Chuột sợ mùi băng phiến? – Đã có cách đuổi chuột hiệu quả

Chuột sợ mùi băng phiến? – Đã có cách đuổi chuột hiệu quả

Băng phiến hay long não chính là loại nguyên liệu thường dùng để đuổi chuột trong các gia đình. Vậy tại sao chuột sợ mùi băng phiến và cách đuổi chuột hiệu quả nhất là gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. 

1. Tại sao chuột sợ mùi băng phiến?

Băng phiến hay còn có tên gọi khác là long não, là một chất rắn màu trắng có tác dụng đuổi chuột, gián và nhiều loại côn trùng khác. 

Lúc đầu, băng phiến được tìm thấy trong gỗ của cây long não, là terpenoid, có tác dụng khử mùi và xua đuổi côn trùng hiệu quả. Ngoài ra, băng phiến cũng có thể được tổng hợp từ nhựa thông.

Từ năm 1907, long não được sản xuất công nghiệp Naphthalene hoặc Diclobenzen. Đây chính là các chất có tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt khiến chuột sợ hãi, không dám bén mảng đến nhà của bạn.

chuot-so-mui-bang-phien

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. Chuột sợ mùi băng phiến – Cách diệt chuột bằng băng phiến

Bạn đã biết chuột sợ mùi băng phiến, vậy có những cách nào để diệt chuột bằng băng phiến. Hãy cùng tham khảo 3 cách dưới đây.

2.1. Chuột sợ mùi băng phiến trực tiếp

Bạn có thể trực tiếp sử dụng băng phiến, mà không cần kết hợp thêm với chất nào khác để đuổi chuột. Đơn giản nhất là bạn bỏ 1 – 2 viên băng phiến vào túi lưới hoặc lồng thép, đặt vào những vị trí chuột thường xuyên tìm đến để đuổi chuột. 

Ngoài ra, một cách hiệu quả hơn chính là nghiền nhỏ long não thành bột, rắc ở những góc khuất, ít người qua lại hoặc rắc ở hang ổ của chuột để chuột phải tránh xa.

chuot-so-mui-bang-phien

2.2. Kết hợp long não với bạc hà

Nếu lũ chuột đã dần quen với mùi long não, bạn có thể sử dụng biện pháp mạnh hơn chính là kết hợp long não với bạc hà. Bạn chỉ cần nghiền khoảng 2 viên long não, không cần nghiền thành bột. Sau đó, nhỏ vào khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà, trộn đều và rải vào những nơi chuột hay tập trung. 

Chỉ một thời gian ngắn, chuột sẽ nhanh chóng bỏ chạy khỏi nhà của bạn.

2.3. Kết hợp long não với giấm

Mùi giấm cũng khiến chuột rất khó chịu, khi kết hợp với long não sẽ cho hiệu quả rất tốt. 

Bạn trộn bột long não cùng giấm, cho vào bình xịt và phun ở những vị trí có chuột. Chuột sẽ chẳng dám bén mảng đến nhà bạn nữa. Ngoài ra, giấm sẽ làm giảm tính độc của long não, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. 

3. Những chú ý khi khi đặt bẫy chuột bằng băng phiến

Mặc dù chuột sợ mùi băng phiến, tuy nhiên bạn cũng không nên quá làm dụng và cần sử dụng đúng cách để mang lại kết quả tốt cũng như an toàn với sức khỏe.

  • Nếu để long não trong tủ cần đóng mở thật nhanh để tránh nhiễm độc.
  • Khi sử dụng quần áo cần đem ra phơi nắng trước khoảng 2 tiếng. 
  • Đặt long não ở trên cao, xa tầm với của trẻ hoặc nơi ít người qua lại.
  • Khi sử dụng cần tránh cầm, tiếp xúc trực tiếp, nên đeo găng tay, khẩu trang.
  • Không để băng phiến trong tủ đựng thức ăn hay sử dụng như một chất khử mùi.

chuot-so-mui-bang-phien

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Tuyển Gấp Nữ Giúp Việc Nhà Lương 9.5 Triệu Đi Làm Ngay | Người Giúp Việc Nhà

Như vậy, qua bài viết của giupviectot.net, bạn đã biết chuột sợ mùi băng phiến và những cách để tiêu diệt chuột bằng băng phiến. Chúc bạn thành công đuổi đám chuột phiền toái ra khỏi nhà nhé.

Tác giả: GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *