Trở thành giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp nếu bạn ghi nhớ 6 điều này

Trở thành giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp nếu bạn ghi nhớ 6 điều này

Guồng quay của cuộc sống khiến nhiều cha mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc con cái. Thế nhưng, trẻ nhỏ luôn là đối tượng cần được thường xuyên quan tâm, bảo bọc và dạy dỗ đúng cách.

Vì vậy, tìm một người giúp việc trông trẻ cũng là yêu cầu của rất nhiều gia đình hiện nay, từ đó mở ra cơ hội cho nhiều chị em phụ nữ. Nếu bạn đang quan tâm đến nghề giúp việc trông trẻ, hãy đọc bài viết của chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

giup-viec-trong-tre

1. Giúp việc trông trẻ là gì?

Giúp việc trông trẻ là những người chuyên phụ trách các công việc liên quan đến chăm sóc trẻ nhỏ như nấu ăn, giặt giũ, đưa đón trẻ đi học, chơi và trò chuyện với trẻ,…

Giúp việc trông trẻ phải là những người có kinh nghiệm, kỹ năng chăm sóc trẻ, hiểu biết tâm lý trẻ theo từng độ tuổi và nhanh nhạy trong xử lý vấn đề.

Người giúp việc trông trẻ cũng có tầm ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của trẻ nên luôn phải là tấm gương sáng để trẻ nhỏ noi theo.

giup-viec-trong-tre

2. 02 Hình thức giúp việc trông trẻ phổ biến hiện nay cho những người đang tìm việc làm

Hiện nay, những người muốn tìm việc trông trẻ có thể lựa chọn làm việc theo hai hình thức đó là giúp việc trông trẻ ở lại và theo giờ.

2.1. Giúp việc trông trẻ ăn ở lại

Đây là hình thức giúp việc trông trẻ truyền thống, đã có từ lâu và hiện nay vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng. Người giúp việc được gia chủ sắp xếp chỗ ăn ở, chủ yếu làm nhiệm vụ chăm sóc trẻ nhỏ.

Ngoài ra, họ có thể tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi đồ đạc, vật dụng và nấu ăn khi trẻ ngủ hoặc trẻ đang chơi cùng bố mẹ. Thời gian nghỉ của người giúp việc ở lại sẽ không cố định mà thay đổi tùy theo tiến độ hoàn thành công việc.

Hình thức này phù hợp với những gia đình trẻ chưa có kinh nghiệm chăm con, gia đình có trẻ sơ sinh hay trẻ dưới 3 tuổi cần người chăm sóc thường xuyên, kể cả ban đêm. 

Tuy nhiên, người giúp việc sống cùng nhà có thể gây một vài bất tiện, trẻ có thể yêu thương và gần gũi với người giúp việc hơn bố mẹ.

2.2. Giúp việc trông trẻ theo giờ

Trong khi đó, giúp việc trông trẻ theo giờ là một hình thức mới xuất hiện. Hình thức này gần giống với việc bạn gửi trẻ đến trường, nhưng khác là bạn không cần phải di chuyển vì người giúp việc sẽ đến tận nhà làm việc.

Người giúp việc theo giờ có thể trông trẻ trong vòng 4 tiếng khi bố mẹ vắng nhà đột xuất hoặc 8 tiếng với những gia đình cần người trông con cái để yên tâm đi làm.

Người trông trẻ theo giờ khá linh hoạt về thời gian, gọi lúc nào cũng có và vẫn làm được hết những công việc mà giúp việc ăn ở lại làm nhưng chi phí tiết kiệm và không làm ảnh hưởng không gian riêng tư.

Tuy nhiên, người giúp việc theo hình thức này thường không cố định, trẻ khó làm quen kịp và không thể chăm trẻ vào ban đêm.

giup-viec-trong-tre

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

3. Những đối tượng nào phù hợp với loại hình giúp việc trông trẻ

3.1. Những cô, bác trung tuổi, không vướng bận gia đình

Đây là nhóm đối tượng được ưu tiên hàng đầu cho việc chăm sóc trẻ nhỏ. Họ thường là những người phụ nữ ở quê ra thành phố làm việc, đã có kinh nghiệm, mẹo dân gian trong việc chăm sóc trẻ nên rất được tin tưởng.

3.2. Những bà mẹ cũng đang chăm sóc con nhỏ

Một số bà mẹ đang ở nhà chăm sóc con cũng có thể nhận thêm công việc giúp việc trông trẻ theo giờ. Vì thời gian và giờ giấc khá linh hoạt, họ có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Họ cũng đang nuôi con nên rất hiểu tâm lý trẻ và cách nuôi dạy trẻ.

3.3. Những giáo viên mầm non đã nghỉ hưu

Những giáo viên mầm non đã được đào tạo về kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ. Ngoài ra, họ còn biết cách hướng trẻ vào nề nếp ăn ngủ điều độ, đúng giờ, dạy trẻ học và làm bài tập về nhà. Vì vậy, giúp việc trông trẻ cũng là một công việc phù hợp với giáo viên mầm non đã nghỉ hưu.

giup-viec-trong-tre

4. 06 Điều cần ghi nhớ nếu muốn trở thành giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp

4.1. Có sức khỏe ổn định đảm bảo công việc

Một điều không thể thiếu là tiêu chí đầu tiên trong tuyển chọn người giúp việc trông trẻ là yếu tố sức khỏe phải được đảm bảo. Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu nên tiếp xúc với người giúp việc thường xuyên đau ốm khiến trẻ dễ đổ bệnh.

Ngoài ra, trẻ con thường hiếu động, lúc nào cũng thích vui đùa, chạy nhảy nên người giúp việc có sức khỏe tốt mới theo kịp trẻ.

4.2. Có tình yêu thương, sự khoan dung đối với trẻ

Tình yêu thương trẻ là tiêu chí không thể thiếu nếu muốn trở thành một người giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp, được khách hàng tin tưởng. 

Bạn phải yêu thương trẻ mới có thể bảo ban, chăm sóc trẻ một cách tốt nhất, không ngại khó với công việc và nhiệm vụ được giao.

4.3. Sẵn sàng dành thời gian trò chuyện, chơi đùa cùng trẻ

Không nên để trẻ chơi một mình cùng với chiếc điện thoại và bỏ đi làm những công việc khác. Bạn cần dành thời gian tổ chức những trò chơi mang tính sáng tạo, kích thích trí não trẻ phát triển, giúp trẻ vừa học, vừa chơi.

Ngoài ra, giúp việc trông trẻ cũng cần dành thời gian trò chuyện, tâm sự để biết trẻ cần và muốn gì, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

4.4. Khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ trong cách chăm sóc trẻ

Đây là điều cần thiết đối với mọi đứa trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ví dụ như khi bạn bế ẵm, hay chơi đùa cùng trẻ đều phải thật nhẹ nhàng.

Luôn để tâm lý trẻ cảm thấy thật thoải mái, không bị gò bó, áp lực trong cách chăm sóc của bạn.

4.5. Có kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăm trẻ nhỏ

Đây là một yếu tố bắt buộc mà người giúp việc trông trẻ cần có. Muốn làm được bạn cần phải học hỏi thêm qua sách vở, hoặc qua đào tạo tại các trung tâm.

Bạn cần phải nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ, cách chăm trẻ theo từng giai đoạn hay cách xây dựng bữa ăn, thực đơn khoa học, giàu dinh dưỡng.

4.6. Nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống

Trẻ có thể bị ốm vặt, dễ quấy khóc, bị ngã,… bất cứ khi nào. Vì vậy, người giúp việc phải có cách xử lý tình huống nhanh chóng, bình tĩnh và không nóng vội. Chỉ có như vậy, cha mẹ mới yên tâm giao nhiệm vụ chăm sóc con cái cho bạn.

giup-viec-trong-tre

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

5. Người giúp việc trông trẻ có những lựa chọn nào?

5.1. Trở thành người giúp việc trông trẻ độc lập

Trở thành người giúp việc trông trẻ độc lập tức là bạn phải tự tìm khách hàng cho mình. Bạn có thể xin giúp việc dựa vào những mối quan hệ thân quen, họ hàng hoặc tự liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua mạng xã hội, diễn đàn.

Tuy nhiên, người giúp việc làm theo cách này thường không được ký kết hợp đồng lao động, không được đảm bảo quyền lợi và mất nhiều thời gian để tìm khách hàng.

5.2. Là nhân viên của một trung tâm giúp việc uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển làm nhân viên của trung tâm.

Ưu điểm là bạn sẽ được ký hợp đồng lao động, đảm bảo quyền lợi, được nhận lương rõ ràng, được đào tạo chuyên nghiệp và không phải tự đi tìm khách hàng.

giup-viec-trong-tre

6. Cơ hội việc làm: Trung tâm GiupViecTot.vn tuyển người giúp việc trông trẻ đi làm ngay

GiupViecTot.vn là công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ bao gồm trông trẻ nổi tiếng tại Hà Nội. Công ty đã giúp đỡ hơn 600 chị em phụ nữ có mức thu nhập thấp được làm việc với mức lương ổn định, được tôn trọng và đảm bảo nhiều quyền lợi.

Hiện nay, GiupViecTot.vn đang tuyển người giúp việc trông trẻ theo giờ.

Yêu cầu công việc:

  • Là nữ có độ tuổi từ 22 – 48 tuổi.
  • Có phương tiện di chuyển cá nhân.
  • Có sức khỏe tốt, tình yêu trẻ và chịu được áp lực công việc.

Công việc chính:

  • Chăm sóc và chơi cùng trẻ.
  • Nấu ăn và dọn dẹp.
  • Giặt quần áo và tắm cho trẻ.
  • Đưa đón trẻ đi học.
  • Nhắc nhở trẻ đi ngủ đúng giờ.

Địa điểm làm việc:

  • Sắp xếp cho người giúp việc làm việc ở gần nơi sinh sống, là các quận trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian làm việc: 

  • Ca sáng: 8h – 12h
  • Ca chiều: 13h – 17h
  • Ca tối: 17h – 21h

Quyền lợi:

  • Mức lương từ 8,5 – 13 triệu đồng/tháng.
  • Được thưởng thêm vào dịp lễ, tết, làm việc xuất sắc.
  • Được đóng bảo hiểm y tế, xã hội, trợ cấp thất nghiệp.
  • Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Chứng minh thư/Căn cước công dân (có công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Sơ yếu lý lịch

Cách đăng ký:

  • Cách 1: Đăng ký theo MẪU TUYỂN DỤNG.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ tại văn phòng công ty Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Cách 3: Gọi điện thoại theo số 0397 898 670 để được hướng dẫn.

giup-viec-trong-tre

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

Được đào tạo trong một trung tâm uy tín sẽ giúp bạn sớm trở thành một người giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng. Hãy ghi nhớ 6 điều mà giupviectot.net vừa chia sẻ để giúp bạn luôn là người trông trẻ đáng tin cậy nhé.

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *