5 Mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả không phải ai cũng biết

5 Mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả không phải ai cũng biết

Tìm kiếm việc làm đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai tìm việc làm cũng thành công và được làm việc trong những công ty uy tín.

Vậy tìm kiếm việc làm thế nào cho hiệu quả, mời bạn xem ngayy 5 mẹo dưới đây.

1. Trước khi tìm kiếm việc làm luôn tìm hiểu kỹ lưỡng

Đây là bước khởi đầu để bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm và tìm được công ty uy tín. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về công ty mình muốn ứng tuyển trước khi nộp hồ sơ. Đặc biệt, bạn cần chú ý công ty phải có địa chỉ cụ thể, thông tin tuyển dụng rõ ràng, được nhiều nhân viên đánh giá tốt, cách làm việc chuyên nghiệp và luôn có hợp đồng lao động cho nhân viên. 

Qua những thông tin bạn tìm hiểu được, bạn cũng sẽ dễ dàng đánh giá mức phù hợp của bản thân với công ty. Tìm hiểu kỹ càng cũng giúp bạn tránh khỏi những công ty lừa đảo, công ty ảo.

tim-kiem-viec-lam

2. Tìm kiếm việc làm phải xác định được trình độ, kỹ năng của bản thân

Bạn cần xác định rõ những công việc phù hợp với bản thân để tránh việc gửi hồ sơ cho nhiều công ty gây mất thời gian. Do đó, bạn cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, trình độ và kỹ năng của mình sẽ phù hợp với công việc nào. 

Từ đó, bạn khoanh vùng công việc phù hợp với bản thân và nộp hồ sơ cho những công ty đó. Việc chọn lựa công việc phù hợp cũng giúp bạn có nhiệt huyết hơn, dễ dàng hoàn thành công việc được giao và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

3. Luôn chuẩn bị đầy đủ CV trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm

Để tìm kiếm việc làm hiệu quả và gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc kỹ càng. CV xin việc sẽ mở ra cơ hội để nhà tuyển dụng để ý bạn. 

Trong CV xin việc bạn cần phải nêu rõ kinh nghiệm và kỹ năng của thân, đặc biệt là những kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển. Thêm vào đó, hãy nêu rõ chức vụ cũng như cũng như những kỹ năng mà bạn được học hỏi từ công ty trước đó. Bạn có thể tự làm CV hoặc tải những mẫu có sẵn trên mạng.

tim-kiem-viec-lam

4. Mở rộng tìm kiếm việc làm thông qua hình thức trực tuyến

Nếu bạn muốn mở rộng khả năng tìm kiếm việc làm bạn có thể thử tìm kiếm trực tuyến. Tìm việc thông qua hình thức trực tuyến sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm khác nhau. 

Thêm vào đó, bạn cũng dễ dàng so sánh được công ty này với công ty khác, từ đó bạn có thể tìm được nơi làm việc và công việc mà mình yêu thích. Đương nhiên, bạn cũng nộp hồ sơ ngay trên website trực tuyến. Vì vậy, quá trình tìm kiếm việc làm sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

5. Luôn tự tin, tin tưởng và sẵn sàng thể hiện bản thân 

Cuối cùng, để tìm kiếm việc làm hiệu quả bạn cần phải tự tin và tin tưởng vào bản thân mình, tránh e dè. Đây chính là chìa khóa để bạn được nhận vào làm việc. 

Bởi vì, nhà tuyển dụng sẽ thường mong muốn các ứng viên của mình phải quyết đoán trong công việc và tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn sợ hãi, không tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ không thể thuyết phục khách hàng. Thêm vào đó, hãy thể hiện những điểm tốt nhất của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy.

tim-kiem-viec-lam

Hướng dẫn cách vệ sinh giường ngủ sạch gọn

Như vậy, giupviectot.net vừa chia sẻ đến bạn 5 mẹo tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất. Chúc bạn sẽ sớm nhận được một công việc phù hợp và làm việc trong những công ty uy tín.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *