Bạn đã biết kinh nghiệm thuê giúp việc nhà ở chung cư chuẩn nhất chưa?

Bạn đã biết kinh nghiệm thuê giúp việc nhà ở chung cư chuẩn nhất chưa?

Cùng với sự phát triển của xã hội, các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư từ bình dân đến cao cấp cũng được xây dựng ngày càng nhiều. Theo đó, cuộc sống của nhiều người trở nên bận rộn, không còn thời gian dành cho việc nhà nên giải pháp được đưa ra là thuê giúp việc nhà ở chung cư.

Tuy nhiên, việc thuê một người giúp việc không hề đơn giản, cần phải có kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí và phù hợp nhu cầu nhất. Những kinh nghiệm thuê giúp việc nhà ở chung cư đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

giup-viec-nha-o-chung-cu

1. Xu hướng thuê giúp việc nhà ở chung cư tăng mạnh

Trong những năm gần đây, bên cạnh các khu chung cư lâu đời đã dần xuất hiện thêm những khu chung cư mới, thậm chí là cao cấp với đầy đủ tiện nghi và thiết kế hiện đại. Do đó, nhu cầu mua căn hộ chung cư bỗng chốc tăng mạnh.

Đáp ứng những tiêu chí như căn hộ đủ cho một gia đình nhỏ chung sống, tiện lợi, giá rẻ, đẹp và sang trọng, nhà chung cư đã thu hút sự chú ý của rất nhiều gia đình trẻ. 

Tuy nhiên, những người trẻ thường khá bận rộn, không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa hay chăm sóc con cái nên thuê một người giúp việc nhà ở chung cư là điều cần thiết. 

Thêm vào đó, những khu chung cư thường quy định nghiêm ngặt về vấn đề giữ gìn vệ sinh chung nên việc phải bỏ một khoản tiền thuê giúp việc chung cư với đầy đủ kinh nghiệm cũng là chuyện sớm muộn phải làm.

giup-viec-nha-o-chung-cu

2. Có những hình thức thuê giúp việc nhà ở chung cư nào?

Nắm bắt xu thế hiện tại, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ giúp việc nhà chung cư, được phân chia thành 3 hình thức chính.

2.1. Giúp việc nhà ở chung cư ăn ở lại

Đây được coi là hình thức thuê người giúp việc xuất hiện lâu nhất và được nhiều người biết đến nhất. Người giúp việc nhà chung cư ăn ở lại sẽ thực hiện toàn bộ công việc nhà, được sắp xếp chỗ ăn nghỉ qua đêm tại nhà gia chủ.

Người giúp việc sẽ làm toàn bộ các ngày trong tháng, thậm chí cả thứ bảy, chủ nhật, có thể về thăm nhà khoảng 1 đến 2 ngày mỗi tháng hoặc vài tháng mới về một lần. Người giúp việc sẽ làm 24/7, thời gian nghỉ ngơi rất ngắn, thường là khoảng cách giữa hai công việc và không cố định.

Với hình thức này, người giúp việc có thể được trả lương từ 6 – 8 triệu đồng/tháng chưa bao gồm chi phí ăn ở lại, tiền thưởng và các loại chi phí khác.

Tuy nhiên, hình thức người giúp việc ăn ở lại không được sử dụng nhiều tại các khu chung cư vì diện tích có hạn, không đủ phòng cho người giúp việc ở.

2.2. Giúp việc nhà ở chung cư theo giờ

Giúp việc nhà ở chung cư theo giờ là hình thức mới nhưng đã nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình ở chung cư do linh hoạt về thời gian, không phải lo ngại vấn đề ăn ở lại, gia chủ thoải mái hơn.

Người giúp việc sẽ đến làm theo giờ cố định mà hai bên đã thỏa thuận từ trước, thông thường khoảng 3 – 4 tiếng, cũng có thể dài hơn tùy nhu cầu. Đặc biệt, chi phí sẽ được trả theo số giờ làm thực tế của nhân viên, bạn không phải trả thêm cho những khoảng nghỉ nên rất tiết kiệm.

Thông thường, một giờ làm của người giúp việc sẽ dao động trong khoảng 50.000 – 70.000 đồng/giờ. 

Giúp việc nhà ở chung cư theo giờ bao gồm các hình thức như dùng lẻ buổi (khi cần mới đặt dịch vụ), dùng định kỳ (thỏa thuận với nhân viên làm một vài buổi cố định mỗi tuần) và gói sáng đi tối về (người giúp việc làm từ sáng đến tối, không ở lại nhà chủ).

2.3. Giúp việc nhà ở chung cư chuyên nghiệp

Hình thức giúp việc nhà ở chung cư chuyên nghiệp thông thường cũng được làm theo giờ, tuy nhiên, mức độ làm sạch là chuyên sâu và đòi hỏi cao hơn so với giúp việc theo giờ thông thường.

Đây là hình thức phù hợp cho những gia đình mới dọn đến sống tại chung cư cần phải dọn dẹp lại toàn bộ, chuyển đi một nơi ở mới, sửa sang lại hay đơn giản chỉ là tổng vệ sinh định kỳ.

Với tính chất công việc khắt khe hơn đòi hỏi người giúp việc phải có trình độ chuyên môn, hiểu biết về dụng cụ và chất tẩy rửa, phương pháp làm sạch nhanh chóng. Vì vậy, giá thuê người giúp việc với hình thức này sẽ dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/giờ.

giup-viec-nha-o-chung-cu

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

3. Bật mí kinh nghiệm thuê người giúp việc nhà ở chung cư chuẩn xác nhất

Để thuê một người giúp việc nhà ở chung cư khá dễ dàng vì hiện nay có rất nhiều cách để thuê. Tuy nhiên, muốn thuê người giúp việc phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm nhất cần phải có kinh nghiệm.

3.1. Nhu cầu dọn dẹp nhà cửa thông thường hoặc một số khu vực nhất định

Bạn cần vệ sinh một vài khu vực nhất định trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, lan can, cầu thang hoặc không có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa nhiều. Lời khuyên dành cho bạn chính là sử dụng gói dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư theo giờ dùng lẻ, dùng định kỳ.

Thời gian làm mỗi tuần khoảng từ 1 – 3 buổi với lượng thời gian khoảng 4 tiếng là đủ để vệ sinh sạch sẽ một căn hộ chung cư. Do đó, mức giá thuê người giúp việc trong một tháng sẽ dao động từ 2,4 – 3 triệu đồng/tháng, rẻ hơn rất nhiều so với giúp việc ăn ở lại.

3.2. Nhu cầu dọn dẹp kết hợp với nhiều công việc khác

Nếu gia đình bạn không chỉ cần người dọn dẹp nhà thông thường mà còn muốn chăm sóc trẻ nhỏ, người già và nấu ăn, làm nhiều hơn 4 tiếng nên chọn giúp việc nhà ở chung cư ăn ở lại hoặc sáng đến tối về.

Tuy nhiên, nếu thuê người giúp việc chung cư ở qua đêm thì nhà chung cư cần có nhiều phòng và rộng rãi. Còn đối với người giúp việc sáng đến tối về sẽ phù hợp với mọi ngôi nhà chung cư vì không phải sắp xếp chỗ ở.

3.3. Nhu cầu dọn dẹp nhà cửa chuyên sâu

Nếu bạn không cần người dọn dẹp thường xuyên, chỉ cần tổng vệ sinh một buổi định kỳ vào cuối tuần hoặc cuối tháng. 

Hoặc nhà chung cư bạn mới chuyển đến, chuyển đi, sửa sang lại có nhiều rác thải còn dọn, bạn nên thuê dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư chuyên sâu.

Người giúp việc sẽ làm sạch từng ngóc ngách, chi tiết nhỏ nhất, lau cửa kính, quét trần, chà sàn bằng dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên biệt.

giup-viec-nha-o-chung-cu

4. Có những cách nào để thuê giúp việc nhà ở chung cư?

4.1. Tự tìm kiếm

Bạn có thể nhờ vào những mối quan hệ quen biết, là người họ hàng, bà con thân thuộc hay bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ giúp việc giới thiệu. Với cách này có thể sẽ phải chờ lâu, tuy nhiên nếu là người quen mức độ tin cậy sẽ cao hơn.

Hoặc một cách khác là đăng thông tin tìm người giúp việc nhà ở chung cư lên các trang mạng xã hội như Facebook, sẽ có nhiều người giúp việc tự động tìm đến bạn. Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm là khó xác định được lai lịch của người giúp việc, không có hợp đồng rõ ràng nên dễ xảy ra tình trạng lừa đảo.

4.2. Qua trung gian môi giới

Đặt dịch vụ giúp việc qua một bên trung gian khác bạn cần phải trả một khoản phí môi giới và chờ đợi đến khi họ tìm được người phù hợp sẽ báo. Cách thức tìm người giúp việc này rất phổ biến nhưng cũng cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ để tránh mất tiền mà không được việc.

4.3. Đặt dịch vụ tại trung tâm uy tín

Bạn chỉ cần gọi điện đến một trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư hoặc đặt trên Website của trung tâm. Ngay lập tức sẽ có nhân viên xác nhận, tư vấn và báo giá cụ thể, chi tiết cho bạn.

Đặc biệt, với cách thức thuê người giúp việc này, bạn hoàn toàn không phải trả phí môi giới mà chỉ cần thanh toán phí dịch vụ cho người giúp việc đến làm.

Tìm một trung tâm giúp việc uy tín sẽ đảm bảo độ tin cậy, dịch vụ chất lượng cũng như được đảm bảo về quyền lợi.

giup-viec-nha-o-chung-cu

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

5. Thuê giúp việc nhà ở chung cư chất lượng – Chẳng có gì khó với GiupViecTot.vn

Đã có 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín và đảm bảo chất lượng, GiupViecTot.vn đã đưa rất nhiều người giúp việc có chuyên môn, kỹ năng đến làm việc tại các khu chung cư. Vì vậy, trung tâm luôn thấu hiểu những nguyện vọng, nhu cầu của khách hàng.

Trung tâm GiupViecTot.vn luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giúp khách hàng có những trải nghiệm chuyên nghiệp nhất.

Nhân viên được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng làm việc nhà chuyên sâu, đảm bảo hoàn thành công việc đúng giờ, đúng cam kết.

Nhân viên được trang bị những thiết bị, dụng cụ vệ sinh và chất tẩy rửa chuyên biệt với đồng phục và đồ bảo hộ lao động.

Giá cả luôn được niêm yết công khai trên Website của công ty, sau khi khách hàng yêu cầu dịch vụ sẽ tư vấn, báo giá cụ thể và thu đúng phí đã báo.

Xử lý những khiếu nại, phản hồi của khách hàng nhanh chóng, triệt để, trong vòng 8 tiếng và tiếp thu những ý kiến đóng góp của khách hàng.

giup-viec-nha-o-chung-cu

6. Bảng giá dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư của GiupviecTot.vn

Gói dịch vụ Đơn giá 1 giờ/ 1 người
1 tháng 3 tháng 6 tháng
Định kỳ (giờ hành chính) 59.000 56.000 53.000
Định kỳ (ngoài giờ hành chính) 69.000 66.000 63.000
Lẻ (giờ hành chính) 62.000
Lẻ (ngoài giờ hành chính) 72.000
Tổng vệ sinh nhà 89.000
Vệ sinh sau xây dựng (mới xây, mới sửa) 120.000

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

Hy vọng rằng với những thông tin mà giupviectot.net vừa chia sẻ sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm tìm giúp việc nhà ở chung cư giá rẻ, tiết kiệm và ứng ý nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *