[Review tất tần tật] Có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?

[Review tất tần tật] Có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta cảm giác 24h không đủ cho một ngày. Để tiết kiệm được thời gian, nhiều gia đình có nhu cầu tìm giúp việc. Nhưng nhiều người chắc chắn sẽ thắc mắc có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không? 

Bài viết hôm nay, giupviectot.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?”

Người giúp việc theo giờ là gì?

Để có thể trả lời câu hỏi “Có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?” trước tiên chúng ta cần biết người giúp việc theo giờ là gì, họ thường làm những công việc gì?

Người giúp việc theo giờ là những người được thuê để làm những công việc vệ sinh nhà cửa, văn phòng, lau dọn, nấu ăn, chăm sóc trẻ nhỏ, người già… theo yêu cầu của người thuê nhưng chỉ làm theo giờ cố định trong ngày hoặc trong tuần và không ở lại nhà của gia chủ.

Thuê người giúp việc theo giờ – Lợi hay hại?

Giupviectot.net sẽ không trả lời cụ thể cho bạn rằng nên hay không nên thuê người giúp việc theo giờ, mà sẽ chỉ ra những điểm lợi và bất lợi của người giúp việc theo giờ. Để từ đó, bạn có thể tự đánh giá được hình thức giúp việc theo giờ có phù hợp với bạn và gia đình hay không, từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

thuê người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

Lợi ích của người giúp việc theo giờ

 1. Đảm bảo sự riêng tư cho gia đình bạn

Nếu như người giúp việc ở lại nhà sẽ khiến bạn có cảm giác không thoải mái, thiếu đi sự riêng tư nhất là đối với những đôi vợ chồng trẻ hay người sống độc thân vậy thì người giúp việc theo giờ sẽ giải quyết cho bạn vấn đề này.

Người giúp việc chỉ đến làm vào một thời gian nhất định, không ở lại nhà của bạn sẽ giúp bạn có khoảng thời gian riêng tư bên gia đình mà không phải lo có người lạ. Bên cạnh đó, bạn còn không phải lo đến chỗ ăn, ngủ cho người giúp việc.

 1. Đảm bảo được tài sản trong nhà

Vấn đề mất cắp khi thuê giúp việc cũng là nỗi lo của nhiều gia đình hiện nay. Việc thuê giúp việc ở lại nhà bạn sẽ không thể giám sát họ được 24/24. Những lúc bạn không ở nhà hoặc sơ hở có thể bị mất cắp.

Người giúp việc theo giờ sẽ đến làm những lúc bạn có nhà, vì vậy bạn có thể giám sát được họ làm gì trong nhà của bạn, giảm thiểu được lo lắng về vấn đề mất cắp khi thuê giúp việc.

 1. Tiết kiệm chi phí cho bạn

Sử dụng người giúp việc theo giờ bạn chỉ phải trả công cho họ theo thời gian làm việc của họ, có thể chỉ là 2 đến 3 tiếng/ ngày. Người giúp việc theo giờ làm việc đến đâu hưởng lương đến đó, đảm bảo chất lượng công việc.

Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn, ở so với khi bạn thuê giúp việc ở lại nhà.

 1. Tiết kiệm thời gian

Người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong công việc nhà, giảm thiểu gánh nặng cho bạn về nỗi lo việc nhà. Lúc đó, bạn sẽ có nhiều thời gian cho những công việc cá nhân của mình hơn.

Người giúp việc theo giờ – Con dao 2 lưỡi bạn nên chú ý

Bên cạnh những ưu điểm thì người giúp việc theo giờ cũng có những nhược điểm nhất định mà bạn cần chú ý, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 1. Mức chi phí

Nếu bạn cần người giúp việc thường xuyên, làm việc với thời gian dài trong 1 ngày thì người giúp việc theo giờ lại không phải là một giải pháp hay cho bạn. 

Trung bình mức chi phí phải trả cho người giúp việc theo giờ là 35.000 đến 45.000đ/giờ, nếu một tuần chỉ thuê 1 đến 2 lần và mỗi lần chỉ khoảng 2 tiếng thì mức chi phí không đáng là bao. Nhưng nếu bạn thuê thường xuyên thì và thời gian dài trong 1 ngày thì mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

 1. Khó khăn trong việc tìm người

Nhu cầu sử dụng người giúp việc ngày vàng cao, mà người giúp việc theo giờ nên họ sẽ không thường xuyên làm cho bạn. Vì vậy những lúc bạn cần bạn có thể không tìm được người giúp việc. Nhất là những lúc bạn cần gấp, thì việc tìm người giúp việc là vô cùng khó khăn.

 1. Người giúp việc câu giờ

Vì hình thức trả lương là theo giờ, nên người giúp việc có thể sẽ làm câu giờ, hết giờ nhưng chưa hết việc, sẽ không hoàn thành công việc bàn giao. Điều này bạn cần chú ý khi thỏa thuận và lên kế hoạch công việc cho người giúp việc theo giờ.

Tiêu chuẩn lựa chọn người giúp việc theo giờ 

Để có thể tìm được người giúp việc theo giờ phù hợp, bạn cũng nên có riêng cho mình những tiêu chuẩn để lựa chọn người giúp việc. Dưới đây, giupviectot.net sẽ gợi ý cho bạn một số tiêu chuẩn cần có của người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng để bạn có thể tham khảo:

 1. Tác phong làm việc chuyên nghiệp:

Chất lượng công việc phụ thuộc hoàn toàn vào tác phong và cách thức làm việc của người giúp việc theo giờ. 

Người giúp việc theo giờ phải được đào tạo các kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy… và một số kỹ năng khác.

review giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

 1. Chủ động trong công việc:

Chọn được một người giúp việc theo giờ chủ động trong công việc sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo: “họ đang làm việc như thế nào?”, “họ có làm công việc mình giao hay không?”, “họ làm việc có hiệu quả hay không?”…

Khi giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng công việc mà họ làm cũng sẽ hiệu quả hơn. Có thể bạn không giao công việc quá rõ ràng cụ thể hay giao thêm công việc mới nhưng họ vẫn chủ động hoàn thành công việc. Điều đó quả là quá tuyệt vời đúng không?

 1. Người giúp việc tận tâm:

Tận tâm là một đức tính cần thiết của người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng. Khi tuyển giúp việc theo giờ, việc bạn quan tâm đến chắc chắn là năng suất và hiệu quả công việc. 

Nếu người giúp việc theo giờ làm việc bằng cái tâm của mình thì kết quả công việc bạn nhận lại được chắc chắn sẽ là tốt nhất. 

người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

 1. Trung thực:

Trung thực là đức tính vô cùng quan trọng mà trong một ngành nghề nào cũng cần có, trong đó có cả nghề giúp việc. Tính trung thực được thể hiện từ lời nói đến hành vi của họ.

Tìm được một người giúp việc trung thực bạn sẽ giảm được bớt nỗi lo về trộm cắp tài sản, gian dối trong công việc, hiệu quả công việc… Vậy nên bạn hãy sáng suốt để có thể tìm được một người giúp việc ưng ý nha.

Ngoài nhưng tiêu chuẩn kể trên, chắc chắn bạn sẽ có cho riêng mình những tiêu chuẩn riêng khi tìm người giúp việc. 

Trả lương cho người giúp việc theo giờ như thế nào?

Trả lương theo giờ hay theo việc?

Bạn thuê người giúp việc theo giờ để làm rất nhiều công việc trong nhà, điều đó khó có thể định lượng được khối lượng công việc để trả lương. Chính vì vậy cách tốt nhất để trả lương cho người giúp việc theo giờ đó chính là trả lương theo giờ. Và đây cũng là cách trả lương phổ biến nhất hiện nay.

Người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

Việc trả lương theo giờ sẽ giúp bạn dễ quản lý về thời gian, giờ giấc làm việc của người giúp việc theo giờ. Khi họ đi muộn, về sớm bạn sẽ có cơ sở để theo dõi và trừ lương.

Nhưng việc trả lương theo giờ cũng có bất cập, đó là người giúp việc theo giờ họ sẽ làm việc một cách câu giờ, đến khi hết giờ theo thỏa thuận nhưng họ vẫn chưa hoàn thành xong công việc hoặc làm một cách qua loa. Điều này khi bạn thuê giúp việc bạn cần rõ ràng và có những điều khoản dứt khoát ngay từ đầu để người giúp việc nghiêm túc hoàn thành công việc.

Cần có thưởng và phạt rõ ràng đối với người giúp việc theo giờ

Để cho chất lượng công việc được đảm bảo, tránh sự ỷ lại, làm việc qua loa bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng đối với người giúp việc theo giờ. 

Bạn cần động viên kịp thời khi người giúp việc theo giờ hoàn thành tốt công việc và có thể là tốt hơn những mong đợi của bạn. Việc động viên kịp thời sẽ giúp khích lệ tinh thần cho họ và giúp họ ngày càng nỗ lực để hoàn thành tốt công việc.

người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

Bên cạnh đó, khi họ không hoàn thành công việc, bạn cũng cần có những hình thức phạt đối với người giúp việc để họ có thể cải thiện được chất lượng công việc, tránh tình trạng ỷ lại, không hoàn thành công việc mà vẫn được nhận lương.

Việc ra quy định thưởng phạt bạn cần rõ ràng ngay từ khi ký kết hợp đồng với người giúp việc theo giờ. Để đây vừa là động lực vừa là nguyên tắc ngay từ ban đầu giúp cho người giúp việc nghiêm túc thực hiện công việc được giao.

 Những lưu ý cần biết khi thuê người giúp việc theo giờ

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi thuê người giúp việc theo giờ để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất?

người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

Lên kế hoạch thuê người giúp việc theo giờ hợp lý

Bạn cần cân nhắc khoảng thời gian cố định trong ngày để lên kế hoạch thuê giúp việc theo giờ sao cho hợp lý. 

Người giúp việc theo giờ thường nhận nhiều công việc khác nhau trong một ngày. Nên nếu bạn thường xuyên thay đổi khung giờ thì bạn rất khó có thể tìm được một người giúp việc cố định cho nhà của bạn. Vậy nên bạn cần thống nhất với các thành viên trong gia đình để chọn ra một khoảng thời gian cố định trong ngày để người giúp việc đến làm.

Thời gian và công việc phải tương xứng

Giúp việc theo giờ chỉ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy bạn cần sắp xếp công việc phù hợp với khoảng thời gian mà bạn thuê họ. Nếu thời gian nhiều mà công việc ít thì sẽ tốn chi phí của bạn. Còn nếu thời gian ít mà công việc quá nhiều thì mọi việc đều sẽ dang dở, qua loa cho kịp thời gian quy định.

Chính vì vậy, bạn cần xây dựng danh sách công việc và sắp xếp những công việc nào phải ưu tiên làm trước, và những công việc nào làm sau. Bên cạnh đó bạn có thể hỗ trợ thêm cho người giúp việc làm những công việc đơn giản khác để họ có thể hoàn thành công việc theo đúng ý của bạn.

Thông thường, thời gian thuê người giúp việc theo giờ từ 2 đến 4 tiếng/ ngày và từ 3 đến 6 ngày/ tuần.

Thái độ ứng xử với người giúp việc theo giờ

Khi bạn tìm kiếm được người giúp việc theo giờ, bạn cần trao đổi rõ ràng với họ về những công việc mà họ phải làm, những yêu cầu, lưu ý mà họ cần chú ý trong quá trình làm việc. Trao đổi càng rõ ràng thì người giúp việc sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ theo đúng yêu cầu của bạn.

Trong quá trình trao đổi, bạn nên giữ thái độ thân thiện, lịch sự với người giúp việc theo giờ để cả hai có thiện cảm với nhau, thoải mái trao đổi hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, bạn cần rõ ràng dứt khoát ngay từ đầu đưa ra những quy tắc trong quá trình làm việc để người giúp việc có thể tuân thủ mọi việc ngay từ đầu như: thường xuyên đi muộn sẽ bị trừ lương, hoàn thành tốt các công việc sẽ được thưởng thêm, bận đột xuất phải báo trước…

Lựa chọn trung tâm uy tín để thuê người giúp việc theo giờ

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi thuê giúp việc theo giờ đó là bạn cần tìm một trung tâm uy tín để thuê giúp việc theo giờ. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả của người giúp việc, tin tưởng vào lý lịch của họ, tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, bạn có thể phàn nàn, phản hồi lại về chất lượng người giúp việc nếu họ làm việc không hiệu quả và sẽ được xử lý ngay, bạn sẽ có thể được đổi người giúp việc mới mà không cần phải tốn công đi tìm.

Giupviectot.net – Dịch vụ giúp việc uy tín

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của giupviectot.net

Vậy tại sao nên chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ của giupviectot.net?

– 100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Quy trình đặt dịch vụ

Để đặt dịch vụ của giupviectot.net bạn có thể đặt thông qua hotline hoặc qua App của giupviectot.net. 

HOTLINE: 0397 898 670

Tải App đặt dịch vụ: TẠI ĐÂY

Quy trình để đặt dịch vụ giúp việc theo giờ tại giupviectot.net vô cùng đơn giản:

Bước 1: Chọn dịch vụ, thời gian và địa điểm làm.

Bước 2: Xác nhận thông tin đặt dịch vụ.

Bước 3: Nhân viên đến làm việc tại nhà khách hàng.

người giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ

Khách hàng nói gì về giupviectot.net

Trong những năm qua, khách hàng đã nói gì về giupviectot.net?

Chị Phương Anh (Cầu Giấy): “Mình đã dùng dịch vụ giúp việc theo giờ hơn 2 năm. Bạn Dung làm việc sạch sẽ, có trách nhiệm, thật thà. Mình hài lòng về dịch vụ của công ty.”

 

Cô Nghĩa (Tây Hồ): “Tôi ưng ý và hài lòng với cháu Hương, không có gì phải chê. Công ty sắp xếp Hương làm cố định ở nhà tôi nhé!”

 

Chị Hồng (Ba Đình): “Một người bạn giới thiệu cho mình dịch vụ giúp việc theo giờ của giupviectot.net. Tôi thấy hài lòng với chị Hoa, chị yêu quý em bé, có kinh nghiệm chăm bé, dọn nhà sạch sẽ.”

người giúp việc theo giờ

Khách hàng nhận xét về người giúp việc theo giờ của Giupviectot.net

Kết luận

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?”. Chắc hẳn bạn đã đọc và có những câu trả lời riêng sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình nhà bạn. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong cuộc sống!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *