4 Bước đơn giản làm sạch vết xước trên nhựa

4 Bước đơn giản làm sạch vết xước trên nhựa

Dù là bất kỳ món đồ nào thì đều có những vết xước sau một thời gian dài sử dụng và nhựa cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi có các vết xước thì bạn sẽ nhìn cách để xóa chúng đi mong muốn các đồ vật trở về như mới. 

Làm sạch vết xước trên nhựa là không hề đơn giản. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số bước ngay sau đây.

1. Làm sạch vết xước trên nhựa – Nguyên nhân khiến nhựa bị xước

Các vết xước có trên nhựa sau một thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và tuổi thọ của đồ vật vì vậy bạn cần biết nguyên nhân khiến nhựa bị xước để tìm cách làm sạch vết xước trên nhựa.

 • Trong khi sử dụng bạn vô tình làm rơi đồ vật từ nhựa xuống khiến cho đồ vật bị lõm hoặc có vết xước lớn.
 • Các vật nhọn như dao kéo khi chạm vào đồ vật làm từ nhựa cũng có thể gây xước. 
 • Vô tình các đồ vật từ nhựa chạm vào hoặc tiếp xúc với những đồ vật cứng từ kim loại hoặc gỗ.
 • Đồ vật từ nhựa cũng có thể bị xước do móng tay hoặc móng của các con vật bạn nuôi trong nhà. 

lam-sach-vet-xuoc-tren-nhua

2. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi làm sạch vết xước trên nhựa

Nguyên vật liệu bao gồm:

 • Kem đánh răng
 • Nước rửa bát
 • Cồn y tế
 • Baking soda
 • Giấm trắng
 • Bông gòn
 • Giấy nhám
 • Chất đánh bóng kim loại

lam-sach-vet-xuoc-tren-nhua

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

3. Làm sạch vết xước trên nhựa với 4 bước

Bước 1: Kiểm tra mức độ xước

Để kiểm tra tình trạng các vết xước bạn có thể dùng móng tay hoặc cạnh thẻ ATM để xác định mức độ nghiêm trọng của vết xước. Nếu móng tay hoặc cạnh thẻ có thể dễ dàng lướt qua vết xước thì vết xước thường mới và nông, dễ dàng loại bỏ nhanh chóng. Tuy nhiên nếu vết xước sâu thì bạn cần phải xử lý kỹ hơn.

Bước 2: Làm sạch bề mặt

Bạn cần phải loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt để tránh tạo ra nhiều vết xước hơn. Bạn có thể pha nước ấm với một vài giọt nước rửa bát và sử dụng miếng bọt biển để chùi rửa hoặc bạn cũng có thể sử dụng cồn y tế hoặc giấm trắng để tẩy rửa bề mặt của đồ vật từ nhựa.

Bước 3: Làm sạch vết xước trên nhựa

Sử dụng kem đánh răng: Bạn lấy kem đánh răng chà lên bề mặt bị xước. Sau đó, sử dụng một miếng vải sạch chà nhẹ theo hình vòng tròn để làm mờ vết xước. Cuối cùng bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn cũng có thể thực hiện lập lại nhiều lần nếu các vết xước chưa hoàn toàn biến mất.

Sử dụng baking soda: Cách tiếp theo để làm sạch vết xước trên nhựa chính là pha baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1. Sau đó, bạn nhúng một miếng vải sạch vào hỗn hợp và thoa theo chuyển động tròn đều lên bề mặt bị xây xước. Cuối cùng, rửa sạch và kiểm tra lại sự thay đổi.

Sử dụng giấy nhám: Bạn cần ngâm giấy nhám trong nước khoảng vài phút sau đó nhẹ nhàng chà xát lên vùng bị trầy xước. Sau đó, bạn rửa sạch nhựa và kiểm tra bề mặt. Nếu vết xước còn thì bạn tiếp tục chà bằng giấy nhảm và lặp lại các bước. Nếu vết chạy xước biến mất thì bạn rửa và lau lại bằng khăn mềm. 

Bước 4: Đánh bóng nhựa

Để nhựa được sáng bóng và như mới bạn có thể mua các hợp chất đánh bóng trên thị trường. Sau đó làm theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn lau vào vùng nhựa bị xỉn màu và khôi phục lại độ bóng của nhựa.

lam-sach-vet-xuoc-tren-nhua

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Hướng dẫn cách dùng chổi quét nhà

Như vậy, giupviectot.net vừa chia sẻ đến bạn các bước làm sạch vết xước trên nhựa. Hy vọng, đồ nhựa trong nhà bạn sẽ luôn như mới và sáng bóng.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *