[Chia sẻ] Tìm việc làm thêm trong thời gian rảnh – 3 Cách nhanh nhất

[Chia sẻ] Tìm việc làm thêm trong thời gian rảnh – 3 Cách nhanh nhất

Tìm việc làm thêm hiện nay không còn quá xa lạ, thậm chí cả với những người đã có công việc ổn định. Chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành công việc, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập ngoài giờ học, giờ làm. 

Vậy có những cách nào để tìm việc làm thêm nhanh nhất, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu tìm việc làm thêm hiện nay trong xã hội

Việc làm thêm đang là từ khóa đang rất phổ biến. Điều đó chứng tỏ rằng, nhu cầu tìm việc làm thêm hiện tại là rất lớn. Tìm việc làm thêm có thể được chia thành 3 kiểu.

1.1. Tìm việc làm thêm tại nhà

Việc làm thêm tại nhà được khá nhiều người lựa chọn vì sự linh hoạt, không phải thường xuyên đến công ty. Bạn chỉ cần sắp xếp thời gian, ngồi tại nhà, hoàn thành công việc và bàn giao lại cho khách hàng. Vì thế, hình thức này phù hợp với những bà nội trợ có thời gian ở nhà nhiều, người đã về hưu hay người không tiện di chuyển nhiều.

1.2. Tìm việc làm thêm trực tiếp

Tìm việc làm thêm trực tiếp chính là bạn làm việc trực tiếp tại công ty, cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, bạn vẫn có thể học tập hoặc làm những việc khác. Hình thức này thường được nhiều sinh viên lựa chọn. Công việc có thể là gia sư, phục vụ quán cà phê, nhà hàng, bán hàng,… 

1.3. Tìm việc làm thêm theo hình thức cộng tác viên

Hình thức này với đặc điểm vừa có thể làm ở nhà, vừa có thể đến công ty trực tiếp khi cần nên rất linh hoạt, phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn chỉ cần đến công ty khi có việc cần trao đổi hay phải làm việc nhóm. Bạn có thể lựa chọn một số công việc như cộng tác viên viết bài, cộng tác viên đưa tin, cộng tác viên dịch thuật,…

tim-viec-lam-them

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. 3 Cách tìm việc làm thêm nhanh nhất bạn nên biết

2.1. Tìm việc qua người quen

Nếu bạn có người quen hay bạn bè giới thiệu làm việc thì quá tuyệt vời. Bởi vì, họ chính là người cho bạn những nhận định khách quan nhất về công ty. Nhờ những đánh giá đó, bạn sẽ biết công ty có phù hợp với mình và uy tín hay không.

2.2. Tìm kiếm trên website, mạng xã hội

Đăng tin tuyển dụng lên website, diễn đàn, mạng xã hội hiện nay không phải là hiếm. Bạn có thể tìm kiếm việc làm qua những kênh thông tin này. Tuy nhiên, nhớ tìm hiểu kỹ công ty cũng như thông tin tuyển dụng.

2.3. Xin việc trực tiếp

Nếu bạn đã có công ty mong muốn được làm việc, có thể liên hệ ngay với họ và gửi hồ sơ xin việc. Sau đó, bạn chỉ cần đợi nhà tuyển dụng xem xét và đặt lịch phỏng vấn.

tim-viec-lam-them

3. Những lưu ý khi tìm việc làm thêm ai cũng nên đọc

Mặc dù tìm việc làm thêm hiện nay không còn quá khó khăn như trước. Tuy nhiên, bạn cần thật thận trọng khi tìm việc và luôn tỉnh táo trước mọi cạm bẫy.

  • Nên tìm hiểu rõ về nơi bạn muốn xin việc.
  • Cân nhắc và thâm khảo ý kiến từ bạn bè, người thân.
  • Làm việc cần có hợp đồng và điều khoản rõ ràng.
  • Tìm công việc gần nơi ở để thuận tiện đi lại.
  • Nếu không yên tâm có thể đi cùng bạn bè, người thân đến nơi phỏng vấn.
  • Sắp xếp thời gian học tập, làm việc hợp lý để đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe.

tim-viec-lam-them

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

[Lương Cao] Tuyển 20 Nữ Tìm Việc Làm Tạp Vụ Tại Hà Nội

Trên đây là 3 cách tìm việc làm thêmGiupViecTot.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những cách này sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh và hiệu quả hơn.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *