[Chia sẻ] 5 kinh nghiệm cần biết khi thuê giúp việc văn phòng theo giờ

[Chia sẻ] 5 kinh nghiệm cần biết khi thuê giúp việc văn phòng theo giờ

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, việc thuê giúp việc nói chung và giúp việc văn phòng nói riêng không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Giúp việc văn phòng theo giờ là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp và được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

Vậy nhưng việc tìm giúp việc văn phòng theo giờ đâu phải là dễ. Bạn đang băn khoăn không biết tìm giúp việc văn phòng theo giờ như thế nào? Tìm giúp việc văn phòng theo giờ ở đâu chuyên nghiệp và uy tín? Bài viết hôm nay, giupviectot.net xin chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm cần biết khi thuê giúp việc văn phòng theo giờ làm sao cho hiệu quả nha!

Giúp việc văn phòng theo giờ là gì?

Trước khi tìm hiểu về những kinh nghiệm để tìm giúp việc văn phòng theo giờ hiệu quả thì chúng ta hãy tìm hiểu qua giúp việc văn phòng là gì và những công việc cơ bản mà họ cần làm là gì, để từ đó bạn sẽ cái nhìn tổng quan hơn về giúp việc văn phòng theo giờ nha!

Giúp việc văn phòng theo giờ

Giúp việc văn phòng theo giờ

Giúp việc văn phòng theo giờ là một dịch vụ được hình thành để đáp ứng nhu cầu tìm người vệ sinh văn phòng, công ty theo thời gian nhất định. 

Thông thường, người giúp việc văn phòng theo giờ sẽ thực hiện các công việc theo yêu cầu của đơn vị thuê dịch vụ. Một số công việc phổ biến của họ sẽ là:

– Thu gom rác trong phòng làm việc, sảnh chính, phòng nghỉ,… và đổ rác đúng nơi quy định.

– Quét dọn, lau chùi sàn nhà, bàn làm việc, cửa sổ, bảng biểu…

– Lau dọn khu vực nhà vệ sinh, bổ sung giấy vệ sinh, nước rửa tay, khăn lau…

– Lau rửa cốc chén sau các buổi làm việc…

Ngoài ra, họ sẽ làm những công việc vệ sinh khác mà bên thuê dịch vụ yêu cầu.

Lợi ích của việc thuê giúp việc văn phòng theo giờ

Thuê giúp việc văn phòng theo giờ sẽ mang lại cho doanh nghiệp, đơn vị của bạn nhiều lợi ích. Chúng ta có thể kể đến một số lợi ích như sau: 

  1. Tiết kiệm chi phí dọn vệ sinh

Việc thuê giúp việc văn phòng theo giờ sẽ giúp cho công ty, văn phòng của bạn tiết kiệm được chi phí khi tự tuyển nhân viên tạp vụ. 

Nếu tự tuyển nhân viên tạp vụ, công ty sẽ phải tốn rất nhiều chi phí: chi phí tuyển dụng, đào tạo, mua sắm các trang thiết bị vệ sinh cần thiết cho nhân viên tạp vụ. Bên cạnh đó, nếu thuê lâu dài, công ty còn phải đóng bảo hiểm cho nhân viên tạp vụ theo đúng quy định của nhà nước.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, thuê giúp việc văn phòng theo giờ là phương án tối ưu nhất cho các công ty, đơn vị. Giúp việc văn phòng theo giờ vừa đảm bảo được tính kinh tế cho công ty bạn, vừa giúp cho văn phòng luôn sạch sẽ.

  1. Đảm bảo công việc vệ sinh văn phòng hiệu quả hơn

Mặc dù công việc vệ sinh văn phòng không có gì quá phức tạp nhưng nếu một người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản thì chắc chắn chất lượng công việc sẽ tốt hơn. 

Nhân viên giúp việc văn phòng theo giờ do các trung tâm cung cấp dịch vụ, họ được đào tạo một cách bài bản chuyên nghiệp từ kiến thức, kỹ năng đến thái độ làm việc. Điều này giúp chúng ta khi thuê dịch vụ sẽ yên tâm hơn về hiệu quả công việc.

  1. Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp

Nếu công ty bạn tự thuê nhân viên tạp vụ thì có thể để tiết kiệm chi phí mà công ty sẽ không đầu tư quá nhiều cho các thiết bị vệ sinh. Việc này sẽ khiến cho công việc của nhân viên tạp vụ sẽ trở nên khó khăn hơn, hiệu quả công việc không cao.

Còn các nhân viên giúp việc văn phòng theo giờ, họ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh văn phòng. Do đó, thời gian hoàn thành công việc sẽ cũng sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh đó, với những máy móc, trang thiết bị, hóa chất chuyên dụng cho việc vệ sinh nhà cửa, văn phòng mà họ có sẽ giúp văn phòng của bạn được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, thơm mát hơn.

5 kinh nghiệm khi thuê giúp việc văn phòng theo giờ

Có thể bạn cũng đã biết những lợi ích mà giúp việc văn phòng theo giờ mang lại cho công ty, đơn vị của bạn. Nhưng bạn vẫn băn khoăn trong việc thuê giúp việc văn phòng theo giờ? Bạn vẫn lo lắng thuê giúp việc văn phòng theo giờ như thế nào cho hiệu quả? 

Vậy hãy để giupviectot.net chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm khi thuê giúp việc văn phòng theo giờ nha.

Giúp việc văn phòng theo giờ

5 kinh nghiệm thuê giúp việc văn phòng theo giờ

1. Thuê giúp việc văn phòng theo giờ cần có lý lịch rõ ràng.

Việc thuê giúp việc qua môi giới hoặc người quen khá là phổ biến. Do tin tưởng nên bạn có thể lơ là, không để ý đến lý lịch của người giúp việc trước khi thuê dịch vụ. Việc này sẽ có thể gây ra cho bạn những thiệt hại mà bạn khó có thể lường trước được như: ăn cắp vặt, đột nhiên nghỉ làm, làm việc thiếu trách nhiệm…

Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng công việc và tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về lý lịch của giúp việc và nên thuê giúp việc ở các trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín.

2. Thuê giúp việc văn phòng theo giờ có kinh nghiệm làm việc.

Ông bà ta có câu “trăm hay không bằng tay quen”, thực tế cho thấy một người có kinh nghiệm sẽ luôn làm việc hiệu quả và chất lượng hơn. Nhưng mà cũng phải công nhận rằng vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm sẽ giải quyết công việc một cách khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều.

Giúp việc văn phòng theo giờ

Giúp việc văn phòng theo giờ

Công việc giúp việc văn phòng theo giờ cũng không phải là một ngoại lệ. Tính chất của công việc này không đòi hỏi quá cao về kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhưng với việc đào tạo bài bản, kỹ càng trong công tác nghiệp vụ sẽ giúp cho họ làm việc một cách hiệu quả, chất lượng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

3. Tiêu chuẩn cần có của người giúp việc

Để tìm được người giúp việc chất lượng, tận tâm bạn cũng cần có riêng cho mình những tiêu chuẩn cần có của người giúp việc. Giupviectot.net gợi ý cho bạn một số tiêu chuẩn sau:

  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp:

Chất lượng công việc phụ thuộc hoàn toàn vào tác phong và cách thức làm việc của nhân viên giúp việc văn phòng theo giờ. 

Người giúp việc văn phòng theo giờ phải được đào tạo các kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy… và một số kỹ năng khác.

Giúp việc văn phòng theo giờ

Tác phong làm việc chuyên nghiệp của giúp việc văn phòng theo giờ

  • Chủ động trong công việc:

Chọn được một người giúp việc văn phòng theo giờ chủ động trong công việc sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo: “họ đang làm việc như thế nào?”, “họ có làm công việc mình giao hay không?”, “họ làm việc có hiệu quả hay không?”…

Khi giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng công việc mà họ làm cũng sẽ hiệu quả hơn. Có thể bạn không giao công việc quá rõ ràng cụ thể hay giao thêm công việc mới nhưng họ vẫn chủ động hoàn thành công việc. Điều đó quả là quá tuyệt vời đúng không?

  • Người giúp việc tận tâm:

Tận tâm là một đức tính cần thiết của người giúp việc nói chung và giúp việc văn phòng theo giờ nói riêng. Khi tuyển giúp việc văn phòng theo giờ, việc bạn quan tâm đến chắc chắn là năng suất và hiệu quả công việc. 

Nếu người giúp việc văn phòng theo giờ làm việc bằng cái tâm của mình thì kết quả công việc bạn nhận lại được chắc chắn sẽ là tốt nhất. Bạn sẽ luôn được làm việc trong một môi trường sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái.

Giúp việc văn phòng theo giờ

Người giúp việc tận tâm

  • Trung thực:

Trung thực là đức tính vô cùng quan trọng mà trong một ngành nghề nào cũng cần có, trong đó có cả nghề giúp việc văn phòng theo giờ. Tính trung thực được thể hiện từ lời nói đến hành vi của họ.

Tìm được một người giúp việc trung thực bạn sẽ giảm được bớt nỗi lo về trộm cắp tài sản, gian dối trong công việc, hiệu quả công việc… Vậy nên bạn hãy sáng suốt để có thể tìm được một người giúp việc văn phòng ưng ý nha.

Ngoài nhưng tiêu chuẩn kể trên, chắc chắn bạn sẽ có cho riêng mình những tiêu chuẩn riêng khi tìm người giúp việc. Mong rằng với những tiêu chuẩn bỏ túi cho riêng mình, bạn sẽ tìm cho công ty, đơn vị của mình những người giúp việc văn phòng theo giờ tốt nhất.

4. Cần thưởng phạt rõ ràng đối với người giúp việc theo giờ.

Để cho chất lượng công việc được đảm bảo, tránh sự ỷ lại, làm việc qua loa bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng đối với người giúp việc văn phòng theo giờ. 

Bạn cần động viên kịp thời khi nhân viên giúp việc theo giờ hoàn thành tốt công việc và có thể là tốt hơn những mong đợi của bạn. Việc động viên kịp thời sẽ giúp khích lệ tinh thần cho họ và giúp họ ngày càng nỗ lực để hoàn thành tốt công việc.

Bên cạnh đó, khi họ không hoàn thành công việc, bạn cũng cần có những hình thức phạt đối với người giúp việc để họ có thể cải thiện được chất lượng công việc, tránh tình trạng ỷ lại, không hoàn thành công việc mà vẫn được nhận lương.

Việc ra quy định thưởng phạt bạn cần rõ ràng ngay từ khi ký kết hợp đồng với nhân viên giúp việc văn phòng theo giờ. Để đây vừa là động lực vừa là nguyên tắc ngay từ ban đầu giúp cho người giúp việc nghiêm túc thực hiện công việc được giao.

5. Nên chọn những trung tâm uy tín để thuê giúp việc văn phòng theo giờ

Hiện nay, thủ đoạn lừa đảo ngày càng nhiều và ngày càng tinh vi, ẩn dưới mọi hình thức, trong đó có cả môi giới và người giúp việc. Chính vì vậy để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” bạn nên lựa chọn những trung tâm cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để thuê giúp việc văn phòng theo giờ.

Các công ty đều có quy trình tuyển dụng người giúp việc một cách chuyên nghiệp và nghiêm ngặt. Các nhân viên sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài ra khi thuê giúp việc văn phòng theo giờ tại các trung tâm uy tín, bạn có thể phản hồi lại về chất lượng nhân viên để họ đào tạo lại nếu bạn chưa hài lòng và có thể đổi nhân viên khác để thực hiện tốt nhất công việc vệ sinh công ty, đơn vị của bạn.

Giúp việc văn phòng theo giờ

Giúp việc văn phòng theo giờ

Làm sao để thuê được giúp việc văn phòng theo giờ?

Để thuê giúp việc văn phòng theo giờ, có 3 cách cơ bản sau đây. Giupviectot.net sẽ chỉ ra cho bạn những ưu, nhược điểm của từng loại hình để bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất dành riêng cho mình nha.

Ưu điểm Nhược điểm
Do người quen giới thiệu – Không mất quá nhiều chi phí cho người môi giới.

– Có sự tin tưởng nhất định do người quen giới thiệu.

– Có thể lý lịch của người giúp việc không rõ ràng.

– Không có sự đảm bảo về chất lượng và khả năng chuyên môn của người giúp việc.

– Không có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, hóa chất chuyên dụng cho công việc.

– Có thể bị lừa.

-Không tìm được người giúp việc ưng ý.

Thông qua các trung tâm tư vấn giúp việc – Tìm người giúp việc nhanh chóng, thuận tiện.

– Yên tâm về lý lịch của người giúp việc.

– Yên tâm về chất lượng làm việc của người giúp việc.

– Có thể phản hồi lại về chất lượng của người giúp việc.

– Có thể gặp phải những công ty mạo danh, giả mạo.

– Tốn một khoản phí nhất định.

Thông qua các ứng dụng tìm người giúp việc – Áp dụng công nghệ 4.0, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và đến các trung tâm tư vấn.

– Giá thuê dịch vụ minh bạch, công khai.

– Nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng.

– Nhiều người chưa quen và chưa thực sự tin tưởng khi tìm người giúp việc qua ứng dụng.

Dịch vụ giúp việc văn phòng theo giờ – giupviectot.net

Giupviectot.net với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Lợi ích giúp việc văn phòng theo giờ mà giupviectot.net mang lại

Giupviectot.net mang đến cho khách hàng:

– Văn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát.

– Không còn nỗi sợ vào nhà vệ sinh, mùi rác.

– Yên tâm, tin tưởng, không phải giám sát.

– 100% tạp vụ qua đào tạo, đạt chuẩn, hồ sơ đầy đủ.

– Chi trả theo giờ thực làm.

Giúp việc văn phòng theo giờ

Giúp việc văn phòng theo giờ

Các gói giúp việc văn phòng theo giờ của giupviectot.net

Giupviectot.net mang đến cho khách hàng với nhiều gói dịch vụ, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng:

– Dùng lẻ: Khi cần người làm mới đặt dịch vụ.

– Dùng định kỳ: 1 người đến làm cố định một hay nhiều buổi mỗi tuần.

– Tổng vệ sinh: Làm sạch toàn bộ văn phòng lâu không dọn, chuyển đi, chuyển đến.

– Tạp vụ toàn thời gian: Nhân viên làm từ sáng đến chiều tất cả các ngày trong tuần (trừ chủ nhật).

Bảng giá giúp việc văn phòng theo giờ của giupviectot.net

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ giúp việc văn phòng theo giờ của giupviectot.net:

Giúp việc văn phòng theo giờ

Bảng giá dịch vụ của Giupviectot.net

Kết luận

Như vậy, bài viết hôm nay, giupviectot.net đã chia sẻ cho bạn đọc 5 kinh nghiệm bỏ túi để có thể tìm giúp việc văn phòng theo giờ một cách hiệu quả nhất. 

Tìm giúp việc văn phòng theo giờ là một việc không khó nhưng nó cũng không hoàn toàn dễ, vậy nên bạn hãy sáng suốt để tìm cho công ty, đơn vị bạn người giúp việc văn phòng theo giờ phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *