5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà hiện nay không còn là một công việc quá xa lạ, nhất là ở các thành phố lớn. Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu sử dụng giúp việc nhà ngày càng ra tăng.

Điều này giúp chị em ngày càng có thêm cơ hội việc làm. Trên thị trường giúp việc hiện nay có đa dạng loại hình giúp việc: giúp việc ở lại nhà, giúp việc theo giờ, giúp việc sáng đi chiều về… Và hình thức phổ biến hiện nay là giúp việc theo giờ.

Nhiều chị em muốn tìm việc làm giúp nhà theo giờ để kiếm thêm thu nhập hay thậm chí coi đó là một công việc chính của mình. Nhưng chắc chắn khi tìm việc làm nói chung và đặc biệt là tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ nói riêng sẽ có nhiều điều cần chú ý.

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net chia sẻ đến các bạn 5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

1. Giúp việc nhà theo giờ là gì?

Điều đầu tiên bạn cần biết và hiểu rõ đó là nghề giúp việc nhà theo giờ chính xác là gì, công việc cụ thể của giúp việc nhà theo giờ là gì để bạn có thể đánh giá xem mình có phù hợp và làm tốt công việc này hay không.

Giúp việc nhà theo giờ là gì?

Giúp việc nhà theo giờ thường được gia chủ thuê làm việc trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thường sẽ làm khoảng 2 đến 4 tiếng/ngày tại 1 gia đình hoặc thuê theo ca, theo buổi (buổi sáng, buổi chiều, buổi tối).

Trong một ngày, người giúp việc nhà theo giờ có thể làm nhiều ca cho nhiều gia đình khác nhau để có thể tăng thêm thu nhập.

Vậy cụ thể công việc giúp việc nhà theo giờ cần làm là gì, bạn hãy đọc tiếp phần mô tả công việc dưới đây nha.

Tìm việc làm theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ

Mô tả công việc giúp việc nhà theo giờ

Công việc của một người giúp việc nhà theo giờ thường sẽ là những hoạt động sau:

– Lau dọn nhà cửa: Làm vệ sinh các đồ dùng, vật dụng trong nhà như: bàn ghế, giường tủ, vệ sinh các phòng (phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh…)

– Làm các công việc nội trợ: nấu cơm, rửa bát, thu dọn giặt quần áo… 

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ: Đưa, đón chơi với trẻ nhỏ…

Bên cạnh đó, có thể làm thêm những công việc theo yêu cầu của gia chủ.

 2. Coi giúp việc nhà theo giờ là một nghề

Nhiều người luôn thắc mắc rằng tại sao tôi không gắn bó được với nghề này lâu dài hay cụ thể là không gắn bó được với gia đình thuê mình lâu dài.

Có thể một trong số lý do đó chính là bạn chưa thực sự coi nghề giúp việc nhà theo giờ là một nghề để bạn làm việc nghiêm túc. Đơn giản có thể bạn mới đang chỉ coi đây là một công việc làm thêm, công việc dể kiếm thêm thu nhập.

Chính vì vậy bạn chưa coi trọng vai trò của công việc này, có hay không có cũng không thật sự quan trọng.

Vậy thế nào là coi giúp việc nhà theo giờ là một nghề?

Dành nhiều thời gian học hỏi, phát triển khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Coi giúp việc nhà theo giờ là một nghề, khi đó bạn sẽ dành nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để phát triển ngay từ khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ và cả trong quá trình làm việc.

Khi bạn nghiêm túc với một công việc, bạn sẽ đầu tư thời gian cho công việc đó nhiều hơn. Giúp việc nhà nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm mà mỗi chúng ta cần mày mò học hỏi. 

Ví dụ như các kiến thức về chất tẩy rửa, các kiến thức sử dụng các dụng cụ, thiết bị vệ sinh, các mẹo vệ sinh đồ đạc, làm sạch vết bẩn, các kiến thức về các thiết bị vệ sinh, đồ điện tử trong nhà…

Giúp việc theo giờ

Dành thời gian học hỏi, tìm hiểu

Rèn luyện, nâng cao tay nghề khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Sau khi dành thời gian để học hỏi kiến thức, phát triển trong quá trình tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ, bạn nên thường xuyên rèn luyện kỹ năng để nâng cao tay nghề.

Các kỹ năng một người giúp việc nhà theo giờ nên rèn luyện là kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó để làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng bạn cần rèn luyện cả kỹ năng mềm cần thiết.

Bên ngoài những kiến thức chuyên môn như đã nói ở trên, người giúp việc nhà theo giờ cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sơ cứu đơn giản…

Tâm huyết với nghề giúp việc nhà theo giờ

Để gắn bó với một công việc lâu dài, cái cần thiết đó là sự tâm huyết. Khi bạn đã coi nghề giúp việc nhà theo giờ là một nghề của mình, bạn cần tâm huyết, nhiệt tình và nghiêm túc với công việc đó.

Làm việc một cách nghiêm túc, hết mình, tìm cách để có thể hoàn thành một cách tốt nhất công việc.

Với sự tâm huyết bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của mình, bên cạnh đó, gia chủ cũng thấy được thái độ công việc của bạn, hài lòng với bạn trong quá trình làm việc.

Điều này giúp bạn lấy được lòng tin với gia chủ, khi đó mức lương của bạn cũng có thể được cải thiện hơn.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Tâm huyết với nghề giúp việc nhà theo giờ

3. Vượt qua giai đoạn khó khăn

Với bất kỳ công việc nào, bao giờ cũng có những khó khăn khi khởi đầu, và công việc giúp việc nhà theo giờ cũng vậy. Bạn sẽ gặp những khó khăn cho những lần đầu làm việc.

Tháng đầu tiên đi làm sau khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Những khó khăn thường đến ở tháng đầu tiên, khi bạn chưa quen việc, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Một số khó khăn bạn thường gặp ở tháng đầu tiên như:

 • Khó khăn trong quá trình di chuyển, tìm địa điểm

Giúp việc nhà theo giờ đòi hỏi người giúp việc phải di chuyển đến nhiều địa điểm làm việc khác nhau trong một ngày. Chính vì vậy, lúc mới đi làm, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và tìm địa chỉ nhà khách hàng.

Đặc biệt, những chị em làm nghề giúp việc từ các tỉnh lân cận lên thành phố lớn để tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ, không thông thạo đường xá. Các chị em sẽ phải mất 1 – 2 tháng đầu để có thể làm quen quá trình di chuyển đến địa điểm làm của mình.

 • Khả năng bao quát công việc chưa tốt

Ban đầu, ai cũng sẽ có những bỡ ngỡ với công việc. Mới đi làm, bạn sẽ có thể chưa nắm rõ được những công việc mình phải làm tại gia đình là gì khiến bạn chưa có khả năng bao quát công việc.

Điều này khiến cho tiến độ làm việc của bạn sẽ bị giảm đi. Nhưng chỉ cần sau vài buổi làm việc, có thể bạn sẽ quen với những công việc được giao.

 • Khả năng phân bố thời gian

Do chưa quen với công việc, nên khả năng phân bổ thời gian cho từng việc của bạn sẽ chưa được tốt. Những buổi đầu bạn có thể phân bổ thời gian không hợp lý dẫn đến tình trạng không đảm bảo tiến độ công việc.

Bạn cần bao quát, nắm bắt tất cả các công việc mình cần làm tại gia đình, lên danh sách để phân bố thời gian hợp lý cho từng công việc.

 • Gặp áp lực mỗi cuối ca làm

Khi bạn gặp phải những khó khăn trong quá trình làm việc trong thời gian đầu, bên cạnh đó vì những lỗi của bạn có thể khiến chủ nhà chưa hài lòng. Chính vì vậy, sau mỗi ca làm bạn có thể sẽ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. 

Trên đây là một số khó khăn mà có thể trong những tháng đầu người giúp việc theo giờ có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt trước khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ nha!

Vượt qua được giai đoạn khó khăn – Vào guồng công việc

Sau khi bạn trải qua được những khó khăn ở tháng đầu tiên, bạn biết cách giải quyết những khó khăn đó thì lúc này là lúc bạn đã đi vào guồng công việc. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

 • Quen với lịch làm giúp việc nhà theo giờ định kỳ

Khi đã quen với công việc, chị em sẽ làm việc theo lịch định kỳ. Lịch định kỳ của bạn sẽ lặp lại theo tuần. Điều này giúp bạn sẽ quen việc của nhà khách hàng, tạo ra cho mình những thói quen, kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

 • Bao quát công việc tốt hơn

Khi làm việc theo thời gian định kỳ, bạn sẽ quen việc ở nhà khách hàng, nắm bắt được mọi công việc mà mình cần làm. Chính vì vậy bạn có thể bao quát tốt các công việc mà mình phải làm.

Điều này giúp bạn sẽ làm tốt hơn các công việc, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công việc.

 • Nắm bắt tốt yêu cầu, thói quen của từng thành viên trong gia đình khách hàng

Bên cạnh đó, khi đã làm quen với gia đình, bạn có thể nắm bắt được những yêu cầu, thói quen của các thành viên trong gia đình, hiểu được họ hơn. Khi đó sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Khi thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, khách hàng cũng sẽ cảm thấy hài lòng, còn bạn sau mỗi ca làm sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Vượt qua giai đoạn khó khăn – Vào guồng công việc

4. Không nên tự tìm việc làm giúp việc theo giờ bên ngoài

Điều thứ 4 bạn cần chú ý khi tìm việc làm giúp việc theo giờ đó chính làm bạn không nên tự tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ bên ngoài như tự tìm việc qua người quen biết giới thiệu hay tìm việc qua các trang mạng xã hội.

Nhìn ban đầu thì có thể tưởng rằng tìm việc giúp việc nhà theo giờ sẽ đem đến cho bạn mức lương trên 1 giờ sẽ cao hơn, công việc nhẹ nhàng hơn. Nhưng có thể bạn đang lầm tưởng.

Công việc bấp bênh

Khi bạn tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ sẽ khiến công việc của bạn trở nên bấp bênh, công việc không đều.

Khách hàng có thể không thường xuyên sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ, hoặc có những ngày khách hàng đi vắng thì những ngày đó bạn sẽ không có việc làm và vì thế mà bạn sẽ không có thu nhập.

Không thể tự sắp xếp lịch làm việc khoa học

Thông thường các gia đình sẽ có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa vào đầu tuần hoặc cuối tuần để có thể thoải mái trong 1 tuần làm việc với ngôi nhà sạch sẽ.

Chính vì vậy không phải cả tuần bạn đều có việc, bạn sẽ không thể sắp xếp công việc cho mình cả tuần được. Bạn sẽ không thể tự sắp xếp lịch làm việc phù hợp cho mình.

Dễ mất việc

Bạn tự mình tìm việc làm giúp việc theo giờ mà không có đơn vị, trung tâm nào đảm bảo cho bạn sẽ khiến bạn dễ bị mất việc. Có thể vì những lý do cá nhân mà bạn phải nghỉ 1, 2 buổi nhưng đến khi bạn quay lại làm thì gia đình đó đã tìm được giúp việc nhà mới. Và thế là bạn đã mất đi cơ hội việc làm.

Thu nhập thấp

Khi mà công việc không đều, thời gian làm việc không được phân bổ cả tuần, điều này sẽ dẫn đến thu nhập của bạn sẽ thấp. Mặc dù khi nhìn vào thu nhập trên 1 giờ là cao.

Không đảm bảo được công việc, thì sẽ không có thu nhập. Chính vì vậy tưởng rằng làm người sẽ tự do, kiếm được lương cao hơn, nhưng bạn đã lầm tưởng rồi.

5. Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ tại các trung tâm uy tín

Điều thứ 5 bạn cần lưu ý khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ đó chính là cần tìm việc tại các trung tâm uy tin. Vì chỉ ở những trung tâm uy tín mới có thể bảo vệ quyền lợi chính đáng từ phía khách hàng và người lao động.

Làm giúp việc nhà theo giờ tại các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, và quyền lợi và chính sách lương thưởng, bảo hiểm của bạn cũng rõ ràng hơn.

Vậy làm sao để có thể nhận biết được trung tâm giúp việc đó có uy tín hay không?

Trung tâm giúp việc như thế nào là uy tín?

Để nhận biết các trung tâm giúp việc uy tín, bạn chú ý những đặc điểm sau đây:

 • Công ty trả lương như thế nào? 

Một công ty làm việc uy tín là công ty phải trả đủ lương và trả đúng ngày cho người lao động. Để biết được điều này, bạn có thể tham khảo qua các nhân viên đã hoặc đang làm việc tại công ty đó về hình thức trả lương cũng như việc trả lương của công ty đó như thế nào.

Qua đó, bạn có thể biết thêm được những thông tin và nghe cảm nhận từ những người lao động ở đó, đánh giá xem công ty đó có uy tín hay không.

 • Công ty phải đảm bảo quyền lợi cho nhân viên giúp việc 

Ngoài vấn đề trả lương đúng hạn, một công ty uy tín còn phải đảm bảo những quyền lợi cơ bản cho người lao động đó là tham gia các loại bảo hiểm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm thất nghiệp.

 • Công ty phải thấu hiểu người lao động 

Muốn một công ty phát triển bền vững thì công ty đó người việc thấu hiểu khách hàng, thì công ty cần thấu hiểu người lao động.

Để thấu hiểu người lao động, công ty cần hiểu, cảm thông sự vất cả của chị em nhân viên giúp việc. Người lãnh đạo công ty cần đặt mình vào vị trí nhân viên để có thể hiểu hơn về nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, công ty cần nắm bắt và hiểu về hoàn cảnh của từng nhân viên, tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân viên được thoải mái. Khi đó nhân viên sẽ cố gắng hết mình cho công việc của công ty.

 • Công ty đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, chuyên nghiệp 

Một công ty chuyên nghiệp, uy tín là một công ty coi trọng đến chất lượng của đội ngũ nhân viên. Chính vì vậy, nhân viên trong công ty sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Với những công ty, trung tâm giúp việc, người lao động sẽ được đào tạo từ những kỹ năng chuyên môn cho đến những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc giúp việc nhà.

Ngoài gia, công ty cũng trang bị cho nhân viên đầy đủ những thiết bị, chất tẩy rửa và đồng phục để phục vụ thật tốt cho công việc.

Để đánh giá một trung tâm uy tín, bạn hãy chú ý một số điểm này để khi đi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ có thể tìm cho mình đúng trung tâm mà mình mong muốn.

Giupviectot.net – Nơi chị em đặt niềm tin khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

GiupViecTot với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Mô tả công việc giúp việc theo giờ

Khi đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net, công việc thông thường bạn hay làm sẽ là:

– Lau dọn nhà và sân vườn;

– Lau dọn văn phòng;

– Giặt là;

– Nấu ăn (nếu làm ca tối);

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

Mô tả công việc tại Giupviectot.net

Làm thế nào để tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ tại Giupviectot.net?

Đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net có 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đến 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin theo mẫu: TẠI ĐÂY

Bài viết hôm nay của Giupviectot.net đã chia sẻ đến chị em 5 điều cần chú ý khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ. Mong rằng những thông tin trong bài viết có ích đối với chị em trong quá trình tìm việc. Chúc các chị em thành công trong công việc của mình!

 

>>> Xem thêm: [Chia sẻ] Đăng ký làm giúp việc theo giờ cần chuẩn bị gì?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *