Khi nào bạn THẬT SỰ “Cần giúp việc nhà”?

Khi nào bạn THẬT SỰ “Cần giúp việc nhà”?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng “Khi nào thật sự cần giúp việc nhà” chưa? Bạn có đang băn khoăn xem gia đình mình có cần giúp việc nhà hay không?

Người giúp việc là gì?

Người giúp việc nhà là người lao động làm thường xuyên các công việc trong gia đình của một hoặc nhiều hộ gia đình. Các công việc trong gia đình bao gồm công việc nội trợ, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người bệnh, chăm sóc người già, làm vườn… và các công việc khác.

Cần người giúp việc gấp

Người giúp việc nhà

Các loại hình giúp việc hiện nay

Giúp việc nhà và văn phòng theo giờ

Người giúp việc nhàvăn phòng theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 3-4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, văn phòng, bên cạnh đó có thể là nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Làm giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú

Người giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Họ sẽ đến vào buổi sáng và sau khi kết thúc công việc, họ sẽ về nhà. 

Với loại hình giúp việc này, bạn sẽ không phải lo chi phí và chỗ ăn, ngủ dành cho người giúp việc. Bạn và gia đình sẽ có không gian riêng tư mà không sợ có người lạ trong nhà làm phiền.

Làm giúp việc và ở lại nhà chủ

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

Khi nào bạn THẬT SỰ cần giúp việc nhà?

Vậy đâu là câu trả lời cho câu hỏi “Khi nào bạn thật sự cần giúp việc nhà?” Dưới đây, Giupviectot.net xin được liệt kê ra cho bạn một số lý do bạn cần giúp việc nhà.

Muốn giảm bớt gánh nặng về công việc nhà

Khi xã hội đang ngày càng phát triển, mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc và sự nghiệp, chính vì thế thời gian dành cho công việc nhà cũng hạn chế hơn.

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà chắc chắn bạn sẽ muốn nhà cửa của mình sạch sẽ, gọn gàng, không phải thở dài và bắt tay vào làm việc nhà. 

Việc nhà bao hàm rất nhiều những công việc “không tên”, bạn chỉ quanh quẩn dọn nhà thôi cũng có thể hết ngày. Chính vì vậy, người giúp việc nhà sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về công việc nhà. Người giúp việc sẽ giúp gia đình bạn làm những công việc như: dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nấu cơm, chăm sóc trẻ em, người già…

Cần giúp việc nhà

Người giúp việc nhà giúp giảm bớt gánh nặng

Khi muốn tập trung vào công việc và sự nghiệp

Khi bạn đã giải được bài toán mang tên “việc nhà” thì bạn có thể tập trung tốt hơn vào công việc và sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình.

Giúp việc nhà sáng đi chiều về

Tập trung vào công việc và sự nghiệp

Khi gia đình có con nhỏ, người già, người ốm… cần chăm sóc

Trong gia đình bạn có con nhỏ, người già, người ốm… cần phải chăm sóc, nhưng bạn lại không thể nghỉ làm quá lâu để chăm sóc họ. Đây chính là lúc bạn cần giúp việc nhà. Người giúp việc nhà sẽ thay bạn để chăm sóc trẻ nhỏ, người già, người ốm, bạn có thể yên tâm đi làm.

Phải làm gì khi “cần giúp việc nhà”?

Phải làm sao khi “cần giúp việc nhà?”. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Nhờ sự giúp đỡ của người quen

Đây là một cách phổ biến mà hiện nay rất nhiều người dùng. Ai có nhu cầu sẽ đi hỏi người quen của mình để rồi họ sẽ giới thiệu cho bạn người giúp việc nhà mà họ quen biết. 

Với cách này bạn sẽ không phải mất chi phí cho người môi giới. Nhờ mối quan hệ của người quen, chúng ta cũng sẽ có những sự tin tưởng nhất định qua lời giới thiệu của họ.

Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể không biết rõ được lý lịch của người giúp việc, không có sự đảm bảo về chất lượng và khả năng chuyên môn của người giúp việc. 

Những người làm giúp việc do người quen giới thiệu có thể họ sẽ là những người làm tự do, không có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, hóa chất tẩy rửa cần thiết cho công việc. Đây cũng là một nhược điểm đáng chú ý đến.

Tìm người giúp việc qua các trang mạng xã hội

Hiện nay, trên nền tảng Facebook có rất nhiều hội nhóm được lập ra để giúp những người có nhu cầu tìm người giúp việc và những người làm giúp việc kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn có nhu cầu tìm người giúp việc nhà, bạn chỉ cần vào các hội nhóm đó, đăng bài về nhu cầu của mình, yêu cầu cơ bản, thông tin liên hệ… là sẽ có những người biết, hay những người đang làm giúp việc sẽ liên hệ với bạn.

Cần giúp việc nhà

Tìm người giúp việc qua các trang mạng xã hội

Tuy nhiên với cách này, bạn sẽ không có sự đảm bảo về lý lịch, thông tin cá nhân của người giúp việc một cách rõ ràng. Bên cạnh đó những vấn đề phát sinh bạn sẽ phải tự giải quyết mà không có bên nào bảo vệ quyền lợi cho bạn cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của người giúp việc theo giờ mà bạn thuê.

Tìm người giúp việc qua các ứng dụng 

Khi bạn cần giúp việc nhà, bạn có thể tìm qua App, mọi thông tin về các gói dịch vụ, giá thuê, thông tin về người giúp việc cho gia đình bạn… được công khai mình bạch. Bên cạnh đó, bạn có thể phản hồi ngay về chất lượng dịch vụ sau khi công việc của người giúp việc kết thúc.

Dưới đây là một số App tìm người giúp việc theo giờ phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo.

1. GiupViecTot.vn

Giupviectot là ứng dụng tìm giúp việc để dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, nấu ăn… Ứng dụng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Giupviectot sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc và cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và bạn bè.

Giupviectot mang lại cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn với những phân chia dịch vụ một cách rõ ràng theo từng nhu cầu.

Cần giúp việc nhà

Ứng dụng Giupviectot.vn

Tải Ngay App Miễn Phí

2. bTaskee

bTaskee là ứng dụng tìm người giúp việc phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng không chỉ cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tìm giúp việc dọn dẹp nhà mà còn có những gợi ý những mức giá hợp lý nhất.

cần giúp việc nhà

Ứng dụng bTaskee

3. JupViec.vn

JupViec.vn hiện là ứng dụng giúp việc theo giờ, là công cụ kết nối gần hơn giữa người giúp việc và khách hàng. Đây cũng là ứng dụng mà gia chủ có thể tìm thấy nhiều gói dịch vụ dọn dẹp nhà cửa phù hợp với giá cả minh bạch, độ an toàn, tin cậy cao.

Cần giúp việc nhà

Jupviec.vn

Tìm người giúp việc qua website của các trung tâm cung cấp dịch vụ

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc tìm kiếm các trung tâm dịch vụ giúp việc không còn quá khó khăn. Dưới đây là  tổng hợp một số trung tâm dịch vụ giúp việc uy tín hiện nay:

1. giupviectot.net

giupviectot.net là một website đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Giupviectot.net mang đến cho khách hàng một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao với công việc.

Các dịch vụ công ty cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Vệ sinh công nghiệp.

– Giặt ghế sofa, thảm, đệm.

2. cotamcare.com

Cô Tấm Care là dịch vụ giúp bạn tìm giúp việc của công ty TNHH và Đầu tư Gia An. Công ty cam kết đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân lực giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Các dịch vụ cotamcare.com cung cấp:

– Giúp việc theo giờ.

– GIúp việc nhà theo giờ hành chính.

– Giúp việc nhà cho người nước ngoài.

– Tạp vụ văn phòng.

– Dịch vụ vệ sinh siêu thị, công trình xây dựng, nhà máy…

  1. tietkiemthoigian.vn

Công ty giúp việc TKT mong muốn hỗ trợ khách hàng những công việc chăm sóc gia đình hàng ngày để khách hàng có thể dành thời gian cho những công việc có giá trị hơn. 

Đội ngũ nhân viên của TKT được tuyển chọn theo một quy trình chuyên nghiệp, nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe đảm bảo.

Công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ:

– Dịch vụ vệ sinh.

– Giúp việc – Tạp vụ.

– Cung cấp máy, thiết bị, hóa chất vệ sinh.

Cần nhớ kỹ 5 điều này khi cần tìm giúp việc nhà

1. Đặc điểm của người giúp việc

  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp:

Chất lượng công việc phụ thuộc hoàn toàn vào tác phong và cách thức làm việc của người giúp việc nhà. 

Người giúp việc nhà phải được đào tạo các kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy… và một số kỹ năng khác.

  • Chủ động trong công việc:

Chọn được một người giúp việc nhà chủ động trong công việc sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo: “họ đang làm việc như thế nào?”, “họ có làm công việc mình giao hay không?”, “họ làm việc có hiệu quả hay không?”…

Khi giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng công việc mà họ làm cũng sẽ hiệu quả hơn. Có thể bạn không giao công việc quá rõ ràng cụ thể hay giao thêm công việc mới nhưng họ vẫn chủ động hoàn thành công việc. Điều đó quả là quá tuyệt vời đúng không?

  • Người giúp việc tận tâm:

Tận tâm là một đức tính cần thiết của người giúp việc. Khi tuyển giúp việc, việc bạn quan tâm đến chắc chắn là năng suất và hiệu quả công việc. 

Nếu người giúp việc nhà làm việc bằng cái tâm của mình thì kết quả công việc bạn nhận lại được chắc chắn sẽ là tốt nhất. Bạn sẽ thoải mái, vui vẻ hơn khi những công việc nhà được giải quyết một cách gọn gàng, sạch sẽ.

  • Trung thực:

Trung thực là đức tính vô cùng quan trọng mà trong một ngành nghề nào cũng cần có, trong đó có cả nghề giúp việc. Tính trung thực được thể hiện từ lời nói đến hành vi của họ.

Tìm được một người giúp việc trung thực bạn sẽ giảm được bớt nỗi lo về trộm cắp tài sản, gian dối trong công việc, hiệu quả công việc… Vậy nên bạn hãy sáng suốt để có thể tìm được một người giúp việc ưng ý nha. Người giúp việc tận tâm và trung thực sẽ có thể đồng hành với nhà bạn lâu hơn đúng không?

2. Tìm hiểu rõ về lý lịch của người giúp việc

Để một người có thể gắn bó với gia đình mình như một người thân, bạn cần phải biết rõ về lý lịch của người giúp việc. Hiểu được hoàn cảnh, lý lịch gia đình của người giúp việc bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ làm việc và tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, để một người giúp việc tận tâm như người thân trong gia đình, bạn cần quan tâm hơn về tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh gia đình để có thể thấu hiểu. Cảm thấy được sự quan tâm, đồng cảm, người giúp việc sẽ yên tâm và làm việc tận tâm hết mình cho nhà chủ.

3. Trao đổi rõ ràng trước với người giúp việc trước khi thuê

Để mọi việc được đi đúng hướng, người giúp việc có thể hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu của bạn, bạn cần trao đổi rõ ràng với người giúp việc ngay trước khi thuê họ.

Bạn cần đưa ra danh sách công việc rõ ràng, những quy tắc, những điều cần lưu ý và nhắc nhở người giúp việc cần thực hiện theo. Điều này giúp cho người giúp việc có thể hình dung ra họ cần làm gì và làm như thế nào cho tốt và họ sẽ tận tâm với công việc của mình hơn.

4. Ký hợp đồng, thưởng phạt rõ ràng

Hợp đồng – giấy trắng mực đen là cơ sở thỏa thuận giữa 2 bên, là cơ sở để 2 bên nghiêm túc thực hiện quyền hạn và nghĩa vụ của mình sau khi ký kết. Hợp đồng sẽ giúp cho người giúp việc làm việc một cách nghiêm túc và tận tâm hơn với công việc.

5. Chính sách lương, thưởng hợp lý để giữ chân người giúp việc

Để người giúp việc tận tâm với công việc của mình, bạn cần trả cho họ một mức lương hợp lý, đủ cho họ chi trả cuộc sống. Bên cạnh đó bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng, vừa là sự khích lệ vừa là sự răn đe để họ có thể làm việc một cách hiệu quả, chất lượng hơn.

Cần giúp việc gấp

 5 điều cần nhớ khi cần giúp việc nhà

Giupviectot.net – Địa chỉ uy tín khi bạn “cần giúp việc nhà”

Tại sao nên chọn Giupviectot.net

Tại sao bạn nên chọn Giupviectot.net khi bạn cần giúp việc nhà?

Giupviectot.net là địa chỉ uy tín cung cấp lực lượng giúp việc:

– 100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Cần giúp việc nhà

Tại sao nên chọn Giupviectot.net

Các dịch vụ của Giupviectot.net

Các dịch vụ mà Giupviectot.net mang đến cho bạn:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Tổng vệ sinh.

– Vệ sinh công nghiệp. 

– Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

Nhân viên của Giupviectot.net được đào tạo như thế nào? 

Nhân viên của Giupviectot.net được đào tạo một cách bài bản về trình độ, kỹ năng chuyên môn như: lau dọn cầu thang ban công và sân vườn, lau dọn phòng tắm và nhà vệ sinh, lau dọn phòng ngủ, phòng bếp… Bên cạnh đó, nhân viên còn được đào tạo về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc, đạo đức nghề nghiệp…

Bài viết hôm nay, giupviectot.net đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Khi nào bạn thật sự cần giúp việc nhà?”, bạn có nhìn thấy tình trạng của gia đình mình trong bài viết này không? 

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có mỗi khi bạn cần giúp việc nhà là bạn sẽ tìm đến đâu. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Team GiupViecTot.net

Facebook|Youtube|Twitter

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *