[Giải đáp] Cần người giúp việc gấp: Khó hay dễ?

[Giải đáp] Cần người giúp việc gấp: Khó hay dễ?

Tự nhiên giúp việc nhà bạn nghỉ việc, tự nhiên nhà bạn có quá nhiều đồ phải dọn, tự nhiên con bạn phải nghỉ học mà không có ai trông… Lúc này là lúc bạn cần người giúp việc gấp.

Nhưng bạn lại quay cuồng không biết tìm ở đâu, tìm gấp như thế thì ở đâu cho uy tín, tìm gấp như thế có tìm được không? 1 vạn câu hỏi tại sao được đặt ra trong đầu bạn. Vậy cần tìm người giúp việc gấp khó hay dễ?? GiupViecTot.net hôm nay sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Những khó khăn thường gặp khi cần người giúp việc gấp

Thị trường giúp việc: Cầu lớn hơn cung

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, mọi người bận rộn hơn với công việc và nhu cầu sống của mọi người cũng cao hơn. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng giúp việc để giảm bớt gánh nặng về nỗi lo việc nhà cũng tăng lên. 

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn kéo dài khiến cho người lao động không thể rời khỏi nơi cư trú để đi làm, điều đó khiến cho nguồn cung lao động giảm xuống.

Nhu cầu thì ngày càng tăng lên mà lượng cung thì giảm, khiến cho thị trường giúp việc bị mất cân bằng. Giá thuê người giúp việc cao, nhưng mà dù có trả lương cao nhưng cũng chưa chắc đã tìm được người giúp việc, và càng khó để tìm được người giúp việc theo đúng mong muốn của gia đình bạn. Việc bạn cần người giúp việc gấp trong thời điểm này sẽ khiến bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cần người giúp việc gấp

Thị trường giúp việc: Cầu lớn hơn cung

Lý lịch của người giúp việc

Lý lịch là một điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn thuê người giúp việc. Người giúp việc sẽ tiếp xúc với các thành viên trong gia đình bạn, sẽ làm việc, dọn dẹp đa số các vị trí trong ngôi nhà của bạn, biết khá rõ về nhà của bạn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ về lý lịch của người giúp việc.

Liên hệ cần tuyển gấp giúp việc

Lý lịch của người giúp việc

Nhưng hiện nay, việc không nắm rõ thông tin của người giúp việc đặc biệt là khi bạn đang cần người giúp việc gấp dẫn đến tình trạng bị lừa, bị mất cắp, người giúp việc bỏ việc không lý do… là điều không còn quá xa lạ. Vì không biết rõ xuất thân, thông tin cá nhân của người giúp việc nên khi có vấn đề gì xảy ra, bạn không biết tìm họ ở đâu, và giải quyết vấn đề như thế nào.

Tìm người giúp việc có kinh nghiệm, biết việc

Người giúp việc không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn nhưng người giúp việc cần có những kinh nghiệm trong việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa. Và quan trọng là người giúp việc cần biết mình phải làm gì, phải làm như thế nào thì hiệu quả công việc mới cao.

Khi bạn cần người giúp việc gấp, bạn sẽ không thể đánh giá kỹ càng về khả năng và kinh nghiệm của người giúp việc, dẫn đến việc tìm được người giúp việc có kinh nghiệm và biết việc sẽ khó khăn hơn.

Đã bao giờ bạn tự nghĩ rằng “thôi thà mình làm còn nhanh hơn” chưa? Khi người giúp việc làm gì mà cũng không ưng ý của bạn, làm xong công việc mà bạn vẫn chưa thấy đạt yêu cầu bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Có thể là do yêu cầu về mức độ hoàn thành công việc của mỗi người là khác nhau, có người khó có người dễ. Nhưng cũng một phần là bạn chưa tìm được người giúp việc có kinh nghiệm và chủ động biết việc mình phải làm.

Thái độ của người giúp việc

Thái độ và cách ứng xử trong quá trình làm việc cũng là một điều bạn quan tâm đúng không? Người giúp việc tận tâm, cư xử thân thiện, cởi mở sẽ khiến bạn cảm giác yên tâm hơn.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng gặp phải tình trạng người giúp việc không chú tâm vào công việc, thái độ và cách cư xử không được tốt, không thân thiện. Điều này khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy không thoải mái.

Trên đây là một vài khó khăn khi tìm giúp việc. Bạn còn những vấn đề đau đầu nào khi tìm giúp việc nữa hay không, hãy chia sẻ thêm với Giupviectot.net nha. 

Khi tìm người giúp việc gấp cần lưu ý những gì?

Với những khó khăn gặp phải khi cần người giúp việc gấp như vậy, bạn cần lưu ý những gì? Mặc dù bạn cần người giúp việc gấp nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để có thể tìm được người giúp việc hiệu quả. 

Cần người giúp việc gấp

Những lưu ý khi cần người giúp việc gấp

Nhu cầu sử dụng giúp việc

Khi bạn cần người giúp việc gấp, bạn cũng phải biết rõ được nhu cầu của mình sử dụng người giúp việc để làm gì. Bạn cần hiểu rõ, người giúp việc đến nhà bạn sẽ làm gì. Một số công việc người giúp việc thường làm tại một gia đình như:

– Giúp việc làm các công việc nội trợ: dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nấu cơm, giặt giũ…

– Giúp việc chăm sóc người nhà: trẻ em, người già, người ốm…

– Giúp việc trông coi nhà cửa, quản gia…

Bạn cần xác định rõ nhiệm vụ cần người giúp việc gấp trong trường hợp nào để từ đó bạn có thể đưa ra yêu cầu, tìm được người giúp việc đáp ứng yêu cầu của gia đình bạn.

Xác định ngân sách thuê người giúp việc

Bạn hãy đề ra một khoản ngân sách cho việc thuê người giúp việc. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn hình thức người giúp việc phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình mình.

Lên danh sách công việc mà người giúp việc cần làm

Để người giúp việc có thể nắm bắt được những công việc mình cần làm và hoàn thành nhiệm vụ cũng như bạn có thể dễ dàng kiểm soát, bạn hãy lên danh sách công việc mà người giúp việc cần làm. 

Lựa chọn khung giờ làm việc

Khi bạn cần người giúp việc gấp, bạn cũng cần xem xét khoảng thời gian nào người giúp việc đến nhà bạn làm việc là hợp lý. Việc lựa chọn khung giờ làm việc thích hợp sẽ giúp bạn có thể kiểm soát chất lượng làm việc của người giúp việc một cách tốt hơn.

Thỏa thuận trước những quy tắc và yêu cầu của gia đình

“Mất lòng trước được lòng sau”, mọi thứ nên rõ ràng ngay từ đầu thì sẽ tránh được các bất đồng không đáng có sau này. Bạn hãy thỏa thuận trước những quy tắc và yêu cầu của gia đình mình với người giúp việc, trao đổi rõ ràng cụ thể để 2 bên có thể hiểu nhau. 

Khi đã thỏa thuận rõ ràng, người giúp việc nắm rõ được các quy tắc, yêu cầu của gia đình bạn thì người giúp việc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hơn, tránh được những vi phạm không đáng có.

Thỏa thuận những khu vực người giúp việc không được vào

Nếu trong nhà bạn có những khu vực bạn không muốn người giúp việc ra vào, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng với người giúp việc ngay từ đầu. Bạn hãy giới hạn với người giúp việc những khu vực nào mà người giúp việc được vào và những khu vực nào không được vào. Việc này tránh được những mất mát, những phiền phức mà bạn không mong muốn.

Đâu là giải pháp khi cần người giúp việc gấp?

1. Tìm giúp việc qua người thân giới thiệu

Đây là một cách phổ biến mà hiện nay rất nhiều người dùng nhất là khi cần người giúp việc gấp. Khi bạn cần người giúp việc gấp, bạn sẽ đi hỏi người quen của mình đầu tiên, những người có biết hay có kinh nghiệm thuê người giúp việc trước đó.

Với cách này bạn sẽ không phải mất chi phí cho người môi giới. Nhờ mối quan hệ của người quen, chúng ta cũng sẽ có những sự tin tưởng nhất định qua lời giới thiệu của họ.

Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể không biết rõ được lý lịch của người giúp việc, không có sự đảm bảo về chất lượng và khả năng chuyên môn của người giúp việc. 

Những người làm giúp việc do người quen giới thiệu có thể họ sẽ là những người làm tự do, không có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, hóa chất tẩy rửa cần thiết cho công việc. Đây cũng là một nhược điểm đáng chú ý đến.

2. Tìm giúp việc qua các hội nhóm trên mạng xã hội

Hiện nay, trên nền tảng Facebook có rất nhiều hội nhóm được lập ra để giúp những người có nhu cầu tìm người giúp việc và những người làm giúp việc kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn cần người giúp việc gấp, bạn chỉ cần vào các hội nhóm đó, đăng bài về nhu cầu của mình, yêu cầu cơ bản, thông tin liên hệ… là sẽ có những người biết, hay những người đang làm giúp việc sẽ liên hệ với bạn.

Cần người giúp việc gấp

Tìm người giúp việc thông qua các trang mạng xã hội

Tuy nhiên với cách này, bạn sẽ không có sự đảm bảo về lý lịch, thông tin cá nhân của người giúp việc một cách rõ ràng. Bên cạnh đó những vấn đề phát sinh bạn sẽ phải tự giải quyết mà không có bên nào bảo vệ quyền lợi cho bạn cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của người giúp việc theo giờ mà bạn thuê.

3. Tìm giúp việc qua các ứng dụng giúp việc nhà 

Cần người giúp việc gấp, bạn có thể tìm hiểu qua App, mọi thông tin về các gói dịch vụ, giá thuê, thông tin về người giúp việc cho gia đình bạn… được công khai mình bạch. Bên cạnh đó, bạn có thể phản hồi ngay về chất lượng dịch vụ sau khi công việc của người giúp việc kết thúc.

Dưới đây là một số App tìm người giúp việc theo giờ phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo.

1. GiupViecTot.vn

Giupviectot là ứng dụng tìm giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, nấu ăn… Ứng dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Giupviectot sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc và cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè.

Giupviectot mang lại cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn với những phân chia dịch vụ một cách rõ ràng theo từng nhu cầu.

Cần người giúp việc gấp

Ứng dụng Giupviectot.vn

Tải Ngay App Miễn Phí

2. bTaskee

bTaskee là ứng dụng tìm người giúp việc phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng không chỉ cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tìm giúp việc dọn dẹp nhà mà còn có những gợi ý những mức giá hợp lý nhất.

Tôi muốn tìm việc làm giúp việc nhà

Ứng dụng bTaskee

3. JupViec.vn

JupViec.vn hiện là ứng dụng giúp việc theo giờ, là công cụ kết nối gần hơn giữa người giúp việc và khách hàng. Đây cũng là ứng dụng mà gia chủ có thể tìm thấy nhiều gói dịch vụ dọn dẹp nhà cửa phù hợp với giá cả minh bạch, độ an toàn, tin cậy cao.

Cần người giúp việc nhà gấp

Jupviec.vn

4. Tìm giúp việc qua website của các trung tâm dịch vụ giúp việc

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc tìm kiếm các trung tâm dịch vụ giúp việc không còn quá khó khăn. Dưới đây là  tổng hợp một số trung tâm dịch vụ giúp việc uy tín hiện nay:

1. Giupviectot.net

Giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

2. cotamcare.com

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp bạn tìm giúp việc của công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

3. tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT mong muốn hỗ trợ khách hàng những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày để khách hàng có thể dành thời gian cho những công việc có giá trị hơn. 

Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Cần giúp việc gấp – Hãy để Giupviectot.net lo

Tại sao nên lựa chọn Giupviectot.net?

Tại sao bạn nên chọn Giupviectot.net khi bạn cần giúp việc nhà?

Giupviectot.net là địa chỉ uy tín cung cấp lực lượng giúp việc:

– 100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Cần người giúp việc gấp

Tại sao nên chọn Giupviectot.net

Tải Ngay App Miễn Phí

Dịch vụ của Giupviectot.net có gì?

Các dịch vụ mà Giupviectot.net mang đến cho bạn:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Tổng vệ sinh.

– Vệ sinh công nghiệp. 

– Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

Tìm việc làm giúp việc nhà cho tốt

Dịch vụ của Giupviectot.net có gì?

Khách hàng nghĩ gì về Giupviectot.net?

Với 4 năm kinh nghiệm trong nghề, vậy khách hàng đã nghĩ gì khi sử dụng dịch vụ của Giupviectot.net?

Chị Phương Anh (Cầu Giấy): “Mình đã dùng dịch vụ giúp việc theo giờ hơn 2 năm. Bạn Dung làm việc sạch sẽ, có trách nhiệm, thật thà. Mình hài lòng về dịch vụ của công ty.”

 

Cô Nghĩa (Tây Hồ): “Tôi ưng ý và hài lòng với cháu Hương, không có gì phải chê. Công ty sắp xếp Hương làm cố định ở nhà tôi nhé!”

 

Chị Hồng (Ba Đình): “Một người bạn giới thiệu cho mình dịch vụ giúp việc theo giờ của Giupviectot.net. Tôi thấy hài lòng với chị Hoa, chị yêu quý em bé, có kinh nghiệm chăm bé, dọn nhà sạch sẽ.”

Cần tìm người giúp việc gấp

Khách hàng nói về Giupviectot.net

Tải Ngay App Miễn Phí

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho mình rằng: “Cần người giúp việc gấp: Khó hay dễ” chưa? Tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh mà mỗi gia đình sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Nếu có khó khăn hay thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Giupviectot.net để được giải đáp và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *