[Mẹo vặt] 5 Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo đơn giản không ngờ

[Mẹo vặt] 5 Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo đơn giản không ngờ

Khi đi học hay làm việc, rất khó tránh khỏi mực bút xóa dính trên quần áo, giày dép, balo hay đồ dùng học tập khác. Những vết bẩn cứng đầu khiến bạn không biết phải xử lý như thế nào và giảm tính thẩm mỹ. 

Hãy áp dụng ngay 5 cách tẩy vết bút xóa trên quần áo đơn giản dưới đây để giải quyết mọi lo lắng của bạn nhé.

1. Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo bằng dung dịch có tính axit (chanh hoặc giấm)

Nồng độ axit chứa trong chanh hoặc giấm có khả năng làm sạch các vết bẩn trên quần áo, đặc biệt là vết bút xóa mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt vải.

Bạn cần cắt đôi một quả chanh tươi và chà lên vết bút xóa trên quần áo theo hình vòng tròn trong khoảng 10 – 15 phút. Hoặc bạn có thể đổ giấm ra bát, thấm bông vào dung dịch, chà lên vết bẩn với thời gian tương tự.

Cuối cùng, bạn giặt lại quần áo bằng bột giặt và xả lại như bình thường.

cach-tay-vet-but-xoa-tren-quan-ao

2. Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo bằng xăng dầu

Trong xăng có chứa các chất có khả năng làm sạch vết bẩn hiệu quả như vết sơn, vết bút xóa. Vì vậy, đây cũng là một cách tẩy vết bút xóa trên quần áo được nhiều người sử dụng. 

Bạn trải quần áo ra chậu, đổ một lượng nhỏ xăng lên vết bút xóa, đợi khoảng 15 phút cho vết bẩn tan dần ra thì chà lại bằng bàn chải. Cuối cùng, bạn giặt và xả lại quần áo với nước giặt là được.

cach-tay-vet-but-xoa-tren-quan-ao

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

3. Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo bằng thuốc tẩy quần áo

Thuốc tẩy quần áo là một loại dung dịch chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn trên quần áo, thậm chí cả những vết bẩn cứng đầu nhất.

Bạn cần sử dụng mũi dao cùn để cạo vết bút xóa trên bề mặt vải. Sau đó, bạn cho nước vào chậu, pha thêm một lượng nhỏ thuốc tẩy, đặt quần áo vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 1 tiếng.

Cuối cùng, bạn cũng giặt và xả sạch lại quần áo rồi đem phơi.

cach-tay-vet-but-xoa-tren-quan-ao

4. Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo bằng cồn

Với thành phần gần giống như xăng, cồn được xem là một loại chất tẩy vết bút xóa trên quần áo hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế cồn bằng rượu trắng hay dầu hỏa đều được.

Bạn đổ trực tiếp cồn lên vùng có vết bút xóa, đợi khoảng 15 phút thì lấy cần chải cọ nhẹ nhàng đến khi sạch vết bẩn. Xả sạch lại quần áo một lần nữa là hoàn thành.

cach-tay-vet-but-xoa-tren-quan-ao

5. Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo bằng baking soda

Baking soda không còn quá xa lạ với chị em trong việc tẩy sạch các vết bẩn, giảm mùi hôi khó chịu.

Trong một chiếc bát con, bạn cho vào 2 thìa baking soda với một chút nước lọc, khuấy đều. Dùng bông thấm dung dịch thoa đều lên khu vực có dính bút xóa và đợi trong khoảng 10 – 15 phút. Cuối cùng, bạn vò lại quần áo bằng tay và xả sạch với nước.

cach-tay-vet-but-xoa-tren-quan-ao

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Sức Mạnh NIỀM TIN Có Thể Phá Hủy Hoặc Kiến Tạo Cuộc Đời

Hy vọng 5 cách tẩy vết bút xóa trên quần áo giupviectot.net vừa chia sẻ có thể giúp bạn làm sạch những vết bẩn cứng đầu, “hô biến” những bộ quần áo trở nên như mới. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *