[Thắc mắc] Cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định?

[Thắc mắc] Cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định?

Giúp việc nhà bây giờ được coi là một nghề trong xã hội. Làm nghề giúp việc cũng giúp các chị em có một thu nhập ổn định, đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình.

Nhưng cũng có nhiều chị em đang làm giúp việc nhà nhưng công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định. Vậy làm sao để tìm việc giúp việc nhà có thu nhập ổn định?

Bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ cùng chị em đi tìm câu trả lời cho thắc mắc: “Cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định?”

 Mô tả cơ bản về công việc giúp việc nhà

Giúp việc nhà là công việc lao động chân tay với những công việc liên quan chủ yếu đến nội trợ và chăm sóc gia đình. Công việc chủ yếu của người giúp việc nhà bao gồm: 

– Vệ sinh nhà cửa: quét, lau sàn nhà; lau dọn đồ đạc từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, cầu thang…

– Đảm nhận các công việc nội trợ: chế biến, nấu ăn, giặt giũ quần áo, đồ đạc trong nhà, rửa bát…

– Chăm sóc trẻ nhỏ: đưa đón trẻ đi học, hỗ trợ chủ nhà chăm sóc trẻ,…

– Chăm sóc người già hoặc người bệnh…

– Làm thêm những công việc mà gia chủ yêu cầu (được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động).

cần tìm việc giúp việc nhà

Cần tìm việc giúp việc nhà

Các hình thức giúp việc nhà phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng giúp việc nhà, hiện nay trên thị trường giúp việc có 3 hình thức giúp việc nhà phổ biến: Giúp việc theo giờ, giúp việc nhà sáng đi chiều về, giúp việc ở lại nhà chủ.

Giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà theo giờ là công việc giúp việc được gia chủ thuê những buổi cố định trong ngày, thời gian từ 2 đến 4 tiếng/ngày, có thể làm 2 – 3 buổi/ tuần hoặc có thể làm cả tuần.

Người giúp việc nhà theo giờ một ngày có thể làm nhiều ca tại nhiều gia đình khác nhau để có thể tăng thêm thu nhập. Đối với người giúp việc nhà theo giờ đòi hỏi cần có sức khỏe tốt và thích nghi nhanh với môi trường làm việc để có thể chịu được cường độ làm việc cao.

Giúp việc nhà sáng đi chiều về

Hình thức giúp việc nhà sáng đi chiều về là hình thức giúp việc làm theo giờ hành chính (thường sẽ là 8 tiếng/ngày), làm việc vào thời gian mà đa số thành viên trong gia đình đi làm hoặc đi học.

Công việc của người giúp việc nhà sáng đi chiều về sẽ có thêm công việc quán xuyến việc nhà, trông nhà cho gia chủ, hỗ trợ gia chủ những công việc khác trong nhà.

Giúp việc nhà ở lại nhà chủ

Giúp việc ở lại nhà chủ là những người giúp việc sẽ sinh sống với gia đình nhà chủ như thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, những chị em nào làm giúp việc ở lại nhà chủ thường phải không vướng bận công việc gia đình thì mới có thể ở lại nhà chủ hàng ngày.

Ngoài ra, giúp việc nhà ở lại nhà chủ, chị em cần thích nghi với thói quen sinh hoạt của gia đình để tránh những mâu thuẫn không đáng có xảy ra.

Cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định phải làm gì?

Vậy cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định thì phải làm gì? Các chị em hãy đọc một số chia sẻ dưới đây của Giupviectot.net nha.

cần tìm việc giúp việc nhà

Cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định phải làm gì?

Xác định hình thức giúp việc nhà muốn làm

Để có một công việc ổn định, đầu tiên bạn cần xác định được hình thức giúp việc nhà bạn phù hợp làm là gì? Giúp việc theo giờ, giúp việc sáng đi chiều về, hay là giúp việc ở lại nhà chủ, đâu là hình thức giúp việc nhà phù hợp với bạn?

Khi xác định được hình thức giúp việc nhà mà mình mong muốn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc, lúc này bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp tại nơi làm việc uy tín.

Tìm hiểu kỹ về những việc mình cần phải làm khi làm giúp việc nhà

Để có thể làm tốt công việc của mình, bạn cần phải hiểu rõ công việc của mình cần làm là gì, với những công việc đó thì làm như thế nào cho tốt. Khi hiểu kỹ về công việc phải làm, nếu kỹ năng gì còn khiếm khuyết thì bạn có thể trau dồi thêm để trở nên chuyên nghiệp, chất lượng công việc được nâng cao.

Tìm hiểu những hình thức tuyển dụng giúp việc nhà hiện nay

Để có một công việc với thu nhập ổn định, bạn cần tìm hiểu các hình thức tuyển dụng giúp việc nhà hiện nay và cách thức họ trả lương như thế nào, mức lương trung bình là bao nhiêu.

Hiện nay, có 3 hình thức tuyển dụng giúp việc nhà phổ biến là: Chính chủ tìm giúp việc nhà, tìm việc qua trung gian môi giới, tìm việc qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà.

  • Chính chủ tìm giúp việc nhà

Hình thức chính chủ tìm giúp việc nhà là chủ nhà trực tiếp tìm người giúp việc cho gia đình mình, không thông qua đơn vị, trung gian nào cả. Thông thường họ sẽ đăng tin tuyển dụng trên trang cá nhân, hội nhóm người giúp việc, hoặc nhờ người quen giúp đỡ…

Khi chính chủ thuê người giúp việc thì bạn trực tiếp nhận lương từ gia đình chủ nhà thuê bạn. Vì vậy, nếu bạn tìm việc giúp việc nhà theo hình thức này, bạn cần thỏa thuận rõ với chủ nhà trước khi bắt đầu làm việc.

  • Tìm việc giúp việc nhà thông qua trung gian môi giới

Tìm việc giúp việc nhà thông qua trung gian là bạn đăng ký tìm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm, trung tâm môi giới người giúp việc. Với hình thức này, bạn sẽ được trung tâm giới thiệu đến với gia đình đang có nhu cầu tìm giúp việc.

Với hình thức này, có thể bạn sẽ phải trả cho bên trung tâm một khoản phí gọi là phí môi giới việc làm. 

Nhưng với hình thức này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và cảnh giác ca vì hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo liên quan đến hình thức môi giới giúp việc mà bạn có thể là nạn nhân hoặc trở thành đồng phạm cho các vụ lừa đảo.

  • Tìm việc giúp việc nhà qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà

Hình thức tìm việc thứ 3 và là hình thức phổ biến thời gian gần đây đó là tìm việc giúp việc nhà qua các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Tại đây, bạn sẽ trở thành nhân viên của trung tâm, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, chất tẩy rửa cần thiết và đồng phục phục vụ cho công việc.

Khi làm việc tại các trung tâm giúp việc, bạn sẽ được đảm bảo về quyền lợi, lương thưởng và các chính sách bảo hiểm xã hội.

cần tìm việc giúp việc nhà

Tìm việc giúp việc nhà tại các trung tâm giúp việc uy tín

Tìm giúp việc nhà qua trung tâm giúp việc uy tín sẽ mang lại thu nhập ổn định

Như đã nói ở trên, khi bạn cần tìm việc giúp việc nhà bạn nên tìm tại các trung tâm giúp việc uy tín, tại đây bạn sẽ có nhiều lợi ích:

  • Công việc ổn định

Khi bạn làm nhân viên của trung tâm giúp việc uy tín, bạn sẽ được đảm bảo về khối lượng công việc ổn định. Công ty sẽ sắp xếp cho bạn lịch làm việc khoa học, phân bố cả tuần để tránh trường hợp ngày thì làm quá nhiều còn có ngày không có việc làm.

Bên cạnh đó khi bạn có việc phải nghỉ công ty sẽ có hình thức bố trí thay thế tạm thời và sẽ không khiến bạn bị mất việc sau khi quay trở lại làm việc.

  • Thu nhập đều hàng tháng

Khi bạn đi làm đầy đủ và công việc được đánh giá tốt, bạn sẽ có thu nhập đều hàng tháng, được trả lương đúng ngày và trả đủ lương. Vậy nên đây là lý do để bạn nên tìm việc giúp việc nhà tại các trung tâm giúp việc uy tín.

  • Được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản

Những trung tâm giúp việc nhà uy tín luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, chính vì vậy trước khi nhân viên được đi làm chính thức tại nhà khách hàng, nhân viên sẽ được đào tạo về kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Sau khi đào tạo kết thúc, người lao động còn phải trải qua một bài kiểm tra trước khi được đi làm chính thức. Điều này giúp bạn có thể nâng cao được tay nghề cũng như trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc.

  • Bảo vệ quyền lợi của người lao động

Làm việc tại các trung tâm giúp việc uy tín, người lao động sẽ được bảo vệ quyền lợi từ lương thưởng cho đến các chính sách bảo hiểm xã hội cơ bản như: bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Bên cạnh đó, một số trung tâm còn nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các chị em giúp việc, tạo điều kiện giúp đỡ để chị em có thể có điều kiện tốt nhất để làm việc.

Những điều cần lưu ý khi cần tìm việc giúp việc nhà thu nhập ổn định

Khi bạn cần tìm việc giúp việc nhà với thu nhập ổn định, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch rõ ràng

Hồ sơ với lý lịch rõ ràng cụ thể là bước đầu tiên tạo niềm tin cho các nhà tuyển dụng. Với hồ sơ, lý lịch rõ ràng bạn còn tạo được niềm tin cho các gia đình có nhu cầu thuê giúp việc.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị thường sẽ gồm: sơ yếu lý lịch tự khai có xác nhận của địa phương, photo có công chứng CMT/CCCD, ảnh 3×4 hoặc 4×6…

  • Coi công việc giúp việc nhà là 1 nghề

Bạn muốn có một công việc với thu nhập ổn định thì bạn phải làm công việc đó một cách nghiêm túc và coi đó là 1 nghề của bạn. 

Nếu bạn coi đó là 1 nghề để kiếm sống thì bạn sẽ nghiêm túc với công việc đó, làm việc có trách nhiệm và chất lượng công việc sẽ được nâng cao. 

Khi bạn có thể làm hài lòng nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn lương và thưởng của bạn sẽ ổn định, công việc giúp việc sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

  • Dành nhiều thời gian để học hỏi, và cải thiện các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm

Dành nhiều thời gian để học hỏi và cải thiện các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm giúp cho tay nghề của bạn trở nên tốt hơn, chất lượng công việc trở nên cao hơn, khách hàng sẽ tin tưởng vào bạn hơn.

Ngoài ra khi cải thiện được các kỹ năng, bạn sẽ có thể rút ngắn được thời gian làm việc mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng điều đó cũng có thể giúp bạn làm thêm được nhiều công việc khác, có thêm thu nhập.

Giupviectot.net- Trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, chuyên nghiệp

Giupviectot.net – Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại.

Giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho hơn 600 chị em phụ nữ có thu nhập ở mức khá, được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp…

Dịch vụ mà Giupviectot.net đang cung cấp

Các dịch vụ mà Giupviectot.net hiện nay đang cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Tổng vệ sinh.

– Vệ sinh công nghiệp. 

– Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

cần tìm việc giúp việc nhà

Dịch vụ của Giupviectot.net

Làm sao để có thể đăng ký khi cần tìm việc giúp việc nhà

Khi cần tìm việc giúp việc nhà tại Giupviectot.net bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đến 0915.214.032 hoặc 0389.873.840

Cách 2: Đến đăng ký làm giúp việc theo giờ tại Văn phòng: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cách 3: Đăng ký thông tin theo mẫu: TẠI ĐÂY

Nhân viên của Giupviectot.net nói gì về công ty?

Nhân viên tại GiupViecTot có những cảm nhận thế nào khi cùng đồng hành với GiupViecTot? Dưới đây là một vài chia sẻ của những chị em GiupViecTot:

Chị Nguyễn Thị Huệ: “Làm nhân viên tại Giúp Việc Tốt thời gian làm từ 8 đến 9 tiếng, thu nhập từ 8 triệu rưỡi đến 9 triệu 200. Khi nhân viên cần, công ty có thể ứng trước tiền lương, ngoài ra công ty không chậm và chịu lương nhân viên bao giờ.”

 

Chị Thảo Vân (Nhân viên văn phòng):“Là nhân viên văn phòng, mình làm thêm, làm ca tối và thứ 7, chủ nhật tại Giúp Việc Tốt. Được công ty tạo điều kiện làm việc ở nơi thuận tiện với nơi ở, đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ làm giúp việc theo giờ, mình có thêm thu nhập từ 4- 5 triệu đồng/tháng mà công việc rất nhẹ nhàng”.

 

Chị Cấn Thị Được:“Mình được công ty sắp xếp nơi làm việc gần nơi ở nên việc đi làm rất thuận tiện, vậy nên mình vẫn có thời gian nghỉ giữa ca. Do đó, chất lượng ca làm của mình được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.”

cần tìm việc giúp việc nhà

Nhân viên Giupviectot.net nói gì?

Bài viết trên đây, Giupviectot.net đã cùng bạn đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “Cần tìm việc giúp việc nhà với thu nhập ổn định”. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. 

Nếu bạn muốn trở thành nhân viên của Giúp Việc Tốt, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nha. Chúc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp!

 

>>> Xem thêm: [Chia sẻ] Đăng ký làm giúp việc theo giờ cần chuẩn bị gì?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *