Làm việc bán thời gian mang lại những lợi ích gì? – 3 Lưu ý khi tìm việc

Làm việc bán thời gian mang lại những lợi ích gì? – 3 Lưu ý khi tìm việc

Làm việc bán thời gian đang mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người lao động trong thời buổi hiện đại. Đó cũng là lý do hầu hết mọi người sẽ dành một vài giờ trong ngày để làm thêm những công việc bán thời gian.

Vậy làm việc ván thời gian mang lại lợi ích gì và cần lưu ý những gì, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Làm việc bán thời gian là hình thức như thế nào?

Làm việc bán thời gian hay còn gọi là làm việc part time, là công việc chỉ cần thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, hầu hết là ngoài giờ hành chính. Công việc này cũng không có thời gian làm việc cố định, tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như thời gian của người làm việc.

Những đối tượng thường làm những công việc bán thời gian bao gồm học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, bà mẹ bỉm sữa, người có nhiều thời gian rảnh hay những người thích làm việc tại nhà.

lam-viec-ban-thoi-gian

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. 05 Lợi ích khi làm việc bán thời gian

2.1. Mở rộng nguồn thu nhập

Công việc bán thời gian giúp bạn cải thiện mức thu nhập của mình để có thể trang trải cuộc sống và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, Thêm vào đó, những công việc part time thậm chí còn mang lại mức thu nhập lớn hơn nếu bạn hoàn thành tốt công việc tùy thuộc vào tính chất công việc. Vì vậy, làm việc bán thời gian đang là một lựa chọn hàng đầu. 

2.2. Tiếp thu và học hỏi nhiều kiến thức

Bạn cũng sẽ học hỏi thêm được những kiến thức mới từ công việc, từ những đồng nghiệp, cách xử lý tình huống thực tế mà bình thường bạn sẽ ít gặp trong trường lớp. Vì vậy, bạn có thể trau dồi, rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ áp dụng được kiến thức đã học để hoàn thành công việc.

2.3. Mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt

Gặp gỡ nhiều đồng nghiệp mới, bạn bè, bạn cũng sẽ mở rộng và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Thậm chí, nếu bạn hoàn thành công việc xuất sắc và may mắn, bạn có thể được giới thiệu đến những công việc tốt hơn trong tương lai. 

2.4. Rèn luyện khả năng sắp xếp công việc

Nếu bạn đang đi học hay làm công việc văn phòng nhưng vẫn làm việc bán thời gian, lịch trình của bạn sẽ rất bận rộn. Do đó, bạn cần phải tự sắp xếp thời gian của mình và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để đảm bảo vẫn đạt hiệu quả tốt, khôn làm ảnh hưởng đến chất lượng của công việc chính. 

2.5. Linh hoạt về thời gian

Làm việc bán thời gian thường không quá khắt khe về thời gian nên bạn có thể linh hoạt hơn, lựa chọn và sắp xếp công việc của mình sao cho hợp lý. Với tính chất linh hoạt, công việc bán thời gian là lựa chọn của hầu hết các sinh viên và người làm việc văn phòng. 

lam-viec-ban-thoi-gian

3. 03 Lưu ý quan trọng khi làm việc bán thời gian

3.1. Cẩn trọng với những công việc qua trung gian

Hiện nay, có rất nhiều công ty trung gian hứa hẹn với ứng viên sẽ tìm việc làm bán thời gian phù hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí cũng như được yêu cầu giữ giấy tờ để nhận việc. Bạn cần phải nâng cao cảnh giác vì đã rất nhiều người mất tiền mà không nhận được việc. Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh xa những lời quảng cáo “việc nhẹ lương cao”.

3.2. Tìm hiểu kỹ về công ty ứng tuyển

Trước khi gửi hồ sơ ứng tuyển, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về công ty. Bạn có thể tìm hiểu qua website, các trang mạng xã hội cũng như hỏi những nhân viên đã làm việc ở công ty để tránh những công ty lừa đảo. Việc tìm hiểu trước cũng sẽ giúp bạn xem xét và đánh giá công ty có phù hợp với mình không.

3.3. Tự cân đối thời gian để tránh ảnh hưởng sức khoẻ

Làm nhiều công việc cùng lúc sẽ mang đến cho bạn nhiều áp lực và tiêu tốn nhiều thời gian. Do đó, dù mang lại nguồn thu nhập tốt hơn nhưng bạn vẫn cần chú ý đảm bảo sức khỏe của mình, dành những khoảng thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. 

lam-viec-ban-thoi-gian

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Như vậy, làm việc bán thời gian mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý và thận trọng khi tìm việc. Hy vọng, những chia sẻ của giupviectot.net sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn.  

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *