[Hỏi đáp] Tại sao phải tìm giúp việc nhà chính chủ?

[Hỏi đáp] Tại sao phải tìm giúp việc nhà chính chủ?

Khi bạn có nhu cầu tìm giúp việc nhà, sẽ có rất nhiều phương tiện, nhiều kênh để bạn có thể tìm hiểu cũng như có thể thuê được giúp việc nhà.

Nhưng chính vì nhiều thông tin nên có thể khiến cho bạn trở nên bối rối, không biết thuê giúp việc loại hình nào tốt, thuê giúp việc qua đâu sẽ uy tín.

Có thể bạn đã từng nghe đến giúp việc nhà chính chủ và nhiều người nói rằng nên thuê giúp việc nhà chính chủ. Vậy tại sao phải tìm giúp việc nhà chính chủ?

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nha!

Giúp việc nhà chính chủ là gì?

Giúp việc nhà chính chủ là hình thức giúp việc nhà do chính gia chủ thuê mà không qua trung gian môi giới để có thể tránh được tình trạng mất phí và lừa đảo.

Gia chủ có thể trực tiếp tự tìm người giúp việc cho gia đình mình hoặc sử dụng các dịch vụ giúp việc của các trung tâm uy tín.

Giúp việc nhà chính chủ

Tìm giúp việc nhà chính chủ

Có các loại hình giúp việc nhà chính chủ nào?

Trên thị trường giúp việc hiện nay, khi tìm giúp việc nhà chính chủ bạn có thể gặp 3 loại hình giúp việc sau đây:

Giúp việc nhà chính chủ theo giờ

Giúp việc nhà chính chủ theo giờ là hình thức giúp việc mà người giúp việc nhà sẽ làm việc trong 1 khoảng thời gian cố định trong ngày theo yêu cầu của gia chủ. Khoảng thời gian đó từ 2-4 tiếng/ngày.

Công việc chủ yếu của giúp việc nhà chính chủ theo giờ là dọn dẹp nhà cửa, đưa đón trẻ em đi học và trông trẻ trước khi chủ nhà về, nấu cơm (nếu gia đình có yêu cầu)…

Giúp việc nhà chính chủ sáng đi chiều về

Giúp việc nhà chính chủ sáng đi chiều về là hình thức giúp việc nhà mà người giúp việc đi làm từ sáng đến chiều tối tại nhà của gia chủ và sau khi kết thúc ngày làm việc thì người giúp việc nhà sẽ quay lại nơi cư trú.

Với hình thức giúp việc này, gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí ăn ở và không phải lo chỗ ở cho người giúp việc nhất là với gia đình có diện tích nhà nhỏ.

Giúp việc nhà chính chủ ở lại nhà

Giúp việc nhà chính chủ ở lại nhà có lẽ vẫn là hình thức phổ biến từ khi mọi người biết đến công việc giúp việc. Giúp việc nhà chính chủ ở lại nhà là hình thức giúp việc mà người giúp việc sẽ làm việc là sinh hoạt, ăn ở luôn cùng với gia đình chủ nhà.

Nếu muốn tìm giúp việc nhà chính chủ ở lại nhà, bạn cần chú ý tìm những cô bác trung tuổi khi họ không còn vướng bận công việc gia đình để có thể tận tâm tập trung vào công việc ở lại nhà.

Công việc giúp việc nhà chính chủ gồm những hoạt động gì?

Công việc giúp việc nhà chính chủ gồm những hoạt động gì? Tùy vào loại hình giúp việc nhà cũng như yêu cầu của gia chủ có thể là khác nhau nhưng nhìn chung, công việc giúp việc nhà chính chủ gồm những hoạt động cơ bản sau đây:

 1. Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa: lau nhà, vệ sinh nội thất, vệ sinh các phòng trong nhà: phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh…
 2. Thu dọn, giặt, phơi, gấp quần áo (theo yêu cầu của chủ nhà).
 3. Nấu cơm vào các bữa (theo yêu cầu của chủ nhà).
 4. Chăm sóc, đưa đón trẻ đi học và trông trẻ.
 5. Chăm sóc người bệnh, người già yếu.

Bên cạnh đó, người giúp việc nhà chính chủ sẽ làm thêm những công việc theo yêu cầu của gia chủ được quy định, và yêu cầu khi thỏa thuận, ký kết hợp đồng.

tìm việc làm giúp việc gia đình

Tìm giúp việc nhà chính chủ

Tại sao phải tìm giúp việc nhà chính chủ?

Vậy tại sao phải tìm giúp việc nhà chính chủ? Tìm giúp việc nhà chính chủ sẽ mang lại lợi ích gì cho gia chủ?

Lợi ích khi tìm được giúp việc nhà là gì?

Trước khi nói đến lợi ích của giúp việc nhà chính chủ, chúng ta cùng điểm qua một vài lợi ích của giúp việc nhà nói chung.

 • Giảm bớt gánh nặng về công việc nhà

Khi gia đình bạn có quá nhiều công việc “không tên” hay bạn còn bận đi làm, bận việc công ty thì giúp việc nhà có thể giúp bạn và gia đình giảm bớt những gánh nặng về công việc nhà.

Sau mỗi giờ tan tầm, quay về nhà bạn đã bị stress vì một núi công việc nhà đang đợi trước mặt mà bạn có thể thảnh thơi thư giãn và thoải mái bên các thành viên trong gia đình.

 • Tập trung vào công việc, sự nghiệp

Khi bạn đã giảm bớt được những nỗi lo về công việc nhà, bạn có thể yên tâm hơn vào công việc và sự nghiệp của mình. Và khi bạn thoải mái, không phải lo nghĩ quá nhiều vấn đề thì chất lượng công việc của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn.

 • Có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình

Vẫn là vấn đề giảm bớt gánh nặng công việc nhà, khi mà bạn giảm bớt được công việc nhà, có người giúp việc hỗ trợ thì bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh gia đình hơn. Lúc này có thể vui vẻ ngồi nói chuyện, vui chơi hay đi du lịch cùng gia đình một cách thoải mái hơn.

Tại sao nên tìm giúp việc nhà chính chủ?

Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do tại sao nên tìm giúp việc nhà chính chủ nha!

tìm giúp việc nhà chính chủ

Tìm giúp việc nhà chính chủ

 • Tìm giúp việc nhà chính chủ miễn qua trung gian

Khi bạn tìm giúp việc nhà chính chủ miễn qua trung gian bạn sẽ giảm được bớt những nỗi lo về chất lượng người giúp việc cũng như những chiêu trò lừa đảo mà hiện nay đang rất nhiều trên các mặt báo như: người giúp việc thông đồng với môi giới lừa tiền cọc của chủ nhà, người giúp việc không đảm bảo chất lượng, trung gian làm việc thiếu trách nhiệm…

Bên cạnh những vấn đề tiêu cực thì việc tìm giúp việc qua trung gian môi giới cũng khiến bạn mất một khoản chi phí không nhỏ, bên cạnh đó trung gian môi giới có thể nhận thu phí từ cả người giúp việc và gia đình có nhu cầu thuê giúp việc. 

Tùy vào từng cơ chế trung gian, họ có thể giới thiệu cho bạn những người giúp việc và tính phí theo thỏa thuận, nhưng có thể bạn vừa mất tiền phí cho trung gian nhưng vẫn không tìm được người giúp việc như mong muốn.

 • Tìm giúp việc nhà chính chủ sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình

Khi bạn tự tìm giúp việc nhà chính chủ thì sẽ phù hợp với nhu cầu, yêu cầu sử dụng giúp việc của gia đình. Trước khi tìm người giúp việc nhà thì bao giờ bạn và gia đình cũng đã xác định rõ nhu cầu sử dụng giúp việc cũng như những công việc mà người giúp việc sẽ làm tại gia đình mình.

Sau đó, bạn và gia đình muốn tìm một người giúp việc có tay nghề và kinh nghiệm phù hợp với những yêu cầu của gia đình. Chính vì vậy việc tìm giúp việc nhà chính chủ sẽ giúp bạn có thể tự mình tìm hiểu, tiếp xúc và có thể thử việc người giúp việc xem có phù hợp với gia đình mình hay không.

 • Tìm giúp việc nhà chính chủ yên tâm với lý lịch của người giúp việc

Tìm giúp việc nhà chính chủ, bạn và gia đình có thể yên tâm hơn về lý lịch của người giúp việc. Bạn có thể yêu cầu người giúp việc gửi hồ sơ về sơ yếu lý lịch cũng như thông tin cá nhân để bạn nghiên cứu và xác minh trước nếu muốn chắc chắn và cẩn thận.

Nhưng việc tìm giúp việc gia đình chính chủ đây cũng là một lợi thế cũng là một hạn chế. Bạn cần chú ý xác minh rõ ràng về lý lịch của người giúp việc, vì họ sẽ là người đồng hành với gia đình bạn nên cần có sự tin tưởng.

 • Tìm giúp việc nhà chính chủ tiết kiệm chi phí

Với hình thức tìm giúp việc nhà chính chủ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, trong đó có chi phí cho trung gian môi giới. 

Bên cạnh đó việc tiền lương, thưởng cho người giúp việc bạn có thể tự thỏa thuận với họ mà không phải phụ thuộc và qua trung gian giúp cho mức lương của người giúp việc sẽ nhận được là mức lương thật, không bị cắt giảm.

Làm sao để có thể tìm giúp việc nhà chính chủ?

Câu hỏi tiếp theo sẽ là, vậy làm sao để có thể tìm giúp việc nhà chính chủ? Dưới đây là một số cách giúp các bạn có thể tìm giúp việc nhà chính chủ, bạn có thể tham khảo.

Chính chủ tự tìm giúp việc nhà

Hình thức tìm giúp việc nhà chính chủ đầu tiên đó chính là chủ nhà tự tìm giúp việc nhà. Bạn có thể tìm giúp việc nhà thông qua các mối quan hệ quen biết của mình hoặc đăng bài trên các trang mạng xã hội để tìm giúp việc nhà chính chủ.

 • Thông qua mối quan hệ quen biết

Việc tìm giúp việc nhà chính chủ thông qua người quen giới thiệu, bạn cần tận dụng các mối quan hệ của mình, có thể hỏi kinh nghiệm của những người đã từng thuê giúp việc để họ có thể giới thiệu cho mình.

 • Tìm giúp việc nhà chính chủ qua các trang mạng xã hội

Tìm giúp việc nhà chính chủ thông qua các trang mạng xã hội như: facebook, zalo… Bạn có thể đăng bài trên trang cá nhân của mình hoặc tham gia các hội nhóm liên quan đến giúp việc và đăng bài trên đó.

Khi đó, ai có nhu cầu và đáp ứng được những điều kiện mà bạn đưa ra, họ sẽ có thể tự chủ động liên hệ với bạn để ứng tuyển.

Nhưng bạn cũng cần chú ý, nhiều người môi giới hiện nay cũng lấy thân phân người nhà tìm giúp việc giúp cho người thân để môi giới người giúp việc. Bạn cần tỉnh táo để có thể tìm được người giúp việc ưng ý.

tìm giúp việc nhà chính chủ

Tự tìm giúp việc nhà chính chủ thông qua mạng xã hội

Chính chủ sử dụng dịch vụ giúp việc nhà của các trung tâm giúp việc

Bên cạnh việc gia chủ tự tìm giúp việc nhà chính chủ thì gia chủ có thể sử dụng các dịch vụ giúp việc nhà tại các trung tâm giúp việc. Thông thường các trung tâm giúp việc sẽ cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và theo ca là phổ biến.

Nếu gia đình bạn muốn tìm giúp việc theo giờ thì có thể tìm đến các trung tâm giúp việc uy tín để sử dụng dịch vụ tại đây. Nhân viên giúp việc tại các trung tâm  giúp việc uy tín sẽ được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp và được trang bị các dụng cụ và chất tẩy rửa phù hợp để đáp ứng tốt được công việc.

Giupviectot.net – Trung tâm giúp việc nhà uy tín, chuyên nghiệp

Nếu muốn tìm giúp việc nhà chính chủ thông qua các trung tâm giúp việc uy tín, bạn có thể tham khảo Giupviectot.net. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà tại Giupviectot.net?

GiupViecTot với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giúp việc. Bên cạnh đó, trung tâm còn chuyên về lĩnh vực đào tạo đội ngũ nhân viên giúp việc với hệ thống kiến thức chuyên nghiệp, bài bản giúp cho chất lượng người giúp việc luôn được đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Giupviectot.net là địa chỉ uy tín cung cấp lực lượng giúp việc:

100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

tìm giúp việc nhà chính chủ

Giupviectot.net

Các dịch vụ của Giupviectot.net

Hiện nay, trung tâm Giupviectot.net đang cung cấp một số dịch vụ liên quan đến giúp việc nhà như:

 1. Giúp việc theo giờ.
 2. Vệ sinh văn phòng.
 3. Tổng vệ sinh.
 4. Vệ sinh công nghiệp. 
 5. Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ của Giupviectot.net

Để có thể đăng ký đặt dịch vụ giúp việc tại Giupviectot.net, bạn thực hiện thông qua các bước sau đây:

Trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ của Giupviectot.net, bạn cần tải App Giupviectot để có thể đăng ký dịch vụ.

Sau khi tải App xong, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn nghiên cứu và lựa chọn dịch vụ mà bạn muốn sử dụng và lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp với nhu cầu.

Bước 2: Xác nhận lại những thông tin của dịch vụ.

Bước 3: Nhân viên đến làm việc tại nha khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt dịch vụ thông qua Hotline trực tiếp của trung tâm: 0397 898 670

tìm giúp việc nhà chính chủ

Trên đây là những giải đáp của Giupviectot.net cho bạn đọc về câu hỏi “Tại sao phải tìm giúp việc nhà chính chủ?”. Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc cho bạn đọc và giúp bạn có những thông tin hữu ích để có thể tìm được người giúp việc đúng theo nhu cầu của gia đình.

 

>>> Xem thêm: 99% khi tìm giúp việc nhà chính chủ đều đang gặp phải

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *