[Tuyệt chiêu] Móc khăn len kiểu Hàn Quốc đơn giản ai cũng làm được

[Tuyệt chiêu] Móc khăn len kiểu Hàn Quốc đơn giản ai cũng làm được

Mùa đông đến rồi, bạn đã có cho mình một chiếc khăn len ấm áp chưa? Nếu chưa thì sao không thử tự tay móc cho mình một chiếc khăn len nhỉ.

Cùng giupviectot.net tìm hiểu cách móc khăn len kiểu Hàn Quốc vô cùng đơn giản, thậm chí những bạn chưa biết gì cũng có thể làm được nhé.

1. Móc khăn len kiểu Hàn Quốc – Các mũi móc cơ bản

1.1. Mũi bính (chain)

Mũi bính chính là mũi đầu tiên của quá trình móc khăn len. Đầu tiên, bạn tạo một nút thắt trên que móc. Sau đó, bạn luồn kim móc vào sau sợi len, kéo qua nút thắt được định hình ban đầu, tạo ra mũi bính đầu tiên. Tiếp tục làm đến khi có được độ dài chiếc khăn như mong muốn.

1.2. Mũi đơn (single crochet)

Để móc khăn len kiểu Hàn Quốc, bạn không nên bỏ qua mũi móc đơn. Đây là kiểu mũi cơ bản, có độ cao bằng 1 mũi bính. Móc kim vào mũi bính thứ 2, quấn 1 vòng len quanh đầu kim móc, luồn qua mũi bính thứ hai. Tiếp tục quấn 1 vòng lên ở đầu kim móc, luồn qua hai vòng chân kimi tạo thành mũi đơn đầu tiên.

1.3. Mũi chữ T/Mũi nửa kép ( half double crochet)

Mũi nửa kép có chiều cao bằng 2 mũi bính. Mũi nửa kép đầu tiên cần phải móc vào mũi bính thứ 3 tính từ đầu kim. Bạn quấn một vòng len ở đầu kim, đâm kim vào mũi bính thứ 3, luồn kim móc qua được 3 mũi chân kim. Tiếp tục quấn một vòng len ở đầu kim, luôn qua 3 vòng chân kim được mũi nửa kép.

1.4. Mũi dời (slip stitch)

Sử dụng mũi dời để dời mũi móc đến một vị trí nào đó bạn muốn trên hàng móc.

moc-khan-len-kieu-han-quoc
Nguồn: Internet

2. Chuẩn bị móc khăn len kiểu Hàn Quốc

Để móc khăn len kiểu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cơ bản sau đây.

  • 2 – 3 cuộn len (màu sắc tùy thích)
  • Kim móc 4,5 mm
  • Ghim đánh dấu mũi móc
  • Kim khâu len
  • Kéo

moc-khan-len-kieu-han-quoc

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

3. Thực hiện móc khăn len kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Bạn tạo một nút thắt trên kim móc, sau đó thực hiện tạo các mũi bính. Chiều dài khăn lý tưởng là khoảng 270 mũi bính (nếu bạn thích khăn dài hoặc ngắn hơn có thể tùy ý thay đổi số mũi bính).

Bước 2: Sử dụng ghim đánh dấu chân bính cuối cùng.

Bước 3: Móc vào chân bính thứ 4 tính từ đầu kim một mũi nửa kép. Sau đó, tiếp tục móc vào chân bính bên cạnh một mũi nửa kép. Làm tuần tự cho đến khi hết hàng.

Bước 4: Lên thêm một mũi bính, lật len lại, móc mũi dời nửa kép. Bạn quấn một vòng len, đâm kim vào mặt sau chân bính, kéo len qua có 3 vòng chân kim. Tiếp đến bạn kéo vòng len thứ nhất qua 2 vòng len được một mũi dời nửa kép. Làm đến hết hàng.

Bước 5: Tiếp tục lên thêm một chân bính, móc mũi nửa kép giống bước 3. Hết hàng lên thêm một bính nữa, móc mũi dời nửa kép như bước 4. Cứ làm tương tự như thế cho đến khi có độ rộng ưng ý.

Bước 6: Cuối cùng, bạn lên thêm 1 bính nữa, cắt dây len. Sử dụng kim khâu len để khâu phần len thừa giấu trong khăn.

moc-khan-len-kieu-han-quoc

Mách nhỏ!
Mách nhỏ: Muốn móc khăn len kiểu Hàn Quốc dày và nhanh dài, bạn có thể chọn len sợi to.

Nguồn tham khảo: Kênh Youtube Cỏ Crochet

Tuyển Gấp Nữ Giúp Việc Nhà

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

Giupviectot.net vừa chia sẻ đến bạn cách móc khăn len kiểu Hàn Quốc vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với chiếc khăn len tự làm ngay tại nhà nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *