[Chia sẻ] 9 Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín

[Chia sẻ] 9 Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người ngày càng tăng lên. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta về nhà muốn quên đi những gánh nặng trước mắt mang tên “việc nhà”.

Nắm bắt được nhu cầu ấy, hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà được thành lập. Nhưng với số lượng các trung tâm mọc lên như nấm như vậy, làm sao để bạn có thể lựa chọn được trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín và chất lượng?

Bài viết này, Giupviectot.net sẽ chia sẻ đến bạn 9 kinh nghiệm lựa chọn trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín nha!

Lợi ích khi lựa chọn được trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín

Trước khi đi đến phần chia sẻ kinh nghiệm, chúng ta cùng điểm qua vài lợi ích khi lựa chọn được trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín.

Yên tâm với chất lượng và lý lịch của người giúp việc

Tại những trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà riêng uy tín, họ sẽ có hệ thống quản lý thông tin nhân viên giúp việc của mình một cách rõ ràng, chi tiết. 

Đội ngũ nhân viên của trung tâm được tuyển chọn một cách kỹ càng, lực lượng người giúp việc nhà riêng cần có sức khỏe tốt, có những kỹ năng chuyên môn cơ bản để có thể đảm bảo chất lượng công việc.

Vậy nên, khi tìm giúp việc nhà riêng tại các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc, bạn có thể yên tâm về chất lượng và lý lịch của người giúp việc.

Giúp việc nhà riêng

Yên tâm với chất lượng và lý lịch của người giúp việc

Người giúp việc nhà riêng tại các trung tâm uy tín được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Tại các đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà riêng uy tín, họ sẽ chú trọng rất nhiều vào chất lượng của nhân viên giúp việc. Chính vì vậy, trước khi được đi làm việc trực tiếp tại nhà khách hàng, trung tâm sẽ có những khóa đào tạo chuyên nghiệp dành cho nhân viên.

Nhân viên của các trung tâm thông thường sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn trong lau dọn nhà cửa, giặt rửa các vật dụng trong nhà… Ngoài ra họ còn được đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy… Và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, người giúp việc nhà riêng cũng thường xuyên được trau dồi các kiến thức và kỹ năng để không ngừng nâng cao chất lượng.

Có nhiều sự lựa chọn hình thức giúp việc phù hợp với điều kiện gia đình

Hiện nay, nhu cầu sử dụng giúp việc nhà riêng rất đa dạng. Ở các thành phố lớn, điều kiện sinh sống có phần chật hẹp hơn, nhưng các gia đình vẫn có nhu cầu sử dụng giúp việc. 

Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các trung tâm dịch vụ giúp việc nhà riêng hiện nay cũng có đa dạng các hình thức giúp việc nhà riêng, phổ biến nhất là 3 hình thức: giúp việc nhà riêng theo giờ, giúp việc nhà riêng sáng đi tối về, giúp việc nhà riêng ở lại nhà. 

 • Giúp việc nhà riêng theo giờ

Giúp việc nhà riêng theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2 đến 4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

 • Giúp việc nhà riêng sáng đi tối về

Người giúp việc nhà từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Người giúp việc nhà riêng sẽ đến vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối. Sau khi kết thúc công việc, họ sẽ trở về nhà.

Với hình thức giúp việc nhà riêng này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ăn, ở cho người giúp việc. Bên cạnh đó bạn cũng không phải lo chỗ ăn ngủ cho người giúp việc nhà riêng.

 • Giúp việc nhà riêng ở lại nhà

Người giúp việc nhà riêng ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

Đảm bảo nguồn lực nếu gia đình cần giúp việc nhà riêng gấp

Khi gia đình bạn bỗng nhiên cần giúp việc gấp, bạn có thể liên hệ tới các trung tâm giúp việc nhà riêng bất cứ lúc nào. Bởi vì ở đây, họ luôn đảm bảo về nguồn nhân lực, sẵn sàng làm việc khi khách hàng có nhu cầu.

Khi biết đến các trung tâm giúp việc, chắc chắn bạn sẽ giảm bớt được những lo lắng khi gia đình bạn có việc đột xuất cần đến giúp việc. 

Giúp việc nhà riêng

Nguồn lực luôn sẵn sàng

Có thể phản ánh lại chất lượng người giúp việc và có thể đổi người giúp việc nhà riêng nếu không hài lòng

Tại các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà riêng uy tín, chuyên nghiệp chắc chắn dịch vụ chăm sóc khách hàng của trung tâm cũng sẽ rất uy tín.

Các trung tâm sẽ vì nhu cầu của khách hàng mà phục vụ, chính vì vậy những phản hồi của khách hàng là cơ sở để trung tâm phát triển tốt hơn. 

Chính vì vậy, bạn luôn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của các trung tâm giúp việc. Bạn có thể phản hồi, đánh giá về chất lượng dịch vụ giúp việc nhà riêng để trung tâm có thể thay đổi, cải thiện chất lượng tốt hơn cho gia đình bạn.

Giảm nỗi lo tình trạng lừa đảo của trung tâm và người giúp việc

Những câu chuyện người giúp việc trộm cắp tài sản, trung tâm môi giới cấu kết với người giúp việc lừa tiền của gia chủ… là những câu chuyện không còn quá xa lạ với chúng ta.

Nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ của các trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín, bạn sẽ giảm bớt được nỗi lo về những tình trạng tiêu cực này. 

Giúp việc nhà riêng

Chiêu trò lừa đảo của một số trung tâm môi giới người giúp việc

(Nguồn ảnh: Báo Tuổi trẻ)

9 Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín

Để lựa chọn được một trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín, có thể đồng hành lâu dài với gia đình bạn, bạn hãy chú ý 9 điều sau đây nha!

Giúp việc nhà riêng

9 Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín

1. Quan tâm tới bộ máy quản lý, hệ thống vận hành của trung tâm

Muốn đánh giá một công ty có chuyên nghiệp, bài bản hay không, trước tiên chúng ta quan tâm tới bộ máy quản lý và hình thức hệ thống vận hành của trung tâm.

Mỗi công ty sẽ có cách thức quản lý và vận hành riêng với những ưu khuyết điểm riêng. Nhưng nhìn tổng thể, chúng ta cũng có thể phần nào đánh giá được cách hoạt động của công ty đó.

Bộ máy quản lý, hệ thống vận hành của trung tâm có thể nói lên được xu hướng phát triển của trung tâm có ổn định và bền vững hay không. Từ đó chúng ta sẽ đưa ra được quyết định có nên đặt lòng tin vào trung tâm hay không.

2. Người giúp việc nhà riêng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Như đã đề cập ở phần lợi ích bên trên, những trung tâm chuyên nghiệp, uy tín sẽ rất chú trọng vào chất lượng đội ngũ người giúp việc nhà riêng. Chính vì vậy, các trung tâm sẽ bố trí đào tạo người lao động một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Sau quá trình tuyển chọn kỹ càng, đội ngũ người giúp việc sẽ được đào tạo bài bản từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm trước khi được đi làm việc chính thức.

Để được đi làm chính thức, người giúp việc nhà riêng phải trải qua các bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Bên cạnh đó trong quá trình làm việc, người giúp việc nhà vẫn thường xuyên trau dồi kiến thức, cải thiện kỹ năng để phát triển hơn nữa.

3. Có hệ thống quản lý hồ sơ, lý lịch của người giúp việc nhà riêng rõ ràng, khoa học

Điểm tiếp theo để đánh giá xem trung tâm giúp việc nhà riêng đó có uy tín không đó chính là qua cách quản lý hồ sơ, lý lịch của người giúp việc. 

Nếu bạn đến một trung tâm, họ có thể cho bạn xem hồ sơ của những người giúp việc phù hợp với tiêu chí bạn đưa ra, người tư vấn của trung tâm nắm bắt được tình hình, đặc điểm của người giúp việc để có thể tư vấn cho bạn.

Chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác yên tâm, tin tưởng vào trung tâm đó hơn đúng không.

Bạn nên tránh những trung tâm úp úp, mở mở, mập mờ về các thông tin của người giúp việc. Bạn cần xác định rõ ràng những thông tin trung tâm đưa ra, lưu lại những thông tin cơ bản cần thiết của người giúp việc để sau này có vấn đề gì không mong muốn xảy ra, bạn vẫn có thông tin để liên hệ.

4. Cấp phát chất tẩy rửa, thiết bị và đồng phục cho người giúp việc nhà riêng

Muốn đánh giá 1 trung tâm có chuyên nghiệp, uy tín hay không chúng ta có thể nhìn ngay vào đội ngũ nhân viên giúp việc. Đội ngũ nhân viên được cấp phát đầy đủ chất tẩy rửa, thiết bị vệ sinh và đặc biệt là đồng phục sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng của công việc.

Giúp việc nhà miễn trung gian

Người giúp việc được trang bị đầy đủ dụng cụ và đồng phục

5. Có hợp đồng với các điều khoản rõ ràng theo quy định của Pháp luật

Những trung tâm uy tín, chuyên nghiệp sẽ có đăng ký kinh doanh và có trách nhiệm pháp lý với cơ quan Nhà nước. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ của trung tâm, bạn cần quan tâm tới hợp đồng và các điều khoản quy định trong hợp đồng.

Giúp việc nhà riêng

Hợp đồng rõ ràng

Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, minh bạch, dễ hiểu, tránh hiểu lầm và có những cơ hội để “lách luật”. Bạn cần trao đổi kỹ về hợp đồng trước khi ký và đồng ý sử dụng dịch vụ của trung tâm.

Hợp đồng sẽ là chứng cứ “giấy trắng mực đen” cho những vấn đề sau này không mong muốn xảy ra.

6. Cách quản lý ca làm của người giúp việc nhà riêng rõ ràng

Chắc chắn với những trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà riêng uy tín, họ sẽ có cách quản lý ca làm của đội ngũ nhân viên một cách hợp lý.

Chỉ khi có sự quản lý chặt chẽ, khoa học thì trung tâm mới có thể luôn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay cả trong những tình huống cấp bách, đột xuất.

Nắm rõ ca làm việc của người giúp việc riêng còn giúp cho các trung tâm dễ dàng quản lý chất lượng làm việc của đội ngũ nhân viên, dễ dàng nhắc nhở, kiểm soát.

7. Hình thức thanh toán minh bạch

Trung tâm uy tín thể hiện sự uy tín ngay cả trong việc thanh toán dịch vụ. Các trung tâm có thể đa dạng hình thức thanh toán cho khách hàng. Các khoản phải thanh toán được liệt kê rõ ràng, minh bạch để khách hàng được nắm rõ, tránh gây hiểu nhầm.

Bên cạnh đó, tránh những tình trạng có phí phát sinh, nếu có phải thông báo trước cho khách hàng, để khách hàng nắm được và đồng ý khi sử dụng dịch vụ.

8. Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, giải đáp phản hồi một cách nhanh chóng

Nếu là lần đầu sử dụng dịch vụ của trung tâm, bạn sẽ muốn có một đội ngũ tư vấn rõ ràng, để bạn có thể đánh giá xem hình thức giúp việc nào phù hợp với gia đình bạn, sử dụng dịch vụ nào là hợp lý…

Khi bạn không hài lòng về người giúp việc nhà riêng, chắc chắn bạn muốn được phản hồi lại về chất lượng dịch vụ với trung tâm.

Với những trung tâm uy tín, chắc chắn hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ rất tận tình và chuyên nghiệp. Các trung tâm có thể chủ động gọi điện xin ý kiến khách hàng sau mỗi lần sử dụng dịch vụ đối với hình thức giúp việc theo giờ hoặc gọi điện định kỳ với hình thức giúp việc ở lại nhà.

Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng dịch vụ của trung tâm hơn phải không?

 9. Có trách nhiệm trong việc giải quyết sự cố

Trung tâm giúp việc nhà có uy tín là trung tâm luôn biết lắng nghe khách hàng và bảo vệ quyền lợi cho người giúp việc. Trách nhiệm mà bài viết muốn đề cập đến ở đây là trách nhiệm của trung tâm đối với khách hàng và người giúp việc.

Khi xảy ra sự cố, trung tâm phải nhanh chóng đứng ra xử lý, không phớt lờ khách hàng và không bỏ rơi nhân viên của mình.

Bạn hãy bỏ túi 9 kinh nghiệm này để có thể lựa chọn cho gia đình mình một trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín nha.

Tổng hợp 10 trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín 

Để giúp bạn đọc có thể lựa chọn trung tâm giúp việc một cách dễ dàng hơn, dưới đây Giupviectot.net tổng hợp giúp bạn đọc 10 trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín hiện nay.

Trung tâm giúp việc nhà riêng tại Hà Nội

 • Giúp Việc Tốt

Giúp Việc Tốt là trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giúp Việc Tốt mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0397.898.670

Giúp việc nhà riêng

Các dịch vụ của Giúp Việc Tốt

 • Giúp việc 88

Giúp việc 88 là một trong những trung tâm giúp việc nhà theo giờ uy tín tại Hà Nội. Giúp việc 88 với tiêu chí đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, dịch vụ giúp việc 88 (Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thanh Bình) chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ: Số 25, ngõ 62 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0972.542.111

Giúp việc nhà riêng

Giúp Việc 88

 • Giúp việc Hồng Doan

Dịch vụ Giúp việc Hồng Doan cung cấp người giúp việc tại Hà Nội. Giúp việc Hồng Doan luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ.

Địa chỉ: số 1, lô 4E, Trung Yên 10B, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0914.576.633

Giúp việc nhà riêng

Giúp việc Hồng Doan

 • Giúp việc Tâm An

Dịch vụ giúp việc nhà riêng Tâm An ra đời với mong muốn giúp các cặp vợ chồng trẻ dù bận rộn với công việc vẫn đảm bảo được việc chăm sóc gia đình. Các dịch vụ chính tại Giúp việc Tâm An là:

– Dịch vụ giúp việc nhà riêng: dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, giặt quần áo…

– Dịch vụ chăm sóc trẻ em và người giờ.

– Dịch vụ giúp việc theo giờ, theo tuần, theo yêu cầu.

– Dịch vụ giúp việc tạp vụ văn phòng, nhà hàng, quán ăn.

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 49, ngõ 120 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 2, số 60 Mỹ Đình, Hà Nội

Hotline: 19006036

Giúp việc nhà riêng

Dịch vụ giúp việc Tâm An

 • Giúp việc HCare

HCare là dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, ra đời với mong muốn san sẻ bớt những vất vả cho các gia đình trẻ tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên dọn dẹp được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với mục tiêu mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ giúp việc nhà riêng hiện nay của HCare:

– Dịch vụ giúp việc nhà riêng theo giờ.

– Dịch vụ giúp việc nhà riêng sáng đi tối về.

– Dịch vụ giúp việc nhà ăn ở tại gia đình.

– Dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

– Dịch vụ giúp việc nhà riêng cho người nước ngoài.

Địa chỉ: KĐT Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0986.321.102

Trung tâm giúp việc nhà riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Công ty Giúp việc nhà Phương Nam

Công ty Giúp việc nhà Phương Nam với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ bài bản, luôn đáp ứng mọi nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, chăm sóc trẻ nhỏ, người già cho khách hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 424/14 Phạm Văn Bạch, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0862.866.860

 • Công ty Giúp việc nhà Trí Đức

Công ty Giúp việc nhà Trí Đức là một trong những công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tìm người giúp việc nhà riêng tại đây, bạn có thể yên tâm với đội ngũ nhân viên luôn đảm bảo sơ yếu lý lịch rõ ràng, minh bạch, tận tâm, nhiệt tình và trung thực.

Địa chỉ: 232/17 Tô Hiệu, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.813.045

 • Cô Tấm Care

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp việc nhà riêng của Công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng luôn được đảm bảo với nguồn nhân lực toàn diện nhất về cả sức khỏe, thái độ và trách nhiệm trong công việc.

Địa chỉ: Số 97A Trường Sa, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.831.068

Giúp việc nhà riêng

Cô Tấm Care

 • Giúp việc nhà Sao Mai

Giúp việc nhà Sao Mai, bằng việc áp dụng các mô hình dọn dẹp nhanh chóng, uy tín và bài bản đã được khách hàng tại Sài Gòn tin tưởng và đánh giá cao. 

Các dịch vụ của Giúp việc nhà Sao Mai gồm: 

– Giúp việc nhà riêng theo giờ.

– Giúp việc nhà riêng ở lại nhà chủ.

– Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ nhỏ.

– Cung ứng lao động phổ thông.

Địa chỉ: 1306/14/16 Quang Trung, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hotline: 0866.834.736

 • Giúp việc nhà Bảo Việt

Giúp việc nhà Bảo Việt hỗ trợ tận tình những công việc dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh sofa, giặt quần áo, nấu ăn, trông trẻ, chăm sóc người cao tuổi… Với mức chi phí hợp lý, chất lượng dịch vụ uy tín, Bảo Việt ngày càng nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng các quận tại Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 102/33 Phan Huy Ích, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0886.859.476

Tạm kết

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net đã chia sẻ đến bạn đọc 9 kinh nghiệm để có thể lựa chọn được trung tâm giúp việc nhà riêng uy tín. Mong rằng bài viết này đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

 

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Cách tìm người giúp việc tận tâm như NGƯỜI THÂN

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *