Tìm việc tại nhà bằng cách nào? 3 Việc làm tại nhà “hot” nhất hiện nay

Tìm việc tại nhà bằng cách nào? 3 Việc làm tại nhà “hot” nhất hiện nay

Ngày nay, ngoài những công việc làm hành chính, có rất nhiều người đã tìm việc làm tại nhà để tăng thêm thu nhập. Do đó, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Tìm việc tại nhà bằng cách nào và những công việc nào phổ biến nhất hiện nay, mời bạn cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi.

1. Cách tìm việc tại nhà

Tìm việc tại nhà hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, thậm chí cả những người trung niên. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm việc tại nhà.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mô tả công việc trên các trang mạng xã hội. Các công ty sẽ đăng tin tuyển dụng trên Facebook cá nhân, doanh nghiệp hay các hội nhóm tìm việc làm. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn và chờ phản hồi từ người tuyển dụng.

Nếu bạn quan tâm đến một công ty hay doanh nghiệp nào đó, bạn cũng có thể xem thông tin tuyển dụng trên website của họ. Bạn sẽ nộp đơn xin việc trực tuyến mà không cần phải đến công ty.

Một số công việc tại nhà cũng có thể được giới thiệu qua người thân, bạn bè.

tim-viec-tai-nha

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2.Ưu điểm và nhược điểm của tìm việc tại nhà

2.1. Ưu điểm của tìm việc tại nhà

  • Tìm việc tại nhà giúp bạn có thêm một khoản thu nhập, trang trải cuộc sống, học tập.
  • Công việc đảm bảo linh hoạt về mặt thời gian, có thể tự sắp xếp lịch hoặc thậm chí làm tại nhà, không mất thời gian đi lại.
  • Ít ảnh hưởng đến những công việc chính.
  • Rèn luyện khả năng sắp xếp và phân bổ thời gian, sắp xếp và hoàn thành công việc đúng thời hạn.
  • Có thêm kiến thức, kỹ năng và mở rộng những mối quan hệ cá nhân.

2.2. Nhược điểm của tìm việc tại nhà

  • Dễ sa đà vào công việc hoặc chịu nhiều áp lực hơn khiến cơ thể mệt mỏi, sức khoẻ giảm sút.
  • Có thể gặp một số công việc không uy tín, làm mất nhiều công sức nhưng không được trả lương.

tim-viec-tai-nha

3. Giới thiệu 3 công việc từ tìm việc tại nhà phổ biến nhất

3.1. Gia sư tại nhà

Gia sư cũng là một công việc mang lại mức thu nhập tốt cho các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Thông thường, công việc gia sư thường diễn ra trong khoảng 1 – 3 tiếng. Do đó, bạn có thể dễ dàng sắp xếp công việc của mình. Bạn có thể dạy học tại nhà của học viên hoặc tự dạy trực tuyến. Cách dạy trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại hơn rất nhiều.

3.2. Bán hàng trực tuyến tại nhà

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, bạn chắc chắn không thể bỏ qua công việc bán hàng online. Sự phát triển của internet và mạng xã hội khiến cho bán hàng online trở nên rất “hot” trong thời điểm hiện tại. Với số vốn bỏ ra ban đầu khá thấp và không phải thuê địa điểm, bạn có thể bắt đầu các công việc online như bán đồ ăn, quần áo, giày dép, sách vở,…

3.3. Giúp việc nhà theo giờ

Với nhu cầu rất lớn hiện nay, giúp việc theo giờ cũng được xem là một công việc phổ biến. Người giúp việc nhà chủ yếu sẽ làm những công việc như quét dọn, lau nhà, đảm bảo sạch sẽ các khu vực, chăm sóc trẻ nhỏ, người già. Công việc được làm theo giờ hoặc theo ca từ 1 – 4 tiếng. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín.

tim-viec-tai-nha

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Như vậy, tìm việc tại nhà không còn khó khăn nữa và mang lại nguồn thu nhập tốt. Mong rằng những thông của giupviectot.net đưa ra sẽ hữu ích với những người đang tìm việc.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *