[Top 3] Cơ hội việc làm nông nghiệp hấp dẫn cho những người đang tìm việc

[Top 3] Cơ hội việc làm nông nghiệp hấp dẫn cho những người đang tìm việc

Nông nghiệp là ngành đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Do đó, việc làm nông nghiệp luôn ổn định và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều đang loay hoay tìm kiếm một cơ hội liên quan đến ngành nông nghiệp cho mình.

Việc làm nông nghiệp là gì và có những cơ hội nào, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Việc làm nông nghiệp là gì? Khái quát tình hình nông nghiệp hiện nay

Nông nghiệp là ngành sản xuất cơ bản, tạo ra nguồn nhu yếu phẩm cho con người bao gồm trồng trọt, chăn nuôi hay các hoạt động sản xuất, phân phối, nghiên cứu liên quan đến nông nghiệp. Do đó, nông nghiệp là ngành vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, giúp con người tồn tại và phát triển. Ngoài ra, nông nghiệp cũng có vai trò mật thiết và tầm quan trọng với những ngành khác. 

Với lợi thế nguồn tài nguyên thiên nhiên và khí hậu nhiệt đới nên nền nông nghiệp của Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng. Nông nghiệp cũng được xem là ngành chủ lực, đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Hiện nay, nông nghiệp càng được phát triển theo hướng hiện đại hóa. Đất nước cũng áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sử dụng nhiều máy móc hiện đại cùng với trang thiết bị tân tiến để phục vụ nông nghiệp nhằm thúc đẩy nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. 

viec-lam-nong-nghiep

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. Tìm việc làm nông nghiệp ở đâu?

Với tầm quan trọng của ngành nông nghiệp và nhu cầu cũng như đòi hỏi ngày càng cao, không quá khó khăn để bạn tìm việc làm nông nghiệp trong thời điểm hiện tại. Những người có niềm đam mê với ngành nông nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Bạn có thể tìm việc làm nông nghiệp tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, các hợp tác xã hay các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc trên các trang mạng xã hội, diễn đàn hay nhờ người quen giới thiệu.

viec-lam-nong-nghiep

3. Giới thiệu 3 Cơ hội việc làm nông nghiệp hấp dẫn cho bạn

Việc làm nông nghiệp – Kỹ sư nông nghiệp

Kỹ sư nông nghiệp thực hiện việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm và hoạt động nông nghiệp. Những kỹ sư nông nghiệp sẽ đóng góp trực tiếp vào quá trình thúc đẩy tăng trưởng nền nông nghiệp và gia tăng năng suất.

Những kỹ sư nông nghiệp sẽ đưa công nghệ mới vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi hay nghiên cứu để tạo ra giống cây mới. Những kỹ sư nông nghiệp thường làm việc tại các trang trại, hợp tác xã hay công ty chăm sóc cây trồng, thậm chí là làm việc tại nước ngoài.

Việc làm nông nghiệp – Nghiên cứu

Công việc nghiên cứu khoa học về nông nghiệp yêu cầu bạn phải có kiến thức vững chắc, thích nghiên cứu và tìm hiểu về những kiến thức mới, sáng tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá. Do đó, việc nghiên cứu rất quan trọng và cũng đang cần một nguồn nhân lực lớn. 

Việc làm nông nghiệp – Kinh doanh sản phẩm nông nghiệp

Hiện nay, người sử dụng rất quan tâm đến sức khỏe nên những nông sản sạch được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, thị trường rất rộng mở đối với những người muốn kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Do đó, nếu bạn có hiểu biết về ngành hàng này có thể thử sức.

Bạn cũng cần thêm một chút kinh nghiệm tư vấn, thuyết phục khách hàng cùng với chiến lược bán hàng để thu về lợi nhuận cao. Không chỉ kinh doanh trong nước mà nhiều loại nông sản còn được sản xuất để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Đây cũng là tiềm năng lớn cho người tìm việc làm nông nghiệp.

viec-lam-nong-nghiep

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Với rất nhiều cơ hội việc làm nông nghiệp như hiện nay, giupviectot.net tin chắc bạn sẽ tìm thấy một công việc cho mình. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể định hướng cho bạn nghề nghiệp trong tương lai. 

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *