[Chia sẻ] Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ – Những điều nên biết

[Chia sẻ] Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ – Những điều nên biết

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, các công ty thường sử dụng các dịch vụ tạp vụ văn phòng theo giờ. Tạp vụ văn phòng theo giờ không còn là một khái niệm quá xa lạ và tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ không còn là quá khó.

Vậy muốn tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ cần chú ý những điều gì, yêu cầu đối với tạp vụ văn phòng theo giờ ra sao. Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc “Những điều nên biết khi tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ”.

Việc tạp vụ văn phòng là gì?

Điều đầu tiên chúng ta cần phải biết trước khi đi tìm việc đó là công việc đó là công việc như thế nào, cụ thể công việc đó là làm những gì. Vậy Tạp vụ văn phòng là gì?

Tạp vụ văn phòng là những người lao động đảm nhiệm công việc vệ sinh, lau chùi và giữ gìn sự sạch sẽ cho không gian văn phòng, công sở và có thể làm một số công việc khác theo yêu cầu của người thuê lao động.

Vậy tạp vụ văn phòng nói chung và tạp vụ văn phòng theo giờ nói riêng thì sẽ làm những công việc gì?

Mô tả chi tiết công việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Tùy vào nhu cầu của khách hàng khác nhau thì công việc của nhân viên tạp vụ sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung người tạp vụ văn phòng theo giờ vẫn sẽ làm những công việc cơ bản sau đây:

– Dọn dẹp, sắp xếp, vệ sinh văn phòng gọn gàng, sạch sẽ: Lau chùi các thiết bị, bàn ghế, quét dọn văn phòng, quét dọn sảnh công ty, lau cửa kính…

– Dọn dẹp, lau rửa, thu gom rác nhà vệ sinh.

– Bổ sung giấy vệ sinh, nước rửa tay… vào các nhà vệ sinh của công ty.

– Bên cạnh đó có thể làm thêm các công việc: phục vụ đồ ăn nhẹ, hỗ trợ công việc văn thư… (nếu khách hàng có yêu cầu).

Thông báo tuyển tạp vụ

Tạp vụ văn phòng theo giờ

Những yêu cầu cần có để tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Để tìm được việc tạp vụ văn phòng theo giờ cần những yêu cầu gì? Có quá khó để tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ hay không?

Kinh nghiệm, kỹ năng trong việc dọn dẹp, giúp việc

Công việc tạp vụ văn phòng theo giờ chủ yếu xoay quanh công việc dọn dẹp, vệ sinh văn phòng. Vậy nên kỹ năng, kinh nghiệm cơ bản cần có để tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ đó là kỹ năng dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cũng như các trang thiết bị văn phòng một cách sạch sẽ.

 Kỹ năng sử dụng các hóa chất tẩy rửa, thiết bị vệ sinh

Để có thể vệ sinh nhà cửa, văn phòng chắc chắn chúng ta cần sử dụng đến các loại chất tẩy rửa và các thiết bị vệ sinh. 

Hiện nay có rất nhiều các loại chất tẩy rửa từ loại có có tác dụng nhẹ đến những loại phản ứng mạnh có thể dễ gây hỏng hóc, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không biết cách sử dụng.

Chính vì vậy, trước khi tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ bạn cần tìm hiểu về các loại chất tẩy rửa để có thể sử dụng nó một cách đúng mục đích và an toàn.

Có trách nhiệm, tận tâm với công việc

Với bất cứ công việc nào cũng cần đến trách nhiệm và sự tận tâm trong công việc để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Và với công việc tạp vụ văn phòng theo giờ cũng vậy. 

Người làm tạp vụ văn phòng theo giờ cần có trách nhiệm, tận tâm với công việc của mình để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Sức khỏe tốt

Nghề tạp vụ văn phòng theo giờ là một nghề lao động chân tay, chính vì vậy người làm công việc tạp vụ văn phòng theo giờ cần có một sức khỏe tốt để có thể đảm bảo được chất lượng công việc của mình.

Bên cạnh đó, sức khỏe tốt giúp bạn đảm bảo được rằng mình có thể đi làm thường xuyên, chuyên cần tránh trường hợp phải nghỉ giữa chừng dẫn đến mất việc.

Thích nghi tốt với môi trường làm việc

Công việc giúp việc theo giờ nói chung và tạp vụ văn phòng theo giờ nói riêng là công việc chỉ làm trong 1 thời gian cố định trong ngày (thường từ 2 đến 4 tiếng/ngày). Chính vì vậy, trong 1 ngày bạn có thể làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau.

Ở mỗi địa điểm, môi khách hàng là một môi trường làm việc khác nhau với những yêu cầu về công việc là khác nhau. Điều này đòi hỏi sự thích nghi tốt với môi trường làm việc để có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Có tinh thần thái độ học hỏi, rèn luyện

Đối với nghề nào, công việc nào cũng cần thường xuyên học hỏi, trau dồi kỹ năng để có thể nâng cao tay nghề, cải thiện bản thân. Và nghề tạp vụ văn phòng theo giờ cũng vậy.

Người làm tạp vụ văn phòng theo giờ cần có tinh thần, thái độ học hỏi, rèn luyện thường xuyên để có thể nâng cao kỹ năng, tay nghề để nâng cao chất lượng công việc.

Có phương tiện di chuyển đến nhiều địa điểm làm việc khác nhau

Như đã nói ở trên, nghề tạp vụ văn phòng theo giờ sẽ có thể sẽ làm việc tại nhiều công ty khác nhau trong một ngày, chính vì vậy người lao động cần có phương tiện đi lại để có thể di chuyển đến các địa điểm làm việc.

tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Những yêu cầu cần có để tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Thời gian làm việc của tạp vụ văn phòng theo giờ

Đối với tạp vụ văn phòng theo giờ chuyên về vệ sinh văn phòng, thời gian làm việc sẽ thường khoảng 2 đến 4 tiếng/ ngày và 2 đến 3 buổi/ tuần.

Ngoài ra, nếu công ty có yêu cầu đặc biệt, hay cần tạp vụ văn phòng theo giờ gấp thì người lao động cũng có thể sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu của công ty.

Tại sao không nên tự tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Công việc tạp vụ văn phòng theo giờ bây giờ rất là phổ biến, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc tạp vụ văn phòng theo giờ mà không cần thông qua bất kỳ trung tâm, hay công ty nào cả.

Vậy việc tự tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ như vậy có an toàn, đảm bảo hay không?

Hiện nay mọi người hay tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua hình thức nào?

Hiện nay, những hình thức tự tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ thường sẽ là: tìm việc tạp vụ văn phòng qua người quen giới thiệu, tìm trên các trang mạng xã hội, hay là tìm thông qua các “chợ việc làm”.

  • Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua người quen giới thiệu

Nếu bạn có người quen đang có nhu cầu tuyển nhân viên tạp vụ hay có người biết có thể chỉ cho bạn. Thì việc tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ là vô cùng dễ dàng.

Nhờ mối quan hệ và sự tin tưởng bạn có thể đảm bảo được sự tin tưởng về công việc của mình.

Nhưng người quen cũng chỉ là một người trung gian giới thiệu, không thể đảm bảo chắc chắn cho bạn về công việc cũng như quyền lợi của bạn.

Bên cạnh đó, việc nhờ người quen giới thiệu cũng không đảm bảo chắc rằng sẽ tìm được việc.

  • Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ kết nối mọi người phổ biến nhất hiện nay. Và mạng xã hội cũng là nơi để kết nối người lao động với các nhà tuyển dụng.

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua các trang mạng xã hội

Vậy nên bạn có thể tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram…

Nhưng khi tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua mạng xã hội, bạn cần tìm hiểu và chọn lọc thông tin thật kỹ càng, tránh tình trạng lừa đảo, tiền mất tật mang.

  • Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua các “chợ việc làm”

Hình thức tìm việc phổ biến nữa hiện nay có lẽ là tìm việc qua các “chợ việc làm” trên các website.

Ở đây ai có nhu cầu tìm việc hay các nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển người đều đăng thông tin lên đây. Ai thấy phù hợp với nhu cầu của mình sẽ trực tiếp liên hệ để có thể tìm hiểu.

Nhưng những thông tin ở đây có rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, những người tuyển dụng có thể với mục đích lừa đảo hay không uy tín. Điều này thì cũng khó có thể nhận biết được.

Tại sao không nên tự tìm việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ?

Vậy thật sự thì tại sao không nên tự tìm việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ?

  • Công việc bấp bênh

Khi bạn tự mình tìm việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ trực tiếp tại các công ty đang có nhu cầu sử dụng tạp vụ, vì đây là công việc tạp vụ theo giờ nên không thể đảm bảo khối lượng công việc của bạn sẽ ổn định.

Việc đi xin làm tạp vụ văn phòng theo giờ tại 1 công ty đã khó, nếu muốn công việc thường xuyên trải đều cả tuần có thể bạn sẽ phải xin việc tại 2 đến 3 công ty. Điều này nghe có vẻ khó đúng không?

Bên cạnh đó, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được những công ty với những công việc phân bổ đều cả tuần, mà có thể bị trồng chéo lên nhau. Vì vậy khiến bạn không thể sắp xếp lịch làm việc của mình một cách khoa học được.

  • Mức lương thấp, không ổn định

Khi bạn tự tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ tại các công ty, hình thức trả lương cho bạn có thể theo ngày hoặc theo tuần. Bạn đi làm buổi nào sẽ được trả lương buổi đó. 

Nhưng có thể các công ty sẽ trả chậm lương hoặc trả thiếu lương, điều này cũng rất khó đảm bảo lương cho bạn.

Ngoài ra, ban đầu khi bạn nhìn vào mức lương theo giờ của các công ty tự tuyển tạp vụ sẽ có thể cao hơn với các trung tâm cung cấp dịch vụ, nhưng nếu tính về tổng thể, công việc bạn làm không thường xuyên, thì tính ra mức lương trong tháng của bạn sẽ thấp hơn so với làm việc tại các trung tâm.

  • Dễ mất việc

Cách tìm việc mang tính chất tự phát, cá nhân thì sẽ không được đảm bảo về tính lâu dài cũng như gắn bó. Đối với việc tạp vụ văn phòng theo giờ cũng vậy.

Nếu như chẳng may gia đình bạn có việc bận cần nghỉ một thời gian, điều này cũng có thể đồng nghĩa bạn sẽ mất công việc tạp vụ tại công ty đó.

Khi bạn quay trở lại làm việc, bạn sẽ phải đi tìm việc lại từ đầu. Bên cạnh đó, bạn không có bên nào bảo đảm công việc cho bạn, bạn có thể bị sa thải bất cứ lúc nào ngay cả với những lý do không chính đáng.

  • Không có đơn vị bảo vệ quyền lợi cho người giúp việc

Tự tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ một cách tự phát mà lại không có hợp đồng rõ ràng với công ty thuê lao động, bạn sẽ không được bảo vệ quyền lợi của mình. 

Vì công việc tạp vụ theo giờ sẽ được coi là công việc làm thêm ở các công ty, nên các công ty không chú trọng đến hợp đồng và chế độ đãi ngộ cho người lao động. Chính vì vậy không có “giấy trắng mực đen” để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

  • Không được tham gia các chế độ bảo hiểm xã hội

Khi không được ký hợp đồng, điều đó cũng đồng nghĩa bạn không được tham gia các loại bảo hiểm cơ bản của người lao động được quyền tham gia.

Điều này sẽ rất thiệt thòi về quyền lợi cho bạn khi mà bạn bị bệnh tật, đau ốm hay về hưu không có khả năng lao động sau này.

  • Dễ gặp phải tình trạng lừa đảo

Khi tự tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ bạn có thể gặp phải rất nhiều tình huống lừa đảo mà bạn không thể lường trước được.

Đầu tiên có thể bạn sẽ bị lừa bởi những trung gian môi giới việc làm, bạn sẽ bị lừa mất phí môi giới mà không có được công việc như mong muốn.

Hoặc khi tự mình tìm được công việc tại các công ty, bạn có thể bạn bị các công ty lừa đóng các khoản phí đảm bảo hoặc không đơn giản là bị lừa lương.

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ tại đâu uy tín?

Vậy tìm việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ tại đâu mới uy tín, mới đảm bảo chất lượng?

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ tại các trung tâm giúp việc uy tín

Để được đảm bảo quyền lợi cũng như có một công việc ổn định, bạn nên tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ tại các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín.

Tại đây, bạn được đào tạo về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc một các bài bản, chuyên nghiệp.

tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ tại các trung tâm giúp việc uy tín

Khi làm việc tại các trung tâm uy tín, bạn sẽ được cấp phát các thiết bị vệ sinh, chất tẩy rửa và đồng phục lao động giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng là bạn sẽ được tham gia các chính sách bảo hiểm xã hội cơ bản của người lao động như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm thất nghiệp…

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng người lao động, các công ty sẽ quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động rất chu đáo, đảm bảo cho họ có một cuộc sống tốt để yên tâm làm việc.

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín như: Giúp Việc Tốt, GIúp việc 88, Cô Tấm Care, Giúp việc Hồng Doan…

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua các ứng dụng giúp việc trên điện thoại di động

Ngày nay, khi công nghệ số ngày càng phát triển, các ứng dụng giúp việc trên điện thoại di động cũng phổ biến hơn. Do đó, bạn cũng có thể ở nhà và tìm cho mình công việc tạp vụ văn phòng theo giờ ưng ý.

Các ứng dụng giúp việc đó là do các trung tâm giúp việc uy tín tạo lên, nên bạn có thể yên tâm về độ tin cậy cũng như minh bạch.

Ngoài ra việc tìm việc trên các ứng dụng cũng mang tính chất tham khảo, nên bạn có thể tham khảo ở nhiều ứng dụng rồi đưa ra cho mình quyết định cuối cùng.

Gợi ý cho bạn một số ứng dụng giúp việc nhà như: Giupviectot, Jupviec, bTaskee…

tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ qua các ứng dụng giúp việc trên điện thoại di động

Giupviectot.net – Tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ, hãy để Giupviectot.net lo!

Giupviectot.net- Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Các dịch vụ giúp việc tại Giupviectot.net

Các dịch vụ mà Giupviectot.net hiện nay đang cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Tổng vệ sinh.

– Vệ sinh công nghiệp. 

– Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ

Các dịch vụ của Giupviectot.net

Làm thế nào để tìm việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ tại Giupviectot.net?

Để tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ tại Giupviectot.net bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đến 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin theo mẫu: GiupViecTot

Trên đây là bài viết chia sẻ của Giupviectot.net về những điều bạn nên biết khi tìm việc tạp vụ văn phòng theo giờ. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm: [Giải đáp] Hoang mang khi tìm việc làm giúp việc nhà

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *