[Thắc mắc] Tìm công việc giúp việc nhà lương cao – Khó hay dễ?

[Thắc mắc] Tìm công việc giúp việc nhà lương cao – Khó hay dễ?

Nhiều chị em đang có nhu cầu tìm công việc giúp việc nhà nhưng mà chị em luôn băn khoăn không biết “Tìm công việc giúp việc nhà lương cao khó hay dễ?”

Bài viết ngày hôm nay, Giupviectot.net giúp chị em giải đáp thắc mắc xem “Tìm công việc giúp việc nhà lương cao khó hay dễ?”.

Công việc giúp việc nhà là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem thực chất công việc giúp việc nhà là gì. Những công việc cơ bản của giúp việc nhà là gì?

Công việc giúp việc nhà là một công việc lao động chân tay liên quan chủ yếu đến các công việc nhà, công việc nội trợ như: dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh, đi chợ, nấu cơm, giặt quần áo, chăm sóc trẻ em, người già,…

Hỏi tìm việc làm giúp việc nhà

Công việc giúp việc nhà

Các hình thức cơ bản của công việc giúp việc nhà

Vậy bạn biết những hình thức giúp việc nào, các chị em phù hợp với hình thức giúp việc nào, và hình thức giúp việc nào lương cao?

Hiện nay, trên thị trường giúp việc có 3 hình thức giúp việc cơ bản: Giúp việc nhà theo giờ, giúp việc nhà sáng đi chiều về và giúp việc nhà ở lại nhà.

Giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ, các chị em sẽ là việc tại nhà chủ khoảng từ 2 đến 4 tiếng/ ca làm. Một ngày các chị em có thể làm từ 1 cho đến 3 ca. Thu nhập của chị em sẽ được tính theo giờ, theo ca làm việc.

tìm công việc giúp việc nhà

 Công việc giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà sáng đi chiều về

Giúp việc nhà sáng đi chiều về, chị em sẽ là việc tại nhà chủ từ sáng đến chiều hoặc tối và sẽ trở về lại nhà của mình. Thời gian làm việc của các chị em thường khoảng 8 tiếng/ngày (thường theo giờ hành chính). Thu nhập của các chị em thường sẽ được trả theo tháng.

Giúp việc nhà ở lại nhà

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ thì chị em sẽ làm việc cả ngày tại nhà chủ và ăn ở, sinh hoạt chung với gia đình nhà chủ. Với hình thức giúp việc nhà này thì chị em sẽ phải thường xuyên xa gia đình. Khi này, chị em sẽ phải không vướng bận chuyện gia đình thì mới có thể tập trung vào công việc được. Nhà chủ sẽ trả lương cho các chị em theo tháng.

Hình thức giúp việc nào lương cao hơn?

Vậy công việc giúp việc nhà nào sẽ có mức lương cao hơn? Sẽ không có câu trả lời chính xác nào cho câu trả lời này. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

– Thứ nhất, là mức lương theo giờ, theo tháng cơ bản gia đình hay trung tâm giúp việc đó trả cho bạn là bao nhiêu? Tùy vào từng gia đình, từng trung tâm sẽ có những mức lương khác nhau.

– Thứ hai, mức lương cao hay thấp sẽ phù thuộc vào khả năng làm việc của bạn, nếu bạn làm nhiều ca (đối với giúp việc nhà theo giờ) và làm việc thời gian dài, làm thêm giờ thì mức lương sẽ cao.

– Thứ ba, mức lương sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn, các gia đình và trung tâm giúp việc sẽ ưu tiên tuyển dụng những người giúp việc nhà có kinh nghiệm, có kỹ năng trong công việc nhà.

Bên cạnh đó, mức lương cao hay thấp còn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: địa điểm làm việc của bạn, sự tận tâm của bạn với công việc…

Tìm công việc giúp việc nhà lương cao – Khó hay dễ?

Tìm công việc giúp việc nhà lương cao khó hay dễ? Đây là câu trả lời cho câu hỏi này?

Thực trạng công việc giúp việc nhà hiện nay

Để đánh giá việc tìm công việc giúp việc nhà lương cao khó hay dễ, trước tiên chúng ta cần nhìn tổng thể về thực trạng công việc giúp việc nhà hiện nay.

  • Mức lương không đủ chi trả cuộc sống

Câu chuyện mức lương của người giúp việc không đủ chi trả cuộc sống có lẽ chị em cũng đã từng nghe qua. Đúng vậy, việc thu nhập của các chị em giúp việc nhà thấp, không đủ chi trả cuộc sống hàng ngày là có thật. 

tìm công việc giúp việc nhà

Mức lương không đủ chi trả cuộc sống

Mọi người cũng hiểu rằng, công việc giúp việc nhà là một công việc cũng khá vất vả nhưng mức lương không cao khiến chị em giúp việc có thể dẫn đến bỏ việc, hoặc không hết lòng vì công việc.

Chính vì vậy, khi nhu cầu về người giúp việc trong xã hội ngày càng gia tăng và để có thể giữ chân được người giúp việc đồng hành lâu với gia đình nên mức lương của người giúp việc nhà cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều.

  • Công việc bấp bênh

Nhiều chị em làm công việc giúp việc nhà nhưng công việc bấp bênh, ngày có ngày không. Chắc hẳn nhiều chị em cũng đã gặp này.

Công việc giúp việc nhà nhưng không được thỏa thuận hợp đồng rõ ràng hoặc nếu chủ nhà không thật sự tốt và có thiện chí thì các chị em có thể bị cho thôi việc bất cứ lúc nào.

Đối với những chị em làm giúp việc nhà theo giờ, các chị em sẽ không có công việc làm trải đều cả tuần, nó sẽ có thể chỉ tập trung vào đầu tuần hoặc cuối tuần. Điều này khiến cho những ngày còn lại trong tuần của các chị em sẽ không có việc làm.

  • Thu nhập không ổn định

Công việc không ổn định, bấp bênh là lý do dẫn đến việc thu nhập của các chị em giúp việc nhà không ổn định. Khi công việc bấp bênh, thu nhập chỉ tính theo giờ, theo ngày khiến cho mức thu nhập cả tháng của chị em sẽ không ổn định. 

Thu nhập không ổn định là lý do mà mức lương của giúp việc ở mức thấp, không đủ chi trả cho cuộc sống gia đình. 

  • Không tận dụng được hết thời gian làm việc

Như đã nói ở trên, vẫn là lý do công việc bấp bênh có thể mất việc bất cứ lúc nào hoặc là công việc không được trải đều cả tuần khiến các chị em không thể tận dụng được hết thời gian làm việc.

Không tận dụng được hết thời gian làm việc trong tuần nhưng chị em cũng khó có thể tìm thêm được công việc khác để có thể lấp đầy những ngày, giờ còn trống.

Những thực trạng trên khiến cho nhiều chị em giúp việc nhà có thể bỏ việc, tìm một công việc khác có thu nhập cao hơn và công việc ổn định hơn.

Điều này lại khiến cho thị trường giúp việc nhà trở nên thiếu nguồn cung người giúp việc mặc dù chị em giúp việc không hề muốn nghỉ việc một chút nào.

Vậy làm sao để có thể tìm công việc giúp việc nhà lương cao, ổn định để có thể giúp cho cuộc sống của các chị em giúp việc ổn định hơn?

Làm sao để tìm công việc giúp việc nhà lương cao

Để tìm công việc giúp việc nhà lương cao, các chị em cần chú ý đến một số điều sau đây:

tìm công việc giúp việc nhà

Làm sao để tìm công việc giúp việc nhà lương cao?

  • Xác định rõ hình thức giúp việc nhà mà mình phù hợp

Điều đầu tiên các chị em cần quan tâm đến đó chính là xác định được hình thức giúp việc nhà mà mình cho là phù hợp với mình và hoàn cảnh sống của mình.

Như đã nói ở trên, hiện nay có 3 hình thức giúp việc nhà phổ biến đó là: giúp việc nhà theo giờ, giúp việc nhà sáng đi chiều về và giúp việc nhà ở lại nhà.

Hình thức giúp việc nhà ở lại nhà sẽ sống chung với gia đình chủ nên các chị em sẽ phải xa nhà trong thời gian dài, thường phù hợp với các chị em không bị vướng bận với những công việc gia đình như (chăm lo cho con cái, cha mẹ…). 

Thông thường thì hình thức giúp việc ở lại nhà phù hợp với những chị em ngoài 45, 50 tuổi. Ở độ tuổi này chị em không còn quá nhiều vướng bận việc gia đình, có thể yên tâm làm giúp việc ở lại nhà.

Hình thức giúp việc nhà sáng đi tối về sẽ khắc phục được khó khăn xa nhà cho các chị em. Các chị em sẽ làm việc cả ngày tại nhà chủ, khi hết việc vào cuối nhà chị em sẽ quay lại nơi cư trú. Điều này sẽ phù hợp với các chị em mà muốn làm công việc giúp việc nhà là công việc chính, thu nhập chính.

Hình thức giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp chị em linh động trong thời gian làm việc hơn, có thể sắp xếp và tùy chọn ca làm việc phù hợp với thời gian và hoàn cảnh gia đình của mình.

Hình thức giúp việc nhà theo giờ vừa có thể là một công việc chính và cũng có thể là công việc làm thêm giúp các chị em tăng thêm thu nhập.

Vậy chị em hãy suy nghĩ kỹ xem với điều kiện và hoàn cảnh cuộc sống của mình, chị em phù hợp với hình thức giúp việc nhà nào? Việc xác định rõ hình thức giúp việc giúp chị em tập trung vào công việc của mình, tránh bị thay đổi, khó khăn trong tìm việc và làm việc.

  • Coi giúp việc nhà là một công việc nghiêm túc

Nếu chị em muốn công việc giúp việc nhà mang lại cho mình mức lương cao, chị em cần coi giúp việc nhà là một công việc nghiêm túc. 

Việc coi công việc đó là công việc nghiêm túc khiến cho chị em sẽ tôn trọng công việc, làm việc một cách nghiêm túc và không dễ dàng đưa ra quyết định nghỉ việc.

Khi bạn nghiêm túc với công việc thì gia chủ có thể tin tưởng giao công việc cho bạn và sẽ trả cho bạn một mức lương xứng đáng.

  • Tận tâm với công việc

Để có một mức lương cao, chắc chắn bạn sẽ phải làm việc hết mình đúng với mức lương mà người thuê bạn đã bỏ ra. Không có việc gì mà “việc nhẹ lương cao” được cả.

Khi bạn tận tâm với công việc, coi công việc giúp việc nhà là công việc nghiêm túc thì bạn sẽ hết mình vì công việc, làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều.

Và điều đó cũng sẽ được các gia chủ cảm nhận thấy. Khi bạn tận tâm với công việc, làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng ngoài việc bạn được trả lương cao thì bạn cũng sẽ thấy vui sau một ngày làm việc.

Tìm công việc giúp việc nhà

Tận tâm với công việc giúp việc nhà

  • Đầu tư tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng

Công việc giúp việc nhà là công việc lao động chân tay, không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức và kỹ năng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các chị em không cần tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng.

Để hoàn thành tốt công việc, chị em giúp việc nhà nên tìm hiểu những kiến thức về nội trợ, những cách xử lý, dọn dẹp một cách nhanh chóng, hiệu quả,… hay thậm chí là những kỹ năng mềm cơ bản cần có.

Việc trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng giúp công việc của chị em sẽ được hoàn thành một cách dễ dàng, hiệu quả hơn và giúp chị em có thể trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp hơn. Từ đó mức lương của các chị em cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

  •  Làm việc tại các trung tâm giúp việc uy tín

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng người giúp việc ngày càng gia tăng, để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trung tâm giúp việc được hình thành vừa thỏa mãn nhu cầu của khách hàng vừa giúp đáp ứng được công việc cho các chị em giúp việc.

Một giải pháp tốt dành cho các chị em để có thể khắc phục được những hạn chế, khó khăn của nghề giúp việc nhà, chị em có thể đăng ký làm việc tại các trung tâm giúp việc uy tín.

Khi bạn tìm công việc giúp việc nhà tại các trung tâm giúp việc uy tín, bạn sẽ được đảm bảo về: chính sách lương thưởng, bảo hiểm xã hội rõ ràng; được đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm chuyên nghiệp, bài bản; được cấp, phát đồng phục, chất tẩy rửa; đảm bảo công việc liên tục…

Giupviectot.net – Trung tâm giúp việc nhà uy tín, chuyên nghiệp

Giupviectot.net – Mang lại cơ hội việc làm cho chị em

Nếu chị em nào chưa biết đến GiupViecTot là gì thì bài viết này xin giới thiệu đến các chị em. Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Mô tả công việc tại Giupviectot.net

Khi cần tìm công việc giúp việc nhà tại Giupviectot.net, công việc thông thường các chị em hay làm sẽ là:

– Lau dọn nhà và sân vườn;

– Lau dọn văn phòng;

– Giặt là;

– Nấu ăn (nếu làm ca tối);

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Tìm công việc giúp việc nhà

Mô tả công việc giúp việc nhà

Cảm nhận của nhân viên giúp việc tại Giupviectot.net

Chị Nguyễn Thị Huệ:“Làm nhân viên tại Giúp Việc Tốt thời gian làm từ 8 đến 9 tiếng, thu nhập từ 8 triệu rưỡi đến 9 triệu 200. Khi nhân viên cần, công ty có thể ứng trước tiền lương, ngoài ra công ty không chậm và chịu lương nhân viên bao giờ.”

 

Chị Thảo Vân (Nhân viên văn phòng): “Là nhân viên văn phòng, mình làm thêm, làm ca tối và thứ 7, chủ nhật tại Giúp Việc Tốt. Được công ty tạo điều kiện làm việc ở nơi thuận tiện với nơi ở, đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ làm giúp việc theo giờ, mình có thêm thu nhập từ 4- 5 triệu đồng/tháng mà công việc rất nhẹ nhàng”.

 

Chị Cấn Thị Được: “Mình được công ty sắp xếp nơi làm việc gần nơi ở nên việc đi làm rất thuận tiện, vậy nên mình vẫn có thời gian nghỉ giữa ca. Do đó, chất lượng ca làm của mình được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.”

tìm công việc giúp việc nhà

Cảm nhận của nhân viên tại Giupviectot.net

Tìm một công việc giúp việc nhà lương cao khó hay dễ, câu trả lời phụ thuộc vào chính chúng ta. Giupvietot.net đã giúp các chị em những yếu tố ảnh hưởng để chị em có thể có được công việc tốt, mức lương cao.

Điều còn lại là do chị em quyết định. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Chúc các chị em thành công và tìm công việc giúp việc nhà mong muốn!

Tác giả: Team GiupViecTot.net

Facebook|Youtube|Twitter

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Người trung niên có tìm được việc làm giúp việc theo giờ?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *