[Chia sẻ] Đăng ký làm giúp việc theo giờ cần chuẩn bị gì?

[Chia sẻ] Đăng ký làm giúp việc theo giờ cần chuẩn bị gì?

Giúp việc theo giờ, một công việc khá phổ biến hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn. Các chị em muốn đăng ký làm giúp việc theo giờ để kiếm thêm thu nhập hay thậm chí coi đó là nghề chính của mình.

Mỗi lần tìm hiểu và xin việc, chắc hẳn mọi người sẽ loay hoay không biết cần chuẩn bị những gì và với nghề giúp việc theo giờ cũng vậy. Bài viết hôm nay, Giupviectot.net xin chia sẻ đến các chị em những điều cần chuẩn bị để đăng ký làm giúp việc theo giờ.

Giúp việc theo giờ là gì? 

Muốn có một sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đăng ký làm giúp việc theo giờ, đầu tiên chúng ta cần hiểu xem “giúp việc theo giờ” là gì đã nha.

Giúp việc theo giờ thường được thuê làm việc trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thường sẽ làm khoảng 2 đến 4 tiếng/ngày tại 1 gia đình. 

Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ

Trong một ngày, người giúp việc theo giờ có thể làm nhiều ca cho nhiều gia đình khác nhau để có thể tăng thêm thu nhập.

Vậy cụ thể công việc giúp việc theo giờ cần làm là gì, bạn hãy đọc tiếp phần mô tả công việc dưới đây nha.

Mô tả công việc giúp việc theo giờ

Là một người giúp việc theo giờ, bạn thường thực hiện các công việc sau:

– Lau dọn nhà cửa: Làm vệ sinh các đồ dùng, vật dụng trong nhà như: bàn ghế, giường tủ, vệ sinh các phòng (phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh…)

– Làm các công việc nội trợ: nấu cơm, rửa bát, thu dọn giặt quần áo… 

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ: Đưa, đón chơi với trẻ nhỏ…

Bên cạnh đó, có thể làm thêm những công việc theo yêu cầu của gia chủ.

Đăng ký làm giúp việc theo giờ cần chuẩn bị gì?

Đăng ký làm giúp việc theo giờ thì cần chuẩn bị những gì? Các chị em hãy đọc phần tiếp theo và lấy giấy bút ra note lại để chuẩn bị cho mình thật đầy đủ nha.

Đăng ký làm giúp việc theo giờ

Đăng ký làm giúp việc theo giờ cần chuẩn bị gì?

1. Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng

Làm một công việc gì thì điều đầu tiên và cơ bản nhất bạn cần biết đó là những kiến thức và kỹ năng về công việc đó. 

Đối với công việc giúp việc nhà theo giờ không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức chuyên môn và những kỹ năng điêu luyện, nhưng chúng ta cũng cần biết một số kiến thức và kỹ năng sau:

  • Kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn của nghề giúp việc theo giờ bạn cần biết là những kiến thức liên quan đến vệ sinh nhà cửa, cách vệ sinh các đồ vật, những lưu ý với từng loại đồ vật… 

Bên cạnh đó là những kiến thức về hóa chất tẩy rửa, những loại hóa chất nào cần lưu ý khi sử dụng và sử dụng làm sao cho đúng, cho hiệu quả.

  • Kỹ năng xử lý công việc và những kỹ năng mềm khác

Người giúp việc theo giờ cần có những kỹ năng trong công việc để có thể xử lý công việc một cách dễ dàng nhanh chóng hơn và tránh làm hỏng hóc những đồ vật trong nhà gia chủ.

Đăng ký làm giúp việc theo giờ

Kỹ năng xử lý công việc và những kỹ năng mềm

Ví dụ bạn cần biết kỹ năng lau màn hình tivi tinh thể lỏng như thế nào, kỹ năng lau cửa kính sao cho sạch, kỹ năng khử mùi cho tủ quần áo mới mua…

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng giao tiếp ứng xử,…

  • Chuẩn bị những hiểu biết về dịch vụ giúp việc theo giờ

Và để có thể thực hiện tốt được công việc của mình, bạn cần phải hiểu rõ về công việc của mình là gì. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu chi tiết những hiểu biết về dịch vụ giúp việc theo giờ.

Bạn có thể lên mạng tìm hiểu về nghề giúp việc theo giờ, những trung tâm đang cung cấp dịch vụ này, hình thức làm việc như thế nào… để có thể chuẩn bị sẵn tinh thần trước khi đăng ký làm giúp việc theo giờ.

2. Tìm hiểu về những trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ

Để có một sự kỹ càng trước khi đăng ký làm giúp việc theo giờ, bạn nên tìm hiểu về những trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ tại khu vực bạn đang sinh sống hoặc muốn làm việc.

Để có thể đăng ký làm giúp việc theo giờ với một công việc ổn định, tránh những trường hợp rủi ro không mong muốn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm, đánh giá về độ uy tín của các trung tâm đó.

Dưới đây, Giupviectot.net gợi ý cho bạn một số thông tin bạn cần tìm hiểu về các trung tâm trước khi đăng ký làm giúp việc theo giờ.

  • Tổng quan chung về trung tâm 

Trước khi muốn xác nhận về độ uy tín của một trung tâm hay một công ty nào đó, trước tiên chúng ta cần biết công ty đó hoạt động trong lĩnh vực gì, cách thức hoạt động của công ty đó ra sao.

Với trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc cũng vậy, bạn cần tìm hiểu xem trung tâm đó cụ thể là hoạt động trong lĩnh vực nào, theo hình thức nào, là trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc hay chỉ đơn thuần là trung tâm môi giới người giúp việc?

Bạn cần tìm hiểu về các dịch vụ mà trung tâm đó cung cấp, dịch vụ nào là dịch vụ chủ đạo, phát triển nhất để có thể đánh giá khả năng phát triển lâu dài của trung tâm.

Và để có thể đánh giá được độ uy tín của trung tâm, chúng ta cần nhìn vào cách thức và mô hình hoạt động của trung tâm đó, đánh giá xem cách thức hoạt động của trung tâm đó có đáng tin cậy, chuyên nghiệp hay không. 

Có thể chúng ta không quá tinh tường để có thể nhận biết được rằng trung tâm đó có uy tín, chuyên nghiệp hay không, nhưng qua quá trình tìm hiểu ta có thể hiểu hơn và đánh giá được phần nào về trung tâm đó.

  • Vị trí ứng tuyển

Chắc chắn, khi tìm việc bạn cần phải tìm hiểu về công việc mình đang làm. Với công việc giúp việc theo giờ sẽ làm theo ca và ở nhiều địa điểm khác nhau, cần di chuyển nhiều.

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về thời gian làm việc, địa điểm làm việc ở những đâu và những yêu cầu đối với công việc giúp việc theo giờ là gì. 

Mỗi trung tâm khác nhau sẽ có những thông tin, yêu cầu công việc khác nhau, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng những thông tin đó, xem nó có phù hợp với bạn hay không. Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm với những đặc điểm phù hợp về công việc sẽ giúp bạn có thể thực hiện tốt công việc và có thể gắn bó lâu dài hơn.

Nếu những thông tin và yêu cầu đó phù hợp với bạn thì bạn có thể nghiên cứu để đăng ký làm giúp việc theo giờ tại trung tâm rồi đó.

  • Các chính sách lương thưởng, chế độ bảo hiểm của trung tâm

Để có thể đánh giá xem trung tâm giúp việc đó có uy tín hay không thì đánh giá chính xác và cụ thể nhất chắc có lẽ là thông qua chính sách lương thưởng và những chế độ bảo hiểm của trung tâm.

Một trung tâm hay công ty uy tín, họ sẽ có những chính sách lương thưởng về chế độ bảo hiểm cho người lao động rất rõ ràng. Những điều đó được quy định một cách rõ ràng, chi tiết trong các điều khoản của hợp đồng. 

Bạn hãy thông qua hiểu biết hay các mối quan hệ của mình để có thể “hỏi han” xem công ty đó trả lương có đúng hạn, đúng theo hợp đồng hay không. Chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… cho nhân viên như thế nào, có đóng định kỳ hay không?

Nếu các công ty thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các chính sách này thì bạn có thể yên tâm đăng ký làm giúp việc theo giờ tại các công ty đó.

  • Hình thức tiếp nhận hồ sơ

Để có thể đăng ký làm giúp việc theo giờ, bạn cần tìm hiểu cách thức tiếp nhận hồ sơ của các trung tâm như thế nào. Hiện nay, có 3 hình thức đăng ký làm giúp việc theo giờ phổ biến là:

– Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm

– Gọi điện thoại vào số hotline, bộ phận nhân sự của trung tâm để đăng ký làm giúp việc theo giờ.

– Đăng ký trực tuyến trên các website.

Bạn hãy tìm hiểu về hình thức tiếp nhận hồ sơ của những trung tâm giúp việc nha.

  • Lựa chọn trung tâm muốn ứng tuyển

Sau khi tìm hiểu kỹ càng thông tin về các trung tâm giúp việc theo giờ, bạn hãy đưa ra lựa chọn 1 hoặc 1 vài trung tâm bạn thấy ưng ý và tin tưởng để có thể đăng ký làm giúp việc theo giờ.

Khi lựa chọn được trung tâm ưng ý rồi, thì chuyển sang bước chuẩn bị tiếp theo thôi nào.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin việc 

Khi đã lựa chọn được trung tâm giúp việc phù hợp với mình, bây giờ việc cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin việc. Bạn cũng cần tìm hiểu xem yêu cầu của trung tâm về hồ sơ xin việc cần có những gì.

Thông thường trong bộ hồ sơ xin việc để đăng ký làm giúp việc theo giờ cần có:

– Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương

– Đơn xin việc

– Giấy khám sức khỏe

– Bản photo CMT/CCCD có công chứng

– Ảnh 3×4 hoặc 4×6 nếu nhà tuyển dụng yêu cầu…

Bên cạnh đó một số trung tâm có yêu cầu những loại hồ sơ khác thì bạn chú ý để chuẩn bị cho đầy đủ nha!

Đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Mô tả công việc giúp việc theo giờ

Khi đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net, công việc thông thường bạn hay làm sẽ là:

– Lau dọn nhà và sân vườn;

– Lau dọn văn phòng;

– Giặt là;

– Nấu ăn (nếu làm ca tối);

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Đăng ký làm giúp việc theo giờ

Mô tả công việc

 Địa điểm làm việc

Đăng ký làm giúp việc theo giờ, nhân viên được 01 trong các quận sau để đăng ký làm:

– Cầu Giấy               – Từ Liêm

– Tây Hồ                   – Hà Đông

– Thanh Xuân           – Đống Đa

– Ba Đình                 – Hoàn Kiếm

– Hai Bà Trưng         – Hoàng Mai

– Long Biên

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của bạn sẽ được chia theo ca, 1 ngày sẽ có 3 ca làm việc:

– Ca 1: 8h đến 12h

– Ca 2: 13h đến 17h

– Ca 3: 17h đến 21h

Khi đăng ký làm giúp việc theo giờ, bạn được đăng ký từ 1 đến 3 ca/ngày tùy thuộc vào sức khỏe.

Giúp việc theo giờ

Thời gian làm việc

Quyền lợi khi đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net

  1. Thu nhập:

Đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net thu nhập bạn nhận được từ 8,5 đến 13 triệu VNĐ/tháng.

  1. Chế độ chính sách

– Công ty đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp.

– Thưởng tháng lương thứ 13 cho nhân viên có thành tích xuất sắc.

– Chế độ ngày Tết.

– Tăng lương hàng năm.

Tiêu chuẩn để đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net

– Giới tính: Nữ

– Độ tuổi: từ 22 đến 48 tuổi

– Có xe máy hoặc xe điện để đi làm

– Thái độ hòa nhã, thật thà, chăm chỉ và nhanh nhẹn

Giúp việc theo giờ

Tiêu chuẩn để đăng ký làm giúp việc theo giờ

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net

Để đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây: 

– Chứng minh thư (có công chứng)

– Sơ yếu lý lịch tự khai (có xác nhận của UBND Xã/ phường/ xác nhận dân sự)

Các hình thức đăng ký làm giúp việc theo giờ

Đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net có 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đến 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin theo mẫu: TẠI ĐÂY

Trên đây là một số chia sẻ của Giupviectot.net về những điều cần chuẩn bị khi đăng ký làm giúp việc nhà theo giờ. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các chị em những thông tin hữu ích.

Chúc các chị em sẽ tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình!

 

>>> Xem thêm: [Mới nhất] Xu hướng tìm giúp việc nhà chính chủ thuê 2021

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *