Việc Part time – 5 Cách tìm việc hiệu quả nhất

Việc Part time – 5 Cách tìm việc hiệu quả nhất

Việc part time là loại hình công việc có tính linh hoạt cao, đặc biệt thoải mái về giờ giấc nên hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Vậy những cách thức để tìm việc part time là gì, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

1. Việc part time là gì?

Việc part time là công việc làm bán thời gian, có thời gian làm việc linh hoạt hơn so với công việc toàn thời gian. Các công việc part time thường chỉ yêu cầu lao động từ vài giờ đến một vài ngày trong tuần, và được trả lương tương ứng với thời gian làm việc. 

Việc part time thường được ưa chuộng bởi những người có thời gian rảnh và muốn kiếm thêm thu nhập để đáp ứng các chi phí trong cuộc sống hoặc để tiết kiệm tiền cho những mục đích khác. Đặc biệt, việc part time phù hợp với sinh viên đang học tập và muốn kiếm thêm tiền để trang trải chi phí học tập hoặc tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực mình quan tâm. 

Các công việc part time có thể bao gồm bán hàng, phục vụ khách hàng, giao hàng, quầy bar, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên gia sư, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, để tìm được một công việc part time phù hợp thì cần tìm hiểu và lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình, bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng và thời gian rảnh.

viec-part-time

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. 5 Cách phổ biến tìm việc part time cho người tìm việc

Tìm kiếm trực tiếp tại các cửa hàng, nhà hàng hoặc các doanh nghiệp địa phương: Bạn có thể đi tìm việc trực tiếp tại các cửa hàng, nhà hàng hoặc các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn. Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm việc làm part time một cách nhanh chóng. 

Tìm việc part time trên các trang web tuyển dụng: Có nhiều trang web tuyển dụng chuyên cung cấp các công việc part-time, như VietNamWorks, CareerBuilder, JobStreet, hay giupviectot.vn. Bạn có thể đăng ký tài khoản và tìm kiếm các công việc phù hợp với kỹ năng và lịch trình của mình. 

Tìm kiếm trên mạng xã hội: Nhiều nhóm trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác cũng cung cấp các công việc part time. Bạn có thể tìm kiếm các nhóm hoặc các trang mạng xã hội mà bạn quan tâm và tham gia để tìm kiếm việc làm. 

Tìm kiếm qua người quen: Bạn có thể hỏi người quen của mình nếu họ biết về bất kỳ việc part time nào đang cần người. Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm việc làm nhanh chóng và có thể tăng cơ hội được tuyển dụng. 

Liên hệ với các công ty dịch vụ tạm thời: Các công ty dịch vụ tạm thời thường cung cấp các công việc part time trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các công ty này và đăng ký trở thành một nhân viên tạm thời.

viec-part-time

3. Giới thiệu một số việc part time phổ biến hiện nay

Nhân viên bán hàng: Các cửa hàng, siêu thị, nhà sách thường tuyển dụng nhân viên bán hàng part time để đáp ứng nhu cầu bán hàng vào các ngày cuối tuần hoặc các ngày lễ. 

Nhân viên phục vụ khách hàng: Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê thường cần nhân viên phục vụ khách hàng vào các buổi tối và cuối tuần. 

Nhân viên trông trẻ: Nhiều gia đình đang tìm kiếm nhân viên trông trẻ để giúp đỡ trong việc chăm sóc con cái của họ khi cha mẹ phải đi làm. 

Giáo viên gia sư: Bạn có thể tìm kiếm công việc giáo viên gia sư để giúp đỡ các em học sinh trong việc học tập. 

Nhân viên giao hàng: Các công ty vận chuyển thường cần nhân viên giao hàng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

viec-part-time

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Tóm lại, có nhiều cách để tìm kiếm việc part time, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Bạn có thể kết hợp và sử dụng một hoặc nhiều phương thức trên để tìm kiếm công việc phù hợp nhất với mình. Tiếp tục theo dõi giupviectot.net để nhận được thông tin về việc làm nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *