[Mách bạn] Dùng long não đuổi chuột đơn giản không phải ai cũng biết

[Mách bạn] Dùng long não đuổi chuột đơn giản không phải ai cũng biết

Chuột là loài động vật gây nhiều phiền nhiễu cho cuộc sống của nhiều gia đình. Bạn đã từng sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau nhưng chưa thực sự có hiệu quả. Vậy bạn đã thử dùng long não đuổi chuột bao giờ chưa?

Dưới đây là những cách dùng long não đuổi chuột đơn giản bạn nên thử ngay nếu muốn tiêu diệt chuột triệt để.

1. Dùng long não đuổi chuột đơn giản – Long não là gì?

Long não hay còn được nhiều người gọi là băng phiến, chất rắn kết tinh màu trắng, có mùi hăng mạnh đặc trưng và được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. 

Ngoài sử dụng để đuổi chuột, long não còn có tác dụng đuổi các loại côn trùng, ruồi, muỗi, gián và khử mùi hôi rất hiệu quả. Nguyên nhân là do trong long não chứa terpenoid, tổng hợp từ nhựa thông. Hiện nay, long não đã được sản xuất công nghiệp, tổng hợp từ Naphthalene hoặc Diclobenzen. 

dung-long-nao-duoi-chuot-don-gian

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. 03 Cách dùng long não đuổi chuột đơn giản và phổ biến nhất

2.1. Dùng long não đuổi chuột đơn giản bằng cách trực tiếp

Bạn chỉ cần đặt 1 – 2 viên long não vào trong túi lưới hoặc lồng nhôm, đặt hoặc treo ở những nơi chuột thường xuất hiện. Chỉ sau một thời gian, mùi hương tỏa ra, chuột sẽ không chịu được sẽ phải tự động rời khỏi nhà của bạn.

Ngoài ra, có một cách khác cần nhiều công sức hơn đó là nghiền nhỏ long não thành dạng bột. Sau đó, bạn đem rắc bột này ở khu vực có chuột sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhớ đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp khi bạn nghiền long não hay rắc bột nhé.

2.2. Dùng long não đuổi chuột đơn giản kết hợp với bạc hà

Để tăng tác dụng đuổi chuột một cách triệt để nhất, bạn có thể sử dụng long não cùng bạc hà. Bạn cần lấy 2 viên long não đã nghiền nát, hòa cùng tinh dầu bạc hà, đem rắc vào những nơi chuột hay tụ tập.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, hãy cho hỗn hợp vào trong túi lưới và để xa tầm tay trẻ.

2.3. Dùng long não đuổi chuột đơn giản kết hợp với giấm

Giấm cũng mang một mùi hương khiến chuột sợ hãi và không muốn đến gần. Vì vậy, giấm khi kết hợp cùng long não sẽ mang lại kết quả rất bất ngờ đấy.

Bạn lấy long não nghiền thành bột, nhỏ vào một vài giọt giấm loãng, trộn đều, cho vào bình xịt lên những nơi chuột thường xuyên xuất hiện.

Đặc biệt, phương pháp này khá an toàn đối với những gia đình có trẻ nhỏ vì giấm sẽ làm giảm tính độc trong long não.

dung-long-nao-duoi-chuot-don-gian

3. Dùng long não đuổi chuột đơn giản cần phải lưu ý những gì?

Mặc dù dùng long não đuổi chuột đơn giản, ai cũng làm được nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Long não cần phải được cho vào túi hoặc lồng nhôm, đặt ở trên cao hay những nơi khô ráo, thoáng mát và xa tầm tay trẻ nhỏ.

Tránh để long não trong tủ quần áo, tủ quần áo gây ám mùi, ngửi mùi long não vì chúng chứa nhiều chất độc hại. Nếu lỡ để long não trong tủ quần áo, trước khi mặc bạn cần phơi nắng để loại bỏ mùi.

Không nên sử dụng long não như một chất khử mùi hôi và trong thời gian vì lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không tiếp xúc trực tiếp với long não, nhớ đeo găng tay và khẩu trang khi sử dụng.

dung-long-nao-duoi-chuot-don-gian

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Cách trị dứt điểm Cảm xúc tiêu cực để bạn có cuộc sống Hạnh phúc

Trên đây là 3 cách dùng long não đuổi chuột đơn giảngiupviectot.net đã tổng hợp lại. Qua những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn đã có thêm biện pháp hữu hiệu để đuổi đám chuột hết khó ưa trong nhà.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *