[Thắc mắc] Đâu là giải pháp tốt cho giúp việc chung cư?

[Thắc mắc] Đâu là giải pháp tốt cho giúp việc chung cư?

Chung cư là hình thức nhà ở phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn tập trung đông người như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc điểm chung của chung cư là diện tích mỗi căn là không quá lớn thường chỉ có 1 đến 2 phòng ngủ.

Với diện tích khiêm tốn như vậy, thuê giúp việc chung cư như thế nào cho hợp lý? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều gia đình đang sống tại chung cư hiện nay. Họ đang băn khoăn không biết đâu là giải pháp tốt nhất. Bạn có đang gặp những vấn đề như vậy không?

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net giúp bạn trả lời câu hỏi “Đâu là giải pháp tốt nhất cho giúp việc chung cư?”

Nhu cầu tìm giúp việc chung cư tăng mạnh

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta đang tập trung hơn cho công việc và đời sống tinh thần. Chính vì vậy, chắc chắn chúng ta luôn muốn tìm giải pháp để có thể giải tỏa được nỗi lo mang tên “việc nhà”. Giúp việc chính là giải pháp tốt nhất cho các cá nhân và gia đình vào thời điểm hiện tại.

Theo điều tra của IPSARD, nhu cầu sử dụng lao động giúp việc đang lớn hơn lượng cung giúp việc trên thị trường. Theo khảo sát các hộ gia đình tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì có đến 46% các hộ gia đình có sử dụng người giúp việc.

Tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu mà mỗi gia đình cần đến hình thức giúp việc khác nhau. Hiện nay trên thị trường giúp việc có 3 hình thức giúp việc phổ biến: giúp việc theo giờ, giúp việc sáng đi làm tối về nơi cư trú, giúp việc ở lại nhà chủ.

Nên chọn loại hình giúp việc nào cho giúp việc chung cư?

Vậy với các gia đình đang sinh sống tại các chung cư, chúng ta nên lựa chọn hình thức giúp việc nào cho phù hợp để vừa tiết kiệm được chi phí, vừa phù hợp với không gian sống của chúng ta?

Các loại hình giúp việc hiện nay

Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường giúp việc có 3 hình thức giúp việc phổ biến là: giúp việc theo giờ, giúp việc sáng đi làm tối về nơi cư trú, giúp việc ở lại nhà chủ. 

Vậy với mỗi hình thức giúp việc như vậy có ưu và nhược điểm như thế nào?

1. Giúp việc theo giờ

Người giúp việc theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2 đến 4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, văn phòng, bên cạnh đó có thể là nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Cần tìm người giúp việc gấp

Giúp việc theo giờ

Ưu điểm: 

– Độ tuổi của giúp việc theo giờ chủ yếu từ 22 đến 48 tuổi, đây là lứa tuổi vàng phù hợp với nghề giúp việc. Có sức khỏe, có khả năng thích ứng, làm việc với cường độ cao.

– Giúp việc theo giờ qua công ty được đào tạo về nghề, kỹ năng mềm, sắp xếp thời gian… một cách bài bản, chuyên nghiệp.

– Hạn chế tối đa xảy ra mâu thuẫn giữa người giúp việc và thành viên trong gia đình.

– Tạo không gian riêng dành cho gia đình.

– Chi phí hợp lý.

Nhược điểm:

– Khó tìm được người giúp việc khi cần gấp.

– Người giúp việc không cố định, có thể không quen với lối sống, yêu cầu của chủ nhà.

2. Giúp việc sáng đến làm tối về nơi cư trú

Người giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Họ sẽ đến vào buổi sáng và sau khi kết thúc công việc, họ sẽ về nhà. 

Hình thức giúp việc này cũng có nhiều đặc điểm tương đồng với giúp việc theo giờ. Giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú có 1 số ưu, nhược điểm sau đây:

Ưu điểm: 

– Hạn chế mâu thuẫn giữa người giúp việc và thành viên trong gia đình.

– Tạo không gian riêng cho gia đình.

– Không phải lo chi phí ăn, ở và lo chỗ ở cho người giúp việc.

– Là người giúp việc thường xuyên của gia đình nên hiểu rõ thói quen, yêu cầu của gia đình, đáp ứng nhu cầu của gia đình tốt hơn.

Nhược điểm: 

– Sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với người giúp việc theo giờ.

– Thường xuyên phải có người ở nhà thì mới thích hợp với hình thức giúp việc này.

Giúp việc chung cư

Giúp việc sáng đến làm tối về nơi cư trú

3. Giúp việc ở lại nhà chủ

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

Giúp việc ở lại nhà chủ có một số ưu – nhược điểm sau:

Ưu điểm:

– Độ tuổi của người giúp việc này thường người 50 tuổi (không vướng bận gia đình, yên tâm ở cùng gia đình).

– Đáp ứng nhu cầu sẵn sàng giúp đỡ ngày thời điểm cần.

– Tiết kiệm chi phí với những gia đình có khối lượng công việc nhiều.

Nhược điểm:

– Sức khỏe có thể bị giảm sút, sự nhanh nhẹn giảm, khả năng thích nghi chậm hơn.

– Khó có thể phù hợp về phong tục, nề nếp trong gia đình.

– Tiếp xúc hàng ngày dễ gây ra mâu thuẫn trong gia đình.

– Tình trạng trộm cắp và những mặt trái của người giúp việc.

Lựa chọn nào phù hợp cho giúp việc chung cư?

Vậy theo bạn, hình thức giúp việc chung cư nào phù hợp với gia đình bạn. Thông thường, hiện nay các gia đình đang sinh sống tại chung cư thường sử dụng hình thức giúp việc theo giờ hoặc hình thức giúp việc sáng đi làm và tối trở về nơi cư trú.

Với 2 hình thức này, chủ nhà sẽ không phải lo lắng về chỗ ở cho người giúp việc. Đặc biệt là những gia đình đang sống tại chung cư, diện tích không đủ rộng để có chỗ ở cho người giúp việc. 

Tuy nhiên, không có câu trả lời nào là đúng nhất cho câu hỏi “Đâu là giải pháp tốt nhất cho giúp việc chung cư?”. Vì tùy vào từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng giúp việc chung cư của từng gia đình là khác nhau.

Chính vì vậy, bạn hãy xem xét xem nhu cầu sử dụng giúp việc chung cư của gia đình mình là gì để có thể lựa chọn được hình thức giúp việc phù hợp. 

Tìm giúp việc chung cư ở đâu?

Tìm thông qua người quen giới thiệu

Khi bạn có nhu cầu cần tìm giúp việc chung cư, bạn sẽ thường chia sẻ đi hỏi người thân trước tiên. Người thân cho bạn sự tin tưởng hơn khi tìm giúp việc gấp. Đây cũng là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay. 

Tìm giúp việc chung cư bằng cách này bạn sẽ không phải mất chi phí cho người môi giới. Nhờ mối quan hệ của người quen, chúng ta cũng sẽ có những sự tin tưởng nhất định qua lời giới thiệu của họ.

Nhưng bên cạnh đó, bạn vì tin tưởng mà bạn lại không quá chú tâm vào lý lịch của người giúp việc chung cư. Điều này sẽ không đảm bảo được về chất lượng và khả năng chuyên môn của người giúp việc.

Những người làm giúp việc do người quen giới thiệu có thể họ sẽ là những người làm tự do, không có đủ trang thiết bị, máy móc, hóa chất tẩy rửa cần thiết cho công việc. Đây là một nhược điểm bạn cần xem xét.

Tìm qua các trang mạng xã hội

Hiện nay, trên nền tảng Facebook có rất nhiều hội nhóm được lập ra để giúp những người có nhu cầu tìm người giúp việc và những người làm giúp việc kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn.

Tìm việc giúp việc chung cư

Tìm người giúp việc chung cư thông qua các trang mạng xã hội

Khi bạn có nhu cầu tìm người giúp việc chung cư, bạn chỉ cần vào các hội nhóm đó, đăng bài về nhu cầu của mình, yêu cầu cơ bản, thông tin liên hệ… là sẽ có những người biết, hay những người đang làm giúp việc sẽ liên hệ với bạn.

Tuy nhiên với cách này, bạn sẽ không có sự đảm bảo về lý lịch, thông tin cá nhân của người giúp việc một cách rõ ràng. Bên cạnh đó những vấn đề phát sinh bạn sẽ phải tự giải quyết mà không có bên nào bảo vệ quyền lợi cho bạn cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của người giúp việc chung cư mà bạn thuê.

Tìm qua các ứng dụng cung cấp dịch vụ giúp việc nhà

Khi thời buổi công nghệ số phát triển, bạn có thể tìm giúp việc chung cư qua các ứng dụng giúp việc nhà, mọi thông tin về các gói dịch vụ, giá thuê, thông tin về người giúp việc cho gia đình bạn… được công khai mình bạch. Bên cạnh đó, bạn có thể phản hồi ngay về chất lượng dịch vụ sau khi công việc của người giúp việc kết thúc.

Dưới đây là một số App tìm người giúp việc theo giờ phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo.

1. GiupViecTot

Giupviectot là ứng dụng tìm giúp việc để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, nấu ăn… Ứng dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Giupviectot sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc và cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè.

Giupviectot mang lại cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn với những phân chia dịch vụ một cách rõ ràng theo từng nhu cầu.

Giúp việc chung cư

Ứng dụng Giupviectot

2. bTaskee

bTaskee là ứng dụng tìm người giúp việc phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng không chỉ cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tìm giúp việc dọn dẹp nhà mà còn có những gợi ý những mức giá hợp lý nhất.

Giúp việc chung cư

Ứng dụng bTaskee

3. JupViec.vn

JupViec.vn hiện là ứng dụng giúp việc theo giờ, là công cụ kết nối gần hơn giữa người giúp việc và khách hàng. Đây cũng là ứng dụng mà gia chủ có thể tìm thấy nhiều gói dịch vụ dọn dẹp nhà cửa phù hợp với giá cả minh bạch, độ an toàn, tin cậy cao.

Tìm việc làm chung cư

Jupviec.vn

Tìm qua các website của các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc tìm kiếm các trung tâm dịch vụ giúp việc không còn quá khó khăn. Dưới đây là  tổng hợp một số trung tâm dịch vụ giúp việc uy tín hiện nay:

1. Giupviectot.net

Giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

2. Cotamcare.com

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp bạn tìm giúp việc của công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. Tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT mong muốn hỗ trợ khách hàng những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày để khách hàng có thể dành thời gian cho những công việc có giá trị hơn. 

Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Chọn đơn vị cung cấp giúp việc chung cư như thế nào là uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà nói chung và giúp việc nhà nói riêng. Vậy chọn đơn vị cung cấp giúp việc chung cư như thế nào là uy tín.

Dưới đây, Giupviectot.net chia sẻ cho bạn một số lưu ý để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc chung cư uy tín.

Giúp việc chung cư

Chọn đơn vị cung cấp giúp việc như thế nào là uy tín?

Nhân viên được đào tạo bài bản

Tại các đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc chung cư uy tín, họ sẽ chú trọng rất nhiều vào chất lượng của nhân viên giúp việc. Chính vì vậy, trước khi được đi làm việc trực tiếp tại nhà khách hàng, trung tâm sẽ có những khóa đào tạo chuyên nghiệp dành cho nhân viên.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, người giúp việc chung cư cũng thường xuyên được trau dồi các kiến thức và kỹ năng để không ngừng nâng cao chất lượng.

Có hồ sơ, lý lịch của nhân viên rõ ràng

Hiện nay chắc bạn không còn quá lạ về những vụ lừa đảo của các trung tâm môi giới giúp việc hay thậm chí là người giúp việc. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, bạn cần tìm những trung tâm giúp việc mà có lưu trữ hồ sơ, lý lịch của nhân viên một cách rõ ràng, càng khoa học, chuyên nghiệp thì càng tốt.

Điều này tránh được những hậu quả không đáng có như: trộm cắp, lừa đảo, cướp tài sản, đánh đập…

Có cấp phát chất tẩy rửa, dụng cụ và đồng phục cho nhân viên

Với những trung tâm giúp việc chuyên nghiệp sẽ trang bị cho nhân viên của mình đầy đủ các chất tẩy rửa, dụng cụ và đồng phục để công việc của nhân viên được hoàn thành một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Và khi đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền để đầu tư tất cả các dụng cụ, chất tẩy rửa cho người giúp việc.

Giúp việc chung cư

Nhân viên được trang bị chất tẩy rửa, dụng cụ, đồng phục đầy đủ

Độ tuổi của người giúp việc (từ 22 đến 48 tuổi)

Độ tuổi từ 22 đến 48 là độ tuổi vàng của độ tuổi lao động. Ở độ tuổi này, người lao động có sức khỏe tốt nhất. Người giúp việc có khả năng thích ứng nhanh và cường độ làm việc lớn. Họ có thể trong cùng một thời gian có thể giải quyết nhiều công việc.

Độ tuổi này rất phù hợp để lựa chọn giúp việc theo giờ hoặc giúp việc làm sáng tối và về nơi cư trú. 

Giúp việc chung cư

Độ tuổi của người giúp việc

Có hợp đồng và các điều khoản rõ ràng

Hợp đồng – Giấy trắng mực đen là cơ sở pháp lý cho những vấn đề phát sinh về sau. Ngoài ra, khi ký hợp đồng và thỏa thuận một cách rõ ràng thì sẽ có lợi cho cả 2 bên.

Cả 2 bên sẽ nghiêm túc thực hiện các điều khoản đề ra. Và hợp đồng sẽ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên.

Với những trung tâm chân chính, họ sẽ rất rõ ràng trong vấn đề hợp đồng cho các bên.

Có cách quản lý ca làm, thanh toán minh bạch

Những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp, uy tín họ sẽ có cách quản lý ca làm một cách khoa học thậm chí có thể áp dụng công nghệ trong quá trình quản lý.

Với hình thức thanh toán, trung tâm sẽ có những hình thức thanh toán minh bạch, hóa đơn hay ghi chú rõ ràng, bảng giá dịch vụ công khai, không có thêm những phụ phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ một cách vô lý.

Giải đáp thắc mắc, phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng

Giúp việc cũng là một hình thức kinh doanh dịch vụ, chính vì vậy cũng cần chú ý đến những hoạt động sau bán và chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ và lắng nghe thắc mắc và phản hồi của khách hàng cũng giúp các đơn vị có những điều chỉnh, thay đổi để có thể tốt hơn, cải thiện hơn các dịch vụ của mình.

Vậy nên bạn hãy chọn những đơn vị tích cực thu thập đánh giá và nhanh chóng giải đáp phản hồi của mình để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ giúp việc chung cư nha!

 Giupviectot.net – Trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang mại.

Giá trị Giupviectot.net mang đến cho khách hàng: 

– Nhà cửa, văn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng và sáng bóng.

– Bữa ăn ngon, cân bằng dinh dưỡng, có thời gian nghỉ ngơi.

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ giúp các mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

– Giặt là giúp trang phục sạch, thơm và phẳng phiu.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ của Giupviectot.net?

Vậy tại sao nên chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ của giupviectot.net?

– 100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Giúp việc theo giờ ở chung cư

Tại sao nên chọn Giupviectot.net?

Quy trình đặt dịch vụ tại Giupviectot.net

Để đặt dịch vụ của giupviectot.net bạn có thể đặt thông qua hotline hoặc qua App của giupviectot.net. 

HOTLINE: 0397 898 670

Tải App đặt dịch vụ:

Giúp việc chung cư

Quy trình để đặt dịch vụ giúp việc theo giờ tại giupviectot.net vô cùng đơn giản:

Bước 1: Chọn dịch vụ, thời gian và địa điểm làm.

Bước 2: Xác nhận thông tin đặt dịch vụ.

Bước 3: Nhân viên đến làm việc tại nhà khách hàng.

Tạm kết

Bạn thấy thế nào về những thông tin mà Giupviectot.net chia sẻ đến bạn. Chắc chắn sau bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời riêng cho mình đâu là hình thức giúp việc chung cư phù hợp với gia đình bạn.

Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm giúp việc để có một cuộc sống thoải mái hơn. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn có thể liên hệ với Giupviectot.net để được tư vấn, giải đáp!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *