[Bí quyết] 3 Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa hiệu quả không ngờ

[Bí quyết] 3 Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa hiệu quả không ngờ

Nghệ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người và cũng là một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp. Mặc dù có tần suất sử dụng cao nhưng màu vàng của nghệ chẳng may bám trên các đồ vật như đồ nhựa thường khó làm sạch.

Một vài cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn trong việc loại bỏ vết bẩn từ nghệ nhanh chóng.

1. Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa – Nguyên nhân nghệ bám trên đồ nhựa

Màu vàng của nghệ dễ dàng bám trên các vật dụng, đặc biệt là vật dụng làm từ nhựa làm mất tính thẩm mỹ và có mùi khó chịu. Nguyên nhân có thể là do:

  • Thái nghệ trên thớt làm màu nghệ dính ra thớt.
  • Xay và lọc nghệ lấy nước cốt nên màu vàng của nghệ bám trên máy xay sinh tố.
  • Đựng đồ ăn có chứa nghệ trong các hộp nhựa.

cach-tay-mau-nghe-tren-do-nhua

2. Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa bằng bột giặt

Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa bằng bột giặt cũng là một trong những cách được nhiều chị em nội trợ sử dụng nhất. Chỉ cần một chút bột giặt, bạn cũng có thể làm sạch các vết nghệ trên đồ nhựa rất hiệu quả rồi.

Bạn cần chuẩn bị một thìa bột giặt (loại nào cũng được), đổ vào những khu vực bị nghệ bám vào. Sau đó, bạn dùng miếng rửa chén đã làm ướt, chà trực tiếp lên các vết bẩn cho đến khi màu phai ra hết. Cuối cùng, bạn rửa lại đồ dùng với với nước sạch.

cach-tay-mau-nghe-tren-do-nhua

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

3. Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa bằng cồn

Một cách khác để tẩy màu nghệ là sử dụng cồn. 

Bạn cần chuẩn bị một lọ cồn và một miếng bông. Tiếp theo, bạn thấm một chút cồn vào miếng bông, chà bông lên vết nghệ theo hình vòng tròn. 

Màu vàng của nghệ sẽ thấm hết vào bông. Nếu vết bẩn chưa hết hoàn toàn, bạn có thể lặp đi lặp lại nhiều lần. Cuối cùng, bạn rửa sạch đồ nhựa với nước là được.

cach-tay-mau-nghe-tren-do-nhua

4. Cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa bằng lòng trắng trứng 

Nghe thì có vẻ lạ lẫm những cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa bằng lòng trứng cũng mang lại hiệu quả khá cao.

Bạn lấy một cả trứng, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sử dụng phần lòng trắng trứng, cho vào máy xay sinh tố hoặc các đồ vật bằng nhựa khác, xóc lên vài lần sẽ loại bỏ được các vết bẩn.

cach-tay-mau-nghe-tren-do-nhua

Lưu ý!
Bạn nên xử lý ngay màu nghệ dính trên đồ nhựa để tránh nghệ bám lâu sẽ chuyển sang màu đỏ, rất khó để làm sạch triệt để. Khi làm sạch nhớ đeo găng tay để nghệ không dây ra tay hay quần áo.

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Đây là cách đơn giản để sử dụng bình chữa cháy bất kỳ ai cung có thể làm được

Trên đây là 3 cách tẩy màu nghệ trên đồ nhựa giupviectot.net muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng khi áp dụng những cách trên, đồ nhựa trong nhà bạn sẽ sớm sạch bong, sáng bóng, không còn màu nghệ nữa nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *