[Hỏi-Đáp] Tìm giúp việc nhà độ tuổi nào là phù hợp?

[Hỏi-Đáp] Tìm giúp việc nhà độ tuổi nào là phù hợp?

Khi tìm người giúp việc nhà, các gia đình có rất nhiều vấn đề cần lo lắng như: tìm người giúp việc nhà ở đâu, tìm người giúp việc đặc điểm như thế nào thì tốt, mức lương trả cho người giúp việc nhà bao nhiêu thì phù hợp… 

Bên cạnh đó, có một vấn đề mọi người cũng rất hay quan tâm tới đó chính là “Tìm giúp việc nhà độ tuổi nào là phù hợp?”. Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này nha!

Giúp việc nhà là gì?

Giúp việc nhà là những người lao động làm thường xuyên các công việc trong gia đình của một hoặc nhiều gia đình khác nhau.

Công việc của người giúp việc nhà thông thường sẽ gồm: công việc nội trợ, quản gia, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già, chăm sóc người ốm, lái xe, làm vườn…

Giúp việc nhà

Giúp việc nhà

Các hình thức giúp việc nhà phổ biến hiện nay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng giúp việc, thị trường giúp việc có đa dạng loại hình giúp việc nhà với phổ biến nhất là 3 loại hình giúp việc: Giúp việc nhà theo giờ, giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú, giúp việc và ở lại nhà chủ.

Giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2 đến 4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Giúp việc nhà từ sáng đến tối và về nơi cư trú

Người giúp việc nhà từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Người giúp việc nhà sẽ đến vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối. Sau khi kết thúc công việc, họ sẽ trở về nhà.

Với loại hình giúp việc này, bạn sẽ không phải lo chi phí và chỗ ăn, ngủ dành cho người giúp việc. Bạn và gia đình sẽ có không gian riêng tư mà không sợ có người lạ trong nhà làm phiền.

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

Tìm giúp việc nhà độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Vậy tìm người giúp việc ở độ tuổi nào là phù hợp nhất? Với từng hình giúp việc khác nhau, có thể sẽ phù hợp với từng độ tuổi khác nhau.

Giúp việc nhà từ 18 đến 20 tuổi

Người giúp việc nhà với độ tuổi từ 18 đến 20 tuổi sẽ phù với các gia đình trẻ. Đặc điểm của người giúp việc ở độ tuổi này là sự nhanh nhẹn, tháo vát, tiếp thu nhanh nên dễ dàng hoàn thành công việc. 

Độ tuổi từ 18 đến 20 tuổi phù hợp với loại hình giúp việc nhà theo giờ với những công việc như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, đưa đón và chơi với trẻ nhỏ… vì đa số ở độ tuổi này, công việc giúp việc nhà chỉ là một công việc làm thêm đối với các bạn trẻ.

Tuy nhiên, thuê giúp việc nhà độ tuổi từ 18 đến 20 bạn sẽ gặp một số rủi ro vì họ còn trẻ nên không tập trung cao độ vào công việc, không quá coi trọng công việc này nên rất dễ xin nghỉ việc đột xuất.

Giúp việc nhà từ 22 đến 48 tuổi

Người giúp việc nhà từ 22 đến 48 tuổi là độ tuổi vàng trong lao động. Giúp việc nhà ở độ tuổi này có sức khỏe, có khả năng thích ứng nhanh, làm việc với với cường độ lớn và đã tích lũy được vốn kinh nghiệm cần có cho công việc. Chính vì vậy, nếu thuê giúp việc nhà ở độ tuổi này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian và công sức để đào tạo họ.

Giúp việc nhà

 Người giúp việc nhà từ 22 đến 48 tuổi – Độ tuổi vàng

Nhưng bên cạnh đó, ở độ tuổi này, họ cần có sự ổn định trong thu nhập và thu nhập phù hợp với công sức và kinh nghiệm của họ, chính vì vậy bạn cần trả cho họ một mức lương hợp lý để có thể giữ chân họ. 

Ngoài ra bạn cũng cần cư xử khéo léo để giữ hòa khí đôi bên, để người giúp việc nhà có thể gắn bó lâu dài với gia đình bạn.

Một đặc điểm nữa bạn cũng cần lưu ý với giúp việc nhà độ tuổi từ 22 đến 48, họ còn nhiều vướng bận về các vấn đề gia đình, người thân nên có thể độ tuổi này không phải một gợi ý phù hợp cho bạn để lựa chọn giúp việc ở lại nhà. Bạn có thể lựa chọn họ làm giúp việc theo giờ hoặc giúp việc nhà từ sáng đến tối và về nơi cư trú.

Giúp việc nhà ngoài 50 tuổi 

Giúp việc nhà ngoài 50 tuổi với nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như kinh nghiệm sống bên cạnh đó ở độ tuổi này họ không quá vướng bận công việc gia đình. Nếu muốn thuê giúp việc ở lại nhà, bạn nên lựa chọn các cô ngoài 50 tuổi.

Ở độ tuổi này, các cô rất thích hợp với công việc trông trẻ nhỏ hàng ngày trông người già, người bệnh vì các cô có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

Nhưng ở độ tuổi này, sức khỏe của các cô đã bị giảm sút, sự nhanh nhẹn, linh hoạt cũng giảm đi rất nhiều, khả năng thích nghi chậm hơn đặc biệt là với những đồ điện tử, các cô sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng.

Tùy vào từng độ tuổi, người giúp việc nhà sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, từng độ tuổi phù hợp với từng loại hình giúp việc khác nhau. 

Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng giúp việc của gia đình mình để có thể lựa chọn được người giúp việc nhà phù hợp với gia đình và có thể gắn bó lâu dài với gia đình.

Bỏ túi vài lưu ý khi tìm giúp việc nhà

Để có thể tìm được giúp việc nhà phù hợp với gia đình, Giupviectot.net mách bạn một số lưu ý khi tìm giúp việc nhà để bạn bỏ túi nha.

Giúp việc nhà

Lưu ý khi tìm giúp việc nhà

Xác định rõ nhu cầu sử dụng giúp việc

Để có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm giúp việc nhà, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu mình cần sử dụng người giúp việc để làm gì. Một số công việc người giúp việc nhà thường làm tại một gia đình như:

– Giúp việc làm các công việc nội trợ: dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nấu cơm, giặt giũ…

– Giúp việc chăm sóc người nhà: trẻ em, người già, người ốm…

– Giúp việc trông coi nhà cửa, quản gia…

Khi bạn xác định được rõ nhu cầu sử dụng giúp việc là gì thì lúc đó việc đưa ra các yêu cầu tuyển chọn giúp việc sẽ rõ ràng hơn.

Lên ngân sách rõ ràng khi thuê giúp việc

Để có thể tìm được một người giúp việc phù hợp với gia đình, bạn cũng cần xác định rõ ràng ngay từ đầu mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra để thuê giúp việc là bao nhiêu. 

Xác định rõ được mức ngân sách bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được loại hình giúp việc và đặc điểm người giúp việc phù hợp với gia đình mình.

Lập danh sách công việc mà người giúp việc nhà cần làm

Nếu bạn muốn rõ ràng, minh bạch thì ngay từ đầu khi tiếp xúc với giúp việc nhà, bạn cần trao đổi với họ về những công việc họ phải làm trong gia đình của bạn.

Vì vậy, bạn cần bỏ ra một ít thời gian ngồi lại lên danh sách những công việc mà người giúp việc nhà cần phải làm. 

Khi bạn có danh sách công việc rõ ràng để giao cho người giúp việc nhà thì người giúp việc cũng sẽ nắm bắt công việc một cách dễ dàng hơn còn bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chất lượng và tiến độ làm việc của người giúp việc nhà.

Lựa chọn khung giờ làm việc phù hợp

Lựa chọn khung giờ làm việc phù hợp giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí thuê giúp việc vừa giúp bạn có thể kiểm soát chất lượng làm việc của người giúp việc một cách tốt hơn.

Nếu bạn chỉ muốn thuê người giúp việc nhà theo giờ, bạn có thể lựa chọn khung giờ lúc bạn có ở nhà để trao đổi rõ ràng những công việc họ phải làm và giảm sát, kiểm soát chất lượng của họ cũng như không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt trong gia đình của bạn. 

Còn đối với giúp việc ở lại nhà và giúp việc làm từ sáng đến tối rồi về nơi cư trú thì gần như khung giờ làm việc của họ là cố định nên bạn cũng không cần quá nhiều băn khoăn về khung giờ làm việc của 2 loại hình giúp việc này.

Thỏa thuận trước những quy tắc và yêu cầu của gia đình

Ông bà ta đã có câu “Mất lòng trước được lòng sau”, mọi thứ nên rõ ràng ngay từ đầu thì sẽ tránh được các bất đồng không đáng có sau này. Bạn hãy thỏa thuận trước những quy tắc và yêu cầu của gia đình mình với người giúp việc nhà, trao đổi rõ ràng cụ thể để 2 bên có thể hiểu nhau. 

Khi đã thỏa thuận rõ ràng, người giúp việc nhà nắm rõ được các quy tắc, yêu cầu của gia đình bạn thì người giúp việc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hơn, tránh được những vi phạm không đáng có.

Thỏa thuận những khu vực người giúp việc không được vào

Nếu trong nhà bạn có những khu vực bạn không muốn người giúp việc nhà ra vào, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng với người giúp việc ngay từ đầu. Bạn hãy giới hạn với người giúp việc những khu vực nào mà người giúp việc được vào và những khu vực nào không được vào. Việc này tránh được những mất mát, những phiền phức mà bạn không mong muốn.

Giupviectot.net – Trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, chuyên nghiệp

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang mại.

Giá trị Giupviectot.net mang đến cho khách hàng: 

– Nhà cửa, văn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng và sáng bóng.

– Bữa ăn ngon, cân bằng dinh dưỡng, có thời gian nghỉ ngơi.

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ giúp các mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

– Giặt là giúp trang phục sạch, thơm và phẳng phiu.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của Giupviectot.net

Tại sao bạn nên chọn Giupviectot.net khi bạn cần giúp việc nhà?

Giupviectot.net là địa chỉ uy tín cung cấp lực lượng giúp việc:

– 100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Giúp việc nhà

Tại sao nên lựa chọn Giupviectot.net

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Theo VNMedia.vn “ Giupviectot – Vượt trội mỗi ngày để thành công trong thị trường giúp việc.

Chỉ mới xuất hiện từ năm 2018, thương hiệu Giupviectot nhanh chóng được người sử dụng dịch vụ tin cậy. Bởi đội ngũ nhân viên làm việc có thái độ tốt, thật thà, tận tụy, được đào tạo bài bản với giá thành hợp lý…”

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Theo Vietnamnet “ CEO 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp.

Anh Nguyễn Ngọc Huân khẳng định Giupviectot chỉ tuyển nhân viên có thái độ tốt, lý lịch rõ ràng, luôn coi khách hàng là trung tâm…”

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Theo báo Đời sống và Pháp luật “ Giupviectot được nhiều người biết đến là đơn vị uy tín trong việc thực hiện chi trả tiền lương, chế độ cho người làm giúp việc nhà theo giờ. Đây là nghề đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho rất nhiều chị em phụ nữ…”

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Giúp việc nhà

Báo chí nói về Giupviectot.net

Bài viết trên đây, Giupviectot.net đã giải đáp giúp bạn đọc thắc mắc “Tìm giúp việc nhà độ tuổi nào là phù hợp?” và chia sẻ cho bạn đọc một số lưu ý khi tìm giúp việc nhà.

Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các dịch vụ giúp việc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Giupviectot qua HOTLINE 0397 898 670

Chúc bạn sẽ tìm được người giúp việc nhà phù hợp với gia đình bạn!

 

>>> Xem thêm: 7 điều cần biết trước khi thuê giúp việc nhà

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *