Hộp đựng sữa đặc đã mở nắp phải bảo quản làm sao?

Hộp đựng sữa đặc đã mở nắp phải bảo quản làm sao?

Hộp đựng sữa đặc khi đã mở nắp nếu không sử dụng ngay sẽ khiến sữa ở bên trong nhanh chóng mất chất dinh dưỡng.

Vậy phải bảo quản bằng cách nào nếu hộp đựng sữa đặc đã mở nắp để lâu bị hỏng nhất, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Hộp đựng sữa đặc dễ bị hỏng – Nguyên nhân do đâu?

Sữa đặc thông thường có màu vàng kem, vị ngọt đặc trưng, mịn và không có dấu hiệu vón cục.

Sữa đặc được đóng trong các hộp đựng sữa đặc bằng hợp kim chắc chắn hoặc hộp giấy, trải qua các quy trình vô trùng chặt chẽ. Tuy nhiên, chúng vẫn thường rất dễ bị hỏng là do:

  • Vận chuyển: Khi vận chuyển quãng đường xa, hộp đựng sữa đặc có thể bị va đập gây móp méo, thủng khiến nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập.
  • Thời gian sử dụng: Sữa đặc dùng quá lâu, mặc dù chưa hết hạn nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến nấm mốc xuất hiện. 
  • Cách bảo quản: Bảo quản sữa đặc không đúng cách cũng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển.

hop-dung-sua-dac

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. Hộp đựng sữa đặc đã mở để được bao lâu?

Trong điều kiện nhiệt độ thường

Các loại sữa đặc thông thường đều có hạn sử dụng in trên hộp đựng sữa đặc. Thông thường, hạn sử dụng là khoảng 1 năm, tuy nhiên, bạn nên dùng trong vòng 6 tháng. Bởi vì, càng để lâu sữa sẽ càng bị mất chất dinh dưỡng bên trong.

Trong tủ lạnh

Hộp đựng sữa đặc sau khi đã mở nắp có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 – 10 ngày. Bởi vì, nếu bạn để quá lâu trong tủ lạnh, sữa đặc sẽ chỉ còn đường cô đặc lại.

hop-dung-sua-dac

3. Cách bảo quản hộp đựng sữa đặc đã mở nắp

Để sử dụng sữa đặc được lâu nhất, bạn có thể sử dụng túi nilon sạch, bịt kín nắp lon, dùng dây chun cố định lại. Bạn để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp và quá nóng.

Bạn cũng có thể đặt hộp đựng sữa đặc đã mở nắp trong một trong một bát nước để tránh kiến bu. Chú ý để hộp sữa đặc thẳng đứng, không bị nghiêng, tránh nước vào.

Đặt sữa đặc trong góc tối nhất của ngăn mát tủ lạnh, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

hop-dung-sua-dac

[box title=”Lưu ý!” style=”default” box_color=”#e37523″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]Hộp đựng sữa đặc đã mở nắp nên cố gắng sử dụng hết trong vòng 7 ngày để tránh làm mất hết chất dinh dưỡng của sữa.[/box]

4. Gợi ý những món ăn thơm ngon từ sữa đặc

Sữa đặc có thể làm được rất nhiều món ăn thơm ngon, cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Vì vậy, nếu đã mở nắp hộp đựng sữa đặc, bạn có thể tận dụng để làm một số món ăn dưới đây:

  • Hoa quả dầm sữa đặc
  • Bánh flan từ sữa đặc
  • Nước sốt chấm gà từ sữa đặc
  • Đồ uống như trà sữa
  • Xay sữa đặc cùng các loại trái cây
  • Món đá bào thơm ngon
  • Thạch trái cây ăn cùng sữa đặc

hop-dung-sua-dac

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Giặt Ghế Sofa| Hướng dẫn cách giặt sofa nỉ, vải tại nhà đơn giản

Như vậy, giupviectot.net vừa giới thiệu đến bạn những cách bảo quản hộp đựng sữa đặc đã mở nắp đúng cách. hy vọng, với những cách này, bạn có thể bảo quản sữa đặc được lâu nhất và chế biến nhiều món ăn thơm ngon từ sữa đặc nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *