[Cảnh báo] Tìm việc nhanh nhưng chớ nóng vội

[Cảnh báo] Tìm việc nhanh nhưng chớ nóng vội

Hiện nay, tìm việc làm đang là một trong những nhu cầu hàng đầu của người lao động. Ai cũng muốn nhanh chóng có một công việc ổn định với mức lương đáng mơ ước.

Tìm việc nhanh có mang lại hiệu quả không? Những lưu ý nào bạn cần phải biết khi tìm việc nhanh, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cách tìm việc nhanh phổ biến hiện nay

1.1. Tìm việc nhanh kiểu truyền thống

Bạn sẽ phải đến tận nơi để tìm hiểu về công ty, thu thập thông tin và hỏi rõ ràng về những điều kiện tuyển dụng. Sau đó, bạn nộp hồ sơ xin việc và phỏng vấn tại công ty.

1.2. Tìm việc làm tại website của công ty 

Website của công ty là trang chính thức, nơi đăng những thông tin tuyển dụng, thông tin của công ty. Bạn có thể tìm hiểu xem mức độ phù hợp của mình với công ty và nộp hồ sơ ngay tại website.

1.3. Tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

Bạn có thể sẽ mất một khoản phí nhất định cho trung tâm giới thiệu việc làm. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp những công việc theo ý thích. 

1.4. Tìm việc nhanh nhờ các mối quan hệ

Vận dụng các mối quan hệ từ bạn bè, thầy cô hay người thân, bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm được một công việc.

1.5. Tìm việc qua diễn đàn, mạng xã hội

Các thông tin tuyển dụng hiện nay cũng được đăng rất nhiều trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về công việc. Bạn chỉ cần liên hệ với người tuyển dụng để hỏi thêm những thông tin cần thiết.

tim-viec-nhanh

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. Những “cạm bẫy” khi tìm việc nhanh

Những người đang tìm việc, với mong muốn nhanh chóng có được công việc ổn định sẽ dễ dàng rơi đối mặt với nguy cơ lừa đảo. 

  • Nội dung công việc không giống như những gì đã được mô tả trong tin tuyển dụng.
  • Ứng tuyển vào những công ty lừa đảo, công ty ma hay công ty không có giấy phép hoạt động.
  • Bị mất khoản tiền lớn cho những trung tâm tìm việc mà vẫn không nhận được công việc nào. 
  • Vô tình tham gia vào những công việc trái pháp luật. 
  • Có thể trở thành “con mồi” của những đường dây buôn bán người trái phép hay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tim-viec-nhanh

3. Những lưu ý khi tìm việc nhanh

Vì vậy, bạn cần phải thật tỉnh táo trước mọi cạm bẫy và thật thận trọng trước khi bắt đầu một công việc. 

3.1. Tìm hiểu kỹ thông tin

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của công ty mà mình ứng tuyển. Tiếp theo bạn cần xác thực những thông tin được nêu trong phần tuyển dụng có chính xác hay không. Đặc biệt cẩn trọng với những thông tin trên mạng xã hội hay diễn đàn. Bạn cũng có thể nhờ những nhân viên đã làm trước đó đánh giá về công ty.

3.2. Cẩn trọng với tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”

Hiện nay, trên mạng tràn lan những tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao nhưng không hề có thông tin xác thực nào. Thực tế là không có công việc nào như vậy. Vì vậy, bạn cần phải thật sự tỉnh táo trước những thông tin “hấp dẫn” này.

3.3. Cẩn thận với những trung tâm tìm việc nhanh trả phí

Nhiều trung tâm hiện nay yêu cầu các ứng viên đóng một khoản phí trước khi nhận việc. Nhưng sau khi đóng xong, người tìm việc chờ mãi không thấy việc, thậm chí còn mất luôn khoản tiền ban đầu. Vì vậy, bạn nên từ chối ngay nếu được yêu cầu đóng phí vì những trung tâm chuyên nghiệp sẽ không thu phí của ứng viên.

3.4. Luôn phải có hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động hay những thỏa thuận việc làm sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc trong công ty. Vì vậy, hãy từ chối ngay nếu công ty mập mờ trong hợp đồng lao động.

tim-viec-nhanh

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Quy trình dọn dẹp nhà cửa cực đơn giản làm đến đâu sạch gọn ngay đến đó

Như vậy, giupviectot.net vừa đưa ra những lời khuyên cho những người muốn tìm việc nhanh. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được một công việc tốt và phù hợp.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *