[Thắc mắc] Tìm việc làm giúp việc nhà có cần kinh nghiệm không?

[Thắc mắc] Tìm việc làm giúp việc nhà có cần kinh nghiệm không?

Nhiều chị em mới bắt đầu tìm hiểu và đi tìm việc làm giúp việc nhà. Chắc hẳn sẽ có nhiều chị em sẽ thắc mắc rằng “Không biết tìm việc làm giúp việc nhà có cần kinh nghiệm không?”.

Trong bài viết ngày hôm nay, Giupviectot.net sẽ cùng chị em đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nha!

Những công việc chính của nghề giúp việc nhà

Khi đi làm giúp việc nhà, tùy vào từng gia đình mà các chị em làm việc sẽ có những yêu cầu và công việc khác nhau, nhưng mình chung vẫn có một số công việc cơ bản sau đây:

 1. Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, nội thất, sân vườn.
 2. Thu gom, giặt quần áo của các thành viên trong gia đình.
 3. Nấu cơm theo yêu cầu của gia chủ.
 4. Chăm sóc người già, người ốm.
 5. Chăm sóc, trẻ nhỏ, đưa đón và trông trẻ.

Ngoài những công việc trên, chị em có thể sẽ làm thêm những công việc khác theo yêu cầu của gia chủ. Các chị em cần thỏa thuận rõ ràng những công việc cần làm trước khi ký hợp đồng và làm việc chính thức.

Tìm việc làm giúp việc nhà

Tìm việc làm giúp việc nhà

Các hình thức giúp việc nhà phổ biến hiện nay

Dành cho các chị em chưa biết và còn đang tìm hiểu về nghề giúp việc nhà. Trên thị trường giúp việc nhà tại Việt Nam hiện nay đang có 3 hình thức giúp việc nhà phổ biến là: giúp việc nhà theo giờ, giúp việc nhà sáng đi chiều về và giúp việc nhà ở lại nhà chủ.

Giúp việc nhà theo giờ

Nếu làm giúp việc nhà theo giờ, các chị em sẽ làm từ 2-4 tiếng/ngày cho 1 gia đình. Công việc cơ bản của giúp việc theo giờ có thể là dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo hoặc đưa đón trẻ đi học.

Với hình thức giúp việc nhà theo giờ, trong một ngày các chị em có thể làm từ 1-3 ca/ngày tùy thuộc vào khả năng và điều kiện của chị em.

Giúp việc nhà sáng đi chiều về

Hình thức giúp việc nhà sáng đi chiều về thì thời gian làm việc tương đối giống với thời gian làm việc hành chính. Chị em sẽ bắt đầu công việc vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối (thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng gia đình).

Với hình thức giúp việc nhà sáng đi chiều về, chị em vẫn có thể về nhà với gia đình sau giờ làm việc.

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ là hình thức giúp việc mà chị em sẽ làm việc và sinh hoạt luôn tại nhà chủ. Chính vì vậy, với hình thức giúp việc này sẽ phù hợp với những chị em không vướng bận về công việc gia đình, có thể xa gia đình trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, với hình thức này, chị em giúp việc sinh sống với gia chủ nên cần có sự thích nghi tốt và có cách giao tiếp, ứng xử tốt để tránh gây ra mâu thuẫn không đáng có.

Tìm việc làm giúp việc nhà có cần kinh nghiệm không?

Vậy tìm việc làm giúp việc nhà có cần kinh nghiệm hay không? Chúng ta cùng tiếp tục đi tìm câu trả lời nha.

Lợi thế của người giúp việc nhà có kinh nghiệm

Nếu là các chị em đã có kinh nghiệm trong công việc giúp việc nhà thì sẽ có một số lợi thế sau đây:

Tìm việc làm giúp việc nhà

Lợi ích của người giúp việc nhà có kinh nghiệm

Dễ dàng tìm việc làm giúp việc nhà

Khi đã có kinh nghiệm làm một công việc gì đó thì chắc chắn sẽ dễ dàng tìm việc hơn, và với công việc giúp việc nhà cũng vậy. Khi chị em đã có kinh nghiệm trong công việc giúp việc thì tìm việc làm giúp việc nhà sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Được sự tin tưởng của chủ nhà

Khi tìm người giúp việc, chủ nhà sẽ tin tưởng hơn với những người đã có kinh nghiệm trong nghề giúp việc, đặc biệt là với những công việc cần tính cẩn thận như chăm sóc người già, người bệnh, chăm sóc trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, khi nghiên cứu và xem hồ sơ cũng như phỏng vấn, chủ nhà sẽ lưu tâm hơn đến những người đã từng có kinh nghiệm trong những công việc mà họ đang cần tuyển.

Giải quyết công việc dễ dàng hơn

Khi mà các chị em có kinh nghiệm trong nghề giúp việc hay chỉ đơn giản có những kinh nghiệm trong công việc nội trợ cũng sẽ giúp cho các chị em giải quyết nhanh và dễ dàng hơn các công việc khi đi làm giúp việc.

Điều này sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian, có thể giải quyết được nhiều công việc, tăng năng suất và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Thu nhập ổn định, cao hơn

Khi các chị em đã có kinh nghiệm trong nghề giúp việc nhà và làm tốt công việc, tận tâm với nghề thì chắc chắn thu nhập của các chị em sẽ ổn định và có thể có mức thu nhập cao hơn mức trung bình.

Điều này phụ thuộc vào khả năng làm việc của các chị em cũng khi điều kiện và mức lương mà gia chủ trả cho người giúp việc.

Nếu không có kinh nghiệm có tìm được việc làm giúp việc nhà không? (vẫn có thể tìm được việc làm)

Nhưng các chị em cũng đừng quá lo ngại, nếu như mình chưa có kinh nghiệm, các chị em cũng cứ yên tâm. Chúng ta vẫn có thể tìm việc làm giúp việc nhà.

Tự mình học hỏi kiến thức và kinh nghiệm

Không biết thì chúng ta có thể học tập và rèn luyện, đúng không nào? 

 • Đa số những công việc giúp việc nhà là các công việc gia đình nên có thể dễ dàng học hỏi, làm việc (không yêu cầu kinh nghiệm cao)

Đa số những công việc mà người giúp việc làm đều là những công việc nhà phổ biến. Chính vì vậy nó cũng không có gì là quá khó khăn với các chị em, đặc biệt là các chị em đang có nhu cầu tìm việc làm giúp việc nhà.

Những chị em có nhu cầu tìm việc thì chắc chắn cũng đã làm quen và thành thạo với công việc nhà (có thể đơn giản là làm tốt những công việc nội trợ tại chính gia đình mình).

Tìm việc làm giúp việc nhà

Tìm việc làm giúp việc nhà

Bên cạnh đó, những công việc giúp việc nhà đều là những công việc chân tay, không yêu cầu quá cao về kỹ năng và kinh nghiệm. Nên chị em có thể tự mình học hỏi kiến thức và kinh nghiệm, ngay cả trong quá trình làm việc.

Ban đầu, khi chưa có quá nhiều kinh nghiệm, chị em có thể tìm việc làm giúp việc nhà đơn giản như: dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu cơm… để có thể làm quen với nghề giúp việc nhà.

 • Dành thời gian vừa làm vừa tự tìm hiểu thêm những kiến thức mình còn thiếu, cải thiện kỹ năng và tay nghề

Với bất cứ công việc nào, chúng ta cũng cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu những kiến thức mình còn thiếu và với công việc giúp việc nhà cũng vậy.

Các chị em nên dành thêm thời gian để tìm hiểu về những kiến thức chuyên môn như: các kỹ năng sử dụng thiết bị vệ sinh, các kiến thức về chất tẩy rửa, lưu ý những chất tẩy rửa độc hại và cách dùng an toàn, các cách vệ sinh những loại đồ dùng đặc biệt: đồ da, đồ nỉ, màn hình tivi, nghiên cứu thêm các công thức nấu ăn, các món ăn…

Bên cạnh đó, các chị em cũng nên học tập và cải thiện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng sơ cứu người bệnh, kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp…

Khi mà tự mình trau dồi kiến thức còn thiếu, cải thiện kỹ năng, nâng cao tay nghề sẽ giúp các chị em tự tin hơn trong quá trình tìm việc làm giúp việc nhà.

Đăng ký làm việc tại các trung tâm giúp việc 

Một giải pháp dành cho các chị em chưa có kinh nghiệm nhưng đang tìm việc làm giúp việc nhà đó chính là hãy đăng ký làm việc tại các trung tâm giúp việc. Tại đây các chị em sẽ được:

 1. Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp (Kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm).
 2. Được trang bị đầy đủ thiết bị, chất tẩy rửa, đồng phục chuyên nghiệp.
 3. Được hưởng lương, thưởng và chính sách bảo hiểm.
 4. Có sự quan tâm, thấu hiểu của trung tâm.

Giupviectot.net – Cơ hội cho các chị em tìm việc làm giúp việc nhà

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

GiupViecTot là trung tâm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp. Ngoài ra, Giupviectot.net có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề giúp việc, trung tâm đã tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Trung tâm đã giúp đỡ, tạo cơ hội việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ với mức thu nhập ở mức khá và được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Mô tả công việc tại Giupviectot.net

Công việc chính của các chị em khi làm nhân viên tại Giupviectot.net bao gồm:

– Lau dọn nhà và sân vườn;

– Lau dọn văn phòng;

– Giặt là;

– Nấu ăn (nếu làm ca tối);

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Tìm việc làm giúp việc nhà

Mô tả công việc tại Giupviectot.net

Làm sao để các chị em có thể đăng ký tìm việc làm giúp việc nhà tại Giupviectot.net?

Khi tìm việc làm giúp việc nhà tại Giupviectot.net, chị em có thể đăng ký theo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Gọi điện thoại trực tiếp đến HOTLINE: 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến trực tiếp đăng ký tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin trực tiếp trên website: GiupViecTot

Tạm kết

Các chị em thấy sao về câu trả lời cho thắc mắc của các chị em về “Tìm việc làm giúp việc nhà có cần kinh nghiệm không?” Mong rằng bài viết đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích, cần thiết và giúp chị em tự tin hơn khi tìm việc làm giúp việc nhà. Chúc chị em thành công!

 

>>> Xem thêm: [Thắc mắc] Cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *