Làm part time là gì? 3 Lý do để bạn lựa chọn làm part time

Làm part time là gì? 3 Lý do để bạn lựa chọn làm part time

Làm part time đã dần trở nên quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ, sinh viên hay thậm chí là những người làm việc văn phòng. Vậy làm part time là gì và vì sao bạn nên chọn loại hình này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Làm part time là gì?

Part time là thuật ngữ chỉ những công việc được làm trong một khoảng thời gian cố định, chủ yếu do thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Một số công việc part time thường thấy là phục vụ nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng quần áo, gia sư, viết nội dung, giúp việc theo giờ,… Công việc part time chủ yếu hướng đến các đối tượng như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, người nội trợ, những người có nhiều thời gian rảnh rỗi. 

Hầu hết những công việc part time không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, trình độ học vấn hay bằng cấp nên người lao động có thể ứng tuyển để tích lũy thêm kinh nghiệm. Mức lương cho người làm part time sẽ được tính theo giờ. 

lam-part-time

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. 03 Lý do nên lựa chọn làm part time

2.1. Mang lại nguồn thu nhập tốt

Làm part time cũng mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt, đặc biệt với những sinh viên muốn giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình, trang trải tiền sinh hoạt hay tiền học phí. 

Thay vì sau giờ học bạn đi chơi, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để tạo ra nguồn thu nhập chủ động cho bản thân. Điều này cũng giúp bạn biết cách chi tiêu hơn, tự quản lý tài chính và tạo ra khoản tiết kiệm.

2.2. Có thể tích lũy kiến thức và kinh nghiệm

Những công việc part time thường không yêu cầu quá cao về trình độ hay bằng cấp, do đó, bạn có thể ứng tuyển để tích lũy thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân. Bạn có thể học hỏi từ những công việc mình làm, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. 

Việc làm part time từ sớm cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tương lai và bạn có thể ứng tuyển vào những công ty mình mơ ước sau khi ra trường. Các công việc part time sẽ mang đến cho bạn nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, bán hàng. 

2.3. Thời gian linh hoạt 

Thời gian linh hoạt và có thể tự sắp xếp là những điều mà sinh viên, bà mẹ bỉm sữa muốn tìm việc rất cần. Làm việc part time chỉ cần thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, có thể là bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày tùy công việc, do đó bạn không bị gò bó về mặt thời gian. 

Thời gian làm việc sẽ cần được trao đổi với nhà tuyển dụng. Bạn cũng cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc chính của mình và vẫn đảm bảo hoàn thành công việc được giao.

lam-part-time

3. Bạn có thể làm part time ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ giúp việc theo giờ, bạn có thể ứng tuyển để trở thành nhân viên của công ty Giúp Việc Tốt. Đây là công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp và dọn dẹp nhà cửa theo giờ với chế độ đãi ngộ tốt.

  • Bạn có thể hưởng mức lương từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
  • Được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và trợ cấp thất nghiệp.
  • Được tự do lựa chọn nơi làm việc, sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt.
  • Được đào tạo trở thành người giúp việc chuyên nghiệp.

lam-part-time

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Tuỳ thuộc quỹ thời gian và mục đích mà bạn có thể lựa chọn làm việc part time phù hợp. Hy vọng bài viết của giupviectot.net có thể giúp bạn định hướng công việc cho mình và sớm tìm được một công việc phù hợp. 

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *