[Giải đáp] Khó khăn tìm người giúp việc theo giờ

[Giải đáp] Khó khăn tìm người giúp việc theo giờ

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn đang diễn ra rất phức tạp và khó lường. Hiện nay, nhiều tỉnh thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, học sinh, sinh viên nghỉ học. Chính vì vậy, lực lượng lao động giúp việc thiếu hụt lớn mà nhu cầu tìm người giúp việc để trông trẻ, làm việc nhà lại tăng cao.

Vậy làm thế nào để có thể giải được bài toán “Khó khăn tìm người giúp việc theo giờ mùa Covid”? Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ giúp bạn giải bài toán khó khăn này. 

Nan giải tìm người giúp việc theo giờ MÙA COVID

Do tình hình Covid-19 diễn biến vẫn đang phức tạp, người lao động không muốn quay trở lại việc, trong đó có nhóm người giúp việc gia đình. Hiện nay, nhiều gia đình muốn tìm người giúp việc theo giờ nhưng mà gặp nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn trong việc tìm người giúp việc theo giờ là gì?

Tìm người giúp việc theo giờ

Nan giải tìm người giúp việc theo giờ mùa dịch Covid

1. Cầu lớn hơn cung – Thiếu hụt lực lượng người giúp việc theo giờ

Hiện nay, một số tỉnh thành đang giãn cách xã hội, việc đi lại, di chuyển của mọi người cũng trở lên khó khăn hơn, người lao động khó có thể đi khỏi nơi cư trú để đi làm được. Chính vì vậy, thị trường người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng đang bị thiếu hụt rất lớn.

Trong khi đó, con em các gia đình phải nghỉ học, nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ để trông trẻ cũng nhiều hơn trước. Bên cạnh đó, những công việc nhà, công việc văn phòng vẫn cần đến người giúp việc. 

Nhu cầu ngày càng tăng cao nhưng nguồn cung thì thiếu hụt khiến dẫn đến tình trạng cầu lớn hơn cung, thiếu hụt lực lượng người giúp việc theo giờ. Bài toán đau đầu cho cả các gia đình và các trung tâm dịch vụ giúp việc.

2. Người giúp việc bỏ việc

Tình trạng lo lắng về dịch bệnh Covid-19 là tình hình chung của tất cả mọi người. Mọi người muốn hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài, chính vì vậy nhiều người giúp việc đã bỏ việc về quê, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… 

Người giúp việc theo giờ thường xuyên đến làm cho gia đình bạn nhưng tự nhiên nghỉ việc, có lẽ không phải là điều quá ngạc nhiên trong thời buổi dịch bệnh này.

Tìm người giúp việc theo giờ thì khó mà người giúp việc bỏ việc, bạn vừa chật vật với việc nhà, vừa đau đầu tìm người giúp việc theo giờ. Quả là khó quá mà!

3. Giá thuê giúp việc theo giờ tăng bất thường

Với tình hình nhu cầu người giúp việc cao hơn nguồn cung như hiện nay, thì mức giá để thuê người giúp việc theo giờ tăng cao một cách đột biến. Đây là điều tất yếu của thị trường. Trung bình, mỗi ngày, tiền công cho người giúp việc khoảng 600.000 đến 800.000 đồng, tùy theo số giờ làm việc. 

4. Lương cao nhưng chưa chắc đã tìm được người giúp việc theo giờ

Vậy với mức chi phí cho người giúp việc theo giờ trong mùa dịch cao như thế, nhưng bạn có thật sự dễ dàng để có thể tìm được người giúp việc theo giờ? Với tình trạng thiếu hụt lực lượng người giúp việc, vì vậy dù lương cao nhưng chưa chắc đã tìm được người giúp việc theo giờ một cách dễ dàng.

Vậy làm sao để có thể giải được bài toán nan giải này đây? Phần tiếp theo, Giupviectot.net sẽ đưa ra một số giải pháp giúp bạn tìm người giúp việc theo giờ mùa Covid.

Giải pháp tìm người giúp việc theo giờ mùa Covid

Để tìm người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng, về cơ bản chúng ta sẽ có 3 cách phổ biến là: tự tìm người giúp việc thông qua hội nhóm trên mạng, tìm người giúp việc theo giờ thông qua App tìm người giúp việc, tìm người giúp việc theo giờ qua các trung tâm dịch vụ giúp việc uy tín.

Tự tìm người giúp việc thông qua các hội nhóm trên mạng

Khi bạn muốn hiểu một vấn đề gì, ngoài Google ra thì chắc hẳn bạn sẽ lên Facebook để tìm hiểu đúng không? Và để tìm người giúp việc theo giờ, bạn cũng có thể tự mình tìm trên các hội nhóm trên Facebook.

tìm người giúp việc theo giờ

Tự tìm người giúp việc thông qua các hội nhóm trên mạng

Hiện nay, trên nền tảng Facebook có rất nhiều hội nhóm được lập ra để giúp những người có nhu cầu tìm người giúp việc và những người làm giúp việc kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn có nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ, bạn chỉ cần vào các hội nhóm đó, đăng bài về nhu cầu của mình, yêu cầu cơ bản, thông tin liên hệ… là sẽ có những người biết, hay những người đang làm giúp việc sẽ liên hệ với bạn.

Tuy nhiên với cách này, bạn sẽ không có sự đảm bảo về lý lịch, thông tin cá nhân của người giúp việc một cách rõ ràng. Bên cạnh đó những vấn đề phát sinh bạn sẽ phải tự giải quyết mà không có bên nào bảo vệ quyền lợi cho bạn cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của người giúp việc theo giờ mà bạn thuê.

Tìm người giúp việc theo giờ qua App tìm người giúp việc

Tìm người giúp việc theo giờ qua App, mọi thông tin về các gói dịch vụ, giá thuê, thông tin về người giúp việc cho gia đình bạn… được công khai mình bạch. Bên cạnh đó, bạn có thể phản hồi ngay về chất lượng dịch vụ sau khi công việc của người giúp việc kết thúc.

Dưới đây là một số App tìm người giúp việc theo giờ phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo. 

1. GiupViecTot

Giupviectot là ứng dụng tìm giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, nấu ăn… Ứng dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Giupviectot sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc và cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè.

Giupviectot mang lại cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn với những phân chia dịch vụ một cách rõ ràng theo từng nhu cầu.

cần tìm người giúp việc gấp

Ứng dụng Giupviectot

2. bTaskee

bTaskee là ứng dụng tìm người giúp việc phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng không chỉ cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tìm giúp việc dọn dẹp nhà mà còn có những gợi ý những mức giá hợp lý nhất.

tìm người giúp việc theo giờ

Ứng dụng bTaskee

3. JupViec.vn

JupViec.vn hiện là ứng dụng giúp việc theo giờ, là công cụ kết nối gần hơn giữa người giúp việc và khách hàng. Đây cũng là ứng dụng mà gia chủ có thể tìm thấy nhiều gói dịch vụ dọn dẹp nhà cửa phù hợp với giá cả minh bạch, độ an toàn, tin cậy cao.

Tìm người giúp việc theo giờ

Jupviec.vn

Tìm người giúp việc theo giờ qua website các trung tâm dịch vụ giúp việc uy tín 

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc tìm kiếm các trung tâm dịch vụ giúp việc không còn quá khó khăn. Dưới đây là  tổng hợp một số trung tâm dịch vụ giúp việc uy tín hiện nay:

1. giupviectot.net

giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

2. cotamcare.com

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp bạn tìm giúp việc của công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT mong muốn hỗ trợ khách hàng những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày để khách hàng có thể dành thời gian cho những công việc có giá trị hơn. 

Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Kinh nghiệm giữ chân người giúp việc theo giờ mùa dịch

1. Chính sách lương – thưởng hợp lý

Để người giúp việc tận tâm với công việc của mình, bạn cần trả cho họ một mức lương hợp lý, đủ cho họ chi trả cuộc sống đặc biệt là trong mùa dịch Covid khó khăn này. Bên cạnh đó bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng, vừa là sự khích lệ vừa là sự răn đe để họ có thể làm việc một cách hiệu quả, chất lượng hơn.

2. Thời gian và công việc tương xứng

Giúp việc theo giờ chỉ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy bạn cần sắp xếp công việc phù hợp với khoảng thời gian mà bạn thuê họ. Nếu thời gian nhiều mà công việc ít thì sẽ tốn chi phí của bạn. Còn nếu thời gian ít mà công việc quá nhiều thì mọi việc đều sẽ dang dở, qua loa cho kịp thời gian quy định.

Chính vì vậy, bạn cần xây dựng danh sách công việc và sắp xếp những công việc nào phải ưu tiên làm trước, và những công việc nào làm sau. Bên cạnh đó bạn có thể hỗ trợ thêm cho người giúp việc làm những công việc đơn giản khác để họ có thể hoàn thành công việc theo đúng ý của bạn.

Thông thường, thời gian thuê người giúp việc theo giờ từ 2 đến 4 tiếng/ ngày và từ 3 đến 6 ngày/ tuần.

Tìm người giúp việc theo giờ

Thời gian và công việc phải tương xứng

3. Thái độ cư xử với người giúp việc lịch sự, thân thiện

Khi bạn tìm kiếm được người giúp việc theo giờ, bạn cần trao đổi rõ ràng với họ về những công việc mà họ phải làm, những yêu cầu, lưu ý mà họ cần chú ý trong quá trình làm việc. Trao đổi càng rõ ràng thì người giúp việc sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ theo đúng yêu cầu của bạn.

thuê giúp việc theo giờ

Thái độ cư xử với người giúp việc lịch sự, thân thiện

Trong quá trình trao đổi, bạn nên giữ thái độ thân thiện, lịch sự với người giúp việc theo giờ để cả hai có thiện cảm với nhau, thoải mái trao đổi hơn trong công việc.

Bạn cư xử thân thiện, cởi mở với người giúp việc họ sẽ cảm thấy được quan tâm, tôn trọng sẽ giúp họ làm việc hiệu quả, tận tâm hơn. Họ cũng sẽ dễ dàng chia sẻ những vấn đề gặp phải tránh gây ra khúc mắc giữa chủ nhà và người giúp việc.

Bên cạnh đó, bạn cần rõ ràng dứt khoát ngay từ đầu đưa ra những quy tắc trong quá trình làm việc để người giúp việc có thể tuân thủ mọi việc ngay từ đầu như: thường xuyên đi muộn sẽ bị trừ lương, hoàn thành tốt các công việc sẽ được thưởng thêm, bận đột xuất phải báo trước…

Trên đây là lời giải đáp cho những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải khi tìm người giúp việc theo giờ trong mùa dịch Covid-19 này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có những cách giải quyết riêng phù hợp với gia đình của mình, giảm được nỗi lo công việc nhà trong mùa dịch. Chúc các bạn thành công.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *