[Giải đáp] Người trung niên có tìm được việc làm giúp việc theo giờ?

[Giải đáp] Người trung niên có tìm được việc làm giúp việc theo giờ?

Giúp việc theo giờ là hình thức giúp việc khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy với các chị em ở độ tuổi trung niên có phù hợp để tìm việc làm giúp việc theo giờ hay không?

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ giải đáp thắc mắc cho các chị em Người trung niên có tìm việc làm giúp việc theo giờ không?

Giúp việc theo giờ là gì?

Giúp việc theo giờ được gia chủ thuê làm việc trong một khoảng khoảng 2 đến 4 tiếng/ngày tại 1 gia đình hoặc thuê theo ca, theo buổi (buổi sáng, buổi chiều, buổi tối).

Trong một ngày, người giúp việc theo giờ có thể làm nhiều ca cho nhiều gia đình khác nhau để có thể tăng thêm thu nhập.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc theo giờ

Những yêu cầu cần chú ý khi tìm việc làm giúp việc theo giờ

Vậy làm người giúp việc theo giờ cần những yêu cầu gì?

Sức khỏe tốt

Giúp việc nhà nói chung và giúp việc theo giờ nói riêng là nghề lao động chân tay chính vì vậy yêu cầu đầu tiên đối với người giúp việc theo giờ là phải có sức khỏe tốt để có thể đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Thích nghi nhanh với sự thay đổi của môi trường làm việc

Người giúp việc theo giờ có thể sẽ làm ở nhiều gia đình khác nhau tại nhiều địa điểm khác nhau, chính vì vậy để làm được giúp việc theo giờ bạn cần có sự thích nghi nhanh với sự thay đổi của môi trường làm việc.

Với mỗi một gia đình sẽ có những yêu cầu và thói quen sinh hoạt riêng, chính vì vậy việc thích nghi nhanh sẽ giúp bạn nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà, hoàn thành tốt công việc.

Có trách nhiệm với công việc

Với bất cứ một công việc nào, khi làm việc chúng ta đều cần có trách nhiệm với công việc thì công việc mới có thể hoàn thành tốt được. Và trong việc làm giúp việc nhà theo giờ cũng vậy. Bạn cần có trách nhiệm với công việc, làm việc một cách nghiêm túc thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo tiến độ công việc và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Phẩm chất tốt

Phẩm chất đạo đức tốt là một yếu tố mà các gia đình rất quan tâm khi tìm giúp việc nhà. Tiêu chí tìm giúp việc nhà của các gia đình thường sẽ là: hiền lành, trung thực, thật thà… 

Một người có phẩm chất tốt sẽ tạo niềm tin cho mọi người, và với phẩm chất tốt bạn sẽ được gia chủ yêu quá, tin tưởng và gắn bó lâu dài với gia đình.

Biết cách giao tiếp, ứng xử

Biết cách giao tiếp ứng xử cũng là yếu tố quan trọng. Nhiều trường hợp người giúp việc không thể gắn bó lâu dài với gia đình là do mâu thuẫn, bất đồng quan điểm với gia chủ.

Chính vì vậy nếu bạn có một cách ứng xử khôn khéo, tế nhị sẽ là một lợi thế trong quá trình tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ.

Giao tiếp, ứng xử với gia chủ

Thường xuyên di chuyển đến nhiều địa điểm làm việc

Một ngày người giúp việc theo giờ phải thường xuyên di chuyển đến các địa điểm làm khác nhau. Chính vì vậy, để có thể làm được giúp việc theo giờ bạn cần có phương tiện đi lại phù hợp để có thể di chuyển giữa các địa điểm làm.

Bên cạnh đó bạn thuộc đường cũng sẽ giúp bạn tốt hơn trong quá trình di chuyển đến nhà khách hàng.

Người trung niên có tìm việc làm giúp việc theo giờ không?

Vậy những chị em trung niên có phù hợp với công việc giúp việc theo giờ và có thể tìm việc làm giúp việc theo giờ hay không? 

Người giúp việc trung niên sẽ có những lợi thế và hạn chế riêng, chúng ta hãy cùng phân tích những lợi thế và hạn chế để rồi đưa ra kết luận xem người giúp việc trung niên có phù hợp với nghề giúp việc theo giờ hay không nha!

Lợi thế của những người giúp việc trung niên tìm việc làm giúp việc theo giờ

  • Dày dặn kinh nghiệm trong công việc nhà

Người trung niên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm trong công việc nội trợ và công việc nhà. Không phải là người đã từng làm nghề giúp việc mà người phụ nữ trung niên cũng có thể có những kinh nghiệm trong công việc nhà từ cuộc sống gia đình.

Chính vì vậy, khi các gia đình thuê người giúp việc trung niên họ sẽ yên tâm về chất lượng công việc của người giúp việc hơn.

  • Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Cẩn thận, tỉ mỉ chắc chắn là những đặc điểm mà mọi người thường nhắc đến ở các mẹ, các chị. Với người trung niên tính cách sẽ cẩn thận và tỉ mỉ hơn thanh niên rất nhiều.

Người trung niên sẽ làm việc một cách cẩn thận và vô cùng chắc chắn, vì điểm này nên nhiều gia đình rất muốn thuê những người giúp việc trung niên.

  • Tận tâm trong công việc

Do tính cách cẩn thận, tỉ mỉ nên chắc chắn người giúp việc trung niên cũng sẽ tận tâm với công việc hơn rất nhiều. Tận tâm với công việc sẽ giúp cho chất lượng công việc được tốt hơn.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Lợi thế của người giúp việc trung niên

Hạn chế của những người giúp việc trung niên

Nhưng bên cạnh những lợi thế thì người giúp việc trung niên cũng có một số hạn chế sau đây:

  • Thiếu nhạy bén với công nghệ và các thiết bị điện tử

Người giúp việc trung niên sẽ bị thiếu nhạy bén đối với các sản phẩm, thiết bị công nghệ, điện tử. Để họ làm quen và sử dụng được các thiết bị công nghệ cũng có thể sẽ mất thời gian dài và cần đến sự hướng dẫn tỉ mẩn.

  • Sức khỏe của người giúp việc có thể không ổn định

Bên cạnh đó, sức khỏe của người ở độ tuổi trung niên cũng sẽ giảm sút đi nhiều, họ có thể mắc các bệnh về xương khớp, nhạy cảm hơn với thời tiết…

Vì vấn đề sức khỏe mà có thể người giúp việc trung niên có thể không đảm bảo được công việc, có thể thường xuyên phải xin nghỉ ốm, hoặc bất chợt xin nghỉ việc.

  • Kém thích nghi với môi trường mới

Người trung niên sẽ kém nhạy bén hơn trong việc thích nghi với môi trường mới. Do vậy họ sẽ mất một thời gian để làm quen với môi trường mới, làm quen với gia đình mới khi đi làm giúp việc.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Lợi thế – Hạn chế của người giúp việc trung niên

Người trung niên có phù hợp để tìm việc làm giúp việc theo giờ không?

Vậy người trung niên có phù hợp để tìm việc làm giúp việc theo giờ hay không? 

  • Người giúp việc có độ tuổi từ 40 đến 48 tuổi 

Người giúp việc trong độ tuổi từ 40 đến 48 tuổi phù hợp để tìm việc làm giúp việc theo giờ. Đây là độ tuổi vàng trong độ tuổi lao động, ở độ tuổi này vừa đủ kinh nghiệm, sức khỏe cũng như những sự nhạy bén với môi trường làm việc.

Người giúp việc trong độ tuổi này có thể vẫn còn đang vướng bận về vấn đề con cái, gia đình riêng, vậy nên giúp việc theo giờ là một công việc phù hợp với chị em ở độ tuổi từ 40 đến 48 tuổi.

  • Người giúp việc ngoài 50 

Đối với các chị độ tuổi ngoài 50 sẽ phù hợp hơn với công việc giúp việc ở lại nhà chủ. Vì ở độ tuổi này, có thể các chị em sẽ không còn vướng bận công việc gia đình, có thể toàn tâm toàn ý vào công việc.

Bên cạnh đó, làm giúp việc ở lại nhà chủ sẽ không phải thường xuyên thay đổi môi trường làm việc, công việc cũng sẽ được phân bổ trải đều ra cả ngày nên cường độ làm việc không cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị.

Tìm việc làm giúp việc theo giờ tại các trung tâm giúp việc uy tín – Nâng tầm người giúp việc

Vậy tìm việc làm giúp việc theo giờ tại đâu sẽ uy tín, tin tưởng đặc biệt là đối với các chị em ở độ tuổi trung niên? 

Để được bảo vệ quyền lợi, chính sách lương thưởng rõ ràng, được đào tạo bài bản, chị em nên tìm việc làm giúp việc theo giờ tại các trung tâm giúp việc uy tín.

Khi tìm việc làm giúp việc theo giờ tại các trung tâm giúp việc uy tín, chị em sẽ có những lợi thế sau:

Cải thiện được những kinh nghiệm, kỹ năng của người giúp việc trung niên

Sau khi tuyển đội ngũ nhân viên mới, trung tâm sẽ đào tạo nhân viên về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm trước khi được đi làm chính thức tại gia đình khách hàng.

Chính vì vậy các chị em sẽ được cải thiện kinh nghiệm, kỹ năng và khiến mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong quá trình làm việc.

Trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồng phục cho người giúp việc trở nên chuyên nghiệp hơn

Khi tham gia làm việc giúp việc theo giờ tại các trung tâm giúp việc uy tín, chị em sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị, chất tẩy rửa, đồng phục, điều này sẽ giúp các chị em giúp việc trở nên chuyên nghiệp hơn. Từ đó các chị em có thể tạo được uy tín, lòng tin đối với khách hàng.

Đào tạo các kỹ năng mềm giúp người giúp việc trung niên tự tin hơn

Bên cạnh việc được đào tạo kỹ năng chuyên môn, khi làm việc tại các trung tâm giúp việc uy tín, các chị em sẽ thường xuyên được đào tạo về các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ, kỹ năng sơ cứu, kỹ năng phòng cháy chữa cháy…

Khi được đào tạo các kỹ năng mềm sẽ giúp người giúp việc nói chung và đặc biệt là người giúp việc trung niên sẽ tự tin hơn với công việc của mình.

Chính sách lương thưởng, bảo hiểm rõ ràng giúp đảm bảo quyền lợi của người giúp việc

Những trung tâm giúp việc uy tín sẽ có những chính sách lương thưởng và bảo hiểm cho nhân viên, người lao động rất rõ ràng. Một công ty muốn phát triển bền vững và lâu dài thì họ sẽ luôn chú trọng đến chất lượng nhân viên và đãi ngộ cho nhân viên.

Ngoài chế độ lương và bảo hiểm, nhiều công ty có những chế độ đãi ngộ, quan tâm nhân viên giúp nhân viên giải quyết được những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Vì vậy khi bắt đầu tìm việc làm giúp việc theo giờ, các chị em cần tìm hiểu rõ ràng về trung tâm giúp việc mình cần làm việc nha.

Giupviectot.net – Lựa chọn tin tưởng của các chị em muốn tìm việc làm giúp việc theo giờ

Giupviectot.net- Chúng tôi là ai?

GiupViecTot với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Làm thế nào để đăng ký tìm việc làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net?

Để có thể đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net có 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đến 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin theo mẫu: TẠI ĐÂY

Nhân viên của Giupviectot.net cảm nhận như thế nào?

Chị Nguyễn Thị Huệ: “Làm nhân viên tại Giúp Việc Tốt thời gian làm từ 8 đến 9 tiếng, thu nhập từ 8 triệu rưỡi đến 9 triệu 200. Khi nhân viên cần, công ty có thể ứng trước tiền lương, ngoài ra công ty không chậm và chịu lương nhân viên bao giờ.”

 

Chị Thảo Vân (Nhân viên văn phòng): “Là nhân viên văn phòng, mình làm thêm, làm ca tối và thứ 7, chủ nhật tại Giúp Việc Tốt. Được công ty tạo điều kiện làm việc ở nơi thuận tiện với nơi ở, đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ làm giúp việc theo giờ, mình có thêm thu nhập từ 4- 5 triệu đồng/tháng mà công việc rất nhẹ nhàng”.

 

Chị Cấn Thị Được: “Mình được công ty sắp xếp nơi làm việc gần nơi ở nên việc đi làm rất thuận tiện, vậy nên mình vẫn có thời gian nghỉ giữa ca. Do đó, chất lượng ca làm của mình được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.”

tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Nhân viên Giupviectot.net cảm nhận như thế nào?

Đọc xong bài viết này, các chị em đã có cho mình câu trả lời cho mình chưa? Tìm việc làm giúp việc theo giờ không phải là điều không thể đối với người trung niên. Chỉ cần bạn đủ nhạy bén, thích ứng tốt với môi trường. 

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Chúc các chị em tìm được công việc phù hợp dành cho mình!

 

>>>Xem thêm: 5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *