99% khi tìm giúp việc nhà chính chủ đều đang gặp phải

99% khi tìm giúp việc nhà chính chủ đều đang gặp phải

Bạn đang muốn tìm giúp việc nhà chính chủ để giảm bớt gánh nặng gia đình. Nhưng tìm ở đâu, tìm như thế nào, tìm sao cho tốt… 10 vạn câu hỏi sẽ đặt ra trong đầu bạn. 

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net đề cập đến những vấn đề mà 99% chính chủ tìm giúp việc nhà đều đang gặp phải. Bạn xem có mình trong đó không nha! 

Hình thức giúp việc nhà chính chủ nào phù hợp với gia đình nhà bạn?

Để đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng giúp việc nhà chính chủ, hiện nay trên thị trường lao động có rất nhiều hình thức giúp việc nhà, nhưng phổ biến nhất phải kể đến 3 hình thức giúp việc: giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà chủ, giúp việc sáng đi tối về nơi cư trú.

Vậy 3 hình thức giúp việc trên có ưu nhược điểm gì, và hình thức giúp việc nào phù hợp với gia đình bạn?

Giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2 đến 4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Giúp việc nhà chính chủ

Giúp việc nhà chính chủ theo giờ

Ưu điểm:

– Giảm bớt gánh nặng công việc nhà.

– Tiết kiệm chi phí thuê người giúp việc.

– Tiết kiệm thời gian.

– Đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình.

– Tránh xảy ra mâu thuẫn giữa người giúp việc và các thành viên trong gia đình.

– Phù hợp với gia đình trẻ, gia đình mà không gian sống không quá rộng.

Nhưng bên cạnh đó, giúp việc nhà chính chủ theo giờ cũng sẽ có một số nhược điểm sau đây:

– Khi có việc đột xuất thì không có người giúp việc nhà hỗ trợ.

– Giúp việc theo giờ có thể không phải cùng là một người, sẽ không hiểu được yêu cầu thói quen của gia đình bạn.

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

Với hình thức giúp việc ở lại nhà chủ sẽ có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều nhược điểm đối với gia đình bạn.

Ưu điểm:

– Giảm bớt gánh nặng công việc nhà, yên tâm đi làm.

– Làm việc tại gia đình 24/24, khi nào cần người giúp đỡ là người giúp việc luôn sẵn sàng.

– Người giúp việc nhà ở lại nhà chủ thường là các cô bác ngoài 50 tuổi, không vướng bận việc gia đình.

– Có kinh nghiệm trong các công việc nội trợ, chăm sóc gia đình.

Nhược điểm:

– Sức khỏe của người giúp việc nhà có thể bị giảm sút (ngoài 50 tuổi).

– Thích ứng chậm với sự thay đổi môi trường, hoàn cảnh.

– Thiếu sự nhạy bén đối với các vật dụng điện tử trong gia đình.

– Bất đồng phong tục, thói quen dẫn đến mâu thuẫn nảy sinh giữa người giúp việc và các thành viên trong gia đình.

Giúp việc nhà sáng đến và tối về nơi cư trú

Người giúp việc nhà từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Người giúp việc nhà sẽ đến vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối. Sau khi kết thúc công việc, họ sẽ trở về nhà.

Ưu điểm:

– Giảm bớt gánh nặng công việc nhà.

– Tiết kiệm chi phí thuê, chi phí ăn ở cho người giúp việc.

– Đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình.

– Tránh xảy ra mâu thuẫn giữa người giúp việc và các thành viên trong gia đình.

– Phù hợp với gia đình trẻ, gia đình mà không gian sống không quá rộng.

Nhược điểm:

– Khi có việc đột xuất thì không có người giúp việc nhà hỗ trợ.

Bạn hãy xem xét và nghiên cứu xem gia đình bạn phù hợp với hình thức giúp việc nhà nào nha!

Chính chủ đang gặp những vấn đề gì khi tìm giúp việc nhà?

Vậy khi tìm giúp việc nhà, các gia đình thường hay gặp những vấn đề gì? Dưới đây, Giupviectot.net xin kể ra một số vấn đề phổ biến mà các gia đình hay gặp phải khi tìm giúp việc nhà chính chủ.

Tìm giúp việc nhà chính chủ qua các trang mạng xã hội

Hiện nay các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo… quá phổ biến với người Việt. Khi muốn tìm kiếm, hỏi han một vấn đề gì, thay vì hỏi trực tiếp một người có kinh nghiệm, bây giờ mọi người hay lên các hội nhóm đăng bài để hỏi.

Giúp việc nhà chính chủ

Tìm giúp việc nhà chính chủ qua các trang mạng xã hội

Và việc tìm giúp việc gia đình chính chủ cũng vậy. Khi có nhu cầu, mọi người sẽ tìm đến các hội nhóm về giúp việc, đăng bài tìm người với những yêu cầu, địa điểm làm việc.

Bạn thấy tìm giúp việc nhà chính chủ bằng hình thức này có hiệu quả không?

Không kết nối được với người giúp việc nhà mà mình mong muốn

Bằng cách tìm giúp việc qua mạng xã hội hay thậm chí là qua người quen nhưng bạn không thể tìm được người giúp việc đúng với mong muốn của bạn và gia đình.

Tự tìm giúp việc nhà bằng các hình thức này, không có ai đảm bảo cho bạn chất lượng giúp việc nhà của gia đình bạn. Có thể người giúp việc đến làm được vài ngày thấy không phù hợp là gia đình bạn cho nghỉ hay thậm chí chỉ vừa đến phỏng vấn thôi nhưng bạn thấy không ưng ý nên không nhận.

Tìm mãi, loay hoay mãi nhưng vẫn không tìm được người giúp việc nhà ưng ý, bạn không biết cách nào để có thể kết nối với người giúp việc nhà chính chủ mà mình mong muốn.

Kịch bản chung sau khi tìm người giúp việc nhà chính chủ qua môi giới (người thân đau ốm hoặc qua đời rồi biến mất)

Khi bạn tìm người giúp việc qua bên môi giới, có rất nhiều rủi ro mà bạn sẽ gặp phải. Nhưng có một kịch bản “kinh điển” mà nhiều trung tâm, nhiều người giúp việc đã sử dụng là: Sau khi đi làm được vài ngày, người giúp việc sẽ xin về nghỉ phép vì người thân đau ốm hoặc qua đời sau đó xin ứng trước tiền lương vài tháng, hứa sẽ quay lại. Nhưng rồi người giúp việc biến mất không thông tin. Khi gia đình liên lạc với trung tâm môi giới thì họ phủi bỏ trách nhiệm, không chịu trách nhiệm về trường hợp này.

Giúp việc nhà chính chủ

Kịch bản chung sau khi tìm người giúp việc nhà chính chủ qua môi giới

(Nguồn ảnh: Báo tuổi trẻ)

Giúp việc nhà không rõ nguồn gốc lý lịch

Nhiều gia đình chắc hẳn đã từng một lần tuyển phải những người giúp việc không rõ nguồn gốc lý lịch. Khi người giúp việc nghỉ việc, bỏ việc, thậm chí là ăn cắp, lừa đảo gia đình nhưng đến khi tìm thông tin để phản hồi với cơ quan chức năng thì mọi thông tin về người giúp việc lại không rõ ràng, và còn có thể là những thông tin giả.

Đến lúc này các gia đình mới “ngã ngửa” không biết phải làm sao với người giúp việc, không biết phải tìm ai để phản ánh, chịu trách nhiệm cho vấn đề này.

Giúp việc nhà không đủ năng lực

Tìm phải một người giúp việc nhà nhưng lại không đủ kinh nghiệm, năng lực về những vấn đề nội trợ, chăm sóc gia đình khiến bạn phải thốt lên “thà mình làm còn tốt hơn” sẽ khiến bạn vừa mất tiền lại vừa bực mình.

Khi bạn tìm giúp việc nhà thông qua mạng xã hội hay qua người quen, những bên không uy tín, không cam kết đảm bảo chất lượng người giúp việc nhà thì tình trạng này không phải là hiếm gặp.

Có thể, chỉ vài ngày sau khi tuyển được người giúp việc, bạn lại phải cho họ nghỉ việc vì họ không có đủ năng lực làm việc, làm việc không đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Giúp việc nhà thái độ không tốt

Người giúp việc cáu gắt, người giúp việc kênh kiệu, người giúp việc chửi bới con cái,… đây là những cụm từ mà ta thường bắt gặp trên những hội review người giúp việc hay thậm chí là trên những trang báo. 

Với những người giúp việc không chuyên, không được đào tạo bài bản từ kỹ năng chuyên môn đế kỹ năng mềm, thì sẽ rất dễ xảy ra những tình trạng này. Họ sẽ rất hay xảy ra xích mích, mâu thuẫn với nhà chủ. Và rồi lại chẳng mấy mà nghỉ việc.

Làm sao để có thể tìm giúp việc nhà chính chủ uy tín, chuyên nghiệp?

Tìm giúp việc nhà chính chủ qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín

Nhu cầu sử dụng giúp việc nhà chính chủ ngày càng tăng cao, chính vì vậy các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc ngày càng nhiều. Chính vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn trung tâm giúp việc. 

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm giúp việc uy tín như: Giúp Việc Tốt, Cô Tấm Care (Công ty TNHH và Đầu Tư Gia An), Công ty giúp việc TKT…

Người giúp việc nhà chính chủ tại các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ kỹ năng chuyên môn cho đến kỹ năng mềm và cả đạo đức nghề nghiệp. 

Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng giúp việc nhà chính chủ khi tìm qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể phản hồi về chất lượng dịch vụ, chất lượng người giúp việc và có thể đổi người giúp việc nếu bạn thấy không hài lòng.

Nhưng bạn cũng cần phân biệt rõ đâu là trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc và đâu là trung gian môi giới giúp việc để có thể tránh gặp những bên trung gian môi giới kém chất lượng, thậm chí là lừa đảo nha!

Tìm giúp việc nhà chính chủ qua các ứng dụng giúp việc nhà trên thiết bị di động

Kỷ nguyên công nghệ số, thời kỳ 4.0 hiện nay, tìm giúp việc nhà chính chủ không còn là một điều quá khó khăn. Ngồi ở nhà bạn cũng có thể tìm giúp việc nhà chính chủ.

Giúp việc nhà chính chủ

Tìm giúp việc nhà chính chủ qua các ứng dụng giúp việc nhà trên ứng dụng di động

Thay vì phải đi đến từng trung tâm để tìm giúp việc, hiện nay qua các ứng dụng giúp việc nhà, bạn có thể đăng ký tìm người giúp việc. Bạn có thể tìm việc qua các ứng dụng: GiupViecTot, bTaskee, Jupviec.vn… Tìm giúp việc nhà chính chủ thông qua các ứng dụng giúp việc như trên, tính minh bạch, uy tín sẽ cao hơn, giúp bạn sẽ an tâm hơn.

Những lưu ý để lựa chọn được trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp

Để lựa chọn được người giúp việc nhà chính chủ ưng ý, Giupviectot.net chia sẻ đến bạn những lưu ý để lựa chọn trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp. Bạn hãy bỏ túi khi cần nha!

Giúp việc nhà chính chủ

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm giúp việc

Giúp việc gia đình được đào tạo bài bản

Tại các đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín, họ sẽ chú trọng rất nhiều vào chất lượng của nhân viên giúp việc. Chính vì vậy, trước khi được đi làm việc trực tiếp tại nhà khách hàng, trung tâm sẽ có những khóa đào tạo chuyên nghiệp dành cho nhân viên.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, người giúp việc nhà chính chủ cũng thường xuyên được trau dồi các kiến thức và kỹ năng để không ngừng nâng cao chất lượng.

Giúp việc nhà chính chủ

Giúp việc nhà được đào tạo bài bản

Giúp việc gia đình có hồ sơ, lý lịch rõ ràng

Như đã đề cập ở trên, những vụ lừa đảo của các trung tâm môi giới giúp việc hay thậm chí là người giúp việc rất phổ biến. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, bạn cần tìm những trung tâm giúp việc mà có lưu trữ hồ sơ, lý lịch của nhân viên một cách rõ ràng, càng khoa học, chuyên nghiệp thì càng tốt.

Điều này tránh được những hậu quả không đáng có như: trộm cắp, lừa đảo, cướp tài sản, đánh đập…

Có cấp phát chất tẩy rửa, dụng cụ và đồng phục cho nhân viên

Với những trung tâm giúp việc chuyên nghiệp sẽ trang bị cho nhân viên của mình đầy đủ các chất tẩy rửa, dụng cụ và đồng phục để công việc của nhân viên được hoàn thành một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Và khi đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền để đầu tư tất cả các dụng cụ, chất tẩy rửa cho người giúp việc.

Giúp việc nhà không qua trung gian

Giúp việc nhà được cấp phát chất tẩy rửa và đồng phục chuyên nghiệp

Có hợp đồng và các điều khoản rõ ràng

Hợp đồng – Giấy trắng mực đen là cơ sở pháp lý cho những vấn đề phát sinh về sau. Ngoài ra, khi ký hợp đồng và thỏa thuận một cách rõ ràng thì sẽ có lợi cho cả 2 bên.

Cả 2 bên sẽ nghiêm túc thực hiện các điều khoản đề ra. Và hợp đồng sẽ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên.

Với những trung tâm chân chính, họ sẽ rất rõ ràng trong vấn đề hợp đồng cho các bên.

Có cách quản lý rõ ràng, hình thức thanh toán minh bạch

Những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp, uy tín họ sẽ có cách quản lý ca làm một cách khoa học thậm chí có thể áp dụng công nghệ trong quá trình quản lý.

Với hình thức thanh toán, trung tâm sẽ có những hình thức thanh toán minh bạch, hóa đơn hay ghi chú rõ ràng, bảng giá dịch vụ công khai, không có thêm những phụ phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ một cách vô lý.

Giải đáp thắc mắc, phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng

Giúp việc cũng là một hình thức kinh doanh dịch vụ, chính vì vậy cũng cần chú ý đến những hoạt động sau bán và chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ và lắng nghe thắc mắc và phản hồi của khách hàng cũng giúp các đơn vị có những điều chỉnh, thay đổi để có thể tốt hơn, cải thiện hơn các dịch vụ của mình.

Vậy nên bạn hãy chọn những đơn vị tích cực thu thập đánh giá và nhanh chóng giải đáp phản hồi của mình để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà chính chủ nha!

Giupviectot.net – Trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín, chuyên nghiệp

Tạo sao nên lựa chọn Giupviectot.net

Vậy tại sao nên chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ của giupviectot.net?

100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Giúp việc nhà chính chủ

Tại sao nên chọn Giupviectot.net

Các dịch vụ mà Giupviectot.net mang lại

Các dịch vụ mà Giupviectot.net mang đến cho bạn:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Tổng vệ sinh.

– Vệ sinh công nghiệp. 

– Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

Giúp việc nhà chính chủ

Các dịch vụ của Giupviectot.net

Khách hàng nói gì về Giupviectot.net?

Trong những năm qua, khách hàng đã nói gì về Giupviectot.net?

Chị Phương Anh (Cầu Giấy): “Mình đã dùng dịch vụ giúp việc theo giờ hơn 2 năm. Bạn Dung làm việc sạch sẽ, có trách nhiệm, thật thà. Mình hài lòng về dịch vụ của công ty.”

 

Cô Nghĩa (Tây Hồ): “Tôi ưng ý và hài lòng với cháu Hương, không có gì phải chê. Công ty sắp xếp Hương làm cố định ở nhà tôi nhé!”

 

Chị Hồng (Ba Đình): “Một người bạn giới thiệu cho mình dịch vụ giúp việc theo giờ của Giupviectot.net. Tôi thấy hài lòng với chị Hoa, chị yêu quý em bé, có kinh nghiệm chăm bé, dọn nhà sạch sẽ.”

Giúp việc nhà chính chủ

Khách hàng nói gì về Giupviectot.net

Trên đây là bài viết chia sẻ về 99% chính chủ tìm giúp việc nhà đều đang gặp phải, bạn có thấy mình đâu đó trong những tình huống này?

Bên cạnh đó, Giupviectot.net cũng chia sẻ đến bạn những cách để có thể tìm được người giúp việc nhà chính chủ ưng ý. Mong rằng bài viết này có ích cho bạn và gia đình trong quá trình tìm người giúp việc. Chúng bạn thành công!

 

>>>Xem thêm: [Mách nhỏ] 4 cách giúp bạn khi “cần tìm giúp việc gấp”

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *