Nhân viên tuyển dụng người giúp việc theo giờ – 3 Tiêu chí lựa chọn

Nhân viên tuyển dụng người giúp việc theo giờ – 3 Tiêu chí lựa chọn

Nhân viên tuyển dụng là một vị trí mà bất cứ công ty nào cũng cần và có vai trò quan trọng. Những nhân viên tuyển dụng người giúp việc theo giờ cũng cực kỳ cần thiết. Vậy tiêu chí nào mà một nhân viên tuyển dụng cần có, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Nhân viên tuyển dụng người giúp việc theo giờ là gì?

Nhân viên tuyển dụng là những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự. Nhân viên tuyển dụng giúp việc nhà theo giờ cũng vậy. Họ chính là những người tham gia trực tiếp vào quá trình tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn những ứng viên phù hợp và thực hiện những công việc liên quan khác.

Nhân viên tuyển dụng cũng sẽ phối hợp với các phòng ban khác để tuyển được người giúp việc phù hợp với các tiêu chí của công ty. Vì vậy, nhân viên tuyển dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công ty.

nhan-vien-tuyen-dung

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. Những tiêu chí cần có của nhân viên tuyển dụng giúp việc theo giờ

2.1. Hiểu rõ về đối tượng tuyển dụng

Là một nhân viên tuyển dụng, bạn cũng phải tìm hiểu về các đối tượng tuyển dụng để đưa ra thông tin tuyển dụng phù hợp. Giúp việc theo giờ cũng là công việc đặc thù, mang tính linh hoạt cao và không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp. Do đó, bạn phải tìm đúng đối tượng, sàng lọc các ứng viên phù hợp và có những câu hỏi phỏng vấn, trao đổi công việc hợp lý.

2.2. Biết sắp xếp và tổ chức công việc

Một nhân viên tuyển dụng cần phải biết cách sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất, bố trí thời gian phỏng vấn sao cho vừa phù hợp với người tuyển dụng, vừa phù hợp với các ứng viên đến phỏng vấn. Sau đó, bạn sẽ cần thực hiện một số công việc liên quan khác sau cuộc phỏng vấn nên chắc chắn cần phải sắp xếp công việc phù hợp để đạt hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng đến công việc khác.

2.3. Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt tốt

Đương nhiên, kỹ năng giao tiếp cũng cực kỳ quan trọng, bởi vì bạn có thể sẽ phải tham gia phỏng vấn trực tiếp các ứng viên. Bạn luôn thể hiện thái độ tự tin, hỏi những câu hỏi đúng để ứng viên bộc lộ khả năng phù hợp với công việc trong quá trình phỏng vấn. Ngoài ra, bạn còn cần cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về công việc để ứng viên hiểu rõ. Đôi khi, bạn có thể phải hướng dẫn và đào tạo nhân viên trong những bước đầu nhận việc nên việc truyền đạt  và đào tạo cũng phải được thực hiện tốt.

nhan-vien-tuyen-dung

3. Một số công việc của nhân viên tuyển dụng người giúp việc theo giờ

  • Nghiên cứu và tìm hiểu đối tượng người giúp việc theo giờ.
  • Đăng tải thông tin tuyển dụng người giúp việc theo giờ trên website của công ty một cách rõ ràng, cụ thể và đầy đủ.
  • Tham gia sàng lọc thông tin cũng như hồ sơ của ứng viên phù hợp và sắp xếp lịch phỏng vấn.
  • Thông báo tin trúng tuyển cho ứng viên giúp việc theo giờ và hẹn thời gian làm việc.
  • Hướng dẫn, đào tạo và theo sát, đánh giá người giúp việc theo giờ trong thời gian đầu.
  • Ngoài ra, nhân viên tuyển dụng có thể làm một công việc khác khi được yêu cầu.

nhan-vien-tuyen-dung

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Như vậy, giupviectot.net vừa chia sẻ đến bạn những tiêu chí cần có của nhân viên tuyển dụng giúp việc theo giờ. Hy vọng bạn có thể sớm tìm thấy công việc phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của mình.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *