5 Kinh nghiệm tìm việc làm nhanh nhất định bạn phải biết

5 Kinh nghiệm tìm việc làm nhanh nhất định bạn phải biết

Ai cũng muốn có việc làm nhanh để có thể trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, lựa chọn một công việc phù hợp không phải chuyện đơn giản. 

Việc làm nhanh muốn uy tín cần phải lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn.

1. Nguồn tìm việc làm nhanh nhất cho bạn

Khi xã hội ngày càng phát triển, tìm việc làm nhanh không còn quá khó khăn đối với các ứng viên. Việc tận dụng công nghệ, internet và mạng xã hội sẽ giúp bạn có được việc làm nhanh nhất, không phải tốn nhiều thời gian nộp hồ sơ hay chờ đợi. Những nguồn phổ biến để bạn tìm được việc làm bao gồm:

  • Website tuyển dụng: Có rất nhiều các website hiện nay tổng hợp bài  tuyển dụng của các công ty. Bạn chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm Google, hàng ngàn kết quả tốt nhất sẽ được trả về. Bạn có thể dễ dàng so sánh thông tin tuyển dụng ở các công ty khác nhau và lựa chọn được công ty phù hợp nhất với mình. 
  • Mạng xã hội: Thường xuyên theo dõi các group, fanpage về tìm việc làm bạn cũng sẽ dễ dàng có được một công việc. Không hiếm thấy các thông tin tuyển dụng được đăng trên Facebook, Zalo, Instagram với những thông tin ngắn gọn. 
  • Trang tuyển dụng của công ty: Nếu bạn đã xác định được công ty mình muốn làm việc, có thể thử nộp hồ sơ trên website chính thức của công ty đó. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để tìm được việc. 

viec-lam-nhanh

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. Những rủi ro khi tìm việc làm nhanh có thể bạn chưa biết

Mặc dù tìm việc làm nhanh là điều mà mọi ứng viên đều mong muốn, tuy nhiên bạn vẫn cần phải chú ý đến những rủi ro có thể xảy ra. 

  • Không có hợp đồng lao động rõ ràng nên có thể bị bùng tiền lương hoặc bóc lột sức lao động. 
  • Gặp “bẫy” lừa đảo vì thông tin tuyển dụng không rõ ràng hoặc bị bắt phải đóng nhiều loại phí. 
  • Có thể sẽ phải tham gia vào những công việc trái pháp luật, mạng lưới đa cấp. 
  • Có thể rơi vào đường dây buôn bán người trái phép ra nước ngoài.

viec-lam-nhanh

3. 05 Kinh nghiệm cho người muốn có việc làm nhanh

3.1. Tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng

Như bạn đã biết, những thông tin tuyển dụng trên internet thường khá ngắn gọn, không có quá nhiều thông tin về doanh nghiệp. Vì vậy, bạn càng cần tìm hiểu kỹ càng về công ty để đảm bảo không bị lừa. Ngoài ra, việc tìm hiểu công ty trước cũng dễ dàng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3.2. Đừng bị lung lay bởi việc nhẹ lương cao

“Việc nhẹ lương cao” nghe thì có vẻ hấp dẫn những thực tế lại chỉ là những thông tin đánh lừa của nhà tuyển dụng. Hầu hết, những công việc này không có thật và thậm chí bạn còn phải làm công việc gấp đôi, gấp ba so với thông tin tuyển dụng. Hoặc bạn cũng sẽ không được trả lương đúng như nhà tuyển dụng đã nêu ra.

3.3. Xác định mục tiêu và công việc muốn làm

Tiếp theo, muốn có việc làm nhanh, bạn phải xác định được công việc mình muốn làm. Sau đó, bạn chỉ cần lọc những thông tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Tránh nộp hồ sơ ở những công ty không phù hợp với chuyên môn của mình để không bị lãng phí thời gian.

3.4. Chuẩn bị CV xin việc kỹ càng

Bởi vì bạn chủ yếu tìm việc qua internet nên ấn tượng ban đầu với CV xin việc là cực kỳ quan trọng. Bạn cần nêu rõ trong CV những điểm mạnh của bản thân và tính cách phù hợp với công việc. Nếu nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng, chắc chắn bạn sẽ có việc làm nhanh thôi.

3.5. Không bỏ qua hợp đồng lao động

Nhiều người đã quá mong chờ một công việc nên khi được nhận việc lại dễ bỏ qua hợp đồng lao động. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Đối với những công ty không có hợp đồng lao động, bạn nên từ chối ngay. 

viec-lam-nhanh

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Hướng Dẫn Cách Quét Nhà Và Lau Nhà Cực Đơn Giản

Như vậy, để tìm việc làm nhanh không phải quá khó nhưng bạn cần cực kỳ tỉnh táo và chớ nóng vội. Hy vọng qua những thông tin mà giupviectot.net chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tìm việc trong tương lai.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *