[Mách bạn] Công việc bán thời gian – Top 3 phương thức tìm việc phổ biến nhất

[Mách bạn] Công việc bán thời gian – Top 3 phương thức tìm việc phổ biến nhất

Công việc bán thời gian là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên, bà mẹ bỉm sữa và những người có nhiều thời gian rảnh. Công việc này mang đến cho họ nguồn thu nhập tốt để trang trải cuộc sống.

Vậy tìm công việc bán thời gian như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. 03 Phương thức tìm công việc bán thời gian phổ biến nhất

1.1. Tìm việc qua người quen

Tìm công việc bán thời gian qua người quen là phương thức tìm kiếm phổ biến nhất, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên. 

Những người giới thiệu công việc cho bạn sẽ có đánh giá khách quan nhất, giúp bạn tìm được công việc phù hợp mà không sợ gặp rủi ro.

1.2. Tìm việc qua website

Hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển dụng thông qua website của công ty đó hoặc qua những website tìm kiếm việc làm phổ biến. Chỉ cần search google, bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn kết quả về những công việc bán thời gian. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về công việc thông qua tin tuyển dụng của công ty, từ đó xác định công việc có phù hợp với mình hay không.

1.3. Tìm việc qua mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram rất phát triển. Mỗi ngày có hàng nghìn công ty đăng tin tuyển dụng trên đó. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp thông qua hội nhóm việc làm. 

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng với những thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội để tránh rơi vào những cạm bẫy lừa đảo.

cong-viec-ban-thoi-gian

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. Cơ hội dành cho những người đang tìm kiếm công việc bán thời gian

Những công việc bán thời gian sẽ mang đến cho sinh viên, bà mẹ bỉm sữa và người có nhiều thời gian những cơ hội tăng mức thu nhập tuyệt vời. Bạn sẽ có thêm một khoản tiền mỗi tháng để trang trải học phí hay sinh hoạt. 

Thêm vào đó, bạn sẽ có những mối quan hệ tốt, giúp bạn tìm kiếm thêm được những việc khác nhau với mức lương tốt hơn. Qua những công việc bán thời gian, bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, rèn luyện khả năng sắp xếp thời gian cũng như xử lý tình huống. 

Do đó, đối với các sinh viên sắp ra trường đây là một cơ hội quý báu. Nhu cầu tìm người làm việc bán thời gian đang tăng cao nên các bạn không không tìm kiếm được việc làm phù hợp.

cong-viec-ban-thoi-gian

3. Yêu cầu của nhà tuyển dụng với công việc bán thời gian

Mặc dù công việc bán thời gian không khó kiếm nhưng đều có những yêu cầu nhất định đối với các ứng viên. 

Một số công việc không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm nhưng bù lại bạn phải biết sắp xếp thời gian và hoàn thành công việc đúng hạn, chẳng hạn như viết nội dung cho website, viết truyện hay dịch thuật. 

Một số công việc bán thời gian yêu cầu bạn phải đến trực tiếp để làm việc như bán hàng, phục vụ nhà hàng, khách sạn, phải đến đúng giờ và làm theo sự hướng dẫn của người quản lý. Tuy nhiên, thông thường những công việc này sẽ không yêu cầu quá cao đối với các ứng viên và cũng có sự linh hoạt về mặt thời gian hơn. 

Tuy nhiên, trong CV xin việc bạn vẫn nêu rõ những điểm mạnh, điểm nổi bật phù hợp với yêu cầu công việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

cong-viec-ban-thoi-gian

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

[Mẹo vặt] Cách Tẩy Vết Mực Bút Bi Các Con Lỡ Vẽ Lên Tường Cực Đơn Giản

Như vậy, giupviectot.net vừa giới thiệu đến bạn 3 hình thức tìm kiếm công việc bán thời gian phổ biến nhất. Mong rằng một trong những phương thức này có thể giúp bạn tìm được một công việc phù hợp.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *