[Thắc mắc] Không tìm được việc giúp việc gia đình chính chủ?

[Thắc mắc] Không tìm được việc giúp việc gia đình chính chủ?

Bạn đang loay hoay tìm công việc giúp việc gia đình. Bạn muốn tìm việc giúp việc gia đình chính chủ không qua môi giới. Nhưng đến giờ bạn vẫn không biết cách nào để tìm được việc giúp việc gia đình chính chủ?

Bài viết này, Giupviectot.net sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn “Tại sao không tìm được việc giúp việc gia đình chính chủ?” và mách cho bạn một vài cách để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm việc nha!

Giúp việc gia đình chính chủ là gì?

Giúp việc gia đình chính chủ là chính chủ nhà có nhu cầu ra thông báo thuê người giúp việc nhà: dọn nhà, nấu cơm, trông trẻ, chăm sóc người bệnh, người già…

Khi tìm việc, người giúp việc sẽ chú trọng đến yếu tố chính chủ. Với hình thức giúp việc nhà chính chủ, bạn sẽ không phải mất tiền cho các bên môi giới hay còn được gọi là “cò” giúp việc và bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng bị lừa bởi các bên môi giới giúp việc.

Nhưng để tự mình có thể tìm được giúp việc gia đình chính chủ không phải là dễ. Mãi bạn không thể tìm được giúp việc gia đình chính chủ, tại sao lại vậy?

Giúp việc nhà chính chủ thuê

Giúp việc gia đình chính chủ

Tại sao không tìm được việc giúp việc gia đình chính chủ?

Bạn đang loay hoay, đang thắc mắc tại sao không tìm được công việc giúp việc gia đình chính chủ? Tại sao vậy? 

Dưới đây, Giupviectot.net chia sẻ cho bạn một số lý do phổ biến sau đây:

GIúp việc gia đình chính chủ

Tại sao không tìm được việc giúp việc gia đình chính chủ?

Nhu cầu sử dụng giúp việc ngày càng tăng cao

Ngày nay, mọi người bận rộn và bị cuốn vào công việc và sự nghiệp. Chính vì vậy, mọi người sẽ có ít thời gian hơn cho những công việc nhà. Giúp việc gia đình chính là cứu tinh cho những gia đình hiện đại ngày nay. Nhu cầu sử dụng người giúp việc ngày càng tăng cao.

Với nhu cầu sử dụng giúp việc ngày càng tăng cao sẽ là một lợi thế cho những người đang tìm công việc giúp việc gia đình. Nhưng đó cũng là thách thức của người giúp việc. Nhu cầu sử dụng giúp việc tăng đi kèm nhu cầu về chất lượng người giúp việc cũng tăng hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, nếu như không đáp ứng được nhu cầu của gia chủ, thì bạn khó có thể tìm được công việc hoặc gắn bó lâu dài với gia đình đó.

Chưa tạo được uy tín cho chủ nhà

Bạn đi xin việc nhưng thường xuyên bị từ chối. Bạn không đồng hành được với gia đình nhà chủ trong thời gian dài? Lý do tại sao vậy? Một trong những lý do khiến cho gia chủ từ chối bạn đó là bạn chưa tạo được uy tin cho chủ nhà. 

Vậy uy tín của bạn được thể hiện qua đâu?

1. Hồ sơ, lý lịch cần rõ ràng

Để tạo được niềm tin với gia chủ, bạn cần có một hồ sơ, lý lịch rõ ràng. Những thông tin bạn cần làm rõ như: địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ, quê quán, kinh nghiệm làm việc trước đây… 

Những thông tin bạn cung cấp cần là những thông tin chính xác, rõ ràng để khi nhìn vào hồ sơ của bạn gia chủ tin tưởng vào bạn. Tìm công việc giúp việc gia đình chính chủ thì chính chủ nhà sẽ là người nghiên cứu, xem xét hồ sơ và tiến hành phỏng vấn bạn.

Chính vì vậy, bước chọn hồ sơ là bước đầu tiên trước khi gặp trực tiếp người thuê mình, chính vì vậy bạn cần tạo cái nhìn thiện cảm ngay từ đầu để họ có thể tin tưởng mình.

Chủ nhà hiện nay đang rất dè chừng vì tình trạng trộm cắp tài sản, người giúp việc tự nhiên nghỉ việc không lý do… khiến chủ nhà lựa chọn giúp việc gia đình chặt chẽ hơn rất nhiều. Vậy nên bạn cần có một hồ sơ, lý lịch rõ ràng để gia chủ tin tưởng lựa chọn bạn.

2. Thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn

Nghề giúp việc không đòi hỏi quá nhiều về những kiến thức chuyên môn, nhưng để có thể hoàn thành tốt các công việc nhà bạn cũng cần có những kinh nghiệm và kỹ năng để xử lý công việc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với người giúp việc gia đình, chỉ cần nhìn sơ qua vài hành động, cử chỉ trong công việc, gia chủ cũng có thể đánh giá được bạn có phải là người có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn hay không.

Chính vì vậy, để tạo uy tín, niềm tin cho gia chủ, bạn cần làm việc một cách nghiêm túc, thể hiện hết khả năng của mình. Tóm lại, chỉ cần bạn làm được việc, chất lượng công việc tốt, đáp ứng được những yêu cầu của chủ nhà thì là bạn đã tạo được niềm tin rồi đó.

3. Không có bên chịu trách nhiệm về chất lượng công việc và các vấn đề pháp lý

Xu hướng tìm giúp việc hiện nay của các gia đình là họ sẽ tìm giúp việc gia đình qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín. Bởi vì tại đây, đội ngũ người giúp việc được đào tạo bài bản về kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó, các trung tâm đó sẽ là bên đại diện pháp lý cho những người giúp việc, nếu chẳng may có vấn đề gì xảy ra, họ có thể tìm đến trung tâm đó để phản hồi.

Còn đối với những người giúp việc không thông qua cơ quan, tổ chức nào thì khó có thể tạo được sự uy tín. Vì giả sử nếu bạn không làm được việc hay bạn đột nhiên nghỉ việc thì gia chủ sẽ không biết phản ánh đến ai để có thể bảo vệ quyền lợi của họ.

Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm chưa tốt

Những mâu thuẫn hiện nay thường xuyên diễn ra giữa chủ nhà và người giúp việc là do trong quá trình giao tiếp 2 bên không hiểu nhau, bất đồng quan điểm, bất đồng về lối sống.

Với nghề dịch vụ giúp việc, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để làm hài lòng được các đối tượng khách hàng bạn cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt và các kỹ năng mềm khác ngoài các kỹ năng chuyên môn.

Tìm việc giúp việc gia đình chính chủ một cách tự phát không hiệu quả 

Khi bạn muốn tìm công việc giúp việc gia đình chính chủ, chắc hẳn bạn sẽ tìm kiếm công việc qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… nhờ người quen giới thiệu.

Giúp việc gia đình không qua trung gian

Tìm việc giúp việc gia đình chính chủ một cách tự phát không hiệu quả 

Nhưng với cách tìm việc này, bạn không thể tiếp cận được đúng tới các đối tượng đang có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc. Bằng hình thức này, có thể sẽ không thỏa mãn được lợi ích của cả 2 bên như: địa điểm làm việc quá xa, nhu cầu của chủ nhà và khả năng làm việc của bạn không phù hợp,…

Chính vì vậy với hình thức tự phát này, bạn cũng khó có thể tìm được công việc giúp việc gia đình chính chủ phù hợp với năng lực và hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Xu hướng tìm việc giúp việc gia đình chính chủ hiện nay

Như đã đề cập ở trên, xu hướng tìm giúp việc gia đình chính chủ hiện nay là thông qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình uy tín hoặc qua các ứng dụng giúp việc nhà cũng là của các trung tâm giúp việc.

Với 2 hình thức này, gia chủ có thể yên tâm về chất lượng, nguồn gốc lý lịch của người giúp việc. Qua đó, họ sẽ yên tâm để người giúp việc làm việc trong gia đình họ, giảm bớt những nỗi lo về chất lượng công việc, trộm cắp…

Vậy nên, để có thể tìm được công việc giúp việc nhà chính chủ hiệu quả, bạn nên tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, hoặc có thể tìm qua các ứng dụng giúp việc nhà.

Tìm việc giúp việc gia đình chính chủ qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc

Nhu cầu sử dụng giúp việc ngày càng tăng cao, chính vì vậy các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc ngày càng nhiều. Chính vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn trung tâm giúp việc. 

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm giúp việc uy tín như: Giúp việc tốt, Cô Tấm Care (Công ty TNHH và Đầu Tư Gia An), Công ty giúp việc TKT…

Khi bạn tìm việc giúp việc gia đình chính chủ qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc, bạn sẽ trở thành nhân viên của trung tâm đấy. Đây không phải là hình thức môi giới người giúp việc để lấy hoa hồng, chính vì vậy bạn có thể yên tâm, không sợ gặp phải tình trạng lừa đảo.

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản để trở thành người giúp việc chuyên nghiệp. Bạn sẽ được đào tạo từ những kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng lau cửa kính, kỹ năng vệ sinh nhà bếp, kỹ năng sử dụng máy móc thiết bị điện tử trong nhà… và cả những kỹ năng mềm: đạo đức nghề giúp việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy…

Tìm việc giúp việc nhà chính chủ qua các ứng dụng giúp việc nhà

Kỷ nguyên công nghệ số, thời kỳ 4.0 hiện nay, tìm việc giúp việc nhà chính chủ không còn là một điều quá khó khăn. Ngồi ở nhà bạn cũng có thể tìm việc giúp việc nhà chính chủ.

Giúp việc gia đình chính chủ

Ứng dụng giúp việc gia đình

Thay vì phải đi đến từng trung tâm để nộp hồ sơ, hiện nay qua các ứng dụng giúp việc nhà, bạn có thể đăng ký làm người giúp việc. Bạn có thể tìm việc qua các ứng dụng: GiupViecTot, bTaskee, Jupviec.vn… Tìm việc giúp việc nhà chính chủ thông qua các ứng dụng giúp việc như trên, tính minh bạch, uy tín sẽ cao hơn, giúp bạn sẽ an tâm hơn.

Giupviectot.net – Cơ hội tốt để tìm việc giúp việc nhà chính chủ

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Làm thế nào để đăng ký làm giúp việc gia đình tại Giupviectot.net?

Để đăng ký nhận giúp việc theo giờ tại giupviectot.net bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào website giupviectot.net

Bước 2: Vào mục Tuyển dụng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form mẫu có sẵn và ấn GỬI.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhân viên trung tâm sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin cũng như hẹn lịch phỏng vấn và đi làm.

Đọc xong bài viết này, bạn đã thỏa mãn về những thông tin mà Giupviectot.net cung cấp đến cho bạn hay chưa? Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay đến Giupviectot.net để được tư vấn. Chúc bạn thành công trong quá trình tìm công việc giúp việc gia đình chính chủ!

>>> Xem thêm: Giúp việc – Nghề làm dâu trăm họ

 

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *