[Bật mí] 6 Bước tuyển nhân viên phục vụ chuẩn xác nhất

[Bật mí] 6 Bước tuyển nhân viên phục vụ chuẩn xác nhất

Ngành phục vụ được coi là một trong những ngành quan trọng nhất, do đó, nhu cầu tuyển nhân viên cũng ngày càng tăng cao. 

Tuyển nhân viên phục vụ bao gồm những bước nào và cần lưu ý điều gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ nhé.

1. Tại sao cần tuyển nhân viên phục vụ?

Hiện tại có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, khách sạn được mở để phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người. Do đó, ngành dịch vụ cũng phát triển hơn bao giờ hết. Số lượng khách hàng ngày càng nhiều và yêu cầu cao cũng nguyên nhân khiến rất nhiều doanh nghiệp phải tuyển nhân viên phục vụ. 

Những người phục vụ là những thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, trực tiếp quyết định khách hàng có hài lòng không, do đó rất quan trọng. Vì vậy, hiện nay, phục vụ cũng được coi là một công việc chân chính và được đào tạo, nâng cao tay nghề trở thành người chuyên nghiệp.

tuyen-nhan-vien-phuc-vu

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. 6 Bước tuyển nhân viên phục vụ cho doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị tuyển dụng

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, bạn cần xác định phạm vi tuyển nhân viên phục vụ. Sau đó, cần xác định chính xác thời gian tuyển dụng, mục tiêu tuyển dụng như yêu cầu đối với ứng viên, số lượng ứng viên, trình độ, bằng cấp,…

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Khi đã xác định được mục tiêu tuyển dụng, bạn cần phải đưa ra thông báo tuyển dụng để thu hút ứng viên. Bạn cần đưa ra thông tin tuyển dụng đầy đủ, chính xác và rõ ràng trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, internet hay tờ rơi quảng cáo. Qua đó, bạn cũng sẽ lọc được thông tin những ứng viên phù hợp với vị trí đang muốn tuyển dụng.

Bước 3: Nhận hồ sơ xin việc

Sau khi các ứng viên nộp hồ sơ xin việc, bạn cũng cần lọc những hồ sơ phù hợp, chú ý đến các tiêu chuẩn như trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe, các kỹ năng khác và mong muốn làm việc.

Bước 4: Phỏng vấn ứng viên

Người chịu trách nhiệm tuyển dụng cần phải phỏng vấn các ứng viên đã qua việc lọc hồ sơ. Người tuyển dụng cần đưa ra những câu hỏi để xem người ứng tuyển có thực sự phù hợp với công việc và có nhiều kinh nghiệm chưa. Ngoài ra, cũng có rất nhiều cách phỏng vấn khác nhau để tìm được ứng viên phù hợp.

Bước 5: Thử việc

Những ứng viên được lựa chọn sẽ trải qua quá trình thử việc để đánh giá khả năng thích nghi với công việc và các vận dụng những kinh nghiệm sẵn có vào công việc việc. Giai đoạn thử việc sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng.

Bước 6: Đưa ra quyết định

Sau khi hết hạn thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên và đưa ra quyết định cuối cùng. Việc đánh giá phải dựa trên sự công tâm, không thiên vị, đánh giá đúng năng lực của ứng viên.

tuyen-nhan-vien-phuc-vu

3. Lưu ý khi tuyển nhân viên phục vụ cần nắm rõ

Để việc tuyển dụng nhân viên phục vụ đạt hiệu quả cao, nhà tuyển dụng cần chú ý một số điều sau đây:

  • Nhà tuyển dụng cần xác định mục đích tuyển dụng rõ ràng và có thông báo tuyển nhân viên phục vụ đầy đủ.
  • Nên đăng thông tin tuyển dụng ở những nơi thu hút được nhiều ứng viên chẳng hạn như các phương tiện truyền thông đại chúng.
  • Cần chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn kỹ càng để tuyển được nhân viên phù hợp yêu cầu.
  • Quan sát thái độ của các ứng viên trong quá trình phỏng vấn.
  • Trao đổi kỹ càng về yêu cầu và mục tiêu công việc với các ứng viên, nghe những nguyện vọng của họ.
  • Đánh giá các ứng viên một cách khách quan và công tâm nhất.

tuyen-nhan-vien-phuc-vu

 

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

[Cách hay] Tẩy Trắng Bàn Đá Ốp Bếp, Đá Bàn Bếp Bằng Baking Soda

Như vậy, giupviectot.net vừa giới thiệu đến bạn 6 bước tuyển nhân viên phục vụ chuẩn xác nhất. Hy vọng rằng bạn có thể sớm tìm được nhân viên phù hợp.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *