[Gỡ rối] 99% mọi người đều lo lắng khi tìm giúp việc theo giờ

[Gỡ rối] 99% mọi người đều lo lắng khi tìm giúp việc theo giờ

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Chính vì vậy, nhu cầu tìm giúp việc nói chung và giúp việc theo giờ nói riềng ngày càng tăng cao.

Nhưng việc tìm được giúp việc ưng ý không phải điều dễ dàng. Chắc chắn 99% mọi người đều lo lắng khi tìm giúp việc theo giờ, nhất là những người lần đầu tiên tìm giúp việc.

Vậy, bài viết hôm nay, giupviectot.net sẽ GỠ RỐI giúp bạn về những nỗi lo khi tìm giúp việc theo giờ.

Nỗi lòng tự tìm người giúp việc theo giờ

Khó tìm được người giúp việc theo giờ, nhiều người hẹn nhưng không đến

Chắc hẳn, nếu bạn đã từng tìm giúp việc nói chung và giúp việc theo giờ nói riêng thì bạn đã từng rơi vào tình huống loay hoay mãi không tìm được người giúp việc hoặc nếu có thì người giúp việc hẹn nhưng không đến làm việc. 

Nếu bạn tự tìm giúp việc theo giờ không có bên trung tâm đảm bảo, bạn tìm giúp việc theo giờ qua người thân giới thiệu có thể sự uy tín không cao. Khi có bạn khó có thể tìm được giúp việc theo giờ hoặc nếu có tìm được, nhưng họ sẽ lỡ hẹn với bạn.

Người giúp việc theo giờ họ có thể nhận nhiều công việc một lúc, không có gì giúp bạn đảm bảo thì họ sẽ rất dễ lỡ hẹn với bạn, họ sẽ nhận việc tại nơi nào được trả lương cao hơn, công việc nhẹ hơn.

Tìm người giúp việc theo giờ nhưng không biết việc, không chuyên nghiệp

Tìm được người giúp việc theo giờ rồi, nhưng họ lại không biết việc, làm việc không chuyên nghiệp sẽ khiến bạn không hài lòng. Có bao giờ bạn thốt lên “thà mình tự làm còn hơn” chưa? 

Khi người giúp việc không chủ động biết việc, làm việc không chuyên nghiệp sẽ làm năng suất công việc giảm, không hoàn thành công việc, bạn sẽ tốn thời gian và kinh phí cho việc tiếp tục tìm giúp việc theo giờ khác. Bạn sẽ luôn lo lắng không biết họ làm việc như thế nào.

Người giúp việc theo giờ câu giờ, làm việc ẩu

Người giúp việc theo giờ được tính lương theo giờ làm việc. Chính vì vậy với những người giúp việc không chuyên nghiệp, lười nhác họ sẽ làm việc một cách cẩu thả, rề rà, câu giờ để cho qua thời gian.

Tình trạng ăn cắp vặt khi tìm người giúp việc theo giờ

Tình trạng ăn cắp vặt của người giúp việc cũng là một vấn đề mà nhiều người gặp phải và vô cùng lo lắng. Để người lạ vào nhà, dọn dẹp hết mọi ngóc ngách trong nhà mình khiến bạn phải suy nghĩ, rè trừng.

Vì vậy, khi tìm người giúp việc theo giờ chắc chắn bạn muốn tìm một người đáng tin cậy, lý lịch rõ ràng và thường xuyên làm việc cho gia đình bạn.

Không thể phản ánh với ai khi người giúp việc làm không được việc

Khi người giúp việc theo giờ làm việc không hiệu quả, bạn không biết phản ánh với ai để có thể cải thiện chất lượng của người giúp việc. Nói thẳng với người giúp việc nếu tốt họ có thể tiếp thu còn không họ có thể sẽ vẫn không cải thiện và có thể bỏ việc. 

Chắc hẳn trên đây là những nỗi lo mà nhà nhà, người người có thể gặp phải khi tìm người giúp việc theo giờ. Vậy làm sao để tìm được người giúp việc chuyên nghiệp, làm việc có hiệu quả giúp bạn giảm nỗi lo việc nhà?

tìm giúp việc theo giờ

Nỗi lòng tìm giúp việc theo giờ

Tìm giúp việc theo giờ ở đâu chuyên nghiệp và uy tín?

Tìm giúp việc qua các app tìm giúp việc

1. GiupViecTot

Giupviectot là ứng dụng tìm giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, nấu ăn… Ứng dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Giupviectot sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc và cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè.

Giupviectot mang lại cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn với những phân chia dịch vụ một cách rõ ràng theo từng nhu cầu.

tìm giúp việc theo giờ

Ứng dụng Giupviectot

2. bTaskee

bTaskee là ứng dụng tìm người giúp việc phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng không chỉ cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tìm giúp việc dọn dẹp nhà mà còn có những gợi ý những mức giá hợp lý nhất.

Tìm giúp việc theo giờ

Ứng dụng bTaskee

3. JupViec.vn

JupViec.vn hiện là ứng dụng giúp việc theo giờ, là công cụ kết nối gần hơn giữa người giúp việc và khách hàng. Đây cũng là ứng dụng mà gia chủ có thể tìm thấy nhiều gói dịch vụ dọn dẹp nhà cửa phù hợp với giá cả minh bạch, độ an toàn, tin cậy cao.

tìm giúp việc theo giờ

Ứng dụng Jupviec.vn

Tìm giúp việc qua các website của trung tâm hỗ trợ giúp việc uy tín 

1. giupviectot.net

giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

2. cotamcare.com

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp bạn tìm giúp việc của công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT mong muốn hỗ trợ khách hàng những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày để khách hàng có thể dành thời gian cho những công việc có giá trị hơn. 

Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Nên tìm giúp việc theo giờ với những tiêu chuẩn như thế nào là phù hợp?

Để có thể tìm được người giúp việc theo giờ phù hợp, bạn cũng nên có riêng cho mình những tiêu chuẩn để lựa chọn người giúp việc. Dưới đây, giupviectot.net sẽ gợi ý cho bạn một số tiêu chuẩn cần có của người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng để bạn có thể tham khảo:

1. Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Chất lượng công việc phụ thuộc hoàn toàn vào tác phong và cách thức làm việc của người giúp việc theo giờ. 

Người giúp việc theo giờ phải được đào tạo các kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy… và một số kỹ năng khác.

Tìm giúp việc theo giờ

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

2. Chủ động trong công việc

Chọn được một người giúp việc theo giờ chủ động trong công việc sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo: “họ đang làm việc như thế nào?”, “họ có làm công việc mình giao hay không?”, “họ làm việc có hiệu quả hay không?”…

Khi giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng công việc mà họ làm cũng sẽ hiệu quả hơn. Có thể bạn không giao công việc quá rõ ràng cụ thể hay giao thêm công việc mới nhưng họ vẫn chủ động hoàn thành công việc. Điều đó quả là quá tuyệt vời đúng không?

Tìm giúp việc theo giờ

Chủ động trong công việc

3. Người giúp việc tận tâm

Tận tâm là một đức tính cần thiết của người giúp việc nói chung và người giúp việc theo giờ nói riêng. Khi tuyển giúp việc theo giờ, việc bạn quan tâm đến chắc chắn là năng suất và hiệu quả công việc. 

Nếu người giúp việc theo giờ làm việc bằng cái tâm của mình thì kết quả công việc bạn nhận lại được chắc chắn sẽ là tốt nhất. 

tìm giúp việc theo giờ

Người giúp việc tận tâm

4. Trung thực

Trung thực là đức tính vô cùng quan trọng mà trong một ngành nghề nào cũng cần có, trong đó có cả nghề giúp việc. Tính trung thực được thể hiện từ lời nói đến hành vi của họ.

Tìm được một người giúp việc trung thực bạn sẽ giảm được bớt nỗi lo về trộm cắp tài sản, gian dối trong công việc, hiệu quả công việc… Vậy nên bạn hãy sáng suốt để có thể tìm được một người giúp việc ưng ý nha.

Ngoài nhưng tiêu chuẩn kể trên, chắc chắn bạn sẽ có cho riêng mình những tiêu chuẩn riêng khi tìm người giúp việc.

Trả lương cho giúp việc theo giờ như thế nào?

Trả lương theo giờ hay theo việc?

Bạn tìm giúp việc theo giờ để làm rất nhiều công việc trong nhà, điều đó khó có thể định lượng được khối lượng công việc để trả lương. Chính vì vậy cách tốt nhất để trả lương cho người giúp việc theo giờ đó chính là trả lương theo giờ. Và đây cũng là cách trả lương phổ biến nhất hiện nay.

tìm giúp việc theo giờ

Tìm giúp việc theo giờ

Việc trả lương theo giờ sẽ giúp bạn dễ quản lý về thời gian, giờ giấc làm việc của người giúp việc theo giờ. Khi họ đi muộn, về sớm bạn sẽ có cơ sở để theo dõi và trừ lương.

Nhưng việc trả lương theo giờ cũng có bất cập, đó là người giúp việc theo giờ họ sẽ làm việc một cách câu giờ, đến khi hết giờ theo thỏa thuận nhưng họ vẫn chưa hoàn thành xong công việc hoặc làm một cách qua loa. Điều này khi bạn thuê giúp việc bạn cần rõ ràng và có những điều khoản dứt khoát ngay từ đầu để người giúp việc nghiêm túc hoàn thành công việc.

Cần có thưởng và phạt rõ ràng đối với người giúp việc theo giờ

Để cho chất lượng công việc được đảm bảo, tránh sự ỷ lại, làm việc qua loa bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng đối với người giúp việc theo giờ. 

Bạn cần động viên kịp thời khi người giúp việc theo giờ hoàn thành tốt công việc và có thể là tốt hơn những mong đợi của bạn. Việc động viên kịp thời sẽ giúp khích lệ tinh thần cho họ và giúp họ ngày càng nỗ lực để hoàn thành tốt công việc.

tìm giúp việc theo giờ

Tìm giúp việc theo giờ

Bên cạnh đó, khi họ không hoàn thành công việc, bạn cũng cần có những hình thức phạt đối với người giúp việc để họ có thể cải thiện được chất lượng công việc, tránh tình trạng ỷ lại, không hoàn thành công việc mà vẫn được nhận lương.

Việc ra quy định thưởng phạt bạn cần rõ ràng ngay từ khi ký kết hợp đồng với người giúp việc theo giờ. Để đây vừa là động lực vừa là nguyên tắc ngay từ ban đầu giúp cho người giúp việc nghiêm túc thực hiện công việc được giao.

Giám sát và đánh giá chất lượng làm việc của người giúp việc theo giờ như thế nào?

Giám sát thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp.

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã lắp camera với mục đích bảo vệ an ninh cho nhà của bạn. Bạn có thể dùng camera để giám sát hoạt động của người giúp việc trong trường hợp bạn không có ở nhà hoặc không tiện quan sát trực tiếp.

Nếu có điều kiện và thời gian bạn có thể giám sát công việc của người giúp việc một cách trực tiếp để đảm bảo chất lượng công việc của họ. Phản ánh lại ngay những điều chưa hài lòng để họ có thể thực hiện luôn.

Đưa ra những tiêu chuẩn công việc cho người giúp việc theo giờ trước khi làm việc.

Để có cơ sở đánh giá chất lượng công việc một cách rõ ràng, minh bạch, bạn nên trao đổi trước với người giúp việc về những công việc họ cần phải hoàn thành và tiêu chuẩn họ phải đạt được là như thế nào. Khi 2 bên đã thống nhất thì người giúp việc theo giờ mới bắt đầu làm việc.

Điều này sẽ giúp cho bạn tránh những rắc rối về sau khi bạn hoặc người giúp việc có những thắc mắc và phản đối về công việc và chất lượng công việc.

tìm giúp việc theo giờ

Tìm giúp việc theo giờ

Trường hợp nào thì nên tìm giúp việc theo giờ?

Chủ nhà và gia đình không muốn có người lạ ở chung nhà.

Nếu bạn muốn có không gian riêng dành cho gia đình để nghỉ ngơi, bạn không muốn cảm thấy bất tiện khi có người lạ ở chung trong nhà nhưng bạn lại không có quá nhiều thời gian để giải quyết công việc nhà. Vậy thì tìm giúp việc theo giờ sẽ là một giải pháp tối ưu cho bạn. 

Gia đình bạn không có chỗ cho người giúp việc ở lại.

Gia đình bạn đang ở chung cư hay những ngôi nhà không gian không quá rộng, không gian nhà bạn không có đủ cho người giúp việc ở lại. Tìm người giúp việc theo giờ, họ chỉ đến làm việc vài tiếng trong ngày vừa tiết kiệm được chi phí thuê người vừa tiết kiệm được chi phí ăn ngủ, rất tiện đúng không?

Bạn chỉ cần người giúp việc trong một khoảng thời gian nào đó trong ngày.

Có thể bạn phải đi làm cả ngày, không phải lúc nào cũng cần đến người giúp việc. Bạn muốn tổng vệ sinh cuối tuần cho ngôi nhà của bạn. Nhu cầu sử dụng giúp việc của bạn không thường xuyên…

Những lúc như vậy, bạn hãy tìm giúp việc theo giờ. Người giúp việc theo giờ sẽ đến làm việc những lúc bạn cần, giải quyết công việc nhà cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí thuê người giúp việc.

Làm thế nào để người giúp việc tận tâm, nhiệt tình với công việc

Chính sách lương thưởng hợp lý, thưởng phạt rõ ràng khi tìm người giúp việc

Để người giúp việc tận tâm với công việc của mình, bạn cần trả cho họ một mức lương hợp lý, đủ cho họ chi trả cuộc sống. Bên cạnh đó bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng, vừa là sự khích lệ vừa là sự răn đe để họ có thể làm việc một cách hiệu quả, chất lượng hơn.

Lên kế hoạch thuê người giúp việc theo giờ hợp lý

Bạn cần cân nhắc khoảng thời gian cố định trong ngày để lên kế hoạch thuê giúp việc theo giờ sao cho hợp lý. 

Người giúp việc theo giờ thường nhận nhiều công việc khác nhau trong một ngày. Nên nếu bạn thường xuyên thay đổi khung giờ thì bạn rất khó có thể tìm được một người giúp việc cố định cho nhà của bạn. Vậy nên bạn cần thống nhất với các thành viên trong gia đình để chọn ra một khoảng thời gian cố định trong ngày để người giúp việc đến làm.

Thời gian và công việc phải tương xứng

Giúp việc theo giờ chỉ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy bạn cần sắp xếp công việc phù hợp với khoảng thời gian mà bạn thuê họ. Nếu thời gian nhiều mà công việc ít thì sẽ tốn chi phí của bạn. Còn nếu thời gian ít mà công việc quá nhiều thì mọi việc đều sẽ dang dở, qua loa cho kịp thời gian quy định.

Chính vì vậy, bạn cần xây dựng danh sách công việc và sắp xếp những công việc nào phải ưu tiên làm trước, và những công việc nào làm sau. Bên cạnh đó bạn có thể hỗ trợ thêm cho người giúp việc làm những công việc đơn giản khác để họ có thể hoàn thành công việc theo đúng ý của bạn.

Thông thường, thời gian thuê người giúp việc theo giờ từ 2 đến 4 tiếng/ ngày và từ 3 đến 6 ngày/ tuần.

Tìm giúp việc theo giờ

Tìm giúp việc theo giờ

Cư xử với người giúp việc thân thiện

Khi bạn tìm kiếm được người giúp việc theo giờ, bạn cần trao đổi rõ ràng với họ về những công việc mà họ phải làm, những yêu cầu, lưu ý mà họ cần chú ý trong quá trình làm việc. Trao đổi càng rõ ràng thì người giúp việc sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ theo đúng yêu cầu của bạn.

Trong quá trình trao đổi, bạn nên giữ thái độ thân thiện, lịch sự với người giúp việc theo giờ để cả hai có thiện cảm với nhau, thoải mái trao đổi hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, bạn cần rõ ràng dứt khoát ngay từ đầu đưa ra những quy tắc trong quá trình làm việc để người giúp việc có thể tuân thủ mọi việc ngay từ đầu như: thường xuyên đi muộn sẽ bị trừ lương, hoàn thành tốt các công việc sẽ được thưởng thêm, bận đột xuất phải báo trước…

tìm giúp việc theo giờ

Tìm giúp việc theo giờ

Tìm người giúp việc theo giờ tại các trung tâm có uy tín, chuyên nghiệp

Để tìm giúp việc theo giờ thận tâm, bạn nên lựa chọn những trung tâm tư vấn tìm người giúp việc uy tín, chuyên nghiệp.

Tại đây, người giúp việc được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Họ có lý lịch rõ ràng, để có thể tránh được những rủi ro không đáng có cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, khi thuê người giúp việc tại các trung tâm uy tín, bạn có thể phản hồi ý kiến lại cho trung tâm để từ đó trung tâm có những điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Cách bảo vệ tài sản trước nguy cơ ăn cắp vặt khi thuê giúp việc theo giờ?

Kiểm tra lý lịch của người giúp việc một cách rõ ràng

Khi tìm giúp việc theo giờ, bạn cần kiểm tra lý lịch của họ một cách kỹ càng, nắm bắt một cách rõ ràng. Với lý lịch rõ ràng thì mới có thể giúp bạn tin tưởng vào người giúp việc, họ sẽ là những người đàng hoàng, làm việc chân chính.

Bên cạnh đó, khi có những rủi ro xảy ra, bạn đã có những thông tin rõ ràng về người giúp việc để có thể dễ dàng giải quyết.

Lắp camera theo dõi

Camera là công cụ giám sát rất hữu ích trong ngôi nhà của bạn. Nếu gia đình bạn có điều kiện, hãy lắp camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn tránh được tình trạng trộm cắp nói chung và tình trạng trộm cắp vặt của người giúp việc nói riêng.

Cất đồ đạc có giá trị cẩn thận

Các cụ ta xưa đã có câu “Cẩn tắc vô áy náy”, đúng là như vậy, cẩn thận không bao giờ là thừa. Cất đồ đạc cẩn thận sẽ giúp bạn kiểm soát được đồ đạc trong gia đình một cách dễ dàng hơn. Tránh để đồ đạc có giá trị một cách bừa bãi, dễ thấy kích động lòng tham của con người. Đây cũng là một nguyên nhân người giúp việc hay trộm cắp vặt.

Sử dụng dịch vụ có uy tín

Với một dịch vụ tìm giúp việc theo giờ uy tín, bạn sẽ yên tâm về đội ngũ giúp việc của họ. Đội ngũ giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, uy tín. Các trung tâm kiểm soát nhân viên với lý lịch minh bạch, rõ ràng.

Sử dụng dịch vụ tìm người giúp việc tại trung tâm có uy tín bạn sẽ yên tâm hơn về tình trạng ăn cắp vặt của người giúp việc.

Tạm kết

Mong rằng bài viết trên đây đã gỡ rối cho bạn đọc được phần nào về những nỗi lo khi tìm giúp việc theo giờ. Chắc hẳn bạn đã bỏ túi cho mình được những kinh nghiệm để có thể tìm cho gia đình mình người giúp việc phù hợp. 

Nếu bạn muốn tư vấn tìm giúp việc theo giờ, bạn hãy liên hệ với giupviectot.net, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Chúc bạn thành công!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *