Lựa chọn công ty tuyển dụng uy tín – 5 Điều cần lưu ý

Lựa chọn công ty tuyển dụng uy tín – 5 Điều cần lưu ý

Công ty tuyển dụng là nơi bạn sẽ đến xin việc. Vậy bạn có bao giờ lo lắng khi không xác định được đâu là công ty tuyển dụng uy tín. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 lưu ý để tìm được công ty đáng tin cây.

1. Công ty tuyển dụng phải có địa chỉ cụ thể

Để xác định một công ty có uy tín hay không, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa chỉ công ty. Một công ty uy tín bao giờ cũng có địa chỉ cụ thể, để ứng viên có thể đến tận nơi tìm hiểu thông tin và ứng tuyến.

Việc đến tận nơi cũng giúp cho nhân viên hiểu được môi trường làm việc, quy cách làm việc, từ đó có thể xác định mình có phù hợp với công việc hay không. Thêm vào đó, công ty uy tín cũng thường có website riêng, cung cấp toàn bộ thông tin về công ty. Nếu bạn không thể đến trực tiếp, bạn cũng có thể tìm hiểu qua kênh thông tin này.

cong-ty-tuyen-dung

2. Công ty tuyển dụng ký hợp đồng lao động rõ ràng

Hợp đồng lao động là văn bản được ký giữa người lao động và công ty, thể hiện nội dung công việc cũng như quyền lợi mà người lao động được hưởng. Do đó, nếu bạn không được ký kết hợp đồng lao động khi nhận việc, chứng tỏ công ty tuyển dụng đó có thể không uy tín. Bạn cũng có thể rơi vào tình trạng bị công ty bóc lột sức lao động hoặc nợ lượng, quỵt lương hay không được đảm bảo về các chế độ bảo hiểm.

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

3. Công ty tuyển dụng trả lương đúng hạn

Chắc chắn khi làm việc tại một công ty, điều đầu tiên bạn quan tâm chính là mức lương có thể nhận được. Do đó, bạn nên ứng tuyển vào những công ty công khai mức lương rõ ràng, cụ thể. Thêm vào đó, bạn cũng cần xem xét xem công ty có trả lương đúng thời hạn hay không.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đối với những thông tin như “việc nhẹ lương cao” vì rất dễ rơi vào những chiêu trò lừa đảo. Ngoài mức lương, bạn cũng cần được đảm bảo về các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp.

cong-ty-tuyen-dung

4. Công ty tuyển dụng có nhận xét, đánh giá tốt

Khi lựa chọn công ty tuyển dụng, bạn cũng cần dựa trên những đánh giá khách quan của những nhân viên đã làm việc trước đó. Bởi vì, họ chính là người trực tiếp làm việc nên có những đánh giá chính xác về điểm tốt và chưa tốt của công ty. Vì vậy, bạn có thể ứng tuyển vào những công ty lớn hoặc công ty đã xuất hiện lâu năm. 

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

5. Công ty tuyển dụng có đào tạo nhân viên

Ngoài cung cấp việc làm cho người lao động, các công ty tuyển dụng uy tín thường có những chương trình đào tạo định kỳ cho nhân viên. Vì vậy, các nhân viên có cơ hội phát huy năng lực của bản thân, học hỏi thêm những kiến thức mới, chuyên sâu hơn để cải thiện cũng như thăng tiến trong công việc. Do đó, ngoài làm việc thì vấn đề đào tạo cũng vô cùng quan trọng. 

cong-ty-tuyen-dung

Hướng dẫn cách quét nhà và lau nhà: Dạy trẻ kỹ năng quét nhà sạch

Như vậy, giupviectot.net bật mí cho bạn 5 điều cần lưu ý khi lựa chọn công ty tuyển dụng. Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn có thể tìm được công ty uy tín cho mình.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *