[Top 5] Việc làm part time hấp dẫn cho người muốn kiếm thêm thu nhập

[Top 5] Việc làm part time hấp dẫn cho người muốn kiếm thêm thu nhập

Cuộc sống hiện đại tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động với những hình thức làm việc khác nhau. Một trong số đó phải kể đến hình thức làm việc part time đang rất hot hiện nay. 

Việc làm part time là gì và bao gồm những công việc nào, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Việc làm part time là gì?

Việc làm part time hay còn được gọi là công việc làm thêm bán thời gian. Đây là công việc phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Những đối tượng thường tìm hiểu việc làm part time là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, nội trợ,…     

Việc làm part time linh hoạt, không bị gò bó về mặt thời gian, có thể dễ dàng tự sắp xếp làm việc trong thời gian rảnh và thường làm trong một thời gian ngắn. Vì thế, bạn có thể chủ động sắp xếp công việc sao cho thuận tiện nhất mà vẫn đạt được hiệu quả cao. 

Công việc part time thường có mức lương không cố định, được tính theo giờ làm việc và hầu như không có chính sách, phúc lợi xã hội.

viec-lam-part-time

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. 5 Việc làm part time có mức thu nhập tốt nhất hiện nay

2.1. Làm gia sư part time

Đây là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn nhất với thời gian linh động, mức lương ổn định, có thể làm thêm sau giờ học. Công việc có mức thu nhập ổn định từ 100.000 – 250.000 cho 1 – 2 giờ học. Không chỉ có mức thu nhập cao, công việc còn tạo ra nhiều cơ hội được rèn luyện các kỹ năng khác, nắm vững kiến thức.

2.2. Bán hàng, phục vụ tại cửa hàng, nhà hàng

Đây là một việc làm part time không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Bởi vì hầu hết những công việc này chỉ yêu cầu đơn giản như dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp sản phẩm, phục vụ đồ ăn, nước uống. Mức lương cho công việc này thường từ 15.000 – 30.000 đồng/giờ. Ngoài những lúc làm việc, bạn có thể tranh thủ làm các công  việc khác.

viec-lam-part-time

2.3. Việc làm part time viết nội dung

Một trong những công việc linh hoạt nhất hiện nay chính là cộng tác viên viết bài cho các doanh nghiệp, công ty, website hay mạng xã hội. Công việc phù hợp với những người có khả năng viết tốt, ngôn từ đa dạng, phong phú. Công việc này thường không có mức thu nhập cố định nhưng bạn có thể làm ở bất cứ đâu và nhận nhiều công việc cùng lúc.

2.4. Cộng tác viên biên dịch, phiên dịch

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể nhận các công việc biên dịch, phiên dịch bán thời gian. Công việc này tuy không đơn giản, yêu cầu cao nhưng bù lại bạn có thể nhận được mức lương rất tốt. Công việc sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều kỹ năng.

2.5. Việc làm part time giúp việc

Thay vì làm giúp việc theo hình thức truyền thống là ăn ở lại, nhiều người đã dần chuyển sang giúp việc theo giờ. Bạn chỉ cần dọn vệ sinh, quét dọn nhà cửa trong vài giờ là có thể kiếm được mức thu nhập ổn định từ 2.500.000 – 4.000.000 đồng/tháng. 

viec-lam-part-time

3. Những lưu ý khi tìm việc làm part time bạn cần biết

Mặc dù việc làm part time hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên bạn cần phải thật sự tỉnh táo để tránh “tiền mất tật mang”.

  • Cần cảnh giác với những công việc gắn mác “việc nhẹ lương cao”.
  • Nên khoanh vùng, chọn lọc những công việc phù hợp với bản thân.
  • Sắp xếp thời gian  làm việc hợp lý, đảm bảo hoàn thành các công việc khác.
  • Tìm việc làm ở những website, địa chỉ uy tín, đã tìm hiểu trước về công việc. 
  • Chú ý những chế độ, chính sách mà nhân viên làm việc part time được hưởng. 

viec-lam-part-time

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Hướng Dẫn Cách Lau Kính Cửa Nhanh Và Sạch

Như vậy, giupviectot.net vừa giới thiệu đến bạn 5 việc làm part time có mức thu nhập hấp dẫn không thể bỏ qua. Hy vọng rằng bạn sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *