[Tâm sự] Cần tìm việc làm giúp việc nhà sau mùa dịch

[Tâm sự] Cần tìm việc làm giúp việc nhà sau mùa dịch

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp. Do ảnh hưởng có tình hình dịch bệnh mà nhiều người lao động mất việc, nghỉ việc về quê. Và một trong số đó là nghề giúp việc nhà.

Các chị em làm nghề giúp việc đang lo lắng khi dịch bệnh ổn định, cả nước quay trở lại trạng thái bình thường mới thì làm sao để có thể tìm được việc làm giúp việc nhà?

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net cùng chị em tâm sự câu chuyện “Cần tìm việc giúp việc nhà sau mùa dịch?”.

Nỗi niềm người giúp việc nhà mùa dịch

Mùa dịch này, khi phải nghỉ việc chị em lo lắng những vấn đề gì? Dưới đây là một vài nỗi niềm chung mà các chị em giúp việc chia sẻ với Giupviectot.net

Người giúp việc nhà mất việc trong mùa dịch

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng ngay cả từ phía chủ nhà cũng như người giúp việc đều có sự e rè khi tiếp xúc với mọi người. Chính vì vậy có thể các chị em sẽ bị các gia đình cho thôi việc hoặc tự mình xin nghỉ việc để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân xung quanh.

Khi các đợt dịch bùng phát, chị em có lẽ có tâm lý chung là muốn nhanh chóng có thể về quê, về bên người thân để tránh dịch nên lúc này có thể hy sinh cả công việc đang có để về quê với gia đình.

Mất việc đồng nghĩa với mất đi nguồn thu nhập khiến cuộc sống của các chị em trở nên khó khăn hơn.

Người giúp việc nhà kinh tế khó khăn

Đa số các chị em làm nghề giúp việc đều từ các vùng nông thôn lên thành phố để tìm việc làm, chính vì vậy kinh tế của các chị em cũng có phần khó khăn.

Có những chị em là lực lượng lao động chính của gia đình, thu nhập của chị em để nuôi cả gia đình. Vậy mà do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các chị em mất việc, mất nguồn thu nhập khiến hoàn cảnh gia đình đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Tình hình dịch bệnh kéo dài thì không biết cuộc sống của gia đình sẽ như thế nào, sinh sống ra sao. 

Người giúp việc bỏ việc vì dịch bệnh – Mất uy tín, khó tìm việc

Khi dịch bệnh bất ngờ xuất hiện tại các địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn, tâm lý chung của mọi người sẽ là mong muốn được về quê tránh dịch. Chính vì vậy các chị em giúp việc có thể sẽ đột ngột nghỉ việc mà không báo trước với chủ nhà.

Điều này sẽ khiến cho chủ nhà gặp nhiều khó khăn trong quá trình xoay sở tìm người giúp việc mới và khiến cho chị em mất uy tín. Sau này khi hết dịch chị em sẽ khó có cơ hội quay lại làm việc tại nhà chủ cũ.

Những khó khăn sau dịch mà người giúp việc nhà có thể gặp phải

Những khó khăn sau dịch mà các chị em làm nghề giúp việc nhà gặp phải sẽ là gì? Chị em nghĩ sao về những vấn đề đó, chị em định trải qua những khó khăn đó như thế nào?

Dưới đây, GiupViecTot xin điểm qua một vài khó khăn sau dịch mà chị em giúp việc có thể gặp phải, khi chị em biết trước những khó khăn thì cũng sẽ chuẩn bị cho mình những cách giải quyết để và có hướng đi mới cho mình.

cần tìm việc làm giúp việc nhà

Những khó khăn sau mùa dịch mà người giúp việc gặp phải

Không thể quay lại nhà chủ cũ

Sau dịch có rất nhiều lý do khiến cho chị em không thể quay lại làm việc tại nhà chủ cũ như: gia đình họ không có nhu cầu thuê giúp việc nữa, gia đình họ đã thuê được người giúp việc mới rồi, gia đình họ không còn tin tưởng vào bạn nữa…

Chính vì vậy, lúc này các chị em cần tìm việc làm giúp việc nhà lại từ đầu. Mà sau dịch, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, việc tìm một công việc mới không phải là điều dễ dàng.

Cần tìm việc làm giúp việc nhà nhưng không tìm được

Khi không thể quay lại nhà chủ cũ, cần tìm việc làm giúp việc nhà mới nhưng như đã nói, sau dịch tình hình kinh tế khó khăn mà lao động thất nghiệp thì nhiều khiến cho tỷ lệ cạnh tranh trong tìm việc cao, các chị em sẽ khó khăn khi tìm việc làm giúp việc nhà.

Muốn quay lại các thành phố lớn, muốn cuộc sống trở lại như xưa nhưng không tìm được việc khiến các chị em loay hoay và vất vả rất nhiều.

Nhu cầu sử dụng giúp việc nhà có thể sẽ giảm sút

Sau dịch, có lẽ tình hình kinh tế của các gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều điều đó có thể dẫn đến việc các gia đình sẽ cắt giảm chi tiêu trong đó có chi phí cho người giúp việc.

Điều này sẽ khiến cho cầu của thị trường giúp việc sẽ giảm sút, cơ hội việc làm cho các chị em đang cần tìm việc làm giúp việc nhà càng trở nên khó khăn hơn.

 Người giúp việc nhà không tìm được công việc ổn định 

Khi không tìm được công việc ổn định, lúc đó công việc gì chị em cũng sẽ làm. Khi này, công việc của chị em sẽ bấp bênh, ngày có ngày không kéo theo đó thu nhập cũng sẽ bấp bênh, không ổn định.

Vậy phải làm gì khi cần tìm việc làm giúp việc nhà sau mùa dịch?

Cần tìm việc làm giúp việc nhà sau mùa dịch phải làm sao?

Lời khuyên cho các chị em cần tìm việc làm giúp việc nhà sau mùa dịch là các chị em nên tìm việc tại các trung tâm giúp việc uy tín. Tại sao lại vậy?

Khi bạn cần tìm việc làm giúp việc nhà mà tìm việc tại các trung tâm giúp việc, bạn sẽ được đảm bảo một số vấn đề sau:

Đảm bảo khối lượng công việc cho người giúp việc

Làm việc tại các trung tâm giúp việc nhà, bạn sẽ trở thành nhân viên của trung tâm đó. Điều đó đồng nghĩa với việc trung tâm có trách nhiệm đảm bảo khối lượng công việc cho bạn.

Bạn sẽ được bố trí công việc đều, sắp xếp lịch làm việc khoa học trải đều trong tuần. Công việc bạn được đăng ký làm theo khả năng, sức khỏe của mình nên cũng sẽ đảm bảo phù hợp với bạn.

cần tìm việc làm giúp việc nhà

Đảm bảo khối lượng công việc cho người giúp việc

Thu nhập ổn định

Với khối lượng công việc ổn định đồng nghĩa rằng các chị em sẽ có thu nhập ổn định từ công việc này. Các trung tâm giúp việc uy tín sẽ trả lương cho bạn đúng hạn và đúng mức lương đã cam kết.

Nhưng chị em cũng cần lưu ý khi tìm các trung tâm giúp việc, các chị em cần tìm những trung tâm uy tín để có thể đảm bảo được quyền lợi và công việc của mình.

Đào tạo người giúp việc bài bản, chuyên nghiệp

Những trung tâm giúp việc uy tín, họ luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Chính vì vậy, sau khi được tuyển vào trung tâm, bạn sẽ chưa được đi làm ngay đâu.

Bạn sẽ được trải qua các khóa đào tạo, huấn luyện và các bài kiểm tra trước khi được đi làm chính thức tại các gia đình khách hàng. Điều này giúp bạn trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp và có những kiến thức và kỹ năng vững vàng hơn.

cần tìm việc làm giúp việc nhà

Đào tạo người giúp việc bài bản, chuyên nghiệp

Chính sách lương thưởng, bảo hiểm xã hội rõ ràng

Khi tìm việc làm giúp việc nhà tại các trung tâm, để đánh giá xem trung tâm đó có uy tín hay không bạn có thể đánh giá qua chính sách lương thưởng, bảo hiểm xã hội cho người lao động có rõ ràng hay không.

Nếu các chị em làm việc tại các trung tâm giúp việc uy tín, các chị em sẽ được đảm bảo về quyền lợi, chính sách lương thưởng rõ ràng và được hưởng những loại bảo hiểm cơ bản như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm thất nghiệp… Điều này sẽ khiến chị em yên tập trung làm việc hơn.

Hỗ trợ người giúp việc nhà khi khó khăn

Để các chị em yên tâm làm việc, các trung tâm thường có những chính sách phúc lợi, đãi ngộ để có thể hỗ trợ người lao động. Bên cạnh đó, các trung tâm cũng rất quan tâm đến cuộc sống của người lao động để người lao động có thể tập trung hết mình vào công việc.

Vậy chị em nghĩ sao về việc sau mùa dịch sẽ đăng ký làm việc tại các trung tâm giúp việc nhà?

Giupviectot.net – Trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, chuyên nghiệp

Giúp Việc Tốt – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Mô tả công việc tại Giúp Việc Tốt

Khi cần tìm việc làm giúp việc nhà tại Giupviectot.net, công việc thông thường bạn hay làm sẽ là:

– Lau dọn nhà và sân vườn;

– Lau dọn văn phòng;

– Giặt là;

– Nấu ăn (nếu làm ca tối);

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

Giúp việc nhà miễn trung gian

Mô tả công việc

Làm sao để có thể đăng ký khi cần tìm việc làm giúp việc nhà

Đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net có 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đến 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin theo mẫu: TẠI ĐÂY

Cảm nhận của nhân viên tại Giupviectot.net

Chị Nguyễn Thị Huệ: “Làm nhân viên tại Giúp Việc Tốt thời gian làm từ 8 đến 9 tiếng, thu nhập từ 8 triệu rưỡi đến 9 triệu 200. Khi nhân viên cần, công ty có thể ứng trước tiền lương, ngoài ra công ty không chậm và chịu lương nhân viên bao giờ.”

 

Chị Thảo Vân (Nhân viên văn phòng): “Là nhân viên văn phòng, mình làm thêm, làm ca tối và thứ 7, chủ nhật tại Giúp Việc Tốt. Được công ty tạo điều kiện làm việc ở nơi thuận tiện với nơi ở, đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ làm giúp việc theo giờ, mình có thêm thu nhập từ 4- 5 triệu đồng/tháng mà công việc rất nhẹ nhàng”.

 

Chị Cấn Thị Được: “Mình được công ty sắp xếp nơi làm việc gần nơi ở nên việc đi làm rất thuận tiện, vậy nên mình vẫn có thời gian nghỉ giữa ca. Do đó, chất lượng ca làm của mình được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.”

Bài viết trên đây là một số khó khăn mà chị em có thể gặp phải sau khi hết dịch. Bên cạnh đó, GiupViecTot cũng đưa ra cho chị em một số lời khuyên, mong rằng nó sẽ hữu ích với các chị em.

Các chị em còn khó khăn, thắc mắc gì hãy chia sẻ với Giupviectot.net để chúng ta cùng nhau gỡ rối trong mùa dịch này, để các chị em có thể tự tin quay lại đi làm sau dịch nha. Chúc các chị em thành công!

Tác giả: Team GiupViecTot.net

Facebook|Youtube|Twitter

 

>>>Xem thêm: 5 điều bạn nên biết khi tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *