[Giải đáp] Cách tìm người giúp việc tận tâm như NGƯỜI THÂN

[Giải đáp] Cách tìm người giúp việc tận tâm như NGƯỜI THÂN

Ngày nay, khi nguồn cung giúp việc nhỏ hơn nhu cầu thì việc tìm giúp việc không phải là dễ dàng và việc tìm được người giúp việc tận tâm thì lại càng khó khăn. Bạn luôn đau đầu khi phải thường xuyên tìm người giúp việc mới, người giúp việc không thể đồng hành lâu cùng gia đình bạn.

Bạn luôn muốn tìm cho gia đình mình một người giúp việc tận tâm, bạn muốn coi người giúp việc như một thành viên trong gia đình mình. Vậy làm thế nào để có thể tìm được người giúp việc tận tâm? 

Trong bài viết hôm nay, Giupviectot.net sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn “Cách tìm người giúp việc tận tâm như NGƯỜI THÂN”.

Lợi ích của người giúp việc

Giảm bớt gánh nặng về công việc nhà

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, con người chú trọng hơn đến công việc và sự nghiệp, thời gian dành cho việc nhà trở nên hạn hẹp. Nhiều người cảm thấy công việc nhà trở thành một gánh nặng, và mệt mỏi khi cuối mỗi ngày quay trở về nhà và bắt đầu những công việc nhà “không tên”.

Thuê người giúp việc là một giải pháp hữu ích dành cho những gia đình muốn giảm bớt gánh nặng về công việc nhà. Người giúp việc sẽ giúp gia đình bạn làm những công việc như: dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, nấu cơm, chăm sóc trẻ em, người già…

Tập trung được vào công việc, sự nghiệp của mình

Khi mà gánh nặng về công việc nhà được gỡ bỏ, bạn sẽ có thể tập trung nhiều hơn cho công việc và sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

Cuộc sống trở nên thoải mái hơn

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về cuộc sống tinh thần ngày càng yêu cầu cao. Chắc chắn rằng khi gánh nặng được giảm bớt, bạn thoải mái cho công việc của mình thì cuộc sống sẽ trở nên thoải mái hơn. Bạn sẽ được vui vẻ hơn sau mỗi giờ tan sở, không phải lo “núi” việc nhà đang đợi trước mắt.

Người giúp việc tận tâm

Người giúp việc tận tâm

Các loại hình giúp việc hiện nay

Giúp việc nhà và văn phòng theo giờ

Người giúp việc nhà và văn phòng theo giờ được thuê trong một khoảng thời gian cố định trong ngày, thông thường từ 2-4 tiếng/ngày. Công việc chủ yếu của họ là vệ sinh nhà cửa, văn phòng, bên cạnh đó có thể là nấu cơm, đưa đón trẻ nhỏ…

Làm giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú

Người giúp việc từ sáng đến tối và về nơi cư trú, họ sẽ làm việc gần như theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày. Họ sẽ đến vào buổi sáng và sau khi kết thúc công việc, họ sẽ về nhà. 

Với loại hình giúp việc này, bạn sẽ không phải lo chi phí và chỗ ăn, ngủ dành cho người giúp việc. Bạn và gia đình sẽ có không gian riêng tư mà không sợ có người lạ trong nhà làm phiền.

Làm giúp việc và ở lại nhà chủ

Người giúp việc ở lại nhà chủ là người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài, ở lại nhà bạn, sinh hoạt chung như một thành viên trong gia đình. Công việc của họ gần như là tất cả những công việc nội trợ trong nhà từ: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo, trông trẻ, người già…

Với người giúp việc ở lại nhà, bạn cần kỹ càng hơn khi trong việc tìm người để có thể có thể tìm cho nhà mình một người giúp việc tận tâm, có thể đồng hành lâu dài và tin tưởng lẫn nhau.

Cách tìm người giúp việc tận tâm như NGƯỜI THÂN

 Tìm giúp việc tại các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp

Để tìm được người giúp việc thận tâm như người thân của mình, bạn nên lựa chọn những trung tâm tư vấn tìm người giúp việc uy tín, chuyên nghiệp.

Tại đây, người giúp việc được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Họ có lý lịch rõ ràng, để có thể tránh được những rủi ro không đáng có cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, khi thuê người giúp việc tại các trung tâm uy tín, bạn có thể phản hồi ý kiến lại cho trung tâm để từ đó trung tâm có những điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của bạn. 

Lựa chọn giúp việc như thế nào?

Làm sao để có thể lựa chọn người giúp việc tận tâm và gắn bó lâu dài với gia đình bạn như người thân. Dưới đây, giupviectot.net chia sẻ đến bạn một số yếu tố bạn cần chú ý khi lựa chọn giúp việc như sau:

  1. Đặc điểm của người giúp việc

  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp:

Chất lượng công việc phụ thuộc hoàn toàn vào tác phong và cách thức làm việc của người giúp việc. 

Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy… và một số kỹ năng khác.

người giúp việc tận tâm

Người giúp việc tận tâm

  • Chủ động trong công việc:

Chọn được một người giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn bớt được nỗi lo: “họ đang làm việc như thế nào?”, “họ có làm công việc mình giao hay không?”, “họ làm việc có hiệu quả hay không?”…

Khi giúp việc chủ động trong công việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng công việc mà họ làm cũng sẽ hiệu quả hơn. Có thể bạn không giao công việc quá rõ ràng cụ thể hay giao thêm công việc mới nhưng họ vẫn chủ động hoàn thành công việc. Điều đó quả là quá tuyệt vời đúng không?

  • Người giúp việc tận tâm:

Tận tâm là một đức tính cần thiết của người giúp việc. Khi tuyển giúp việc, việc bạn quan tâm đến chắc chắn là năng suất và hiệu quả công việc. 

Nếu người giúp việc làm việc bằng cái tâm của mình thì kết quả công việc bạn nhận lại được chắc chắn sẽ là tốt nhất. Bạn sẽ thoải mái, vui vẻ hơn khi những công việc nhà được giải quyết một cách gọn gàng, sạch sẽ.

người giúp việc tận tâm

Người giúp việc tận tâm

Trung thực là đức tính vô cùng quan trọng mà trong một ngành nghề nào cũng cần có, trong đó có cả nghề giúp việc. Tính trung thực được thể hiện từ lời nói đến hành vi của họ.

Tìm được một người giúp việc trung thực bạn sẽ giảm được bớt nỗi lo về trộm cắp tài sản, gian dối trong công việc, hiệu quả công việc… Vậy nên bạn hãy sáng suốt để có thể tìm được một người giúp việc ưng ý nha. Người giúp việc tận tâm và trung thực sẽ có thể đồng hành với nhà bạn lâu hơn đúng không?

  1. Tìm hiểu rõ về lý lịch của người giúp việc

Để một người có thể gắn bó với gia đình mình như một người thân, bạn cần phải biết rõ về lý lịch của người giúp việc. Hiểu được hoàn cảnh, lý lịch gia đình của người giúp việc bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ làm việc và tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, để một người giúp việc tận tâm như người thân trong gia đình, bạn cần quan tâm hơn về tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh gia đình để có thể thấu hiểu. Cảm thấy được sự quan tâm, đồng cảm, người giúp việc sẽ yên tâm và làm việc tận tâm hết mình cho nhà chủ.

  1. Trao đổi rõ ràng trước với người giúp việc trước khi thuê

Để mọi việc được đi đúng hướng, người giúp việc có thể hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu của bạn, bạn cần trao đổi rõ ràng với người giúp việc ngay trước khi thuê họ.

Bạn cần đưa ra danh sách công việc rõ ràng, những quy tắc, những điều cần lưu ý và nhắc nhở người giúp việc cần thực hiện theo. Điều này giúp cho người giúp việc có thể hình dung ra họ cần làm gì và làm như thế nào cho tốt và họ sẽ tận tâm với công việc của mình hơn.

  1. Ký hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng – giấy trắng mực đen là cơ sở thỏa thuận giữa 2 bên, là cơ sở để 2 bên nghiêm túc thực hiện quyền hạn và nghĩa vụ của mình sau khi ký kết. Hợp đồng sẽ giúp cho người giúp việc làm việc một cách nghiêm túc và tận tâm hơn với công việc.

  1. Chính sách lương, thưởng hợp lý để giữ chân người giúp việc

Để người giúp việc tận tâm với công việc của mình, bạn cần trả cho họ một mức lương hợp lý, đủ cho họ chi trả cuộc sống. Bên cạnh đó bạn cần có sự thưởng phạt rõ ràng, vừa là sự khích lệ vừa là sự răn đe để họ có thể làm việc một cách hiệu quả, chất lượng hơn.

lựa chọn người giúp việc tận tâm

Lựa chọn người giúp việc tận tâm

 Chủ nhà quan tâm người giúp việc như người thân của mình

Người xưa đã có câu “Có qua có lại mới toại lòng nhau”, nếu bạn muốn người giúp việc tận tâm như người thân trong gia đình mình thì bạn và các thành viên trong gia đình cũng cần có một cách cư xử thân thiện, lịch sự với họ.

Khi được chủ nhà quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần, họ cảm nhận được tình cảm của mình dành cho họ, chắc chắn họ sẽ làm việc tận tâm và muốn gắn bó lâu dài với gia đình bạn. 

Giupviectot.net – Giúp bạn tìm người giúp việc tận tâm

Chúng tôi là ai?

Giupviectot.net với 4 năm trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc theo giờ & vệ sinh công nghiệp và hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đã đào tạo ra giá trị xã hội từ các loại dịch vụ mang mại.

Giá trị Giupviectot.net mang đến cho khách hàng: 

– Nhà cửa, văn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng và sáng bóng.

– Bữa ăn ngon, cân bằng dinh dưỡng, có thời gian nghỉ ngơi.

– Hỗ trợ chăm sóc trẻ giúp các mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

– Giặt là giúp trang phục sạch, thơm và phẳng phiu.

Tại sao nên chọn giupviectot.net

Vậy tại sao nên chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ của giupviectot.net?

100% giúp việc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

– Người giúp việc luôn coi trọng từng ca làm của mình.

– Giupviectot.net với hơn 600 người giúp việc.

– Giá giúp việc theo giờ hợp lý.

Người giúp việc tận tâm

Người giúp việc tận tâm

Các dịch vụ của giupviectot.net

Các dịch vụ mà Giupviectot.net mang đến cho bạn:

– Giúp việc theo giờ.

– Vệ sinh văn phòng.

– Tổng vệ sinh.

– Vệ sinh công nghiệp. 

– Giặt sofa, thảm, rèm, đệm, chăn, ga, gối.

Kết luận

Để tìm được một người giúp việc tận tâm, gắn bó lâu dài với gia đình bạn như người thân không phải là một điều dễ dàng. Mong rằng với những chia sẻ của giupviectot.net đã phần nào chia sẻ được cho bạn cách tìm người giúp việc tận tâm như người thân. 

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với giupviectot.net Chúc các bạn thành công!

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *