[Thắc mắc] Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà – Hỏi ai bây giờ?

[Thắc mắc] Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà – Hỏi ai bây giờ?

Khi bạn muốn tìm việc làm bạn sẽ tìm hiểu ở đâu, sẽ hỏi ai và sẽ tìm việc như thế nào? 

Nhiều chị em muốn tìm việc làm giúp việc nhà nhưng băn khoăn với câu hỏi: “Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà – Hỏi ai bây giờ?”. Vậy hôm nay, Giupviectot.net cùng các chị em đi tìm câu trả lời nào!

Giúp việc nhà phải làm những công việc gì?

Để cho các chị em nắm rõ về công việc giúp việc nhà, trước tiên chị em cần biết những công việc thường gặp mà chủ nhà hay tuyển giúp việc là gì.

Tôi muốn đi giúp việc nhà

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Việc làm giúp việc nhà thường xoay quanh những công việc cơ bản sau đây:

 1. Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
 2. Nấu cơm theo yêu cầu của chủ nhà.
 3. Thu dọn, giặt quần áo.
 4. Chăm sóc trẻ nhỏ, trông trẻ.
 5. Chăm sóc người già, người ốm.

Khi tuyển người giúp việc, các gia đình có thể tuyển người giúp việc chuyên làm một công việc nào đó như: chăm sóc người già, người bệnh; chăm trẻ… học kết hợp các công việc với nhau.

Công việc cụ thể của người giúp việc được thỏa thuận trước khi ký kết hợp đồng lao động và bắt đầu làm việc. Chính vì vậy, để tránh thiệt hại quyền lợi, các chị em cần thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà trước khi làm việc.

Các hình thức giúp việc nhà người giúp việc tìm kiếm phổ biến hiện nay

Các chị em đã biết hiện nay có các hình thức giúp việc nào chưa? Và với điều kiện, hoàn cảnh của mình thì chị em phù hợp với hình thức giúp việc nào?

Tìm việc làm giúp việc nhà sáng đi chiều về

Hình thức giúp việc đầu tiên đó chính là giúp việc nhà sáng đi chiều về. Đây là hình thức giúp việc mà người giúp việc làm việc từ sáng đến chiều tối tại gia đình nhà chủ và sau khi kết thúc giờ làm thì sẽ quay về nơi cư trú. 

Hình thức giúp việc này hay còn được gọi là giúp việc nhà giờ hành chính. Với hình thức giúp việc này, sẽ không phải di chuyển địa điểm làm việc nhiều và có thể quay về nhà với gia đình sau giờ làm việc.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ là hình thức giúp việc được các gia đình sử dụng phổ biến hiện nay. Người giúp việc theo giờ sẽ đến làm việc tại gia đình nhà chủ theo ca, mỗi ca từ 2 đến 4 tiếng.

Công việc của người giúp việc theo giờ thông thường sẽ là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt quần áo và có thể đưa đón trẻ đi học (nếu như ba mẹ chưa về).

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Một ngày, người giúp việc theo giờ có thể làm việc từ 1 đến 3 ca, tùy thuộc vào điều kiện và tình hình sức khỏe của mỗi người. 

Lưu ý cơ bản:

– Hình thức giúp việc theo giờ đòi hỏi chị em phải có sự thích nghi tốt với môi trường làm việc (vì thường xuyên thay đổi môi trường làm việc).

– Có sức khỏe tốt.

– Có phương tiện đi lại để thường xuyên di chuyển, thay đổi địa điểm làm việc.

Tìm việc làm giúp việc nhà ở lại nhà chủ

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ là hình thức giúp việc mà người giúp việc sẽ làm việc cả ngày tại nhà chủ và sinh hoạt, ăn ở cùng với gia đình nhà chủ. Chính vì vậy, các chị em làm giúp việc nhà ở lại nhà chủ sẽ phải xa gia đình trong thời gian dài.

Lưu ý cơ bản:

– Không vướng bận công việc gia đình, dành đa số thời gian cho công việc giúp việc. 

– Xa gia đình trong thời gian dài.

– Thích nghi tốt với lối sống, phong tục của gia đình chủ để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Vậy với những hình thức giúp việc trên, chị em thấy mình phù hợp với hình thức giúp việc nào?

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà miễn trung gian thì phải làm sao?

Khi muốn tìm việc làm giúp việc nhà, các chị em có bao giờ lo lắng khi tìm việc qua trung gian môi giới không? Có bao giờ chị em đặt ra câu hỏi: “Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà miễn trung gian thì phải làm sao?” 

Theo như Giupviectot.net khảo sát và tổng hợp thì khi tìm giúp việc nhà miễn trung gian thì các chị em hay có 2 hình thức phổ biến dưới đây:

Tự tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ

Để không phải qua trung gian, các chị em sẽ tìm giúp việc nhà chính chủ. Đó chính là tìm công việc giúp việc nhà qua chính người chủ nhà có nhu cầu thuê giúp việc.

Các chị em có thể tìm giúp việc nhà chính chủ qua người quen hoặc qua mạng xã hội,…

Việc tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ sẽ giúp chị em có thể gặp trực tiếp chủ nhà ngay từ đầu, có thể nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu của chủ nhà, để từ đó cũng phần nào có thể đánh giá xem mình có phù hợp với yêu cầu của họ hay không.

Bên cạnh đó, tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ, bạn sẽ yên tâm hơn và tiết kiệm được những chi phí cho trung gian môi giới.

Tìm việc làm giúp việc nhà tại các trung tâm giúp việc

Một hình thức nữa mà các chị em cũng hãy tìm đến khi muốn tìm việc làm giúp việc nhà đó chính là tìm đến các trung tâm giúp việc. Ở các trung tâm giúp việc cũng sẽ tạo cơ hội cho các chị em làm việc theo các hình thức giúp việc như: giúp việc nhà theo giờ, giúp việc nhà sáng đi chiều về, giúp việc nhà ở lại nhà chủ.

Nhưng các chị em khi tìm giúp việc nhà tại các trung tâm giúp việc cũng cần có những đánh giá xem đó là hình thức trung tâm giúp việc chuyên nghiệp hay là trung gian giới thiệu giúp việc để thu phí. 

Một số khó khăn khi muốn tìm việc làm giúp việc nhà của chị em

“Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà”, nhưng chắc hẳn các chị em cũng đã từng gặp phải một số khó khăn dưới đây rồi phải không?

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Khó tiếp cận được với nguồn tuyển dụng

Các chị em đa số ở các vùng nông thôn lên thành phố tìm việc làm, chính vì vậy việc tiếp cận với các nguồn tuyển dụng nói chung và nguồn tuyển người giúp việc nói riêng còn rất nhiều hạn chế.

Có thể các chị em sẽ không biết phải liên hệ tìm việc làm ở đâu, đến đâu để tìm việc làm và có thể sẽ tiếp cận với quá nhiều thông tin mời chào, tư vấn, giới thiệu việc làm. Nhưng đâu mới là nơi tin cậy?

Giải pháp: 

– Tìm hiểu kỹ càng trước về công việc giúp việc nhà, các hình thức giúp việc hiện nay, cách thức thuê giúp việc nhà như thế nào… qua báo, mạng internet.

– Tìm các địa chỉ thuê giúp việc, xem đánh giá của những người đã từng làm việc tại đó, xem đánh giá của khách hàng về địa chỉ đó để đánh giá mức độ uy tín.

– Đến trực tiếp địa chỉ thuê giúp việc để có thể trực tiếp đánh giá độ uy tín.

Hạn chế trong việc sử dụng internet

Hiện nay internet là một nơi “biết tuốt”, cái gì không biết, muốn tìm bất cứ điều gì cũng có thể lên internet, kể cả tìm công việc giúp việc nhà.

Nhưng có thể do không được tiếp cận với công nghệ quá nhiều khiến cho các chị em có thể không thành thạo trong việc sử dụng internet. Điều này khiến cho các chị em bị hạn chế trong việc tiếp cận thông tin và tìm hiểu việc làm.

Giải pháp: Các chị em hãy nhờ người thân hướng dẫn mình cách sử dụng các thiết bị thông minh hoặc có thể tra cứu giúp các thông tin về việc làm, hình thức tuyển dụng, địa điểm tuyển dụng…

Quá nhiều thông tin, không biết cách chọn lọc

Bên cạnh việc không tiếp cận được thông tin thì cũng có nhiều trường hợp các chị em có quá nhiều thông tin tiếp cận được từ: thông tin của các trung tâm, thông tin những gia đình đang tuyển dụng, thông tin về đặc điểm nghề giúp việc,… khiến cho chị em bị hoang mang, lo lắng không biết cách chọn lọc.

Giải pháp:

– Lên danh sách những điều cần tìm hiểu (nếu bạn là người mới, chưa nắm rõ về công việc giúp việc nhà):

+ Mô tả công việc.

+ Các hình thức giúp việc nhà hiện nay, ưu nhược điểm của từng hình thức và từ đó đánh giá xem hình thức nào phù hợp với bạn.

+ Các cách tìm kiếm việc làm giúp việc nhà phổ biến hiện nay, cách nào phù hợp nhất với mình.

+ Các chính sách lương thưởng, bảo hiểm xã hội mà người giúp việc được hưởng.

+ Hợp đồng lao động của người giúp việc.

+ Hồ sơ cần chuẩn bị…

– Khi lên danh sách xong hãy tìm thông tin theo những nội dung mình đã liệt kê, tìm hiểu dần dần và chi tiết về nó sẽ khiến bạn đỡ hoang mang và quá tải thông tin.

– Xem những nhận xét, đánh giá của những người đi trước để có thêm kinh nghiệm thực tế, cái nhìn khách quan. 

Sợ các vụ lừa đảo từ các trung gian môi giới

Những vụ lừa đảo người giúp việc từ các trung gian môi giới không còn quá xa lạ với các chị em. Nếu không tỉnh táo và đề cao cảnh giác chắc chắn sẽ rất dễ gặp phải những vụ lừa đảo từ trung gian môi giới đặc biệt là các chị em “chân ướt chân ráo” mới lên thành phố tìm việc.

Khi đó, các chị em chắc hẳn sẽ đang rất cần việc làm, chỉ cần có việc là tốt rồi. Đây chính là lúc để những đối tượng môi giới lợi dụng lòng cả tin của các chị em để lừa đảo.

Các chị em có thể mất một khoản tiền cho những đối tượng môi giới để giới thiệu việc làm. Nếu mất tiền mà có việc thì thôi chắc cũng không sao. Nhưng với hành vi lừa đảo tinh vi, họ có thể lừa tiền của chị em mà không giới thiệu việc làm cho hoặc giới thiệu những công việc không phù hợp, giới thiệu cho có.

Hoặc nếu may mắn tìm được những trung gian môi giới thật sự giới thiệu việc làm cho các chị em thì sau khi giới thiệu việc làm xong là họ hết trách nhiệm. Họ sẽ không quan tâm chị em làm việc thế nào, có phù hợp không, quyền lợi của chị em ra sao.

Giải pháp: 

– Tỉnh táo, cảnh giác và đánh giá kỹ càng trước khi quyết định tìm việc qua trung gian môi giới.

– Tìm hiểu kỹ càng về thông tin, độ tin cậy từ mạng internet, người đi trước…

Tìm việc làm giúp việc nhà ở đâu cho tốt?

Vậy “Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà ở đâu cho tốt?”. Dưới đây, Giupviectot.net có một vài gợi ý đến cho các chị em, để các chị em có thể tìm được việc làm giúp việc nhà phù hợp.

Lời khuyên dành đến cho các chị em khi muốn tìm việc làm giúp việc nhà đó chính là hãy tìm một trung tâm giúp việc uy tín, chất lượng. Nếu các chị em tìm được việc làm tại các trung tâm giúp việc uy tín, bài bản, các chị em sẽ được:

– Đào tạo kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm một cách bài bản.

– Được cấp phát, trang bị đồng phục, chất tẩy rửa, thiết bị để đáp ứng nhu cầu công việc.

– Được hưởng các chính sách lương thưởng, và tham gia các loại bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước.

– Được quan tâm, hỗ trợ giải quyết các khó khăn trong quá trình làm việc.

– Không phải đóng phí khi tham gia làm việc.

Gợi ý 10 trung tâm giúp việc uy tín

1. Giúp Việc Tốt

Giúp Việc Tốt là trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc đáng tin cậy được với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giúp việc và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề giúp việc. 

Giúp Việc Tốt hiện nay đang tạo điều kiện công việc cho hơn 600 chị em lao động giúp việc.

Mô tả công việc tại Giúp Việc Tốt: 

 1. Lau dọn văn phòng, tạp vụ văn phòng theo giờ.
 2. Giặt là theo yêu cầu của khách hàng.
 3. Nấu ăn (nếu làm ca tối).
 4. Hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0397.898.670

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

2. Giúp việc 88

Giúp việc 88 là một trong những trung tâm giúp việc nhà theo giờ uy tín tại Hà Nội. Giúp việc 88 với tiêu chí đảm bảo quyền lợi cho người lao động một cách tốt nhất. (Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thanh Bình) 

Địa chỉ: Số 25, ngõ 62 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0972.542.111

Hỏi tìm việc làm giúp việc nhà

Giúp Việc 88

3. Giúp việc Hồng Doan

Dịch vụ Giúp việc Hồng Doan cung cấp người giúp việc tại Hà Nội. Giúp việc Hồng Doan luôn mang đến cơ hội việc làm cho nhiều chị em giúp việc một cách chuyên nghiệp, bài bản.

Địa chỉ: số 1, lô 4E, Trung Yên 10B, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0914.576.633

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Giúp việc Hồng Doan

4. Giúp việc Tâm An

Dịch vụ giúp việc nhà riêng Tâm An ra đời với mong muốn giúp các cặp vợ chồng trẻ dù bận rộn với công việc vẫn đảm bảo được việc chăm sóc gia đình. Các dịch vụ chính tại Giúp việc Tâm An là:

 • Dịch vụ giúp việc nhà riêng: dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, giặt quần áo…
 • Dịch vụ chăm sóc trẻ em và người giờ.
 • Dịch vụ giúp việc theo giờ, theo tuần, theo yêu cầu.
 • Dịch vụ giúp việc tạp vụ văn phòng, nhà hàng, quán ăn.

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 49, ngõ 120 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 2, số 60 Mỹ Đình, Hà Nội

Hotline: 19006036

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Dịch vụ giúp việc Tâm An

5. Giúp việc HCare

HCare là dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, ra đời với mong muốn san sẻ bớt những vất vả cho các gia đình trẻ tại Việt Nam. Nhân viên dọn dẹp khi làm việc tại đây sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với mục tiêu mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ giúp việc nhà riêng hiện nay của HCare:

 • Dịch vụ giúp việc nhà riêng theo giờ.
 • Dịch vụ giúp việc nhà riêng sáng đi tối về.
 • Dịch vụ giúp việc nhà ăn ở tại gia đình.
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp.
 • Dịch vụ giúp việc nhà riêng cho người nước ngoài.

Địa chỉ: KĐT Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0986.321.102

Trung tâm giúp việc nhà riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Công ty Giúp việc nhà Phương Nam

Công ty Giúp việc nhà Phương Nam luôn tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ bài bản, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, chăm sóc trẻ nhỏ, người già cho khách hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 424/14 Phạm Văn Bạch, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0862.866.860

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Công ty Giúp việc nhà Phương Nam

2. Công ty Giúp việc nhà Trí Đức

Công ty Giúp việc nhà Trí Đức là một trong những công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tìm việc làm giúp việc nhà tại đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó hồ sơ, lý lịch của bạn sẽ được quản lý một cách khoa học để có thể tạo niềm tin cho khách hàng.

Địa chỉ: 232/17 Tô Hiệu, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.813.045

3. Cô Tấm Care

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp việc nhà riêng của Công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực toàn diện nhất về cả sức khỏe, thái độ và trách nhiệm trong công việc.

Địa chỉ: Số 97A Trường Sa, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.831.068

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Cô Tấm Care

Cô Tấm Care

4. Giúp việc nhà Sao Mai

Giúp việc nhà Sao Mai, bằng việc áp dụng các mô hình dọn dẹp nhanh chóng, uy tín và bài bản đã được khách hàng tại Sài Gòn tin tưởng và đánh giá cao. 

Các dịch vụ của Giúp việc nhà Sao Mai gồm: 

 • Giúp việc nhà riêng theo giờ.
 • Giúp việc nhà riêng ở lại nhà chủ.
 • Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ nhỏ.
 • Cung ứng lao động phổ thông.

Địa chỉ: 1306/14/16 Quang Trung, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.834.736

5. Giúp việc nhà Bảo Việt

Giúp việc nhà Bảo Việt hỗ trợ tận tình những công việc dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh sofa, giặt quần áo, nấu ăn, trông trẻ, chăm sóc người cao tuổi… Giúp việc nhà Bảo Việt thường xuyên tuyển dụng giúp việc để đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Địa chỉ: 102/33 Phan Huy Ích, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0886.859.476

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Sau khi đã tìm hiểu, phân tích, đánh giá và lựa chọn được một vài trung tâm bạn muốn đi xin việc, bây giờ hãy đến với bước tiếp theo, đó chính là chuẩn bị hồ sơ xin việc. Vậy hồ sơ xin việc cần có những gì?

Trong bộ hồ sơ xin làm giúp việc nhà thường gồm có những hồ sơ cơ bản sau đây:

 1. Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
 2. Bản photo chứng minh thư/căn cước công dân.
 3. Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 (tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty).
 4. Đơn xin việc.
 5. Giấy khám sức khỏe.
 6. Sổ hộ khẩu photo có công chứng.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng yêu cầu của các công ty sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau.

Tạm kết

Sau khi đọc bài viết này các chị em thấy sao? Các chị em còn thắc mắc với câu hỏi “Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà phải làm sao không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì các chị em có thể liên hệ với Giupviectot.net để được chia sẻ và tư vấn nha!

 

>>> Xem thêm: 5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *