Chuột kỵ mùi gì? 7 Mùi khiến chuột không dám lại gần

Chuột kỵ mùi gì? 7 Mùi khiến chuột không dám lại gần

Chuột là loài động vật gây rất nhiều phiền toái cho con người. Vì vậy, nhiều người đã tìm cách để tiêu diệt loài chuột đáng ghét. Một số cách thường được sử dụng là đặt bẫy chuột, phun thuốc,… 

Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tiêu diệt chuột bằng các loại mùi. Vậy chuột kỵ mùi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Chuột kỵ mùi gì? – Lý do dùng mùi hương để đuổi chuột

Chuột vốn dĩ là loài động vật có khứu giác nhạy bén, gấp nhiều lần so với con người. Vì vậy, tìm hiểu chuột kỵ mùi gì để đặt bẫy là một giải pháp hiệu quả. 

Nếu bạn sử dụng mùi hương để đuổi chuột, chúng sẽ không thể ngửi thấy mùi thức ăn, đồ uống, từ đó sẽ không dám bén mảng hay lại gần nhà bạn nữa.

Sử dụng mùi hương tự nhiên cũng sẽ an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Ngoài ra, cách sử dụng mùi đuổi chuột cũng không khiến chuột bị chết và bạn phải thực hiện việc dọn xác chuột.

chuot-ky-mui-gi

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. 07 Loại mùi khiến chuột không bao giờ muốn đến gần

2.1. Chuột kỵ mùi gì? Chuột kỵ mùi ớt chăng?

Ớt với mùi cay nồng đặc trưng chính là mùi hương đuổi chuột hiệu quả. Để thực hiện, bạn lấy bột ớt rải ở góc tường, các khe, rãnh, những nơi chuột thường lui tới hoặc trộn bột ớt với nước và xịt xung quanh nhà. Chuột sẽ không dám bén mảng đến gần nhà bạn nữa.

2.2. Mùi tỏi giúp đuổi chuột

Tương tự như ớt, tỏi cũng có mùi cay nồng đặc trưng khiến chuột ngửi thấy lập tức chạy ngay. Bạn có thể sử dụng tỏi khô đập dập để ở góc nhà hay các mùi hương tỏi khác như bột tỏi, nước tỏi rắc hoặc xịt xung quanh nhà để đuổi chuột.

chuot-ky-mui-gi

2.3. Long não đuổi chuột

Nếu hỏi chuột kỵ mùi gì, chắc chắn câu trả lời chính là long não. Đây cũng là cách được rất nhiều người sử dụng để đuổi chuột. Bạn nên đặt long não ở những khu vực thường xuyên có chuột. Tuy nhiên, nên đặt long não trong túi lưới hoặc hộp thiếc và xa tầm tay trẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

2.4. Giấm có làm chuột sợ hãi?

Một nguyên liệu lý tưởng được tìm thấy trong nhà bếp của bạn có thể đuổi chuột chính là giấm. Thấm bông gòn với giấm ăn, sau đó đặt ở những nơi chuột thường lui đến như mặt bàn, tủ bếp, tủ quần áo,… và nên thay thường xuyên. Hoặc bạn có thể pha loãng giấm và xịt quanh nhà.

2.5. Chuột ghét mùi quế

Nếu bạn không muốn sử dụng những mùi hương quá khó chịu, một giải pháp tốt hơn cả chính là sử dụng quế, vừa thơm vừa có tác dụng đuổi chuột. Để vỏ quế ở ngăn kéo, tủ quần áo, tủ bếp hay rải bột quế ở những nơi có chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu quế để đuổi loài chuột bọ.

chuot-ky-mui-gi

2.6. Chuột kỵ mùi gì? Mùi amoniac

Bạn đặt cốc nhỏ chứa amoniac trong các góc tối và tránh để gần quạt thông gió làm khuếch tán mùi. Bạn cũng có thể xịt amoniac ở những vị trí có nhiều chuột chạy qua.

2.7. Chuột tránh xa mùi bạc hà

Để phòng và đuổi chuột, bạn có thể trồng lá bạc hà quanh nhà, sử dụng lá bạc hà tươi để ở nơi có chuột. Thêm vào đó, chỉ với một vài giọt tinh dầu bạc, lũ chuột cũng sẽ chẳng dám bén mảng tới gần nhà bạn.

3. Đuổi chuột bằng mùi hương – Bạn cần lưu ý điều gì?

Như vậy, bạn đã biết chuột kỵ mùi gì. Bây giờ bạn cần chú ý để đặt bẫy chuột một cách hiệu quả nhất.

  • Kiểm tra thường xuyên những nơi đặt mùi hương, gia vị bẫy chuột.
  • Vệ sinh các khu vực đặt bẫy.
  • Đặt mùi hương ở những góc khuất, có ít người qua lại.
  • Nên thay mới các loại mùi đuổi chuột thường xuyên để đạt hiệu quả.
  • Luôn để lại ít nhất một lối ra để chuột chạy ra khỏi nhà bạn.

chuot-ky-mui-gi

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

Giặt Ghế Sofa| Hướng dẫn cách giặt sofa nỉ, vải tại nhà đơn giản

Như vậy, giupviectot.net đã trả lời câu hỏi “chuột kỵ mùi gì”. Với những cách trên, hy vọng có thể giúp bạn đuổi chuột hiệu quả và an toàn.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *