[Mới nhất] Xu hướng tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021

[Mới nhất] Xu hướng tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021

Xã hội ngày càng phát triển, để tiếp cận và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả thì chúng ta cần nắm bắt được các xu hướng đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Với việc tìm giúp việc nhà chính chủ thuê cũng vậy. Người giúp việc muốn tiếp cận, kết nối dễ dàng hơn với những người có nhu cầu tuyển giúp việc, bạn cũng cần biết hiện nay có những hình thức giúp việc nào và cách thức, phương tiện tiếp cận ra sao.

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net giúp các chị em đang tìm việc làm giúp việc những xu hướng mới nhất trong tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021.

Lợi ích tìm giúp việc nhà chính chủ thuê

Trước khi cập nhật xu hướng, chúng ta cùng điểm qua những lợi ích của việc tìm giúp việc nhà chính chủ thuê là gì nha. 

Giúp việc nhà chính chủ thuê không qua môi giới

Những công việc giúp việc nhà chính chủ thuê là sẽ không qua trung gian môi giới giúp việc. Điều này sẽ mang lại cho các bạn nhiều lợi ích và tránh được những rủi ro mà các bạn có thể thấy phổ biến hiện nay trên các trang báo.

  • Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê không mất tiền môi giới

Nếu bạn tìm được giúp việc nhà chính chủ thuê, bạn sẽ không phải mất tiền cho bên trung gian môi giới. Số tiền bạn có thể phải bỏ ra cho bên môi giới có thể là 1-2 triệu đồng.

Mất tiền nhưng chưa chắc bạn có thể tìm được, sau khi nhận tiền xong chưa chắc họ đã giới thiệu công việc cho bạn, hoặc giới thiệu cho bạn công việc một cách qua loa, không mong muốn.

Bên cạnh việc thu tiền của người tìm việc, các trung tâm này còn thu phí cũng những gia đình tìm kiếm người giúp việc. Các trung tâm này hưởng lợi của cả 2 bên nhưng rồi không làm tròn trách nhiệm của mình.

  • Giảm thiểu rủi ro lừa đảo

Việc mất tiền oan như kể trên cũng là một hình thức lừa đảo của một số trung tâm môi giới việc làm. Bên cạnh đó, các trung tâm còn có rất nhiều hình thức khác để lừa đảo khách hàng, thậm chí có thể dụ dỗ, biến mình thành người lừa đảo, để đi lừa đảo các gia đình thuê mình làm giúp việc.

Giúp việc nhà chính chủ thuê

Hình thức lừa đảo của  một số trung tâm môi giới

(Nguồn ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Vậy nên, nếu bạn tìm được công việc giúp việc nhà chính chủ thuê, trực tiếp kết nối được với chủ nhà thì bạn sẽ giảm được rủi ro bị lừa đảo từ các bên môi giới.

  • Không bị ép làm những việc mà mình không mong muốn

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê, bạn sẽ tự tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng và hoàn cảnh gia đình mình. Để từ đó, bạn có thể sắp xếp được công việc cá nhân phù hợp với công việc giúp việc bạn đang làm.

Nếu bạn tìm việc qua các trung gian, bạn có thể bị sắp xếp vào những gia đình với những công việc bạn chưa làm bao giờ. Ví dụ bạn không có kinh nghiệm chăm sóc em bé sơ sinh, nhưng trung tâm lại bố trí vào gia đình có nhu cầu chăm sóc trẻ 2 đến 3 tháng tuổi. Lúc này vừa khiến cho bạn khó xử mà lại còn khiến cho gia chủ không hài lòng.

Chính vì vậy việc tìm giúp việc nhà chính chủ thuê, bạn sẽ tự mình lựa chọn được những công việc phù hợp với mình, để từ đó có thể phát huy được năng lực và làm việc hết mình.

2 bên được trao đổi trực tiếp để hiểu nhau hơn

Lợi ích thứ 2 mang lại cho bạn khi tìm được giúp việc nhà chính chủ thuê đó chính là 2 bên được trao đổi trực tiếp để hiểu nhau hơn. Khi tiếp cận được nhu cầu của khách hàng là gia đình mình sẽ giúp việc, bạn thấy khả năng của mình phù hợp thì sẽ ứng tuyển vào vị trí đó.

Giúp việc nhà miễn trung gian

Người giúp việc và gia chủ trao đổi trực tiếp

Khi 2 bên gặp mặt trực tiếp, còn qua buổi trao đổi và trò chuyện ban đầu (hay nói cách khác là buổi phỏng vấn), qua buổi này sẽ giúp cả 2 phía hiểu nhau hơn, tự đánh giá xem đối phương có phù hợp với mình và với gia đình mình hay không.

Việc tìm giúp việc nhà chính chủ thuê sẽ mang lại lợi ích cho cả người lao động và người đi thuê lao động.

Xu hướng tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021

Vậy xu hướng các hình thức giúp việc phổ biến hiện nay mà các gia đình đang sử dụng là gì?

Giúp việc nhà chính chủ thuê

Các hình thức giúp việc hiện nay

Tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ thuê theo giờ

Giúp việc nhà chính chủ thuê theo giờ là người giúp việc được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2 đến 4 giờ/ngày. Công việc chủ yếu sẽ là vệ sinh nhà cửa, nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Với hình thức giúp việc này, bạn có thể làm việc theo nhiều ca, tại nhiều gia đình khác nhau để có thể tăng thêm thu nhập.

Ở các thành phố lớn hiện nay, bạn có thể tìm công việc giúp việc nhà chính chủ thuê theo giờ là người Việt hoặc là người nước ngoài. Với từng đối tượng sẽ có những ưu điểm và khó khăn riềng.

  • Giúp việc nhà cho người Việt

Đối với giúp việc theo giờ cho người Việt là hình thức giúp việc phổ biến hiện nay, không có quá nhiều khó khăn cho bạn. Với hình thức giúp việc nhà cho người Việt thì chúng ta có sự hòa hợp hơn trong phong tục, tập quán, ngôn ngữ nên việc làm giúp việc không có gì quá là trở ngại.

Nhưng, mức lương làm giúp việc theo giờ cho người Việt có thể là sẽ thấp hơn khi bạn làm giúp việc cho người nước ngoài.

Giúp việc nhà chính chủ thuê

Giúp việc nhà theo giờ

  • Giúp việc nhà cho người nước ngoài

Giúp việc theo giờ cho người nước ngoài chắc hẳn việc đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là một mức lương hậu hĩnh. Đúng vậy, làm giúp việc cho người nước ngoài mức lương có thể từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể lên đến 20 triệu tùy vào từng gia đình.

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó cả, mức lương cao đồng nghĩa với công việc và trách nhiệm đòi hỏi sẽ cao hơn. Vấn đề đầu tiên chúng ta gặp phải khi làm giúp việc nhà chính chủ thuê cho người nước ngoài là việc bất đồng ngôn ngữ. 

Để có thể giao tiếp và hiểu được nhu cầu của chủ nhà, bạn cần phải biết ngôn ngữ của họ, nhưng có thể đây là khó khăn của đa số các người giúp việc đang gặp phải. Nhưng bạn yên tâm, khi bạn có kinh nghiệm trong công việc, biết việc và có thể sử dụng “1 chút tiếng Anh bồi” để cho chủ nhà hiểu, là bạn giảm được bớt nỗi lo rồi.

Vấn đề tiếp theo bạn gặp phải khi làm giúp việc nhà cho người nước ngoài đó chính là họ yêu cầu rất cao đối với kỹ năng và kinh nghiệm của người giúp việc.

Bên cạnh đó có thể là sự bất đồng về văn hóa và phong tục tập quán giữa các nước…

Giupviectot.net kể ra những khó khăn này để bạn có thể nắm bắt được, nhưng đừng nản, hãy thử sức mình xem, biết đâu bạn lại làm được, mà còn làm tốt nữa thì sao?

Tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ thuê sáng đi chiều về

Người giúp việc nhà sáng đi chiều về sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính, 8 tiếng/ngày. Người giúp việc sẽ đến vào buổi sáng và kết thúc công việc vào chiều tối. Sau khi kết thúc công việc, bạn có thể trở về nhà với gia đình.

Hình thức giúp việc này rất phù hợp với những chị em muốn có một công việc ổn định, nhưng vẫn có thời gian dành cho gia đình, về nhà buổi tối để chăm lo cho gia đình.

Tìm việc làm giúp việc nhà chính chủ thuê ở lại nhà

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người đồng hành với gia đình chủ lâu dài, ở lại luôn gia đình mà bạn làm việc, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình.

Công việc của bạn gần như là tất cả những công việc trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, trông người già…

Hình thức giúp việc này phù hợp với những chị em không có vướng bận gì về gia đình, con cái, có thể dành thời gian hoàn toàn cho công việc giúp việc.

Bạn thấy mình phù hợp với hình thức giúp việc nào?

Xu hướng các cách tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021

“Vậy tôi phải tìm giúp việc nhà chính chủ thuê ở đâu?”. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em từ những người mới, và cả những người có kinh nghiệm tìm việc đã lâu.

Dưới đây là xu hướng các cách tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021.

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê thông qua người quen

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê thông qua người quen là hình thức phổ biến từ trước đến nay, từ khi internet chưa phát triển, con người chưa tiếp cận được với nhiều thông tin.

Với hình thức này thì người giúp việc và gia đình chủ nhà được kết nối với nhau thông qua người quen của 2 bên. 2 bên sẽ tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với nhau để hiểu nhau hơn.

Nhưng với hình thức này cũng mang lại rất nhiều rủi ro. Không phải ai cũng biết ở đâu đang có nhu cầu tuyển người giúp việc, yêu cầu của họ ra sao. 

Với cách này, bạn sẽ khó kết nối được với gia đình mà bạn mong muốn được làm giúp việc. Và quyền lợi của cả bên giúp việc và bên đi thuê giúp việc cũng sẽ không được đảm bảo.

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê thông qua các bài đăng trên mạng xã hội

Ngày nay, thời kỳ công nghệ số lên ngôi, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… không còn gì xa lạ với chúng ta. Đây là những kênh thông tin để kết nối mọi người lại với nhau. Và công việc giúp việc cũng vậy.

Giúp việc nhà chính chủ thuê

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê qua các trang mạng xã hội

Khi bạn muốn tìm công việc giúp việc nhà chính chủ thuê, bạn chỉ cần vào các hội nhóm về giúp việc, đăng bài thế là bạn có thể kết nối được với người đang có nhu cầu tìm giúp việc.

Nhưng với cách này cũng có nhiều rủi ro, bạn sẽ không thể tiếp cận được với công việc giúp việc nhà chính chủ thuê, mà có thể tiếp cận với những người môi giới. Hoặc cũng khó có người quan tâm, tiếp cận đến bài viết của bạn.

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê qua “chợ việc làm online”

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng “chợ giúp việc”, “chợ việc làm” online. Tại đây người giúp việc và người tìm việc có thể cùng đăng những thông tin và nhu cầu mình mong muốn, nếu ai thấy phù hợp có thể tự liên hệ.

Nhưng nếu bạn tìm giúp việc nhà chính chủ thuê bằng hình thức này không đảm bảo cho bạn về tính xác thực của thông tin. Bạn nên xem xét kỹ khi tìm giúp việc nhà chính chủ thuê bằng hình thức này.

GIúp việc  nhà miễn trung gian

Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê qua chợ online

Thời 4.0 – Chính chủ thuê giúp việc nhà qua website và ứng dụng giúp việc nhà uy tín

Hiện nay, để đảm bảo chất lượng người giúp việc, các chủ nhà sẽ không tự tìm giúp việc mà sẽ sử dụng dịch vụ giúp việc của các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín.

Tại đây, đội ngũ người giúp việc được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ tạo được niềm tin, sự hài lòng dành cho khách hàng.

Bạn hãy tham khảo về hình thức giúp việc này, bạn vừa được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng một cách bài bản và vừa được đảm bảo lợi ích của mình.

Tham khảo các website của trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín

Trước khi đến trực tiếp các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc để đăng ký xin việc, bạn có thể ngồi nhà tìm hiểu các thông tin về trung tâm thông qua các website của trung tâm.

Dưới đây, Giupviectot.net gợi ý đến bạn một vài trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín.

1. Giupviectot.net 

Giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

Khi đăng ký làm việc tại Giupviectot.net bạn được đào tạo bài bản từ kỹ năng chuyên môn cho đến kỹ năng mềm để bạn có thể đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của gia chủ.

2. Cotamcare.com

Cô Tấm Care của công ty TNHH và Đầu tư Gia An và công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Công ty cam kết đảm bảo đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Giúp việc nhà chính chủ thuê

cotamcare.com

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. Tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT thường xuyên tuyển dụng lao động cho những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày. Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Giúp việc nhà chính chủ thuê

tietkiemthoigian.vn

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Ở nhà – Tìm giúp việc nhà chính chủ thuê qua các ứng dụng giúp việc

Thời kỳ 4.0 hiện nay, tìm việc giúp việc nhà chính chủ không còn là một điều quá khó khăn. Ngồi ở nhà bạn cũng có thể tìm công việc giúp việc nhà chính chủ.

Thay vì phải đi đến từng trung tâm để nộp hồ sơ xin việc, hiện nay qua các ứng dụng giúp việc nhà, bạn có thể đăng ký làm người giúp việc.

Bạn có thể tìm việc qua các ứng dụng: GiupViecTot, bTaskee, Jupviec.vn…

Tìm việc giúp việc nhà chính chủ thuê thông qua các ứng dụng giúp việc như trên, tính minh bạch, uy tín sẽ cao hơn, giúp bạn sẽ an tâm hơn.

Giúp việc nhà chính chủ thuê

Các ứng dụng giúp việc nhà

Giupviectot.net – Cơ hội tốt để tìm việc giúp việc nhà chính chủ thuê

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Làm thế nào để đăng ký làm giúp việc gia đình tại Giupviectot.net?

Để đăng ký nhận giúp việc nhà chính chủ thuê tại giupviectot.net bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào website Giupviectot.net 

Bước 2: Vào mục Tuyển dụng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form mẫu có sẵn và ấn GỬI.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhân viên trung tâm sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin cũng như hẹn lịch phỏng vấn và đi làm.

Tạm kết

Bài viết trên đã giúp chị em cập nhật được những xu hướng tìm giúp việc nhà chính chủ thuê mới nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể tìm cho mình một công việc giúp việc nhà chính chủ thuê ưng ý. Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm: [Bạn đã biết] Tăng thu nhập hiệu quả nhờ “Nhận giúp việc theo giờ”

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *