Phụ giúp việc nhà – Xu hướng việc làm của thời đại

Phụ giúp việc nhà – Xu hướng việc làm của thời đại

Phụ giúp việc nhà theo giờ tuy là một hình thức việc làm mới xuất hiện nhưng đã được phát triển rộng rãi và nhiều người ưa thích. Với hình thức này, người phụ giúp việc nhà sẽ đến làm việc tại nhà chủ theo khung giờ đã thống nhất. Chính vì sự tiện lợi này mà loại hình dịch vụ này ngày càng được ưa dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lý do khác khiến dịch vụ này trở thành xu hướng việc làm của thời đại. Hãy cùng Giupviectot.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Map

Giải mã độ “hot” của nghề phụ giúp việc nhà

Giải mã độ “hot” của nghề phụ giúp việc nhà

ỨNG TUYỂN GIÚP VIỆC NGAY

Thời gian linh hoạt

Khi trở thành người phụ giúp việc nhà, bạn được phép linh hoạt về mặt thời gian. Tất nhiên là phải thỏa thuận cùng với gia chủ. 

Phụ giúp việc nhà theo giờ là loại hình làm việc khá tương đồng với công việc bán thời gian bởi bạn cũng sẽ kết thúc công việc khi hết giờ làm. 

Bạn sẽ không bị gò bó quá nhiều về mặt thời gian nếu tìm việc phụ giúp việc nhà.

Thu nhập cao

Mức lương trung bình có thể nhận được cho mỗi giờ làm việc dao động từ 50.000 – 100.000 đồng

Khi tìm việc phụ giúp việc nhà cho người nước ngoài, con số này thậm chí còn cao hơn nhiều lần. 

Nếu bạn tìm việc thông qua các trung tâm, công ty môi giới việc làm thì bạn sẽ phải chia cho họ một phần thu nhập của bạn gọi là mức phí hoa hồng dịch vụ.

Có một cách thức làm việc khác tương đối phổ biến hiện nay đó là bạn sẽ gia nhập vào công ty chuyên cho thuê người giúp việc theo giờ. 

Cách thức này để họ trực tiếp trả lương cho bạn mà không phải thông qua chủ nhà. Khi làm việc theo hình thức này, bạn sẽ chỉ phải làm một số việc mà bạn đã thỏa thuận với phía công ty. 

“Chẳng sợ” thất nghiệp

Bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi sợ thất nghiệp khi làm công việc này. Do nhu cầu tuyển dụng những người phụ giúp việc nhà là rất cao. 

Chỉ cần có đủ các tố chất cần thiết: trung thực, kiên nhẫn, chăm chỉ là sẽ có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc các gia đình có nhu cầu tìm đến bạn.

Không yêu cầu bằng cấp

Tính chất của công việc này không đòi hỏi bằng cấp mà chỉ cần các kỹ năng. 

Bạn có thể sẽ được kiểm tra qua công ty và nhận được sự cam kết từ phía công ty với gia chủ. 

Những cam kết này sẽ ràng buộc bạn đảm bảo đủ các yếu tố và yêu cầu mà chủ nhà mong muốn. 

Nếu bạn hoạt động độc lập, hãy chứng minh năng lực bằng cách xin thử việc. 

Cung cấp cho chủ nhà các loại giấy tờ cần thiết để họ có thể yên tâm về bạn. Điểm sáng của việc tìm việc phụ giúp việc nhà đó là bạn sẽ có thể tiếp tục học và làm việc để lấy bằng mà vẫn có thêm thu nhập. Thậm chí mức thu nhập này còn cao bằng lương của nhiều người đi làm toàn thời gian.

Nhận phụ cấp thường xuyên

Nếu làm tốt bạn sẽ được chủ nhà trợ cấp cho một khoản tiền gọi là tiền thưởng. Khoản tiền sẽ đốc thúc tinh thần làm việc của bạn. Việc này khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, nếu bạn gắn bó lâu dài thì vào các dịp lễ, Tết, công ty hoặc chủ nhà thường sẽ phụ cấp thêm một khoản phí.

3 kỹ năng quan trọng với người phụ giúp việc nhà

3 kỹ năng quan trọng với người phụ giúp việc nhà

ỨNG TUYỂN GIÚP VIỆC NGAY

Thái độ và tác phong làm việc

Như đã đề cập ở trên, phụ giúp việc nhà là một nghề thực thụ đã được công nhận, bạn làm việc và được trả lương, do đó bạn phải có những trách nhiệm với công việc của mình.

Có không ít trường hợp người giúp việc khi đến làm việc thường nảy sinh những ý đồ xấu với tài sản của gia chủ.

Bên cạnh đó, sự chăm chỉ trong công việc cũng quan trọng không kém.

Kỹ năng ứng xử tốt

Bạn cần phải niềm nở, tỏ thái độ vui vẻ, thân thiện với gia đình chủ nhà. Nếu nhà có khách thì càng phải cư xử cẩn thận hơn.

Bạn nên biết lắng nghe những gì gia chủ góp ý. Và đặc biệt phải tuân thủ các quy tắc mà gia đình chủ nhà đặt ra. Tốt hơn hết, bạn nên hỏi trước để tránh mắc sai lầm trong quá trình làm việc.

Thích nghi nhanh chóng với công việc

Thực chất, các hạng mục công việc khi làm giúp việc nhà theo giờ cũng không có gì là phức tạp.

Thế nhưng, bạn cũng phải học hỏi để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt là đối với các thiết bị điện tử.

Đa số những người giúp việc đều ở nông thôn nên rất ít khi sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Hãy chăm chỉ học các quy tắc trong dọn dẹp nhà cửa và những điều cần tránh. 

Chắc chắn không lâu sau đó, bạn sẽ trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp.

Những lưu ý quan trọng với người giúp việc nhà

Những lưu ý quan trọng với người giúp việc nhà

ỨNG TUYỂN GIÚP VIỆC NGAY

Các hình thức việc làm

Để xin làm bất cứ một công việc gì, đầu tiên, bạn cần tìm hiểu những thông tin, hình thức của công việc ấy. Việc làm giúp việc theo giờ cũng được phân theo một số hình thức sau đây:

  • Phụ giúp việc nhà ca 4 tiếng (không cố định)

Hình thức này phù hợp với những chị em có nhu cầu tìm việc làm thêm, ngoài giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập. Do thời gian linh hoạt và không cố định, chọn theo ca làm nên người xin làm giúp việc theo giờ sẽ tự chủ động sắp xếp công việc. Bạn có thể di chuyển đến nhiều nhà khác nhau để thực hiện công việc. Mức lương sẽ được trả theo số giờ thực tế.

  • Phụ giúp việc nhà ca 8 tiếng (cố định)

Hình thức này phù hợp với những chị em đang thất nghiệp hoặc chưa có công việc làm ổn định, muốn tìm một nơi làm việc như giờ hành chính. Sau khi làm việc xong, các chị em vẫn có thời gian dành cho gia đình, bản thân cũng được nghỉ ngơi. Đây là hình thức làm việc tại nhà hoặc văn phòng cố định. Sẽ có mức lương cứng cũng như thưởng dành cho người giúp việc theo giờ theo hình thức này.

Cảnh giác với những trung tâm tuyển dụng thiếu uy tín

Trước khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ ở bất cứ đâu, hãy tra cứu thông tin thật kỹ để tránh bị dụ dỗ hoặc lừa đảo. Do những công ty tuyển người giúp việc thì nhiều nhưng thực sự uy tín thì không phải công ty nào cũng vậy khiến người phụ giúp việc nhà gặp rất nhiều rủi ro.

Một trung tâm uy tín phải luôn minh bạch, công khai trong mọi thông tin, sẵn sàng giải đáp thắc mắc. Công ty phải có địa chỉ cụ thể, có giấy phép kinh doanh và thực hiện đúng những quy định của pháp luật dành cho người lao động.

Bạn nên cảnh giác với những công ty thu phí môi giới của ứng viên vì đã có rất nhiều trường hợp mất phí nhưng lại không có công việc. Hầu hết, những công ty tuyển người giúp việc theo giờ chân chính sẽ không thu phí của ứng viên.

Bạn nên lựa chọn một hoặc hai công ty uy tín để nộp hồ sơ là đủ, tránh nộp tràn lan mà cuối cùng vẫn không được nhận việc.

Tránh “mắc bẫy” tuyển dụng

Một vài thông tin có thể khiến bạn bị thu hút, hấp dẫn ngay lần đầu tiên như việc nhẹ lương cao, làm những công việc đơn giản nhưng lương tháng lại lên tới hàng chục triệu đồng. Thế nhưng, trên thực tế, những thông tin này thường không có thật và cần phải bỏ phí để nhận việc. Mọi người đều phải bỏ công sức và tâm huyết mới mong nhận được mức lương xứng đáng.

Đặc biệt, những thông tin tuyển dụng được đăng tràn lan trên mạng xã hội, các hội nhóm, không được kiểm duyệt cũng gây khó khăn cho người xin làm giúp việc theo giờ. Bạn cần phải xác thực thông tin trong bài đăng trước khi ứng tuyển.

Địa chỉ tìm việc phụ giúp việc nhà uy tín hàng đầu Hà Nội

Địa chỉ tìm việc phụ giúp việc nhà uy tín hàng đầu Hà Nội

ỨNG TUYỂN GIÚP VIỆC NGAY

Giupviectot.vn là công ty đã có hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giúp việc, dịch vụ vệ sinh. Hơn 4 năm nay, Giupviectot.vn luôn là điểm đến tin cậy cho các chị em phụ nữ có nhu cầu tìm việc phụ giúp việc nhà. 

  • Chúng tôi có đội ngũ đào tạo bài bản, chuyên nghiệp
  • Chúng tôi cung cấp những dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp, chất lượng
  • Chúng tôi cam kết rõ ràng về các điều khoản, quyền lợi

GiupViecTot.vn tuyển dụng

ỨNG TUYỂN GIÚP VIỆC NGAY

Hướng dẫn đăng ký

  • Cách 1: Gọi trực tiếp tới 0915 214 032 – 038 987 3840
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

>> Các câu hỏi thường gặp

Chia sẻ của nhân viên tìm việc phụ giúp việc nhà tại GiupViecTot.vn

Chia sẻ của chị Được – một nhân viên đang làm việc tại trung tâm GiupViecTot.vn đã nhận được những thay đổi tích từ nghề giúp việc gia đình theo giờ.

ỨNG TUYỂN GIÚP VIỆC NGAY

Cuối năm 2021, GiupViecTot.vn quyết định mở rộng quy mô công ty và cần tuyển thêm 17 nhân viên làm dịch vụ giúp việc, vệ sinh tại khu vực Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc phụ giúp việc nhà, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới để được sắp xếp một công việc phù hợp nhất với mức thù lao hậu hĩnh.

>> Xem thêm: Ceo 7x tâm huyết xây dựng dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook| Youtube| Twitter

Đỗ Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *