[Giải đáp] Hoang mang khi tìm việc làm giúp việc nhà

[Giải đáp] Hoang mang khi tìm việc làm giúp việc nhà

Các chị em đang muốn tìm việc làm giúp việc nhà. Nhưng tìm hiểu thì có quá nhiều thông tin, không biết nên bắt đầu từ đâu, không biết tin nào đúng, tin nào sai. Tìm hiểu và chọn lọc thông tin càng khiến các chị em hoang mang.

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ giúp chị em giải đáp những hoang mang khi tìm việc làm giúp việc nhà.

Người giúp việc nhà hoang mang khi tìm việc

Khi tìm việc, bạn sẽ gặp khó khăn gì, hoang mang về những vấn đề gì? Các bạn hãy xem những điều dưới đây có phải là những nỗi lo lắng của bạn hay không nha!

Quá nhiều thông tin về việc làm giúp việc nhà trên internet

Khi bạn bắt đầu tìm việc làm giúp việc nhà trên internet thì vấn đề đầu tiên bạn gặp phải đó chính là bạn phải tiếp nhận quá nhiều thông tin, quá nhiều các bài đăng tin tuyển dụng. 

Nhưng bạn không biết đâu là những nguồn tin đáng tin cậy, đâu là những tin cũ đâu là tin mới… Tiếp nhận quá nhiều thông tin khiến bạn khó có thể chọn lọc và lựa chọn được.

Việc làm giúp việc nhà

Quá nhiều thông tin về việc làm giúp việc nhà trên internet

Không biết cách kết nối với gia đình có nhu cầu tuyển giúp việc

Mặc dù lượng thông tin trên internet rất nhiều, nhưng hiện nay những thông tin đó đều qua các bên môi giới giúp việc. Chính vì vậy bạn không thể tiếp cận được với trực tiếp gia đình có nhu cầu tuyển giúp việc. 

Điều này khiến bạn lại càng hoài nghe về những người môi giới, những thông tin trên mạng. Nếu đề phòng quá thì khó tìm được việc còn cả tin quá thì lại rất dễ bị lừa. Phải làm sao đây?

Việc làm giúp việc nhà không phù hợp với khả năng 

Khi bạn tự mình tìm việc làm giúp việc nhà, bạn có thể tìm phải những công việc bạn chưa làm bao giờ, chưa có kinh nghiệm, không phù hợp với khả năng của mình.

Khi đó, bạn sẽ làm cho chủ nhà không hài lòng về cách làm việc của bạn, có thể gây mất uy tín cho chính mình, khó có thể tìm những công việc vào lần tiếp theo.

Mất tiền môi giới nhưng mãi không tìm được việc

Với hình thức tìm việc làm giúp việc nhà qua trung gian môi giới, bạn có thể phải chi ra số tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Ban đầu khi gặp những người môi giới, họ nhiệt tình tư vấn, cam kết với bạn sẽ có công việc phù hợp.

Nhưng sau khi nhận tiền của bạn, họ sẽ “bớt nhiệt tình” với bạn. Tìm việc làm giúp việc nhà qua trung gian môi giới bạn có thể không tìm được việc làm ưng ý, phù hợp với khả năng của mình.

Bên cạnh đó, khi họ dẫn bạn đến với gia đình thuê bạn, thế là họ hết trách nhiệm, những vấn đề sau đó họ không chịu trách nhiệm và giải quyết.

Nhiều người đã mất tiền cho những bên trung gian môi giới nhưng mãi không tìm được việc làm ưng ý.

Một số lưu ý khi tìm việc làm giúp việc nhà

Dưới đây, Giupviectot.net “nhắc nhẹ” các chị em một số lưu ý khi tìm việc làm giúp việc nhà, các chị em chú ý nha!

Việc làm giúp việc nhà

Một số lưu ý khi tìm việc làm giúp việc nhà

1. Cảnh giác với lời dụ dỗ việc nhẹ lương cao

Đánh vào tâm lý muốn việc nhẹ mà lương cao, nên nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng điều này để lừa các chị em trong quá trình đi tìm việc làm giúp việc nhà.

Những bài đăng tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn từ 15 đến 20 triệu đồng/ tháng , VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em.

Nhưng bên cạnh đó là rất nhiều chiêu trò như: cọc lương tháng đầu tiên, lương trả làm nhiều lần, đưa ra rất nhiều điều khoản để trừ lương,… Và thực tế mức lương nhận được không như những bài đăng mà mọi người đã đọc.

Các bạn hãy nhớ rằng không có gì gọi là “việc nhẹ lương cao”, xã hội hiện đại trả lương cho đúng người đúng việc, làm tốt thì ắt có thù lao xứng đáng mà thôi.

2. Tỉnh táo với một số trung tâm môi giới việc làm

Như đã đề cập ở trên, khi tìm việc làm giúp việc nhà, bạn sẽ dễ dàng gặp phải những trung tâm môi giới việc làm. Chúng ta không nói rằng trung tâm môi giới việc làm là không tốt. Mà chỉ là hiện nay có những trung tâm môi giới kém chất lượng, biến tướng, lừa đảo các chị em cần cảnh giác.

Hãy cảnh giác để bạn không bị các trung tâm môi giới đó lừa và thậm chí bạn lại trở thành người tiếp tay cho những hình thức, chiêu trò lừa đảo của các trung tâm đó.

Việc làm giúp việc nhà

Tỉnh táo với một số trung tâm môi giới việc làm

3. Tìm hiểu đơn vị tuyển dụng là công ty trực tiếp hay là trung gian

Nhu cầu sử dụng giúp việc hiện nay ngày càng tăng cao, chính vì vậy có rất nhiều đơn vị, trung tâm kinh doanh trong các lĩnh vực dịch vụ giúp việc nhà. 

Các đơn vị đó hiện nay có 2 hình thức đó là đơn vị trực tiếp cung cấp các dịch vụ giúp việc nhà, hoặc là đơn vị trung gian giới thiệu người giúp việc đến với những gia đình có nhu cầu sử dụng giúp việc.

Bạn cần tìm hiểu kỹ đơn vị tuyển dụng của mình hoạt động theo hình thức nào, nắm bắt những thông tin chi tiết về đơn vị đó, kiểm tra sự uy tín để có thể chắc chắn ứng tuyển tại công ty đó.

4. Tìm hiểu về các chính sách bảo hiểm của công ty

Một công ty uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ rất rõ ràng trong vấn đề về các chính sách bảo hiểm cho người lao động của công ty. Vậy nên để biết rằng công ty đó có uy tín hay không, bạn cần tìm hiểu rõ về những chính sách bảo hiểm công ty đó dành cho nhân viên, xem nó có rõ ràng hay không.

Hiện nay có rất nhiều công ty không đóng bảo hiểm cho nhân viên, đến khi nghỉ việc hay có vấn đề gì xảy ra, người lao động mới “ngã ngửa” về vấn đề này.

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng trước nha!

5. Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty để hiểu rõ hơn về nhà tuyển dụng

Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty cũng là 1 cách để bạn có thể tìm hiểu rõ ràng hơn về công ty bạn chuẩn bị ứng tuyển. Khi đến nộp hồ sơ, bạn có thể quan sát được cách thức vận hành, làm việc của công ty. Ngoài ra bạn có thể hỏi trực tiếp người nhận hồ sơ những thông tin mà mình thắc mắc để có thể hiểu rõ hơn.

Bằng cách này bạn có thể xác định được rằng công ty này có chuyên nghiệp, uy tín để mình có thể làm việc hay không.

Các hình thức tìm việc làm giúp việc nhà

Giupviectot.net mách bạn 4 cách để có thể tìm việc làm giúp việc nha!

Tìm việc làm giúp việc nhà qua người quen giới thiệu

Bạn có thể vận dụng mối quan hệ của mình, nhờ người quen giới thiệu, kết nối mình với những gia đình đang có nhu cầu thuê giúp việc. Bằng cách này bạn có thể tin tưởng hơn vì đó là những người quen của mình.

Nhưng với cách tìm việc này cũng rất “hên xui” vì không phải lúc nào bạn cũng quen được những người có nhu cầu tìm người giúp việc, bạn có thể phải mất cả tháng để đợi thông tin từ họ và chưa chắc chắn về công việc của mình.

Tìm việc làm giúp việc nhà qua các trang mạng xã hội

Facebook, Zalo là những trang mạng xã hội kết nối mọi người phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm tìm giúp việc trên những nền tảng này để tìm việc.

Chỉ cần “lướt” vài vòng là bạn có thể nhìn thấy vô số những thông tin tuyển người giúp việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình đăng tin tìm việc theo đúng khả năng của mình.

Việc làm giúp việc nhà

Tìm việc làm giúp việc nhà qua các trang mạng xã hội

Tìm việc làm giúp việc nhà qua website của các trung tâm dịch vụ giúp việc nhà uy tín

Trước khi đến trực tiếp các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc để đăng ký xin việc, bạn có thể ngồi nhà tìm hiểu các thông tin về trung tâm thông qua các website của trung tâm.

Dưới đây, Giupviectot.net gợi ý đến bạn một vài trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín.

1. Giupviectot.net 

Giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

Khi đăng ký làm việc tại Giupviectot.net bạn được đào tạo bài bản từ kỹ năng chuyên môn cho đến kỹ năng mềm để bạn có thể đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của gia chủ.

2. Cotamcare.com

Cô Tấm Care của công ty TNHH và Đầu tư Gia An và công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Công ty cam kết đảm bảo đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Việc làm giúp việc nhà

cotamcare.com

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. Tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT thường xuyên tuyển dụng lao động cho những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày. Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Việc làm giúp việc nhà

tietkiemthoigian.vn

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Tìm việc giúp việc nhà qua các ứng dụng giúp việc nhà

Thời kỳ 4.0 hiện nay, tìm việc làm giúp việc nhà không còn là một điều quá khó khăn. Ngồi ở nhà bạn cũng có thể tìm việc làm giúp việc nhà.

Thay vì phải đi đến từng trung tâm để nộp hồ sơ xin việc, hiện nay qua các ứng dụng giúp việc nhà, bạn có thể đăng ký làm người giúp việc.

Bạn có thể tìm việc qua các ứng dụng: GiupViecTot, bTaskee, Jupviec.vn…

Tìm việc giúp việc nhà chính chủ thuê thông qua các ứng dụng giúp việc như trên, tính minh bạch, uy tín sẽ cao hơn, giúp bạn sẽ an tâm hơn.

Việc làm giúp việc nhà

Tìm việc giúp việc nhà qua các ứng dụng giúp việc nhà

Giupviectot.net – Trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín

Chúng tôi là ai?

GiupViecTot với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Việc làm giúp việc nhà

Giúp Việc Tốt

Cách thức đăng ký việc làm giúp việc nhà tại Giupviectot.net

Để đăng ký nhận việc làm giúp việc nhà tại giupviectot.net bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào website giupviectot.vn

Bước 2: Vào mục Tuyển dụng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form mẫu có sẵn và ấn GỬI.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhân viên trung tâm sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin cũng như hẹn lịch phỏng vấn và đi làm.

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net đã phần nào chia sẻ, giải đáp cho các chị em những hoang mang, khó khăn mà các chị em đang gặp phải trong quá trình tìm việc làm giúp việc nhà. Mong rằng bài viết này cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích.

Mọi thắc mắc, các chị em có thể liên hệ với Giupviectot.net qua website hoặc hotline 0397 898 670 để được giải đáp nha!

 

>>> Xem thêm: [Bạn đã biết] Tăng thu nhập hiệu quả nhờ “Nhận giúp việc theo giờ”

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *