5 thông tin hữu ích khi cần tìm người giúp việc gấp

5 thông tin hữu ích khi cần tìm người giúp việc gấp

Chắc chắn khi cần tìm người giúp việc gấp bạn luôn luôn có rất nhiều nỗi lo lắng. Dù gấp đến mấy, bạn cũng nên dành ra vài phút để đọc bài viết này. 

Bài viết này, Giupviectot.net mang đến cho bạn 5 thông tin hữu ích khi cần tìm người giúp việc gấp. Bạn hãy đọc bài viết này để tránh được những điều không mong muốn khi tìm người giúp việc, tránh tiền mất tật mang. 

1. Bạn đã biết người giúp việc có những hình thức nào chưa?

Đầu tiên bạn phải cần biết người giúp việc hiện nay có những hình thức nào. Để từ đó bạn có thể lựa chọn được hình thức người giúp việc phù hợp với gia đình mình, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thỏa mãn nhu cầu.

Giúp việc nhà và văn phòng theo giờ

Người giúp việc nhàvăn phòng theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2-4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, văn phòng, bên cạnh đó có thể là nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Với hình thức người giúp việc nhà và văn phòng theo giờ, bạn có thể đảm bảo được quyền riêng tư, tiết kiệm được chi phí thuê giúp việc, đảm bảo được tài sản trong gia đình…

Giúp việc nhà riêng

Giúp việc nhà theo giờ

Tải Ngay App Miễn Phí

Làm giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú

Người giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Họ sẽ đến vào buổi sáng và sau khi kết thúc công việc, họ sẽ về nhà. 

Với loại hình giúp việc này, bạn sẽ không phải lo chi phí và chỗ ăn, ngủ dành cho người giúp việc. Bạn và gia đình sẽ có không gian riêng tư mà không sợ có người lạ trong nhà làm phiền.

Làm giúp việc và ở lại nhà chủ

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

2. Tình hình tuyển dụng người giúp việc hiện nay

Bạn cần hiểu được tình hình tuyển dụng người giúp việc hiện nay để xem với tình hình đó, khi bạn cần tìm người giúp việc gấp là khó hay dễ?

Lý do cần tìm người giúp việc

Để có thể tìm được đúng người, đúng việc bạn cần xác định rõ cho mình lý do cần tìm người giúp việc. Bạn cần biết rõ, người giúp việc sẽ làm những công việc gì, làm công việc gì là chính. Để từ đó bạn có để đưa ra được những yêu cầu chi tiết khi tìm người giúp việc.

Một số công việc chủ yếu của người giúp việc như sau:

– Giúp việc làm các công việc nội trợ: dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nấu cơm, giặt giũ…

– Giúp việc chăm sóc người nhà: trẻ em, người già, người ốm…

– Giúp việc trông coi nhà cửa, quản gia…

Mặc dù cần tìm người giúp việc gấp, bạn vẫn cần xác định rõ lý do mà mình cần người giúp việc là gì nha!

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Lý do cần tìm người giúp việc

Thị trường giúp việc mùa Covid: Cầu lớn hơn cung

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn kéo dài khiến cho người lao động không thể rời khỏi nơi cư trú để đi làm, điều đó khiến cho nguồn cung lao động giảm xuống.

Nhu cầu thì ngày càng tăng lên mà lượng cung thì giảm, khiến cho thị trường giúp việc bị mất cân bằng. Giá thuê người giúp việc cao, nhưng mà dù có trả lương cao nhưng cũng chưa chắc đã tìm được người giúp việc, và càng khó để tìm được người giúp việc theo đúng mong muốn của gia đình bạn. Việc bạn cần tìm người giúp việc gấp trong thời điểm này sẽ khiến bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tìm người giúp việc gấp không phải dễ

Với tình hình thị trường người giúp việc cầu lớn hơn cung như hiện nay, chi phí bạn phải bỏ ra để thuê người giúp việc là rất cao, có thể từ 600.000 đến 800.000đ/tháng. Nhưng chưa chắc với mức chi phí lớn bạn đã có thể tìm được người giúp việc. Vậy nên khi bạn cần tìm người giúp việc gấp không phải là dễ. 

2. Tìm người giúp việc gấp – Ở đâu mới tốt?

Mặc dù cần tìm người giúp việc gấp không phải là dễ nhưng không phải là không có cách. Giupviectot.net mách bạn địa chỉ tìm khi cần tìm người giúp việc gấp.

Các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín

Để tìm được người giúp việc ưng ý, chuyên nghiệp, đáng tin cậy khi gia đình bạn cần tìm người giúp việc gấp thì bạn nên tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín.

Hiện nay, các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc đa số đều có website trên internet, Giupviectot.net xin gợi ý cho bạn một số website của các trung tâm uy tín sau:

1. giupviectot.net

Giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

2. cotamcare.com

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp bạn tìm giúp việc của công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Giúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT mong muốn hỗ trợ khách hàng những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày để khách hàng có thể dành thời gian cho những công việc có giá trị hơn. 

Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Các ứng dụng giúp việc nhà trên nền tảng di động

Bên cạnh việc tìm người giúp việc gấp qua các trung tâm, hiện nay, đã có những ứng dụng trên nền tảng di động cung cấp dịch vụ giúp việc. Bạn không cần đi lại quá nhiều, chỉ cần lướt điện thoại với vài thao tác nhỏ, bạn thỏa mãn được nhu cầu khi cần tìm người giúp việc gấp.

Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo:

1. GiupViecTot.vn

Giupviectot là ứng dụng tìm giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, nấu ăn… Ứng dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Giupviectot sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc và cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè.

Giupviectot mang lại cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn với những phân chia dịch vụ một cách rõ ràng theo từng nhu cầu.

Cần tìm người giúp việc gấp

Ứng dụng Giupviectot.vn

Tải Ngay App Miễn Phí

2. bTaskee

bTaskee là ứng dụng tìm người giúp việc phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng không chỉ cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tìm giúp việc dọn dẹp nhà mà còn có những gợi ý những mức giá hợp lý nhất.

Giúp việc nhà riêng

Ứng dụng bTaskee

3. JupViec.vn

JupViec.vn hiện là ứng dụng giúp việc theo giờ, là công cụ kết nối gần hơn giữa người giúp việc và khách hàng. Đây cũng là ứng dụng mà gia chủ có thể tìm thấy nhiều gói dịch vụ dọn dẹp nhà cửa phù hợp với giá cả minh bạch, độ an toàn, tin cậy cao.

Cần tìm người giúp việc gấp

Jupviec.vn

3. Những tiêu chí lựa chọn người giúp việc là gì?

Mặc dù bạn đang cần tìm người giúp việc gấp nhưng bạn cũng cần đưa ra những tiêu chí để lựa chọn người giúp việc sao cho phù hợp với gia đình của mình.

Kinh nghiệm chuyên môn của người giúp việc

Công việc giúp việc nhà không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng chuyên môn, nhưng với những người được đào tạo bài bản về kỹ năng chuyên môn: kỹ năng lau dọn vật dụng trong nhà, lau bậc thang bằng đá, kỹ năng lau dọn từng phòng khác nhau trong nhà… Với những người được đào tạo bài bản, chắc chắn chất lượng công việc của họ cũng sẽ tốt hơn, thời gian hoàn thành công việc cũng sẽ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay tại các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc cũng rất quan tâm đến việc đào tạo về đạo đức nghề giúp việc để chất lượng người giúp việc được tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu của gia chủ.

Cần tìm người giúp việc gấp

Kinh nghiệm chuyên môn của người giúp việc

Tác phong của người giúp việc

Chất lượng công việc phụ thuộc phần lớn vào tác phong và cách thức làm việc của người giúp việc. Với những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ đã được đào tạo người giúp việc vận dụng để thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp, bài bản, nghiêm túc sẽ giúp những công việc trong nhà bạn được hoàn thành một cách nhanh chóng, đạt yêu cầu. 

Để đánh giá được tác phong của người giúp việc cần bạn phải quan sát và đánh giá trong quá trình làm việc.  

Cần tìm người giúp việc gấp

Tác phong của người giúp việc

Chủ động trong công việc

Trong bất kỳ công việc gì, một người chủ động sẽ giúp công việc được hoàn thành tốt và hiệu quả và trong công việc giúp việc nhà cũng vậy. Để công việc trong gia đình bạn được hoàn thành một cách chất lượng, bạn cần tìm một người giúp việc biết chủ động trong công việc.

Tìm được người giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo: : “họ đang làm gì vậy?”, “họ đang làm việc như thế nào?”, “họ có làm những công việc mình đã giao hay không?”, “họ làm việc có hiệu quả hay không?”…

Khi người giúp việc trong gia đình bạn chủ động trong công việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng công việc mà họ làm sẽ hiệu quả hơn. Có thể bạn không cần giao việc vụ thể nhưng họ vẫn chủ động hoàn thành công việc.

Người giúp việc tận tâm

Tận tâm là một đức tính cần thiết của người giúp việc. Khi bạn cần tìm người giúp việc gấp cho gia đình, bạn cũng nên chú ý đến điều này. Khi “cái tâm” được đặt vào trong công việc, chắc chắn chất lượng công việc sẽ hiệu quả và gia đình bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng về người giúp việc.

Người giúp việc trung thực

Trung thực là đức tính cần có và rất quan trọng trong tất cả các ngành nghề, và với người giúp việc cũng vậy. Đức tính này được thể hiện rất rõ qua hành động và lời nói của họ.

Người giúp việc là người sẽ tiếp xúc với bạn và các thành viên trong gia đình cũng như sẽ làm việc trong ngôi nhà của bạn. Tìm được một người giúp việc trung thực bạn sẽ giảm được bớt nỗi lo về trộm cắp tài sản, gian dối trong công việc, hiệu quả công việc… 

Vậy nên, bạn hãy sáng suốt trong việc nhìn người, lựa chọn cho mình và gia đình một người giúp việc ưng ý và phù hợp nha.

Cần tìm người giúp việc gấp

Người giúp việc trung thực

4. Giám sát – đánh giá chất lượng của người giúp việc qua hình thức nào?

Vậy làm sao để giám sát và đánh giá chất lượng của người giúp việc. Giám sát, đánh giá thế nào cho khách quan thỏa mãn cả đôi bên?

Giám sát trực tiếp hoặc thông qua camera

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đã lắp camera với mục đích bảo vệ an ninh cho gia đình. Bạn có thể dùng camera để giám sát hoạt động của người giúp việc trong trường hợp bạn không có ở nhà hoặc không tiện quan sát trực tiếp.

Nếu có điều kiện và thời gian bạn có thể giám sát trực tiếp người giúp việc làm việc. Giám sát trực tiếp phần nào cũng khiến cho người giúp việc làm việc một cách nghiêm túc hơn. Bên cạnh đó bạn có thể phản ánh lại ngay những điều bạn chưa hài lòng để họ có thể khắc phục luôn.

Đưa ra những tiêu chuẩn công việc cho người giúp việc theo giờ trước khi làm việc.

Để có cơ sở đánh giá chất lượng công việc một cách rõ ràng, minh bạch bạn nên trao đổi trước với người giúp việc về những công việc mà học cần phải hoàn thành và tiêu chuẩn họ phải đạt được như thế nào.

Khi cả 2 bên đã thống nhất thì người giúp việc cứ thế mà thực hiện công việc đã được giao với những tiêu chuẩn đã đề ra. Khi đánh giá, bạn sẽ dễ dàng đánh giá và dễ nói chuyện hơn vì cả 2 bên đã thống nhất rồi. 

ĐIều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau khi bạn hoặc người giúp việc có những thắc mắc, phản đối về công việc và chất lượng công việc.

5. Cần tìm người giúp việc gấp – Hãy lựa chọn Giupviectot.net

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ và vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang lại. Khi bạn cần tìm người giúp việc gấp, hãy lựa chọn Giupviectot.net để được cung cấp những dịch vụ giúp việc đáp ứng đúng với những yêu cầu của gia đình bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của giupviectot.net

Vậy tại sao nên chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ của giupviectot.net?

– 100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Cần tìm người giúp việc gấp

Tại sao nên chọn Giupviectot.net?

Quy trình đặt dịch vụ

Để đặt dịch vụ của giupviectot.net bạn có thể đặt thông qua hotline hoặc qua App của Giupviectot.net. 

HOTLINE: 0397 898 670

Tải App đặt dịch vụ: TẠI ĐÂY

Quy trình để đặt dịch vụ giúp việc theo giờ tại Giupviectot.net vô cùng đơn giản:

Bước 1: Chọn dịch vụ, thời gian và địa điểm làm.

Bước 2: Xác nhận thông tin đặt dịch vụ.

Bước 3: Nhân viên đến làm việc tại nhà khách hàng.

Cần tìm người giúp việc gấp

Quy trình đặt dịch vụ

Khách hàng nói gì về giupviectot.net

Trong những năm qua, khách hàng đã nói gì về giupviectot.net?

Chị Phương Anh (Cầu Giấy): “Mình đã dùng dịch vụ giúp việc theo giờ hơn 2 năm. Bạn Dung làm việc sạch sẽ, có trách nhiệm, thật thà. Mình hài lòng về dịch vụ của công ty.”

 

Cô Nghĩa (Tây Hồ): “Tôi ưng ý và hài lòng với cháu Hương, không có gì phải chê. Công ty sắp xếp Hương làm cố định ở nhà tôi nhé!”

 

Chị Hồng (Ba Đình): “Một người bạn giới thiệu cho mình dịch vụ giúp việc theo giờ của giupviectot.net. Tôi thấy hài lòng với chị Hoa, chị yêu quý em bé, có kinh nghiệm chăm bé, dọn nhà sạch sẽ.”

Cần tìm người giúp việc gấp

Khách hàng nói gì về Giupviectot.net

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 5 thông tin khi bạn cần tìm người giúp việc gấp. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để có thể tìm được cho gia đình một người giúp việc chất lượng, thỏa mãn nhu cầu của bạn và gia đình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Team GiupViecTot.net

Facebook|Youtube|Twitter

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *